2f- 22 tháng 7 2012 Mừng Thanh Thùy


Vào ngày 22/7/2012, bạn Trần Nguyễn Thanh có tổ chức tiệc mừng tại tư gia cho cô con gái cưng, Thanh Thùy, vừa đậu vào học cấp 3 trường chuyên (ban Toán) L.H. Phong (Petrus Ký trước đây),  22/7 cũng đúng là ngày sinh nhật của cháu. Vài tuần trước đó trong cuộc thi cấp TP, Thanh Thùy cũng đã giành được giải Nhì toàn Thành.

Vợ chồng Thanh- Hạnh và cháu Thanh Thùy

Một số các bạn TH SG đã "tề tựu" về để cùng nhau chúc mừng cho cháu đã đạt được thành tích học vẻ vang cũng như gặp nhau trên skype như đã hẹn trước, nhân dịp Thùy Trang bên Texas về thăm VN.  Một số các anh chị PT cũng đã đến chung vui với gia đình TH. Cảm động nhất là Thầy Quảng (bên Pháp) cũng đã canh giờ  để vào skype và cùng gặp các bạn bên Mỹ, Anh và Việt Nam.


Diệu Nguyện vui vẻ trò chuyện với Lâm(Anh Quốc) trên Skype


Buổi tiệc gồm nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng thuơng nhất là những tình cảm, mẩu chuyện nho nhỏ các bạn đã trao đổi cho nhau. Gặp nhau tuy cũng thuờng nhưng mỗi lần gặp là lại thấy thêm thân thuơng và rồi mới hiểu ra được sự nhớ mong da diết của các bạn vì đã bao nhiêu năm rồi cách xa biền biệt...Lâm ân cần thăm hỏi từng người, kể cả những bạn quá lâu rồi không ai gặp như Tôn Thất Tương, anh của Diệu Nguyện. Thu Trâm thì bẽn lẽn, mơ màng nhắc lại "mối tình đầu" với anh Phan Công Đạm, L10, năm 75 (và có lẽ là mối tình duy nhất của ACE TH, tại cả đám hồi xưa còn bé tí, hỏng biết chi!) . Dẫu cách xa ngàn trùng, nhưng trên skype cũng được nhìn các bạn tiệc tùng trong thân tình, chúc mừng cháu Thanh Thùy, rồi hát hò réo rắt, chọc ghẹo nhau mà thấy thuơng chi đâu!
(3 trái táo, TTT:) happy: Thanh Tuyền, Thùy Trang, Thu Trâm

Dịu Hiền vì bận việc không đến được nhưng cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình Thanh. Ánh Nguyệt thì vì ngọc thể bất an, nên cũng không "mần ăn" được chi ráo! Nhưng sau đó thì cũng được cập nhật tin tức, và cô Út tiếc hùi hụi vì đã lỡ một cung đàn, ý quên, một dịp gặp các bạn bên VN, nhất là Thùy Trang, bạn thân yêu ngày xưa chung lớp.
Bé Thùy nhận quà chúc mừng của gđ TH


Dưới đây là  lời chúc mừng đến cháu, và lời cảm ơn của Lâm đến các bạn nhân dịp gặp gỡ gia đình TH ba châu (Mỹ, Á, Âu) trên skype :

Dịu Hiền: "Xin chúc mừng Thanh, làm bậc cha mẹ không gì sung sướng và vui mừng bằng con cái học hành đỗ đạt và thành tài.

Chúc cháu ngày càng tiến xa hơn nữa trên con đường học vấn, gia đình Q lại có thêm một nhân tài rạng danh QVN"


Ca hát với nhau trong niềm vui hội ngộ thân tình.


trích từ email cám ơn của Lâm:


"....Lâm chân thành cảm ơn Thanh Saigon nhiều lắm đã cho Lâm có cơ hội gặp lại các bạn học cũ.  Lâm cũng cảm ơn Minh Phượng và Trọng Nghĩa rất nhiều đã cho Lâm vào Skype gặp gỡ và trò chuyện với Thầy Quảng và các bạn TH và các bạn PT.  Lâm cũng cảm ơn các bạn học nhà TH chúng mình có mặt trong ngày tiệc mừng và sinh nhật con gái Thanh Saigon hôm nay đã tiếp chuyện từng người một với Lâm thật là đầm ấm, thắm thiết với đầy lòng thương mến tình người sau gần 40 năm chia ly cách biệt.  Lâm không biết nói gì hơn là xin gửi đến các bạn những lời cảm ơn sâu xa nhất từ tận đáy lòng của Lâm.
 
Xin chúc tất cả các bạn thật nhiều sức khỏe và gặp thật nhiều niềm vui với đầy ắp những kỷ niệm thân thương...."


Chuyện trò, ân cần thăm hỏi, và chọc ghẹo nhau tới bến...

Minh Phượng lược thuật.


Xin bấm vào đây để xem đầy đủ những hình ảnh của buổi họp mặt mừng cho cháu Thanh Thùy

Comments