1h. 2011 _10 Tháng 1_ Thăm cô Liên

Message Body
Đây là một đoạn ngắn được trích ra từ email của Ánh Nguyệt gửi M. Phượng sau khi đi thăm cô Liên về. Nguyệt đã đồng ý cho đăng bài viết thật cảm động về chuyến đi thăm thân tình này.

Trân trọng kính mời quý thầy cô và ACE Q xem"....Khi chị Kim Anh báo tin đã tìm được cô Liên, em mừng quá, rủ chị đi thăm cô ngay, nhất là nghe tin cô bị tai biến, đã bị liệt. Thế là chiều ngày họp mặt với Thầy Cô (Jan.10), em và chị KA đi đến nhà cô trước. Khi tới nơi gặp cô, thoạt đầu em không nhận ra vì cô (đương nhiên) đã thay đổi rất nhiều, em không thể nào liên hệ hình ảnh cô hiện tại với hình ảnh 1 người phụ nữ đài các, khoan thai ngày nào! Giờ đây là 1 hình hài nhỏ bé, yếu đuối như 1 trẻ thơ... Nhưng sau 1 hồi nói chuyện, những nét quen thuộc cũng dần dần trở lại. Chị đoán chắc đúng đó, vì em cũng nghĩ y như chị, chắc vì gặp lại học trò cũ nên cô vui lắm, cứ ngồi cười suốt.  Bao nhiêu chuyện xưa lần lượt được nhắc lại, cô trò cứ say sưa hoài niệm!!! Em chuyển lời thăm hỏi của từng người nhờ chuyển đến cô, mỗi cái tên được nhắc tới là cô lại nở 1 nụ cười thật tươi. Mỗi khi tụi em hỏi gì cô đều cố gắng trả lời rành rọt. Thương nhất là lúc chị KA tặng cô tấm hình Thầy cô Tổng Hợp cũ, cô mân mê suốt, ngón tay cứ sờ lên khuôn mặt của từng người trong ảnh như muốn tìm lại sự hiện hữu của từng đồng nghiệp. Tụi em đố cô từng người, ai cô cũng gật đầu nói nhớ nhưng... không nói được tên ai ..... Hai chị em tặng quà (hộp sữa chocolate + 500.000 VND), cô có vẻ vui và cảm động lắm!

Khi tụi em cáo từ ra về, lúc em ôm từ biệt, tự nhiên cô níu chặt lấy em, làm em bất ngờ và nghẹn ngào, cả chị Kim Anh cũng vậy, suýt nữa đã bật khóc nhưng vì sợ với căn bệnh của cô không nên để xúc động, tụi em vội vã quay đi...Hai chị em ra về mà lòng bâng khuâng đầy cảm xúc, quả là thời gian thật đáng sợ, chị nhỉ! Cứ ngoảnh qua ngoảnh lại là thấy đã trôi qua biết bao nhiêu kỷ niệm...xòe cho hết hai bàn tay cũng không cách nào níu giữ...Chỉ còn biết nguyện cầu cho những người thân yêu được an bình, chị nhỉ!...."


 Xin trân trọng kính mời quý thầy cô và ACE Q xem hình ảnh theo cai link này


 
Phuong Vo

Comments