2y- Ngày 2 tháng 2, 2013 Tất Niên

Tống Cựu Nghinh Tân 2013 


Ngày 2 tháng 2, QTH đã tổ chức hai buổi tiệc Tất Niên, một bên VN và một bên Nam Cali, với sự hiện diện của ACE Q và quý thầy Cô.

Tất Niên bên VN

Buổi tiệc thân tình ấm cúng đã được tổ chức tại nhà hàng Lộc Vừng Đỏ, số 98, Trương Công Định, P14, Q. Tân Bình.
 image15_zps62704b56.jpg

Các bạn TH đã mời được 
quý  thầy Cô TH: Thầy Hồ (Hiệu trưởng), Thầy Tâm, Thầy Quảng, Cô Muội Cô  Kim .

 image42_zpsbbe2c50e.jpg

Chị Mạc (Q65)từ Mỹ về đã cùng với hai nguòi bạn thân của chị đến chung vui với các bạn. Thật cảm động khi Chị Mạc đã ân cần gửi tặng quý Thầy Cô những phần quà ý nghĩa cho ngày Tết.

 image49_zpsa64d0b2d.jpg

Chị cũng  ngâm tặng cả nhà những vần thơ tuyệt vời với giọng ngâm ngọt ngào  của chị.

 image62_zps6ba00357.jpg

Anh Hải(Q72) đã đóng góp những bài hát thật trữ tình với giọng ca truyền cảm của anh.

 image7_zps38fe3646.jpg

Trọng Nghĩa đã khởi đầu chương trình văn nghệ khi dạo bài Ly Rượu Mừng và mọi nguòi cùng hát
trong khung cảnh thân tình, ấm cúng...

 image34_zps6d3a6103.jpg
Cả nhà đã được Thầy Hồ ban cho những những lời nhắn nhủ  thiết tha, đầy thuơng mến...

 image9_zps603729fa.jpg


Vui sao là vui khi thấy hình Tòng , bạn cùng lớp với Nghĩa,  đã lâu rồi không thuờng xuyên sinh hoạt vì sức khỏe kém.

 image55_zpsaa3fbe80.jpg

Minh Trí , (L9 A1), từ thật xa(Cao Lãnh) đã về SG để cùng dự tiệc và gặp mặt Thầy Cô. Tuệ Khanh (Q75) cũng đã đến chung vui với các bạn.
 image4_zps6357eb20.jpg

Đứng từ trái qua phải: Trọng Nghĩa(L6TH), Thầy Quảng, Tuấn(con Thầy Tựu), Vinh(L9TH), Thịnh(L7 TH)
Ngồi từ trái qua phải: Thầy Hồ và Thầy Tâm

Đặc biệt nữa là có Vinh  (L9 A1) , đang sinh sống bên Đức, cũng đến tham dự và được gặp tận mặt Thầy Cô lần đầu trong dịp về làm giỗ Mẹ Vinh năm nay.


Dưới đây là thư cám ơn của Dịu Hiền, trưởng BDD QTH, được gửi đến quý Thầy Cô và ACE Q sau buổi tiệc.


Các bạn thân mến,

Chúng ta thật may mắn và hạnh phúc khi được quý Thầy Cô TH và quý anh chị các niên khóa trước đến chung vui tất niên. Mặc dù bữa tiệc thật đơn sơ nhưng những tấm chân tình, những lời nhắc nhở của Thầy Cô, đặc biệt lời khuyên bảo của Thầy Hồ, hiệu trưởng của QTH dành cho các học trò thân yêu đầy xúc động như lời giáo huấn của Người Cha. Chúng con xin khắc ghi tạc dạ lời vàng son của Thầy.

Chúng em xin cảm ơn sự góp mặt chung vui của quý anh chị, đặc biệt là chị Mạc tặng buổi họp mặt tất niên nhiều bài thơ khiến không khí trở nên ấm cúng, thân mật hơn. Chị đã mang nhiều món quà kính tặng Thầy Cô. Không khí họp mặt càng lúc càng thân thiết và cởi mở hơn khi chúng em được thưởng thức giọng ca ngọt ngào của anh Hải, đâu đây vẫn còn vương vấn mùi hoa sữa lan tỏa theo bài ca của anh. Vài tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn nữa do Nghĩa vừa đàn vừa hát chung với tất cả mọi người, gương mặt ai cũng  cảm thấy vui vẻ và trẻ trung hơn.

Buổi tiệc tất niên tuy đơn sơ nhưng chứa chan bao nghĩa tình, chúng em xin cảm ơn một vị mạnh thường quân giúp đỡ QTH 2 triệu đồng, cảm ơn bạn Minh Phượng đóng góp 50 USD và bạn Thanh Saigòn đóng góp 1 triệu đồng cho buổi tất niên được trọn vẹn.

Xin cảm ơn Dũng và Thanh đã sốt sắng tổ chức tốt việc đưa đón Thầy Cô. Cảm ơn một bạn ẩn danh luôn sát cánh với QTH trong việc hỗ trợ tài chánh.

Xin cảm ơn tất cả các bạn QTH.

Thân mến,
Dịu HiềnTất Niên bên Nam Cali

Sau đó 14 tiếng, bắt chước bên VN, ACE QTH Nam Cali cũng có một buổi tiệc Tất Niên khác được tổ chức tại nhà Phượng, bắt đầu từ 1 giờ trưa và kéo dài đến 7 giờ tối (2/2/2013).  Mỗi khi có chuyện liên quan đến Q, thì Thanh Hà luôn luôn là nguòi đến sớm nhất, rộng rãi đóng góp và tỉ mỉ, cẩn thận....xắn tay áo lên mà "thầu" bao nhiêu việc lớn bé.  Ngay sau đó thì cô Mai Dung đến, với một khay bánh cuốn nhân thịt ngon vô cùng tận . Nghe cô nói:"thuơng lắm cô mới ráng mà đến đó nghe, vì hôm nay là Sinh Nhật của chồng cô, mấy em đang làm tiệc ở nhà đó!" mà cảm động quá chừng chừng, không biết nói sao để cám ơn Cô cho đủ. Mới đó mà đã 30 năm sau khi Phượng tình cờ được gặp lại cô trong một buổi tiệc cuói mà Phượng làm dâu phụ, và chú rể là anh họ của Cô Dung. Từ đó trở đi thì bất cứ những biến chuyển quan trọng nào trong đời Phượng đều có sự quan tâm, hiện diện đầy thuơng mến ân cần của Cô.

IMG_0140_zpsff87796c IMG_0140_zpsff87796c.jpg

M.Phượng Cô Mai Dung Thanh Hà , Phạm K Phụng


Tiếp theo cô Dung là chị Nam Bùi (Q65), và chị ruột của chị là chị Bích (Q65). Chị Nam mang một khay đùi gà rô ti thơm phưng phức, và là một trong những món được chiếu cố tận tình nhất! 
Đến cùng một lượt với chị Nam và chị Bích có anh chị Trịnh Hoài Nam (Q73), với chiếc bánh cheese cake ngon ơi là ngon. Phượng cũng từng làm bánh, và cũng mê làm bánh lắm, nhưng phải bái tổ, tôn chị Huơng làm "sư phụ" vì bánh chị làm không có tiệm nào ngon hơn được!

Má Phượng đi chùa về gặp Cô Dung, các anh chị thì vui còn hơn Tết! Má kể chuyện cực khổ hồi xưa cho mấy chị nghe và vui lắm khi được mọi người xúm xít thăm hỏi ân cần.  Má Phượng đã có một chiều thật vui khi gặp được tất cả mọi người hôm đó.
IMG_0146_zpsbfb1145f IMG_0146_zpsbfb1145f.jpg

Từ trái qua phải: chị Bích(Q65), Thanh Hà(QTH), Cô Dung,Má Phượng, chị Nam (Q65) vả M.Phượng


Sau khi Cô Mai Dung về thì khoảng một tiếng sau Thầy Thọ đến. Và có Thầy thì rõ là có Lộc, (Thầy Tên Nguyễn Lộc Thọ mà). Thầy chưa kể chuyện, Phượng đã nghe vui rồi.
Thầy càng nói , mọi người lại càng toe toét, tiếng cuòi đầy thân tình không cạn được...


 IMG_0137_zps62a3a66c.jpg
 Má &  Thầy Thọ

Anh Phó Thịnh Việt tuy bận bù đầu với công việc trong hãng, họp cả đến trưa ngày thứ bảy, cũng đến chung vui với ACE và không quên mang theo hộp mứt dừa ngon hết biết, bảo đảm tinh khiết vô cùng, được làm ra bởi chính tay của "bà chủ" là chị Linh. 
Hôm nay cũng là sinh nhật của chị Nam nữa nên Phượng đã "đột ngột lãng trí", quên khuấy mất  lời chị dặn đừng cho ai biết,  "bỏ nhỏ" một vài người để cùng nhau hát Happy BD, surprise chị...

 IMG_0133_zpsc0c79700.jpg

Đứng từ trái qua phải: Chị Hương (vợ anh Nam),Thanh Hà (QTH),chị Bích (Q65), anh Nam (Q73), Thầy Thọ, anh Phương Té lầu (Q74), anh Phó Thịnh Việt (QKT), Phạm K Phụng (QKT) . N
gồi: chị Nam Bùi  (Q65)

Phạm Khắc Phụng thì  tuy đang xụt xịt, "cảm mạo" ho hen (chắc vì hát Karaoke nhiều quá? ) nhưng cũng ráng chạy đến vài tiếng, đấu láo rôm rả với mọi người. Và dù bệnh nhưng chắc thấy mấy trái buỏi trĩu nặng trên cành, và một số rơi vương vãi dưới đất, Phụng ngứa mắt, nên đã ra tay nghĩa hiệp, leo thang thật cao để hái cho mọi người ít "lộc"  mang về cho vui...

 IMG_0148_zpse9950a0a.jpg

Phụng(QKT)ở vườn sau nhà đang trèo lên thang hái bưởi!(làm bỗng nhiên  chợt nhớ bài Nụ Tầm Xuân của PD)

Anh Phương TL thì tuy rên rỉ là cả cuối tuần lo phờ người để đi kiếm mua xe cho con gái, cũng ráng dọt đến sau khi hoàn thành nhiệm vụ làm "nhà băng " cho con gái rượu.

 IMG_0119_zps30489ca1.jpg
Nhà thơ Ý Thu(Q74), Thanh Hà(QTH), Thy(con Thanh Hà), Chị Hoa (vợ anh Trương), chị Muòi Em

 Sau khi Thầy đến một hồi thì mấy anh chị đến từ trưa cũng lần lượt ra về để đi "show" khác! Nhưng Thầy vẫn có đám đệ tử mê nghe chuyện Thầy kể: nhà thơ Ý Thu (đến với món pasta của
Ý thật hấp dẫn), Phượng, Thanh Hà và cô con gái xinh như búp bê!

 IMG_0104_zps513996a6.jpg
Anh Trương (Q71), Má,  Chị Ý Thu, Chị Hoa

Gia đình anh Trương và chị Muòi Em mắc bận ...dự tiệc Tất niên mọi nơi kỹ quá nên đến hơi trễ, sau khi Thầy Thọ cũng về rồi. Anh chị mang hai hộp bánh choux thật ngon, chỉ tiếc là đa số đã về lúc ấy vì trời cũng đã bắt đầu chạng vạng tối.

 IMG_0107_zps224a727d.jpg

Chị Muòi Em, Chị Ý Thu, Má, Chị Hoa, M.Phượng

Người cuối cùng là Tuấn, sau khi ai cũng đã về hết. Thực ra để chuẩn bị cho tiệc này, Tuấn là người đầu tiên đến, từ tối hôm thứ sáu kia! Tuấn bảo vì phải đi làm hôm thứ bảy, phải đến 7 giờ mới đến được và vì sợ không gặp được Thầy Cô, Tuấn đã khệ nệ mang đến nhà Phượng trước ..6 chai rượu ngon, đựng trong những cái túi màu đỏ ngó thiệt "Tết"! Tuấn nhờ Phượng gửi biếu cho Thầy Cô dùm vì sợ sẽ không đến kịp trước khi Thầy Cô về. Tuy khi Tuấn đến mọi người
đã về hết, Tuấn cũng vui vẻ vì được gặp và đã ân cần hỏi thăm Má Phượng, dù phải lập lại nhiều lần, và nói thật to cho Má nghe được. Tuấn cũng biếu má Phượng một chai rượu chát, bảo là tốt cho sức khỏe, cho tim nếu uống một chút mỗi ngày sau bữa ăn...

 IMG_0102_zpsafe56501.jpg


Phạm Minh Tuấn (QTH) và Má Phượng


Tuy hơi lu bu cả ngày, nhưng chao ơi là vui vì đã được nhìn quý Thầy Cô nói cười bên học trò thật thân tình, dễ chịu. Được chúc, và chọc nhau và nhất là được nghe bao nhiêu chuyện cười chảy nước mắt, đúng là vui như Tết!


Chỉ tiếc hết sức là không có Cô Lộc và Thầy Lượng. Cô Lộc đã hứa sẽ đến dự tiệc, nhưng sau khi đi cruise về, cô lại bị cảm nên đã không đến được vì Cô sợ lây bệnh mọi nguòi, làm mất vui mấy ngày Tết. Thầy Lượng thì cũng định đi, nhưng vào phút cuối, thì Thầy lại bận với một số việc riêng ở nhà nên đã không đến được. Ánh Nguyệt thì lu bu chuyện của đoàn thánh ca, lớp Việt Ngữ v.v... cũng đã không đến được.Tiệc Tất Niên
Bắc Cali với Cô Minh Tâm và Q Đà Nẵng

Cũng cùng ngày, tuy không hẹn trước nhưng ACE Q trên Bắc Cali cũng tổ chức tiệc Tất Niên tại nhà anh Vũ Khắc Thông (Q73).

_B0Q0168.jpg
Dưới đây là lời cảm ơn của anh Thông:

XIN CÁM ƠN CÁC THẦY CÔ PHAN VĂN CỰ, LÊ QUỐC TẤN, CÔ LÊ THI MINH TÂM & CÁC BẠN Q DA NANG KHẮP NƠI ĐÃ TỚI CHUNG VUI TẤT NIÊN VỚI GDQ BAC CẠ
CÁM ƠN MOỊ NGƯƠÌ ĐÃ ĐEM NHỮNG MÓN ĂN HOMEMADE & THỨC UỐNG NGON / RƯỢU MẠNH / HOA TẾT / GÓP TAY DỌN DẸP ...
CÁC BẠN NGHỆ SĨ TQ NAM / CÚC TRẦN / THẦY LQTẤN ... ĐÃ ĐEM LAI KHÔNG KHÍ THOẢI MÁI TRONG BUỔI TẤT NIÊN & HOÀ CÙNG VỚI NHỮNG TIẾNG CƯỜI DÒN DÃ BẠN BÈ & THẦY TRÒ TRONG DỊP HỘI NGỘ VỚI CÔ LÊ THỊ MINH TÂM & CAC BẠN Q ĐÀ NẴNG.


_B0Q0184.jpg 
_B0Q0209.jpg

CHÚC TẤT CẢ CÁC BẠN & THẦY CÔ 1 NĂM MỚI 2013 NHIỀU SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC. HẸN GẶP LAỊ TẤT CẢ THẦY CÔ & CÁC BẠN TRONG NGÀY DH 50 NĂM MUÀ HÈ 2013, NGÀY LỄ HỘI LỚN CUẢ TẤT CẢ QGNT, DO CÁC ACEQ KT & TỔNG HỢP TRẺ / KHẢ NĂNG & THIỆN CHÍ TỔ CHỨC.

THÔNG REO (Vủ Khắc Thông)


Bút ký của anh Phạm Minh Đốc (Q71) sau buổi tiệc:


Hôm thứ 7, tui có vẻ chớm ho vì xin được mấy điếu "tương tư thảo", vui với mấy ông bạn ngoài sân. Nhớ bài thuốc của ông Oanh, nhưng thấy ông bà chủ nhà Thông-Huơng bận quá, không dám hỏi xin mật ong. Tuy khờ, nhưng mấy chuyện ăn nhậu, tui hay thông mình đột xuất: Cứ mỗi ly ngừa ho, tui gọi to chữ "honey" (bà con nhin, cũng hơi kỳ, nhưng uống thuốc thì phái đúng vị và liều lượng. Vả lại toàn người nhà, ace Q. , ai cười "hở mười cái răng!"), rồi tìm món gì đưa cay hợp với chanh, vắt đúng chanh như bài thuốc đã huớng dẫn và dzô! :=)

_B0Q0211.jpg Mèng đéc ơi! Uống vô sao mà nó ngọt, như có mấy muỗng mật ong trong trỏng. Chuyện tuyệt vời hơn, đến hôm nay, tuy còn hơi choáng váng, nhưng ho thì không có 1 tiếng! Thiệt cái bài thuốc nó hay, sao mà ... quý khốc thần sầu! :=) Ace nào thấy mấy ông bợm nhậu như tui, cần bài thuốc ho mà thiếu mật ong, xin mách dùm! :=)

Được ăn ngon, nào là thịt bò nướng, phá lấu, chả giò, ốc hấp gừng lá chanh, tôm lăn bột, súp, salad, gà, ché, bánh chưng, chè,...nhiều quá, nhớ không hết. Được uống rượu chát, XO, bia,...
_B0Q0249.jpg
Dàn Karaoke, ông chủ mới rinh về hồi sáng, nên chất lượng âm thanh điều chỉnh chưa được hay. Tuy vậy, được nghe cô Minh Tâm, anh Thái, chị Thu Tâm hát,... cũng rất hay! Tới phần nhạc sống, ba nhạc sĩ: thầy Lê Quốc Tấn, Trần Quảng Nam và Cindy Cúc Trần đã lần lượt tự trình bày những nhạc phẩm do chính mình sáng tác.

_B0Q0256.jpg

Được nghe âm thanh thật, không qua micro phone, với tiếng đàn guitar thùng; những bản nhạc như được chắp cánh, chuyên chở được đúng cái hồn cúa tác phẩm, thật tuyệt vời! Rồi Ngọc Ánh với "Mùa Thu Cho em", Vương Đắc Lực, Minh Nguyệt, Thu Tâm,... rất xuất sắc!


Rồi đến mừng sinh nhật anh Phú, thêm sinh nhật ông Trần Quảng Nam và 1 rể Q. Đà nẵng, thêm những niềm vui.

_B0Q0215.jpg

Tất niên kỳ này, rất tiếc thiếu thày Hoàng Xuân Thiệu và thầy Trần Đình Thành. Được biết, anh ruột thày Thiệu bị bệnh nặng và thày Thành bị cúm! Xin ace cầu nguyện thêm.

Cám ơn quý thầy cô, chủ nhà Thông-Huơng, cùng  ace Q., đặc biệt ace Q. Đà nẵng và thân hữu, đã cho 1 đêm tất niên quá vui!

ĐK  (Phạm Minh Đốc, Q71)Xin bấm vào đây để xem đầy đủ những hình ảnh Tất niên  Nam Cali 

Hình ảnh họp mặt Tất Niên Bắc Cali(hình từ anh Hải)


Tham dự Tất Niên  Q74 (SG-VN)    

Ngày hôm sau, chủ nhật 3/2/2013 một số các bạn TH cũng đã đến tham dự Tất Niên với các chị Q74 ở nhà chị Mạc (SG).
Thăm Cô Lộc và Thầy Lượng (ngày 5 tháng 2, 2013)

Vì Thầy Lượng và Cô Lộc không đến được hôm Tiệc Tất Niên nên sau đó ,
ngày thứ Ba (5 tây tháng hai), Phượng và Tuấn đã  hẹn giờ thuận tiện để cùng đến thăm viếng và kính biếu chút quà Tết  đến quý Thầy Cô ...

 IMG_0168_zps40961d18.jpg

Thầy Lượng vui thật vui khi gặp lại Tuấn, nhất là vì Tuấn  còn nhớ một số chuyện lý thú Thầy chia sẻ, giảng dạy cho  học sinh của Thầy, (không như mấy "thị", chỉ được học may vá nấu ăn!) . Tuy việc đi đứng của Thầy khó khăn và phải dùng xe lăn vì một vết thuơng trên lưng rất nặng năm 75, Thầy vẫn có vẻ  lạc quan, yêu đời .
Thầy vui vẻ nhắc lại kỷ niệm xưa với những Thầy Cô , học sinh với giọng nói thật hiền hòa, ánh mắt tràn đầy sự bao dung, độ lượng.

Thăm Thầy
Lượng xong, Tuấn và Phượng trực chỉ đến nhà Cô Lộc. Cô hơi sút người và kém sắc hồng nhưng vẫn cuòi thật tươi khi thấy HS TH đến. Cô ân cần thăm hỏi  Tuấn thật lâu vì Cô đã nghe nói về Tuấn nhưng chưa bao giờ gặp Tuấn hết!  Thật cảm động khi thấy Cô mang cái mặt nạ (mask) để khỏi lây vi trùng cho hai đứa. Dù đang còn bệnh và ho húng hắng, Cô vẫn  lăng xăng đi nấu nước trà, mang trái bơ ra và hâm bánh chưng thật ngon do chính cô làm. Cứ mỗi lần đến nhà Cô về là Phượng lại mập thêm ít nhất một pound vì cô tiếp tế lương thực kỹ quá!

Cô cũng cho xem mấy quyển album chứa hình lễ mừng ngày cô nghỉ hưu thật long trọng (2009), đầy thân tình từ học sinh Q và học sinh đương thời của Cô lúc ấy. Mê nhất là những hình ảnh Cô chụp từ thời còn là sinh viên, hay hồi còn là một cô giáo trẻ bên VN, với vẻ đẹp trang nghiêm, kín đáo. Nhìn hình , chợt thấy lâng lâng niềm cảm phục và vui cho Cô đã có một đời sống nhiều sắc mầu, vượt qua bao gian khổ, và đến giờ thì quả là Cô đã "qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai".  Khi Tuấn và Phượng chia tay ra về, Cô cứ bịn rịn và  gửi cho mấy tấm bánh chưng ngon lành do Cô tự gói lấy...

 IMG_0172_zps3d6b3030.jpg

Xin chân thành cám ơn quý Thầy Cô kính yêu đã luôn quan tâm,  san sẻ thật rộng rãi niềm thuơng mến chúng em.  Xin  cám ơn các anh chị Q, Tuấn và Thanh Hà đã không quản ngại đường xa (như chị Nam phải đón và chở chị Bích đến từ LA) để đến chung vui bên nhau trong thân tình và nhất là đã thăm hỏi Má Phượng, khiến người vui  mãi đến cả ngày hôm sau....

Trước thềm năm mới, xin kính chúc Quý Thầy Cô, Quý ACE QGNT khắp nơi trên thế giới một mùa Xuân bình an, và một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, bên gia đình cháu con êm ấm.


Xin bấm vào đây để xem đầy đủ những hình ảnh Tất niên


Minh Phượng
Comments