Phóng Sự Ngày Hội Họp Mặt Thường Niên Q75 - 2010

Vì chưa thuộc bài hát nên tôi phải đi sớm để in và để kiếm một góc nào đó nhẩm lại cả mớ bài mà chưa bài nào thuộc hoàn chỉnh. Bước đến sảnh của Festival*, tôi “giựt mình” vì Kim Anh (lớp 9 TH) đã có mặt một mình ở đây. Tôi ngạc nhiên vì K.Anh thường đến chậm do những bận bịu với đàn con cháu (vừa là bà nội, vừa là bà ngoại mà).  

Chúng tôi trò chuyện với nhau : Sao đi sớm vậy em!  / Dà! Hôm nay sinh nhật cháu em, em mà ở nhà chút nữa là kẹt cứng với mấy đứa nó, nên đi sớm lun / Hì hì…/ Tôi nghĩ: Vậy là “bà ngoại” quý tình Q lắm chớ bộ, tạm gác chuyện con cháu mừ. Hà hà….

Ngồi: Thanh Xuân (PT), Tuệ Khanh (PT)

Đứng : Hoan (PT), Thành Công (PT) Đại diện Q75 tại SG, Hồng Thu (PT), Lan Hương (PT), Kim Anh (TH), Hòa (TH)

  
Chúng tôi bước  vào trong sảnh và nhìn về phía sân khấu. Khung cảnh thật dễ chịu với đèn hoa sáng rực và sân khấu đã lên màu tươm tất với hàng chữ kiểu thật khéo “Họp mặt thường niên Q75”. Ngồi vào hàng ghế nệm, dở các loại bài ra để nhẩm cho thuộc thêm tí… được chừng năm phút, lúc này là bốn rưỡi, nhìn ra cổng các anh chị em văn nghệ nhà ta cũng lần lượt đúng hẹn lại lên. Không nhớ hết ai trước, ai sau nhưng đủ cả. A. Quang, a. Hoan, a Công , a. Thể, a. Đoàn; Chị Thanh Xuân, em Hồng Thu, Lan Hương, Tuệ Khanh, Kim Liên, Kim Tiếng, Kim Tiến… cùng là con dân của Q75 cả.

Chúng tôi quây quần về phía sân khấu, chạy lại các đoạn trong chương trình, chút đỉnh các bài hát với ban nhạc… 

Lê Hòa (TH) và Lan Hương(PT) đang dẫn chương trình 

Nhìn xuống sân khấu, bên những bàn tiệc và hoa cảnh đã bày tươm tất... Và kìa! Bình Minh, người em của chúng tôi với công việc thầm lặng, bên mình luôn là chiếc máy ảnh có ống kính to kềnh hiện đại, cũng đã xuất hiện tự bao giờ và bấm lia lịa, ghi lại cảnh tập dượt cho chúng tôi… Tiếp đến là cả “75” chúng tôi cùng bước ra tiền sảnh để được chụp ảnh lưu niệm với các nhóm anh chị đại diện các niên khóa… của nhà Q đang tề tựu đến dần…


Sân khấu rực rỡ đèn hoa, chúng tôi cùng hát "Vào hạ" để chào mừng các anh chị và các bạn Q 75 đã đến dự họp mặt. “…để ôn lại bao kỷ niệm vui buồn thuở học trò dưới mái trường thân yêu ngày nào” như lời viết của a. Đoàn trong bản chương trình.


Ngồi: Diệu Nguyện (TH), A. Hải , Thể (PT)

Đứng : Đoàn (PT), Hoan (PT), Huy (TH), Quang (PT), Hòa (TH).


Với màu áo trắng của ngày xưa ấy, của nghĩa tình ấy chúng tôi cùng toàn thể mọi người mặc niệm và cầu nguyện đến thầy cô, bạn hữu - những người đã ra đi trước chúng ta. 
 
Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, nội dung chương trình của hai MC Lan Hương và Lê Hòa. “dàn đại hợp xướng” Q 75 với áo trắng học sinh (theo đề nghị của chị Thanh Xuân trong buổi gặp mặt trước đó) lại tiếp tục bên nhau và cùng hòa chung lời hát của nhạc phẩm Gần nhau rồi Vui ca lên nào. Các anh chị của chúng ta cũng đã cùng vỗ tay hòa nhịp như khởi động cho không khí thân tình, chung vui với những đứa em thân thương của mình...
  
Sau khi A. Thành Công đại diện Q 75 phát biểu. A. Hoàng Ngọc Phát (đại diện Q tại VN) phát biểu.  Đại diện Q 75 đã có lời khai tiệc cho Họp mặt thường niên Q 75...   

 Phần giao lưu văn nghệ được mở đầu với các NGÔI  SAO văn nghệ, đại diện từ các "Q" anh và chị như Sao chị Khánh Hòa (Q.71), Sao chị Thanh Nhàn (Q 72), Sao anh Hải (Q 72), a. Tài (Q 75) đại diện cho Q Biên Hòa… Các giọng hát đơn ca, song ca, tam ca (Hai kim một chỉ) gồm Kim Tiếng, Kim Anh, Tuệ Khanh, Lê Văn Thể, Lê Văn Hòa của Q75 cùng hòa chung trong nhịp điệu giao lưu trẻ trung ấy. Đặc sắc cho phong cách vui tươi, nồng nàn là tam ca gồm chị Phượng, chị Kiều Loan, chị Anh Anh vẫn luôn thể hiện được dáng vóc của "Con rồng văn nghệ" Q 74…  
 
Ngồi : Kim Anh (TH)

Đứng : Trí (TH), Huy (TH), a. Hải (PT), Quang (PT), Thể (PT), Hoan (PT), Kim Tiếng (PTCó lẽ, không gì hạnh phúc bằng khi được gần nhau trong tình yêu thương, quý mến. Mà nhất là hạnh phúc hôm nay của chúng ta đã được thử lòng bằng bao năm xa cách. Chúng ta nhìn ra điều đó khi gia đình Q chúng ta ngày càng có thêm những “người xưa gặp lại”, những bạn hữu được hội ngộ, được rơi những giọt nước mắt thật nồng ấm từ tận đáy lòng cho nghĩa tình hôm nay và cho cả những ngày mai.  
 
Góp trong không khí nghĩa tình ấy, khi mọi người được nghe những lời trần tình của hai nữ tu là HS lớp 12 (ngày xưa) với lời biểu cảm, khi nhìn thấy màu áo trắng hôm nay và vọng nhớ đến tà áo trắng năm xưa như một chút thăng hoa tình trần trong lẽ sống đời thường đang diễn ra… Và tâm sự của hai chị Q74, gặp gỡ lại nhau trong những giọt nước mắt, nhưng lại như một món quà thắm đậm tình Q gởi đến tâm tình của chúng ta…Ngồi:  Trí (TH), bìa trái cùng các anh chị PT trong trò chơi cột tóc

Phần games thật vui nhộn do chị Thanh Xuân điều hành với các mục xổ số may mắn, trò chơi kẹp banh bằng trán và cột tóc nhiều nhất dành cho 5 cặp nam nữ bao gồm cả các anh, chị, em của các niên khóa mà phần thưởng giỏi nhất thuộc về tác phẩm từ bộ đầu tóc mode phủ dài của anh Quang (Q 75) do chị ..., Q BH (xin lỗi, không nhớ tên) thực hiện.


Các anh chị Q 73, với những gương mặt thân thương, quen thuộc của nhà Q cũng đã góp giọng trong giao lưu văn nghệ, Chị Kim Thanh với anh Tùng thì đọc thơ, chị Thái Loan thì ngân vang lời hát... Sống trong đời sống ...để gió cuốn đi... của NS Trịnh Công Sơn. 

Khi “đêm hẹn” đã đến hồi thư giãn, mọi người lại được thưởng thức hai giọng ca của Kim Liên và Đình Đoàn (Q 75) với hai bài hát mang đậm chất tình ca và được thật nhiều tràng vỗ tay tán thưởng.

Không khí cả nhà Q lại sôi động bừng bừng khi lời mời gọi của anh Thành Công xướng lên. Mọi người có mặt cùng đứng lên quây thành vòng tròn, gắn bó, bá vai nhau trong ý nghĩa đoàn kết một nhà, hòa vang những lời hát “…tay cầm tay chắc nhé không muốn ai chia lìa…” , “… hát lên cho quên nhọc nhằn…”, “… và nụ cười nở trên môi…” Buổi họp mặt rồi đến lúc chia tay! mọi người ra về trong tinh thần phấn chấn như thỏa được nỗi niềm mong nhớ và hội ngộ. Quyến luyến mãi những nghĩa tình đã gắn kết bấy lâu nay.

Nhiều bức ảnh lưu niệm đã được các bác phó nhòm tận tình ghi lại những thâm tình thật quý giá của cả nhà Q.


LH

Comments