Sinh Hoạt 2016

Hạnh Phúc - Được Thăm Thầy
9 tháng 1, 2016Theo đúng kế hoạch,7g sẽ xuất phát đi Bến Tre nhưng từ 6g chị Kim Sơn đã gọi điện thoại nhắc rồi,không đuợc nướng thêm như mọi ngày ,thôi đành chuẩn bị lên đường.

Qua chung cư HAGL thì đã thấy chị Sơn và anh ĐN Anh đang chờ,vậy là xuất phát đúng như đã định.Buổi sáng thứ 7 trời mát dịu,lối ra ngoại ô thông thoáng hơn đoàn xe ken đặc đổ vào thành phố cho dù là ngày cuối tuần,chỉ khoảng 90 phút,là xe đã đến Bến Tre,tìm chỗ ăn sáng mất gần 1tiếng đồng hồ mới tìm thấy,nhưng cũng đáng cho công đi tìm,tô hủ tiêu ngon hết ý,cộng thêm cái lành lạnh của buổi sáng cuối năm và những làn gió nhẹ từ sông Hàm Luông làm cho buổi sáng thứ 7 càng thêm thú vị

Gần 10g,ba chị em đến nhà Thầy,sân nhà với những cây cảnh năm ngoái không còn nữa,con đường mở rộng đến cách cửa nhà Thầy chưa đến 2 mét,có lẽ nó được mở rộng sau khi cầu Cổ Chiên hoàn thành.Nhà thầy được sửa sang đôi chút,nhìn đơ hơn năm ngoái,Cô nói được như vậy là nhờ bạn bè,mỗi người giúp 1 tay.

Thầy Cô năm nay thấy kém hơn năm truớc,ốm và tiều tụy hơn,nhất là Thầy,nuớc da thâm sạm không như người phơi ngoài nắng gió.Thầy Cô vui lắm,hỏi thăm đủ chuyện,từ những chuyện ngày xưa cho đến nay .Con thầy vẫn còn băng bột ở tay sau tai nạn cách đây hơn tháng,lần này có vẻ dạn di hơn,biết bắt chuyện chứ không trốn biệt ra sau bếp như lần truớc,bệnh thần kinh sau tai nạn vẫn không có gì thay đổi,cũng là nỗi buồn của Thầy Cô sau bao nhiêu kỳ vọng.
 
Chị Sơn đại diện nhà Q,trao đến Thầy Cô món quà và cũng là tấm lòng của các thành viên QGNT,cùng với lời chúc Xuân đến gia đình.

Hơn 11g,ba chị em xin phép Thầy Cô để trở về,nhìn những giọt nước mắt khi Thầy đưa học trò ra xe,trong tôi thấy bồi hồi,nhưng cũng cảm thấy rất vui,vui vì như Thầy nói:chưa ở đâu,tao thấy học trò chăm sóc thầy(cô)như trường này;vui vì những việc làm nho nhỏ,nhưng lại là chỗ dựa tịnh thần cho những Thầy Cô đang trong giai đoạn khó khăn,điều mong ước của tôi lúc này,chỉ mong cho Thầy Cô mạnh khoẻ để lo cho con cậu con trai bệnh tật và hàng năm người hiện diện trong buổi lễ TATC với các đồng nghiệp và học trò,ước mơ đơn giản nhưng xa vời làm sao...

Nhờ anh Đ Ngọc Anh đã ủng hộ xe 7 chỗ,để chuyến đi được nhanh chóng,rất cám ơn anh luôn đồng hành với chuyến đi nghĩa tình.
Thầy Hòa(dạy môn kỹ thuật điện) đúng ra sẽ cùng đi Bến Tre,nhưng những ngày cận kề,trái tim Thầy biểu tình,huyết áp lúc lên 200,khi xuống dưới 80 nên Thầ y sợ làm ảnh hưởng... Xin cầu chúc cho Thầy mau khoẻ. 

Mỏ Cày,BT ngày cuối năm
Dũng10 tháng 1, 2016

Tiếp tục chương trình TATC,hôm qua,ba chị em(K Hòa,K Sơn,Dũng)và thật may mắn,cô Minh Nguyệt(GT nội trú nữ) vừa về nước trước đó 1 ngày,bất chấp việc còn mỏi mệt sau chuyến bay dài,cũng tham gia,chính cô chủ động đi sớm hơn dự định,vì cô muốn gặp lại người bạn và cũng là người chị tinh thần sau hơn 40 năm xa cách
Gặp lại cô Muội,hai cô đã nhận ra nhau,cho dù trước kia không cùng bộ phận
Những giọt nước mắt hạnh phúc,những cái nắm tay không muốn rời...làm ý nghĩa hơn cụm từ TATC

Dũng

Comments