Games‎ > ‎Games offline‎ > ‎

Nam Quốc Sơn Hà: Game 2D của người Việt tự thiết kế

Thời gian gần đây khi mà làng game online đang rộ lên phong trào thiết game thuần Việt do Vinagame khởi xướng với sản phẩm Thuận Thiên Kiếm sẽ trình làng vào ngày 15/08 tới đây, ngoài ra còn có hàng loạt các tựa game cả online lẫn offline do các nhóm hoặc cá nhân game thủ Việt Nam tự thiết kế. Một trong số đó phải kể đến tựa game Nam Quốc Sơn Hà do NQSH Team thiết kế.

Anh Nguyển Hải Đăng - Trưởng nhóm NQSH Team

Nhóm PV của GameOL.info cũng đã liên hệ được với anh Nguyễn Hải Đăng trưởng nhóm NQSH Team. Qua trao đổi với anh Đăng chúng tôi được biết đây là một game 2D thể loại đánh theo lượt. Game có một bối cảnh hoàn toàn thuần Việt và đã hoàn thành 2 chương đầu tiên. Mục đích làm game của nhóm là giới thiệu một nét sử Việt đến các bạn quan tâm. Anh Đăng chia sẻ : “Khi mình đọc về lịch sử và địa lý của Việt Nam, mình cảm nhận được rất nhiều điều hay và hấp dẫn không thua kém gì các nước khác. Với bối cảnh của Việt Nam, hoàn toàn có thể tạo ra các câu truyện dã sữ và huyền sử hay”.

Hiện tại game đã hoàn thành được khoảng 4/7 tiến độ công việc. NQSH Team bao gồm 4 thành viên, hai người lo về mặt đồ họa (Trần Thiện Bảo, Lê Bùi Văn Minh) và hai người lo về coding & gameplay (Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Đức Tính). Nam Quốc Sơn Hà hiện sử dụng hệ thống battle theo lượt và có một số tính năng nổi bật như sau: Người chơi có thể ghép đồ thông qua những vật dụng mình có được dọc đường, khi hoàn thành các nhiệm vụ người chơi sẽ có điểm nhân cách thông qua các thực hiện, …

Hiện tại các bạn muốn chơi thử những chương đầu tiên về game có thể download phiên bản thử nghiệm tại trang chủ http://namquocsonha.uni.cc hoặc http://makegameviet.com/nqsh/. Dưới đây là một số hình ảnh trong game được NQSH Team chia sẻ cùng độc giả gameol.info.Game khá hay, hình ảnh đẹp, âm nhạc khá, cốt truyện Việt Nam
  1. Cốt truyện: 10/10
  2. Hình ảnh: 8/10
  3. Âm nhạc: 8/10
Tổng điểm: 9/10


Còn đây là một số hình ảnh của Nam Quốc Sơn Hà đã test qua. Nhìn đẹp quá. Mỗi tội các màn chơi khá ngắn. Bây giờ chỉ cần chưa đầy 10' là qua được cả màn 1 và màn 2. Đang mong chờ các chương còn lại từ NQSH Team(Sưu tầm)
Theo HanThienHai
Nguồn: http://gameol.info/
Comments