Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập


l TRANG CHỦ l ĐĂNG NHẬP l THƯ ĐIỆN TỬ l
 

 

Trường Trung học phổ thông Yên Mô A kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 

 

 

Ngày 26/3/2005, trường THPT Yên Mô A đã tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Mô; đại biểu đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thế hệ thầy, cô giáo qua các thời kỳ cùng 1.800 học sinh năm học 2004-2005 và hàng trăm học sinh cũ từ mọi miền đất nước đã về dự.

Thầy Lê Văn Tú, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã đọc báo cáo nêu bật những thành tích đạt được qua 40 năm xây dựng và trưởng thành của các thế hệ thầy trò và  nhà trường. Tiền thân của Trường là Trường phổ thông cấp III Tạ Uyên, được thành lập tháng 8/1064. Từ chỗ ban đầu chỉ có 6 lớp, trên 300 học sinh; nay đã có 36 lớp, trên 1.800 học sinh cùng với cơ sở vật chất trường học khang trang khá đầy đủ, đang vươn tới mục tiêu xây dựng trường đât chuẩn Quốc gia. Đội ngũ giáo viên của trường được tăng cường, nâng cao chất lượng. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt duy trì thường xuyên liên tục. Hàng năm tỷ lệ tốt nghiệp đạt từ 98 – 100%. Có 20 – 25% học sinh tốt nghiệp thi đỗ đại học. Trường đã có 3 giải học sinh giỏi Quốc gia, 660 giải cấp tỉnh và hàng nghìn giải học sinh giỏi cấp trường. Trên 90% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá. Trường liên tục nhiều năm đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Trong buổi lễ trọng thể này, thầy và trò nhà tường vui mừng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Trường đạt được trong 40 năm qua. Nổi bật là đã đào tạo được trên 11.000 học sinh và đã có hàng nghìn học sinh trở thành những cán bộ, kỹ sư, tiến sĩ, bác sĩ, sĩ quan; nhiều người giữ các vị trí quan trọng và đang góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Trường trước mắt hoàn thành tốt và xuất sắc năm học 2004-2005. Phát huy truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành, sớm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

Hải Âu