Tin tức‎ > ‎

Tin hoạt động Hội Khuyến học xã

posted Jul 6, 2011, 5:59 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 28, 2011, 5:33 PM ]
    Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2011, tại Trụ sở Uỷ ban nhân dân xã, Hội Khuyến học xã Bình Chánh đã tổ chức phiên họp Ban Chấp hành Hội. Trước đó ngày 15 tháng 5, Hội Khuyến học xã đã tổ chức đại hội Khuyến học nhiệm kì 2011-2015. Trong đại hội này, đã bầu ra 31 đồng chí trong Ban Chấp hành, do đồng chí Trịnh Quốc Đại làm chủ tịch, hai phó chủ tịch: Lê Đức Tâm và Phạm Ngọc Giáo, thư kí hội là Nguyễn Trọng Thọ, Ủy viên là đồng chí Lê Văn Chức.
    Trong buổi họp, đồng chí Trịnh Quốc đại thay mặt cho Ban Chấp hành đã đưa ra dự thảo phương hướng hoạt động của Hội (cụ thể hóa nghị quyết đại hội) trong nhiệm kì này. Theo đó, phương hướng cũng đã nêu rõ những việc cần làm trong nhiệm kì và cũng như trước mắt. Làm sao, nhiệm kì này thúc đẩy mạnh hơn nữa phong trào khuyến học của xã nhà, góp phần nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của địa phương, động viên chia sẻ những khó khăn của các thầy cố giáo trong quá trình giảng dạy và sinh hoạt. Đặc biệt phương hướng cũng đã đề cập mạnh đến việc động viên phong trào học tập của các nhà trường thông qua nhiều hình thức: Phát thưởng động viên con em theo từng chi hội trong thôn xóm; giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn; cùng với các hội đoàn thể cha mẹ các em động viên các em học tốt hơn, đặc biệt hạn chế đến mức thấp nhất về tình trạng các em học sinh Trung học cơ sở bỏ học, động viên các em đến trường lại đối với những em đã bỏ học...
    Trong nhiệm vụ trước mắt, hội nghị còn đưa ra việc thành lập thêm các dòng tộc khuyến học từ 3 dồng tộc đã có lên 5 dòng tọc. Hội nghị cũng phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Ban Chấp hành Hội.
    Về dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Chức - Bí thư đảng ủy phát biểu chỉ đạo. Đồng chí lê Văn Chức nhấn mạnh đây là nhiệm vụ hết sức cần thiết mà mỗi thành viên trong Ban Chấp hành cần nắm chắc, đặc biệt các đồng chí trong Ban thường trực, làm sao đưa phong trào khuyến học xã nhà vốn đi đầu trong huyện được giữ vững và phát triển cao hơn.
                                                                                                                                            NTS
Comments