Tin tức


Tin về dự thi An toàn giao thông tại Trường TH Bình Đông

posted Dec 10, 2011, 11:46 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Dec 11, 2011, 12:02 AM ]

        Sáng ngày 9 tháng 12 năm 2011, đội học sinh dự thi An toàn giao thông Trường Tiểu học số 1 Bình Chánh đã tham gia hội thi An toàn giao thông tại Trường Tiểu học Bình Đông, đội thi có 10 em học sinh. Theo quy định của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Sơn, nội dung dự thi An toàn giao thông năm nay có 3 nội dung: Nội dung thứ nhất: Hiểu biết về luật giao thông (trong phạm vi các em đã được từ lớp 1 đến lớp 5). Nội dung này, các thí sinh dự thi làm bài trên giấy bằng hình thức trắc nghiệm (10 em trong đội đếu phải dự tjhi). Nội dung thứ 2: Thi Vẽ tranh về An toàn giao thông, có nội dung tuyên truyền, cảnh báo, ...về an toàn giao thông. Nội dung thứ 3: Thể hiện một tiểu phẩm cũng có nội dung An toàn giao thông bằng hình thức hò vè, dân ca, ...

        Mặc dù kết quả dự thi như thế nào nhưng qua đây các em muốn gửi một thông điệp đến chúng ta hãy ý thức về An toàn giao thông hơn nữa. Hàng giờ, hàng ngày chúng ta phải đối mặt với tai nạn giao thông đang rình rập mỗi chúng ta. Hy vọng qua đợt thi này, chúng ta có ý thức hơn nữa.

Đoàn kết, xây dựng, cởi mở trong Hội nghị Công chức, Viên chức 11-12

posted Sep 12, 2011, 1:12 AM by Trà Đoàn Thị   [ updated Oct 21, 2011, 1:14 AM ]

Tại Khoản 2, Điều 1, Chương I của Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường ban hành kèm theo Quyết định số 04/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 1 tháng 3 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ: “Thực hiện dân chủ trong nhà trường nhằm phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của hiệu trưởng, nhà giáo, người học, đội ngũ cán bộ, công chức trong nhà trường theo luật định, góp phần xây dựng nề nếp, trật tự, kỉ cương trong mọi hoạt động của nhà trường, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội, thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước.”

 
Sáng ngày 10/9/2011, Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh tổ chức hội nghị công chức - viên chức năm học 2011-2012 cũng nhằm góp phần thực hiện Quy chế dân chủ trong trường học.
 
            Tại hội nghị, có 30 thầy cô giáo của đơn vị và đại biểu đến từ Phòng GD-ĐT cùng nhiều đại biểu của Đảng ủy, Ủy ban, Ban đại diện cha mẹ,...Tất cả mọi người ai cũng đều tập trung, lắng nghe bà Đoàn Thị Trà – Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt đoàn chủ tịch đọc Bảng tổng kết năm học 2010-2011 và dự thảo Kế hoạch hoạt động cho năm học 2011-2012. Các thầy cô giáo, ai cũng toát lên một niềm suy ngẫm về những thành tích đạt được trong năm qua. Họ biết, không ai hết chính họ là những người góp phần trực tiếp làm nên thành tích của đơn vị. Họ là những thành viên trong trường biết vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; họ là những kĩ sư tâm hòn đang ươm mầm, chắp cánh cho các em tiếp tục bay xa.
 
Có thể nói một cách khái quát nhất về thành tích năm qua của trường, đó là Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn xếp vị thứ 4/34 trường tiểu học trên địa bàn huyện và được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Đây là những phần thưởng ghi nhận thành tích hoạt động của đơn vị trong năm qua mà thầy và trò Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh làm được. Nhưng chúng tôi nghĩ, một phần thưởng lớn hơn cả cho những người làm lãnh đạo cũng như thầy cô giáo trong đơn vị, đó là nhà trường đã xây dựng được một Tập thể sư phạm vững mạnh, đoàn kết, biết yêu thương, san sẻ nhau khi buồn vui, đặc biệt biết vượt lên chính mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thật đáng tự hào những thành tích mà thầy và trò đạt được trong năm qua. Tuy đạt được thành tích đáng khích lệ như trên nhưng thầy và trò Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh chưa bao giờ được quyền tự mãn, vì trong họ, mỗi người ở phía trước còn bọn bề công việc của năm hoc mới vì họ muốn vươn lên, đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2011-2012 này.
 
Trong buổi hội nghị, việc đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo đã thực sự phát huy được quyền làm chủ. Đây cũng là lúc mà từng cá nhân thầy cô giáo của đơn vị thể hiện quyền của mình nhằm đóng góp chung cho phong trào phát triển giáo dục tại đơn vị, thực hiện phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra”. Nhiều ý kiến phát biểu rất thiết thực, với tinh thần xây dựng, cởi mở và đầy quyết tâm của tập thể giáo viên và đây là dấu hiệu đáng mừng bắt đầu cho năm học mới.
 
Trong năm học đến, các chỉ tiêu, danh hiệu của trường được hội nghị thống nhất như sau: Trường tiếp túc xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kết, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục phấn đấu được Ủy ban Nhân dân tỉnh khen và công nhân Tập thể Lao động xuất sắc; phấn đầu đạt từ 5-7 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và có 1 đồng chí được Ủy ban Nhân dân tỉnh khen và công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Công đoàn phấn đấu được Liên đoàn Lao động tỉnh khen; Liên đội phấn đấu Liên đội mạnh cấp tỉnh. Đặc biệt về phía giáo viên phấn đấu nhiều đồng chí biết thiết kế giáo án điện tử và tổ chức giao lưu tại đơn vị trước khi tham dự giao lưu cấp huyện, tỉnh - Đây là nét mới trong năm học này. Ngoài ra, trường phấn đấu tham gia tốt các phong trào khác do ngành tổ chức và đạt giải.
 
Về thành tích chất lượng học tập, hội nghị cũng đi đến thống nhất các danh hiệu, chỉ tiêu như sau: 10-15 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 5-7 em đạt học sinh giỏi tỉnh. Xếp loại Giáo dục cuối năm là 70% học sinh xếp loại khá, giỏi trở lên, học sinh thi lại không quá 1%; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học là 100%.
 
Về dự hội nghị có ông Hường Vình Mùi – chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, thay mặt cho lãnh đạo Phòng Giáo dục, phát biểu ý kiện chỉ đạo tại hội nghị. Ông ghi nhận thành tích thầy và trò Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh đạt được trong năm qua, là một trong những trường có nhiều năm liền đạt vị thứ cao so với các trường tiểu học trong huyện và ông cũng tin tưởng trong năm học 2011-2012 và những năm tiếp theo, Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh tiếp tục đổi mới công tác quản lý mạnh hơn nữa để không những giữ được phong trào thi đua cũng như chất lượng dạy và học như những năm qua mà con vươn cao hơn.
            Ngoài phát biểu chỉ đạo chuyên môn của đại diện Phòng Giáo dục, về phía địa phương có ông Nguyễn Đức Tâm - Đảng ủy viên, phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã đến dự và phát biểu ý kiến. Với những lời phát biểu hết sức trách nhiệm của địa phương và đây thực sự là một nguồn động viên to lớn đối với thầy trò Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh để hoàn thành nhiệm vụ. Ông Nguyễn Đức Tâm cũng tin tưởng rằng với sự tin tưởng của phụ huynh cũng như những quan tâm đúng mức của lãnh đạo địa phương, thầy và trò sẽ nỗ lực hơn nữa để tiến lên giành thứ hạng cao hơn trong năm học mới này.
 
Với những lời phát biểu chỉ đạo và động viên hết sức chân tình và đầy trách nhiệm của lãnh đạo Phòng Giáo dục cũng như Chính quyền địa phương cùng với tinh thần đoàn kết, xây dựng, cởi mở và sự đồng thuận cao của thầy và trò Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh trong buổi hội nghị công chức đầu năm, chúng tôi tin rằng những thành quả đang chờ các bạn ở phía trước.

Tiểu học Bình Chánh 1 rộn ràng trong ngày khai giảng 11-12

posted Sep 4, 2011, 7:59 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Oct 28, 2011, 1:05 AM ]

 
   
 
Cùng với các trường trên địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 5/9/2011 Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh tổ chức khai giảng năm học mới 2011-2012.
    
    Ngay từ sang sớm, tại cổng trường dẫn vào sân trường đã đông khít các em học sinh cùng các thầy cô giáo. Các em học sinh em nào cũng ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ, khuôn mặt tươi vui, rạng rỡ thực sự là một ngày hội khai trường. Nhất là các em học sinh lớp 1 được cha mẹ đưa đến trường, lần đầu tiên các em được nhìn thấy cảnh tập nập, đông vui, náo nhiệt chắc đây là kỉ niệm khó quên của các em trong quãng đời học sinh của mình.
    
    Để chuẩn bị bước vào năm học mới cho 20 lớp với 572 học sinh, ngay từ trong hè 2011, lãnh đạo trường đã chú ý đến cơ sở chất của trường lớp. Trong hè nhà trường đã tu sửa, mua sắm mới trị giá gần 25 triệu đồng. Trong đó sửa chữa cũng như đóng mới bàn ghế 2 chỗ ngồi cho học sinh trị giá gần 13 triệu đồng (trong đó đóng mới 20 bộ). Ngoài ra, còn quét vôi lại tường rào, cổng ngõ gần 2 triệu đồng. Đặc biệt trong hè này nhà trường còn đóng mới được 1 cửa sắt kéo - đóng mở đường lên xuống cầu thang của dãy trường tầng trị giá hơn 8 triệu đồng. Đây là một khoản kinh phí không phải là nhiều nhưng đối với một đơn vị trường tiểu học thì quả thật không nhỏ chút nào và là sự cố gắng lớn của nhà trường.
    
    Trong những năm gần đây, Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh đã có những tiến bộ rõ rệt, là một trong những đơn vị được Phòng Giáo dục Đào tạo đánh giá cao. Trong năm học 2010-2011, trường được Phòng Giáo dục đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Trường có 4 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và một đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trường được xếp vị thứ thi đua 4/34 trường tiểu học trong toàn huyện, được đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc.
    
    Đặc biệt trong năm học 2010-2011, Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh 7 giải và nhiều em đạt Học sinh Giỏi cấp huyện. Đây là thành tích nổi bậc của học sinh trong năm học vừa qua. Với chất lượng học tập đạt trên 70% học sinh khá giỏi, chỉ còn 10 em học sinh yếu, và được phụ đạo trong hè, kiểm tra lại và lên lớp được 6 em.
    
    Với những thành tích đáng kể như trên, trong diễn văn khai mạc trước buổi lễ khai giảng, bà Đoàn Thị Trà - Hiệu trưởng nhà trường đã hứa quyết tâm làm tốt hơn nữa cho năm học mới, và đây cũng là lới hứa của tất cả các thầy cô giáo trong đơn vị mà toàn thể quý bậc phụ huynh cũng như lãnh đạo địa phương gởi gắm và tin tưởng sẽ đạt được trong năm học mới này.
        
    Về dự buổi lễ khai giảng có ông Nguyễn Thanh Hà - Đảng ủy viên, Xã đội trưởng xã Bình Chánh, đại diện cho Đảng ủy, Ủy ban các Ngành xung quanh xã, cùng các đại biểu khác.
    
    Phát biểu với buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hà khẳng định: Đảng ủy, Ủy ban, ... sẽ cố gắng làm hết những gì có thể để tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô giáo cũng như các em học sinh yên tâm giảng dạy và học tập. Mặt dù trong điều kiện còn khó khăn nhưng Đảng ủy, Ủy ban, ... cũng gửi trọn niềm tin vào đội ngũ thầy cô giáo Trường Tiểu học Số 1 Bình Chánh.
 
   
 
     Đặc biệt trong buổi khai giảng năm học còn có Đại diện của Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Hạ tầng Dung Quất về dự. Trong điều kiện kinh tế khó khăn của Công ty nhưng năm nào cũng vậy, các anh luôn dành những tình cảm hết sức nghĩa tình với các đơn vị giáo dục trong toàn huyện. Năm nay về dự khai giảng Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Hạ tầng Dung Quất còn tặng 5 xuất quà cho 5 em - là những đối tượng con của những gia đình gặp khó khăn, trị giá mỗi xuất là 500.000 đồng. Đây là phần quà vô cùng có ý nghĩa đối với các em, động viên, chia sẻ một phần khó khăn, giúp các em cố gắng học tập tốt hơn.
   
    
 
   
 
Sau phần lễ là phần hội. Với những trò chơi dân gian các thầy cô hướng dẫn các em chơi thật sôi nổi, hào hứng. Các em chơi say sưa không biết mệt. Tuy những trò chơi chưa được phong phú nhưng hy vọng với những trò chơi dân gian hết sức mộc mạt, thân quen và gân gũi các em chắc các em khó quên và lưu lại kỉ niệm đẹp trong mỗi em của ngày khai giảng, nhất là các em lớp 1.
 
    Sau phần hội, các em vào lớp và tiếp tục học cho năm học mới, lễ khai giảng năm học kết thúc.

Tin nhanh về khuyến học xã Bình Chánh

posted Jul 17, 2011, 5:07 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 28, 2011, 5:32 PM ]

  
 
Bình Chánh là một xã đi đầu trong phong trào khuyến học của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hội Khuyến học ra đời sớm, hàng năm hoạt động có hiệu quả, động viên được nhiều đối trượng tham gia công tác khuyến học. Số hội viên khuyến học của từng chi hội năm sau cao hơn năm trước. Điều này thể hiện sự chăm lo giáo dục của địa phương ngày một tốt hơn, không những đi vào chiều sâu mà còn chú ý cả chiều rộng.
    Tối ngày 17/7 trên địa bàn xã Bình Chánh, đồng loạt 3 chi hội khuyến học tổ chức phát thưởng. Đó là chi hội thôn Đông Bình, chi hội xóm Phước Minh, chi hội xóm Quang Minh.
    Mỗi chi hội có một hình thức tổ chức phát thưởng khác nhau, nhưng tất cả quy về một mục đích là động viên con em trong xóm, trong thôn cố gắng học thật tốt, sau này không những trở thành người công dân tốt cho đất nước, mà còn đem lại vinh dự cho quê hương, cho xã nhà, cho gia đình và cho mỗi cá nhân chính các em.
    Cùng một lúc 3 nơi đều phát thưởng, chúng tôi nghĩ các anh trong Ủy ban xã, Hội khuyến học xã, ...chắc là vất vả lắm. Các anh phải chia nhau đi dự để động viên phong trào ở mỗi nơi và điều đó các anh cũng đã sắp xếp được và đều làm hài lòng, vui vẻ bà con trong mỗi xóm, anh em trong mỗi chi hội.
    Như vậy, tính đến nay đã có một nửa (4/8) số chi hội phát thưởng cho con em trong thôn xóm. Dự kiến của Hội Khuyến học xã các chi hội còn lại sẽ hoàn thành công tác phát thưởng năm học 2010-2011 trước ngày 10/8/2011
                                                                                                                                            NTS

Khuyến học xóm Mỹ An phát thưởng

posted Jul 14, 2011, 6:42 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 29, 2011, 1:24 AM ]

     Mĩ An là một xóm thuộc thôn Mĩ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn. Người dân nơi đây làm nghề biển là chính. Đàn ông, quanh năm lăn lộn với biển cả. Họ bám biển không những mang lại nguồn thu cho gia đình, đem lại đời sống no đủ cho vợ con, của cải cho xã hội mà còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn nữa đó là bảo vệ vùng biển, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc thân yêu chúng ta. Mặt dù họ biết mỗi lần ra khơi trong lòng đầy ắp những lo toan, khó khăn. Ngoài yếu tố thời tiết bất thường cũng như những rủi ro khác có thể xảy ra với họ, trong những năm gần đây tình hình trên biển đã có nhiều lần xuất hiện tàu lạ cản trở công việc đánh bắt của họ ngay trên vùng biển mà chủ quyền thuộc về Việt Nam nhưng họ quyết không rời bỏ ra khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền, đem lại cái ăn,cái mặc cho gia đình,...
    Nười dân nơi đây vất vả là thế, nhưng đối với con cái thì ai nấy cũng đều có trách nhiệm cao, nhất là đầu tư cho việc học tập của con em mình.
    Tối ngày 12/6, tại cụm trường mẫu giáo xóm Mỹ An, Chi hội Khuyến học xóm Mỹ An thuộc Hội Khuyến học xã Bình Chánh tổ chức phát thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong học tập cũng như những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong năm học 2010-2011 vừa qua. Với không khí rộn ràng trong ngày phát thưởng, các cháu, các em đến nhận thưởng trong niềm hân hoan sung sướng của ngày hội phát thưởng hàng năm.
    Chúng tôi được biết anh Nguyễn Hữu Ngọt là Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học xóm Mỹ An, đây là lần phát thưởng đầu tiên từ khi anh được bà con trong xóm cử gánh vác trách nhiệm khuyến học này. Anh vui vẻ bọc bạch "Đây là việc làm đầy ý nghĩa của chúng tôi, động viên con em trong xóm học tập tốt hơn, mong sao các em học đến nơi đến chốn là chúng tôi vui sướng rôi". Trong bảng tổng kết năm hoc của chi hội khuyến học xóm, anh thay mặt cho Chi hội đọc và đã nêu bật những thành tích đạt được trong năm qua. Theo đó, điểm nổi bậc là số học sinh trong xóm được khen thưởng đạt tỷ lệ khá cao so với các xóm trong xã. Thành tích này không những là sự nỗ lực của bản thân các em, sự chăm lo của mỗi gia đình mà còn là sự động viên, chia sẻ của chi hội trong những năm trước đây. Tổng số học sinh được nhận thưởng lần này là 396 em. Trong đó tiểu học có 160 em (60 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi, 68 em đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến), Trung học cơ sở 123 em (65 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 68 em đạt danh hiệu học sinh Tiến tiến), mẫu giáo 113 em đạt danh hiệu Bé ngoan xuất sắc. Ngoài ra còn một số em đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, điển hình là em Nguyễn Thị Anh Thi đạt giải ba môn Anh văn cấp tỉnh. Trong thời gian tới, chi hội còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa, tăng số hội viên khuyến học nhiều lên, động viên nhiều đối tượng hơn nữa, động viên các cháu không bỏ học, ...
    Đặc biệt trong buổi phát thưởng này, chi hội còn chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn xen kẻ trong đếm phát thưởng.
    Về dự với buổi phát thưởng của Chi hội Khuyến học xóm Mỹ An có anh Lê Văn Chức - bí thứ đảng ủy xã, anh Trần Quang Tâm - chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, anh Nguyễn Đức Tâm - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và một số thầy cố giáo tại xóm Mỹ An cũng như các thầy cô giáo hiệu trưởng của các trường trong xã. Về phía Hội khuyến học xã có anh Trịnh Quốc Đại - Chủ tịch Hội khuyến học dự và phát biểu.
    Đặc biệt trong buổi phát thưởng chúng tôi nhận thấy bà con trong xóm Mỹ An thật đông đủ, có một số phụ huynh nói "Đây là ngày hội, chung tôi không những tham gia mà còn đóng góp kinh phí để động viên con cháu học tập tốt hơn nữa". Đây là niềm động viên an ủi lớn nhất cho những người làm khuyến học trong xóm cũng như khuyến học của xã nhà.
                                                                                                                                            NTS

Quảng Ngãi công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2011-2012

posted Jul 12, 2011, 11:59 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 13, 2011, 2:55 AM ]

   (Trích nguồn tin từ Thanh Niên Online) Ngày 12.7, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng (NV) 1 và điểm chuẩn NV2 vào lớp 10 năm học 2011-2012.

Trong số 25 trường THPT công bố điểm chuẩn, có 8 trường chỉ xét tuyển NV1, gồm:

- Trường THPT Bình Sơn: 29,7 điểm
- Trường THPT Trần Quốc Tuấn: 29,8 điểm
- Trường THPT số 1 Tư Nghĩa: 29,4 điểm
- Trường THPT số 2 Mộ Đức: 28,6 điểm
- Trường THPT số 1 Đức Phổ: 25,1 điểm
- Trường THPT số 1 Sơn Tịnh: 24 điểm
- Trường THPT số 1 Nghĩa Hành: 23,1 điểm.

Đối với Trường THPT chuyên Lê Khiết, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên Toán: 7,83 điểm; Lý: 7,42 điểm; Hóa: 7,49 điểm; Sinh: 6,47 điểm; Văn: 7,0 điểm; Anh: 8,27 điểm; Tin: 7,03 điểm và không chuyên là 8,34 điểm.

Ngoài ra, một số trường còn lại có điểm chuẩn cụ thể như sau:

- Trường THPT Trần Kỳ Phong (NV1: 21,3 điểm; NV2: 23,4 điểm)
- Trường THPT Lê Quý Đôn (NV1: 12,5 điểm; NV2: 16,6 điểm)
- Trường THPT Vạn Tường (NV1: 14,3 điểm; NV2: 16,8 điểm)
- Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (NV1: 14 điểm; NV2: 16,1 điểm)
- Trường THPT Ba Gia (NV1: 17,5 điểm; NV2: 20,3 điểm)
- Trường THPT Sơn Mỹ (NV1: 13,5 điểm; NV2: 16,6 điểm)
- Trường THPT Lê Trung Đình (NV1: 17,5 điểm; NV2: 19,8 điểm)
- Trường THPT Chu Văn An (NV1: 11,2 điểm; NV2: 13,6 điểm)
- Trường THPT số 2 Tư Nghĩa (NV1: 14,3 điểm; NV2: 17,4 điểm)
- Trường THPT Thu Xà (NV1: 12,4 điểm; NV2: 17.0 điểm)
- Trường THPT Phạm Văn Đồng (NV1: 19,7 điểm; NV2: 21,7 điểm)
- Trường THPT Nguyễn Công Trứ (NV1: 15,7 điểm; NV2: 17,7 điểm)
- Trường THPT Trần Quang Diệu (NV1: 20,5 điểm; NV2: 22,5 điểm)
- Trường THPT Lương Thế Vinh (NV1: 12,2 điểm; NV2: 14,5 điểm)
- Trường THPT số 2 Đức Phổ (NV1: 17,8 điểm; NV2: 19,8 điểm)
- Trường THPT Nguyễn Công Phương (NV1: 9,6 điểm; NV2: 11,8 điểm)
- Trường THPT số 2 Nghĩa Hành (NV1: 7,5 điểm; NV2: 12 điểm).

Kết quả điểm thi vào lớp 10, năm học 2011-2012 của tỉnh Quảng Ngãi

posted Jul 10, 2011, 11:17 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 10, 2011, 11:29 PM ]

Sở GD-ĐT Quảng Ngãi công bố kết quả điểm thi vào lớp 10, năm học 2011-2012.
Xem file đính kèm (khôí không chuyên), hoặc download phía dưới.

Tin về tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011-2012 (từ sở GD-ĐT)

posted Jul 9, 2011, 4:47 AM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 9, 2011, 4:51 AM ]

Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2011, 17.214 học sinh lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011-2012

Trong buổi sáng nay các em thi môn Văn, buổi chiều thi môn Toán. Các học sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ vào sáng 30/6 và thi môn chuyên của trường THPT chuyên Lê khiết vào chiều 30/6.

Tổng số điểm tuyển của thí sinh sẽ là điểm cộng của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ cộng với điểm của môn chuyên (nếu có)

Tham gia kỳ thi tuyển lần này có 25 trường THPT công lập trên địa bàn 6 huyện đồng bằng và thành phố Quảng Ngãi, tăng 6 trường so với năm học 2010-2011 do các trường THPT bán công vừa được chuyển lên công lập. Riêng các trường THPT của 6 huyện Miền núi; huyện Đảo Lý sơn và các trường Dân lập và Tư thục THPT không tổ chức thi tuyển, chỉ thực hiện hình thức xét tuyển.

 Mỗi học sinh dự thi vào các trường THPT công lập không chuyên sẽ có tối đa 2 nguyện vọng vào các trường THPT trên địa bàn. Đối với học sinh dự tuyển vào trường THPT Chuyên Lê Khiết, sẽ có tối đa 4 nguyện vọng, ngoài nguyện vọng vào lớp chuyên và không chuyên ở trường, sẽ được dự tuyển vào 2 trường THPT công lập theo thứ tự ưu tiên trên địa bàn tuyển sinh nếu không trúng tuyển vào nguyện vọng chuyên và không chuyên của trường. Điểm xét trúng tuyển NV2 phải cao hơn điểm chuẩn NV1 cùng trường ít nhất 2 điểm.

 Trong kỳ thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 25 hội đồng thi, bố trí 627 phòng thi, cử 1.568 cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi. (nguồn tin từ Sở GD-ĐT Quảng Ngãi)

Tin tổng kết năm học 2010-2011

posted Jul 6, 2011, 6:00 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 28, 2011, 5:32 PM ]

 
Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2011, Trường TH Số 1 Bình Chánh tổ chức tổng kết năm học. Bà Đoàn Thị Trà-Hiệu trưởng đọc bản Tổng kết năm học. Theo đó, bản Tổng kết nêu bật những thành tích đạt được trong năm học, đặc biệt là kết quả xếp loại Giáo dục.
    Về dự Tổng kết năm học có ông Nguyễn Đức Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đại diện cho Đảng ủy, Ủy ban phát biểu ý kiến. Ông Nguyễn Đức Tâm nhấn mạnh, trong năm học qua, Thầy và Trò Trường TH số 1 Bình Chánh đã phấn đấu không ngừng nhằm đạt được những thành tích đáng khích lệ. Nội bộ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Số học sinh Giỏi-Khá của trường đạt trên 70%, là thành tích đáng ghi nhận. Ông Nguyễn Đức Tâm thay mặt cho Đảng, Chính quyền địa phương tuyên dương thành tích mà thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Bình Chánh đạt được. Ông cũng gởi gắm niềm tin trong năm học tới, trường cố gắng phấn đấu hơn nữa, để từng bước vững chắc làm nền tảng cho việc tiến tới trường đạt Chuẩn Quốc gia ở mức 2.
    Trong buổi lễ này còn có ông Trịnh Quốc Đại - Chủ tịch Hội khuyến học xã; ông Bùi Tấn Sinh - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và một số đại biểu khác đến dự.
    
Phần thưởng năm nay, tổng giá trị gần 20 triệu đồng. Đặc biệt có phần thưởng mang tên Phan Xuân Cáo do thầy Phan Xuân Huy (con trai ông Phan Xuân Cáo) tài trợ. Hàng năm, thầy Phan Xuân Huy, tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ cho trường hai xuất phần thưởng, một xuất phát cho Giáo viên đạt thành tích xuất sắc nhất trường, một xuất phát cho học sinh đạt thành tích giỏi nhất trưởng. Mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng. Năm nay, nhận hai phần thưởng này là cô giáo Phạm Thị Ngọc Viên, chủ nhiệm lớp 3C và em học sinh Nguyễn Lâm Khánh Quỳnh, học sinh lớp 5B.
    Buổi lễ tổng kết năm học 2010-2011 kết thúc, để lại trong mỗi học là niềm sung sướng vui tươi. Những gì các em nhận được trong buổi phát thưởng hôm nay là hành trang quý báu cho các em tiếp tục trong năm học 2011-2012 sau gần 3 tháng nghỉ hè.
                                                                                                                        NTS

Tin hoạt động Hội Khuyến học xã

posted Jul 6, 2011, 5:59 PM by Trà Đoàn Thị   [ updated Jul 28, 2011, 5:33 PM ]

    Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2011, tại Trụ sở Uỷ ban nhân dân xã, Hội Khuyến học xã Bình Chánh đã tổ chức phiên họp Ban Chấp hành Hội. Trước đó ngày 15 tháng 5, Hội Khuyến học xã đã tổ chức đại hội Khuyến học nhiệm kì 2011-2015. Trong đại hội này, đã bầu ra 31 đồng chí trong Ban Chấp hành, do đồng chí Trịnh Quốc Đại làm chủ tịch, hai phó chủ tịch: Lê Đức Tâm và Phạm Ngọc Giáo, thư kí hội là Nguyễn Trọng Thọ, Ủy viên là đồng chí Lê Văn Chức.
    Trong buổi họp, đồng chí Trịnh Quốc đại thay mặt cho Ban Chấp hành đã đưa ra dự thảo phương hướng hoạt động của Hội (cụ thể hóa nghị quyết đại hội) trong nhiệm kì này. Theo đó, phương hướng cũng đã nêu rõ những việc cần làm trong nhiệm kì và cũng như trước mắt. Làm sao, nhiệm kì này thúc đẩy mạnh hơn nữa phong trào khuyến học của xã nhà, góp phần nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của địa phương, động viên chia sẻ những khó khăn của các thầy cố giáo trong quá trình giảng dạy và sinh hoạt. Đặc biệt phương hướng cũng đã đề cập mạnh đến việc động viên phong trào học tập của các nhà trường thông qua nhiều hình thức: Phát thưởng động viên con em theo từng chi hội trong thôn xóm; giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn; cùng với các hội đoàn thể cha mẹ các em động viên các em học tốt hơn, đặc biệt hạn chế đến mức thấp nhất về tình trạng các em học sinh Trung học cơ sở bỏ học, động viên các em đến trường lại đối với những em đã bỏ học...
    Trong nhiệm vụ trước mắt, hội nghị còn đưa ra việc thành lập thêm các dòng tộc khuyến học từ 3 dồng tộc đã có lên 5 dòng tọc. Hội nghị cũng phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Ban Chấp hành Hội.
    Về dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Chức - Bí thư đảng ủy phát biểu chỉ đạo. Đồng chí lê Văn Chức nhấn mạnh đây là nhiệm vụ hết sức cần thiết mà mỗi thành viên trong Ban Chấp hành cần nắm chắc, đặc biệt các đồng chí trong Ban thường trực, làm sao đưa phong trào khuyến học xã nhà vốn đi đầu trong huyện được giữ vững và phát triển cao hơn.
                                                                                                                                            NTS

1-10 of 12