Có nên thuê chung cư và cho thuê lại hay không?

Hiện nay, có rất nhiều hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản. Trong đó phải kể đến một hình thức mới xuất hiện trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều tranh cãi tại các trang website lớn về lĩnh vực bất động sản. Đó chính là câu hỏi: “có nên thuê chung cư và cho thuê lại kiếm khoản lời từ chênh lệch giá thuê”

 Không chỉ là thắc mắc của đa phần các nhà đầu tư, mà còn là của chính những người dân bình thường, thấy hình thức mới nên cũng thử mạnh dạn dấn thân. Vậy nên, với bài viết này, chúng tôi xin chỉ rõ những mặt lợi hại của hình thức kinh doanh đang còn khá mới này nhé.

 Giải đáp thông tin về Thuê chung cư là gì với khách hàng

Khá thành công trong việc triển khai công việc thuê căn hộ, một số người đã không ngại bỏ số vốn cực lớn để tiến hành công việc nhiều mạo hiểm này.

Thậm chí, nhiều người bỏ hàng tỷ đồng thuê cả một dãy chung cư mini tại các thành phố lớn với mức giá 4 – 5 triệu/1 tháng/1 căn sau đó cho thuê lại với giá khoảng 7 – 8 triệu/1 tháng. Tính ra, như vậy mỗi tháng họ đã lãi 3 – 4 triệu. và nếu có khoảng 10 – 20 phòng loại như vậy thì con số hàng tháng họ kiếm được không dưới 50 triệu.

Còn 1 hình thức cho thuê căn hộ ngắn hạn khác , đó là cho thuê Homestay theo ngày, với hình thức này nhà đầu tư sẽ mua hoặc thuê lại 1 căn hộ chung cư cao cấp, thường là ở các dự án có nhu cầu thuê lớn trên thị trường như là Royal City, Times City. Sau đó mua thêm đồ đạc, và bố trí không gian trong căn hộ chung cư cho thực sự đầy đủ tiện nghi. Giá cho thuê hiện nay trên thị trường đang dao động ở mức 800 k/ngày – 1500 k/ngày


thông tin chi tiết Thuê Homestay là gì mới nhất

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, không phải ai cũng may mắn như vậy khi đầu tư thuê chung cư xong thuê lại. Việc thiết kế, sửa sang lại những vật dụng, thiết bị cùng những chỗ hỏng hóc trong các căn chung cư cũng khiến cho bạn tốn một khoản tiền không nhỏ. Chưa kể có khá nhiều những rủ ro trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn và cho khách hàng thuê các căn hộ cũng khiến nhà đầu tư đau đầu.

Ngoài các vấn đề này ra, việc các căn chung cư bạn thuê có tỷ xuất sinh lời khá cao vừa mang lại lợi nhuận cho bạn nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro khi mà chủ nhà đổi ý không muốn cho bạn thuê nữa. Họ sẽ tận dụng ngay nguồn khách hàng mà bạn đã xây dựng bấy lây nay và sẽ cho thuê bất động sản một lần nữa. Rủi ro này rất ít nhưng cũng không phải không có.

Việc bạn quyết định có nên thuê chung cư rồi cho thuê lại hay không cần có những sự nghiên cứu tỷ mỉ và chính xác. Nhu cầu ở, thuê nhà hiện nay của khách hàng nhiều nên nếu có số vốn lớn, hãy tiến hành đầu tư vào thị trường nhà chung cư cho thuê này. Và nên nhớ về những rủ ro cũng như hành động ngay khi gặp phải các vấn đề xấu xảy ra trong quá trình thực hiện công việc của bạn. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể có được những thành công như mong đợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi và nhận được những sự tư vấn tận tình nhất về các vấn đề liên quan, cam kết miễn phí tư vấn 100%.

Website Thuê Chung cư tại Hà Nội: https://thuechungcu.net.vn/