Chế độ sống thiếu lành mạnh – nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết trên thế giới có khoảng 285 triệu người mắc bệnh tiểu đườngtương đương 6,4% dân số thế giới. Và con số này dự đoán tăng lên 438 triệu người, chiếm 7,8% dân số vào năm 2030. Đây là những con số thực sự đáng báo động khi mà chưa có thuốc đặc trị chữa bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra yếu tố lối sống không lành mạnh, thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường.

Lười vận động

tieu-duong-do-loi-song-thieu-lanh-manh-1

Lười vận động là yếu tố nguy cơ cao gây bệnh tiểu đường

Hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, con người đang dần phụ thuộc vào máy móc và trở nên lười biếng, ít vận động,… khiến tỉ lệ báo phì gia tăng và là một trong những yếu tố gây bệnh tiểu đườnggia tăng ở người trẻ tuổi.

Các nghiên cứu cho thấy, những người ít vận động dù có chế độ dinh dưỡng khoa học vẫn dễ bị tiểu đường hơn những đối tượng tập thể dục nhiều.

Đồ ăn nhanh, nước ngọt

Giới trẻ hiện nay ưa chuộng đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, nước ngọt,… Nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi cơ thể dung nạp quá nhiều đường, carbonhydrate. Chế độ ăn thiếu khoa học kết hợp lười vận động khiến tỉ lệ béo phì, thừa cân gia tăng. Và theo các chuyên gia nhận định, béo phì cũng lànguyên nhân lớn gây bệnh tiểu đường ở giới trẻ.

benh-tieu-duong-co-lay-khong-2

Người tiểu đường cần hạn chế đồ ngọt và thực phẩm chế biến sẵn

Các nhà nghiên cứu cho biết, các thực phẩm trên gây ra tình trạng tăng  đường huyết, lâu ngày sẽ dẫn đến tiểu đường. Vì thế, để giảm nguy cơ mắc bệnh, mọi người cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

 Thói quen xấu

Hiện nay dễ dàng nhận thấy giới trẻ có xu hướng hút thuốc lá, rượu bia từ sớm. Và đây cũng được coi lànguyên nhân quan trọng gây bệnh tiểu đường do mất cân bằng hormon trong cơ thể.

Nguyên nhân khác gây nên bệnh tiểu đường là sự xáo trộn thời gian ngủ cần thiết. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những người thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều cũng dễ bị tiểu đường tuýp 2.

Kết quả nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người ngủ hơn 9 tiếng/ngày có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao hơn người ngủ 7, 8 tiếng/ngày đến 50%.

Dây thìa canh – phòng ngừa tiểu đường hiệu quả

Hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh tiểu đường sẽ giúp người bệnh có phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Việc điều trị bệnh tiểu đường cần lâu dài nên việc sử dụng thuốc tây sẽ không tránh khỏi các tác dụng phụ. Vì thế, các chuyên gia khuyến khích người bệnh kết hợp sử dụng các sản phẩm từ thảo dược để tăng hiệu quả điều trị và hạn chế tác dụng không mong muốn của thuốc tân dược.

Các nhà nghiên cứu cho biết, Dây thìa canh có chứa hàm lượng cao hoạt chất giúp kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

Với cơ chế hoạt động kép, Dây thìa canh giúp tăng tiết và tăng hoạt lực insulin, giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, giúp hạ, ổn định đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường ngay từ các dấu hiệu của tiền đái tháo đường.

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-3

Cơ chế tác dụng kép của Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết hiệu quả

Kết quả công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội đăng tải trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 tháng 11/2008 cho thấy công dụng Dây thìa canh tại Việt Nam cũng cho tác dụng tương tự Dây thìa canh ở nhiều nước khác trên thế giới.

TPCN Diabetna là sản phẩm ứng dụng công nghệ độc quyền từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn chuyển giao cho Công ty Nam Dược– mở ra cơ hội mới cho người bệnh tiếp cận với nguồn thảo dược quý với chi phí phù hợp.

Sản phẩm sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh sạch chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu – Nam Định, được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và ổn định trong từng lô dược liệu. Vì thế, đây thực sự là một giải pháp mang lại hiệu quả điều trị cao, an toàn cho những người bệnh muốn tìm đến phương pháp điều trị bằng thảo dược quý của nước nhà.

Comments