Khi đời sống được nâng cao, nhu cầu nhà đẹp ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Phòng khách là nơi được quan tâm nhiều nhất, bởi đó nơi tiếp khách tụ tập gia đình, là nơi quan trọng phòng sinh hoạt chung cho cả nhà. Đặc biệt vào các dịp lễ tết, hội họp gia đành hay chào đón những sự kiện trọng đại trong gia đình thì phòng khách luôn được chú trọng.

thiet ke noi that phong khach

Với ánh sáng chủ đạo cùng chiếc sofa màu xanh nổi bật là điểm nhấn kết hợp các loại đèn chum tạo không gian tươi mới cho căn nhà. Tiết kiệm tối đa mặt bằng sự kết hợp phòng khách và căn bếp thích hợp cho tổ ấm nhỏ hoặc những người độc thân.

thiet ke noi that phong khach

Thiết kế nội thất phòng khách 1

Phòng khách là nơi cần nhận được nhiều ánh sáng, với nội thất đồ gỗ màu sắc tươi sáng tạo phong cách hiện đại, khu vực cửa chính không nên quá xa phòng khách.

thiet ke noi that phong khach
Thiết kế nội thất phòng khách 2

Không gian thoáng đãng, ngày nay đã có nhiều thiết kế sử dụng tường kính cho phòng khách ở những nơi phù hợp giúp chủ nhân có thể quan sát sân vườn hoặc tiểu cảnh bên ngoài.

Gam trầm giúp bạn cho phong các lãng mạn, sử dụng các đồ vật trang trí có đường viền tròn tạo cảm giác thoải mái cho bầu không khí các thành viên.

thiet ke noi that phong khach
Thiết kế nội thất phòng khách 3

Ngoài việc sắp xếp chọn sử dụng nội thất một cách khoa học phù hợp kinh tế ra. Người Á Đông chúng ta cũng chú ý nhiều đến phong thủy. Theo phong thủy phòng khách là nơi vượng nhất căn nhà vì vậy việc đảm bảo thông khí sẽ giúp gia đình có tài lộc hưng thịnh. Phòng khách cần vuông vức không nên có nhiều góc cạnh nếu có nên cây xanh ở đó để tránh tụ khí dồn vào một chỗ của ngôi nhà. Phòng khách tránh có nhiều cột xà ngang, ánh sáng ít, trần thấp…