Thiết kế web‎ > ‎

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng các bước chi tiết

Việc thiết web bán hàng đã trở thành một nhu cầu khá lớn hiện nay. Với những nhóm đối tượng như sinh viên, người mới kinh doanh thì việc thuê một đơn vị thiết kế website bán hàng là điều khá khó khăn. Nếu vậy, bạn cũng có thể tự lấp website cho riêng mình nhờ những huong dan thiet ke web ban hang của chúng tôi dưới đây.

Bước 1: Đăng ký tên miền


Tên miền chính là địa chỉ website bán hàng qua mạng của bạn mỗi khi người khác truy cập vào webite của bạn. Tên miền này các bạn đăng ký như thế nào? Đối với những tên miền như .com, .net, .org, .vn, .com.vn… thì bạn phải đăng ký ở các đại lý tên miền và phải trả phí kích hoạt và phí duy trì hàng năm.

https://sites.google.com/site/thietkewebbanhangre/home/huong-dan-thiet-ke-web-ban-hang-cac-buoc-chi-tiet


Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp tên miền lớn như Mắt bão, PA Việt nam… Chỉ cần gọi điện đến là họ sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký được một tên miền cho riêng bạn. Còn ngoài ra bạn không muốn mất phí thì sẽ được những tên miền rất xấu.

Bước 2: Tạo Hosting


Cũng giống như tên miền thì hosting cũng chỉ cần gọi điện đến các trung tâm trên và những trung tâm đó sẽ tư vấn cho bạn. Hosting là nơi lưu trữ web ban hang qua mang của bạn. Hosting thì các bạn cũng phải đăng ký tại các nhà mạng cung cấp tên miền. Có thể liên hệ tới những nhà cung cấp hosting như Creative Việt nam… Còn nếu các bạn chưa có điều kiện mua một gói hosting thì có thể đăng ký sử dụng hosting miễn phí. Nhưng đặc điểm của hosting miễn phí là truy cập vào rất chậm và số lượng người truy cập vào sẽ hạn chế. Để làm một website lâu dài thì bạn nên đăng ký một gói hosting với mức giá cũng rất rẻ, chỉ cần 300k/1 năm là có thể sử dụng hosting được rồi.

Sau khi có 2 yếu tố trên rồi bạn tiến hành trỏ tên miền về hosting mà bạn đã đăng ký.


Bước 3: Tiến hành cài đặt website


Nếu cần thiết kế website bán hàng thật đẹp và mọi chức năng theo ý mình thì bạn phải am hiểu các ngôn ngữ lập trình để viết ra một website. Còn với những người không biết về ngôn ngữ lập trình thì các bạn nên sử dụng một mã nguồn mở để tạo website.Thiết kế website bằng WordPress khá nhanh chóng, hỗ trợ người dùng nhiều và quan trọng là dễ lên TOP trong tìm kiếm google. Chính vì thế mà nó cũng được khá nhiều người sử dụng hiện nay.

Sau khi download được bộ wordpress về thì bạn tiến hành cài đặt wordpress lên hosting mà bạn đăng ký lúc đầu. Sử dụng một website bằng wordpress ta có thể tạo được một website bán hàng đẹp như ở dưới.

Đây là bài viết tổng hợp cac cach thiet ke web ban hang  với các bước đơn giản nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để được hướng dẫn chi tiết hơn.
Comments