Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng có ảnh hướng lớn đến việc kinh doanh của công ty. Bởi đây là nơi giao dịch, kí kết hợp đồng nên các đối tác của bạn sẽ đánh giá nhiều về bộ mặt của công ty. Hơn nữa, đây cũng là nơi làm việc của nhân viên, một môi trường làm việc tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc hoàn thành nhiệm vụ.

Vậy làm thế nảo để có một văn phòng đẹp phục vụ đầy đủ công năng cho công ty. Điều đầu tiên đó là sự hài hòa, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Nếu bạn chủ yếu kinh doanh qua mạng, văn phòng chỉ là nơi để giao dịch thì việc thiết kế nội thất sẽ không cần cầu kì, nhưng nếu nó hội tụ cả hai yếu tố giao dịch và làm việc thì đòi hỏi yêu cầu cao hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng
Phòng làm việc trong thiết kế nội thất văn phòng

Phòng làm việc của nhân viên đòi hỏi phải có đầy đủ thiết bị phục vụ cho công việc. Chắc chắn không thể thiếu đó là bàn, ghế, ngoài ra còn có tủ đựng đồ, kệ để máy tính, máy in,... Việc sắp xếp chúng cũng cần đảm bảo sự phù hợp. Các chủ đầu tư không nên làm dụng quá không gian căn phòng vì nó sẽ gây cảm giác chật chội, bức bí cho nhân viên. Hệ thống đèn chiếu sáng cần phải được đảm bảo, nên thiết kế hệ thống cửa sổ rộng đón ánh sáng tự nhiên. Màu sắc sử dụng trong phòng làm việc không quá màu mè, nên sử dụng đồng nhất, và tông màu trầm.

 

Phòng giám đố trong thiết kế nội thất văn phòng

Phòng giám đốc cần thể hiện được sự sang trọng. Do đó, ta cũng có thể lựa chọn các chất liệu gỗ cho đồ nội thất. Một bộ bàn ghế, chiếc kệ đựng tài liệu là điều không thể thiếu trong căn phòng này. Thiết kế nội thất cần tạo được sự độc đáo, tinh tế, không nên trang trí quá nhiều đồ. Tiêu chí cho nó là đơn giản, nhưng sang trọng.

Phòng họp trong thiết kế nội thất văn phòng

Phòng họp thường được thiết kế bàn tròn hoặc chữ U đáp ứng mục tiêu tất cả mọi người đều có thể theo dõi nội dung họp. Những chiếc ghế ở đây không nên quá cầu kì và quá lớn để giảm diện tích cho căn phòng.

 

Comments