Thiết kế khách sạn

Cùng với sự phát triển của các nước trong khu vực và thế giới, ngành kinh doanh khách sạn ở Việt Nam cũng có sự phát triển vượt bậc. Hàng loạt khách sạn nổi lên và các dịch vụ khách sạn cũng được nâng cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để có một chỗ đứng trên thị trường này cũng không phải là điều dễ dàng. Do đó, khi quyết định đầu tư, các chủ khách sạn cũng phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố mang lại thương hiệu kinh doanh, trong đó có yếu tố thiết kế nội thất khách sạn.

Không quá ngạc nhiên, dù dịch vụ của bạn tốt đến đâu nhưng không gian của bạn gây ức chế người sử dụng thì tỷ lệ quay lại của khách hàng là rất thấp. Nắm bắt tâm lí đó, các chủ đầu tư luôn đề cao vai trò của khâu thiết kế khách sạn khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này.

Phòng ngủ ấm cúng trong thiết kế khách sạn

Một yêu cầu đầu tiên khi thiết kế khách sạn đó là phải tối đa công năng, tạo sự thoải mái cho khách hàng. Khách sạn là nơi người sử dụng chỉ lưu trú một thời gian ngắn và phục vụ rất nhiều đối tượng khác nhau nên việc thiết kế nội thất phải phù hợp với thị hiếu chung của mọi tầng lớp.

Phòng ngủ thoáng mát trong thiết kế khách sạn

Nơi được đầu tư nhiều nhất phải kể đến đó là các phòng trong khách sạn. Đây là nơi nghỉ ngơi của khách hàng, nên nó ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá của họ với dịch vụ bạn cung cấp. Một căn phòng lí tưởng là nơi có đủ ánh sáng, thoáng mát, không quá rộng, cũng không quá chật chội. Các đồ đạc trong phòng cần sắp xếp hợp lí cả về màu sắc và vị trí, tiện lợi nhất cho người sử dụng. Không gian trong phòng nên sử dụng chủ yếu tông màu sáng bởi nó tạo ra sự mát mẻ, dễ chịu.


Phòng tắm là nơi khẳng định sự chu đáo trong dịch vụ khách sạn. Khi thiết kế khách sạn, bạn nên đặt sự quan tâm lớn đến vấn đề này. Phòng tắm cần được thiết kế rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại gạch lát chống trơn trượt, tránh những tai nạn đáng tiếc cho khách hàng.

Khu vực chung trong thiết kế nội thất khách sạn

Không nằm trong phần cung cấp dịch vụ nhưng sảnh và các khu vực chung cũng cần được chú ý khi thiết kế khách sạn. Bởi đây là những ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước chân vào. Khu vực này cần được thiết kế rộng rãi, sang trọng, thể hiện được uy tín của khách sạn. Phần sảnh khách sạn thường được đặt các vật phong thủy vừa mang lại vượng khí, vừa tô điểm thêm cho không gian. Tránh trường hợp bày quá nhiều vật trang trí trong khu vực này, gây cảm giác trật trội, rối mắt cho người nhìn.

Không quá khó khăn để có một khách sạn đạt tiêu chuẩn người dùng,  nhưng việc đầu tư cũng không hề ít. Hãy cho mình một lựa chọn thông minh, khởi nguồn cho công việc kinh doanh thành công.

Comments