Chủ sở hữu trang web

  • Thiet ke in Ha noi

In


Những quảng cáo sáng tạo xuất sắc 2011

đăng 01:10 10-04-2011 bởi Thiet ke in Ha noi   [ đã cập nhật 01:14 10-04-2011 ]


alpika-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

american-laser-hair-removal-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

fedex-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

5456015958-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

evian-were-all-babies-inside-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

harnn-massage-balm-leg-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

hp-print-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

ariel-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

faber-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

fortis_bank_turkey_18_mug-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

climb-that-zit-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

honda-atvs-all-terrain-vehicles-tiger-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

3627-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

2547991172-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

alzheimers-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

HEINEKEN-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

the-hulk-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

total-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

Thirsty-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

yoga-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

yamaha-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

ambient-gold-gyms-muscles-underneath-shirt-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

broke-bike-alley-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

copenhagen-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

Nestle-Benchvertising-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

rotomac-micro-tech-gun-sight-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

mcdonalds-wi-fries-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

megapixels-cascoporro-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

moustaches-make-a-difference-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

mtv-idents-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

stationery-of-horror-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

strepsils-campaign-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

samsung-washing-machine-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

iberia-toreador-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

silky-hair-Most-creative-and-interesting-advertisements-for-2011

Những bức ảnh gây lầm lẫn về thị giác

đăng 06:25 03-03-2011 bởi Thiet ke in Ha noi   [ đã cập nhật 06:33 03-03-2011 ]

 

1. Bồng bềnh trong không trung? 
 

2. Ngồi hay làm gì

Bình thường nếu nhìn bạn sẽ ko thấy gì đặc biệt, hãy xoay bức ảnh đi 90 độ xem anh ta đang làm gì nhỉ
 

3. Trên bức tường?


 

4. Ngồi hay nằm đây?


 

5. Trên mái nhà hay cầu thang?


 

6. Anh ta thực sự là người nhện?


 

7. Trên con tàu?


 

8. Bước chân trên bầu trời? 

9. Lên hay xuống? 

10.Đứng hay ngồi? 
 
 

11. Chưa có lời giải!


Màu sắc trong cuộc sống người Việt

đăng 18:26 31-01-2011 bởi Thiet ke in Ha noi   [ đã cập nhật 18:26 31-01-2011 ]

Màu sắc đồ họa trong trang trí cuộc sống người Việt
Màu sắc trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Ngay từ thời xa xưa, khi loài người mới xuất hiện con người đã biết mô phỏng màu sắc của thiên nhiên để thể hiện những tình cảm thẩm mỹ của con người. Các bức vẽ trong hang động đã chứng minh rất rõ điều này.


Màu sắc trong tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Ngay từ thời xa xưa, khi loài người mới xuất hiện con người đã biết mô phỏng màu sắc của thiên nhiên để thể hiện những tình cảm thẩm mỹ của con người. Các bức vẽ trong hang động đã chứng minh rất rõ điều này.
Để thể hiện sắc đỏ, người nguyên thuỷ đã lấy tuỷ sống động vật có màu đỏ miêu tả, màu đem họ đã dung than củi, còn màu vàng là màu của đất thổ hoàng…
Từ buổi đầu xuất hiện những manh nha ý thức về thẩm mỹ, loài người đã không ngừng tìm tòi sáng tạo những chất liệu, vật liệu để thể hiện cảm nhận chủ quan về màu sắc của mình. Hàng loạt các hình thức thể hiện màu sắc đã ra đời như: nhuộm , in… được các nghệ sỹ thể hiện rộng rãi trong các tác phẩm của mình ở mọi lĩnh vực phục vụ cuộc sống.
Việt Nam là một nước nhiệt đới, sản vật phong phú với bốn mùa trong năm tạo lên những tông màu lớn nhiều sắc độ tự nhiên . Đó là mùa xuân với gam màu xanh của rừng cây đâm chồi nảy lộc trải dài đến tận cùng xanh thẳm, mùa hè với sắc đỏ rực rỡ của hoa trái ngon lành của những dòng sông mang lặng sắc đỏ phù sa, mùa thu với với màu vàng dịu mát của ánh nắng , sắc vàng rực rỡ của những thảm lá vàng luôn là cảm hứng bất tận cho những người nghệ sỹ. Mùa đông với màu sắc thâm trầm, sâu lắng luôn đem đến những nhìn nhận sắc bén cho mỗi con người. Bốn mùa luân chuyển nhau với những mảng màu rực rỡ từ tự nhiên đã tạo cho con người một cái nhìn tươi sáng về màu sắc. Màu sắc trong tranh dân gian Đông Hồ đã thể hiện rõ nét sự cảm nhận về sắc màu đó.

- Màu đen trong tranh được làm từ than của rơm nếp, lá tre, lá trúc đốt vừa độ nghiền nhỏ , lúc in lấy ra đun sôi kỹ với hồ nếp sẽ tạo ra được màu đen mượt mà.

- Màu vàng được chế từ hoa hoè. Hoa hoè rang lên rồi cho vào cối giã nhỏ, đem nấu lấy bột lắng xuống, lọc bằng rây lượt hay sa. Khi in có thể pha thêm phẩm vàng để làm tăng độ vàng.

- Màu đỏ được chế từ gỗ vang kiếm được ở rừng Việt Bắc. Gỗ vang chẻ nhỏ đun kỹ trong nước sôi cho màu cô lại.

- Màu son đỏ tươi được lấy từ Hà Bắc, nơi có loại đá son đỏ và mềm.

- Màu xanh chàm lấy từ lá chàm còn tươi , đem giã nhỏ, đun sôi rồi ngâm kỹ lấy màu. Muốn mầu sẫm thì đun lâu cho cạn bớt nước, màu xanh chàm được cô đặc lại.


- Màu xanh cây được lấy ở thanh phàn (phèn xanh) hay gỉ đồng.
Những màu trên được gọi là thuốc cái tức là màu nguyên chất chưa pha trộn , khi in pha lẫn với hồ nếp . Có thể in hai màu thuốc cái trộn lẫn với điệp hoặc in chồng lên màu điệp.Màu điệp được làm từ vỏ con điệp được giã nhỏ trộn với hồ, được quét lên nền giấy dó vừa tạo độ cứng cho giấy, đồng thời cũng ánh lên màu lấp lánh của vỏ điệp rất đẹp. Khi in các nghệ nhân thương để mầu nguyên chất , ít pha trộn đôi khi chỉ hoà chung với điệp để cho sắc màu được sáng lên .
Tranh in Đông Hồ được phổ cập một cách rrọng rãi phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của quần chúng nhân dân lao động, chủ yếu là nông dân và thợ thủ công . Tranh được sử dụng trong ngày Tết để trang trí nhà cửa với mong muốn đem lại những điều may mắn, tốt lành, yên vui cho mọi người, nhà cửa.
Nét in đen vẽ thoải mái, dễ nhìn , dễ hiểu , có tính khái quát chung về sự vật. Màu sắc mô phỏng thiên nhiên tươi sáng rực rỡ, ưa nhìn không cầu kỳ thể hiện tâm hồn khoáng đạt, mạnh mẽ của dân tộc Việt.
Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật trang trí. Nó thể hiển sở thích và khả năng thẩm mỹ của người sử dụng . Không ai là không có quan niệm của mình về màu sắc. Khi chọn màu trang phục, chọn đồ dùng sử dụng trang trí nhà cửa… Hoạ sỹ càng biết những nguyên tắc cơ bản về màu sắc thì việc sử dụng màu sắc càng sắc bén. Màu sắc nói lên được tình cảm của con người, của một dân tộc , do thói quen sinh hoạt , lao động vui chơi, ở một môi trường nhất định tạo ra. Người hoạ sỹ càng phải đi sâu vào những màu sắc của dân tộc mình để nâng lên thành những hoà sắc mới áp dụng vào các thể thức trang trí . Các loại màu nâu , đen, hoa lý, cánh sen, hồng điều, tím than … thể hiện rất rõ nét trong nếp sống của nhân dân lao động: trang sức, vải lụa may quần áo, màu sắc trên tranh tượng dân gian…

Quan niệm về màu sắc của từng dân tộc qua nhiều thời đại khác nhau , nó tạo lên nét đặc biệt trong văn hoá tong vùng từng miền dân tộc. Người Việt thời xưa thích những màu trầm như “quần lĩnh, áo thâm – quần đen , áo nâu” nó thể hiện sự giản dị mà sâu sắc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng màu sắc trong lễ hội lại thể hiện một cái nhìn khác trong cuộc sống đó là tinh thần lạc quan , tươi trẻ đâỳ sức sống với những gam màu mạnh như: xanh, đỏ, tím, vàng…được thể hiện qua trang phục mớ ba, mớ bảy, yếm thắm thắt dây lưng hồng đặc sắc trong ngày lễ hội.
Khác với dân tộc Việt , các dân tộc thiểu số lại thích những màu trắng (màu tự nhiên của bông, lanh…) màu chàm, màu đỏ, màu vàng, màu đen , màu xanh… do nhuộm lá cây, nước quả củ rừng, đất sét, gạch non… với nhiều mô típ khác nhau không chỉ để trang trí mà còn thể hiện niềm tin tôn giáo.
Nhu cầu thẩm mỹ luôn luôn thay đổi bằng việc tìm tòi sáng tạo những màu sắc mới như: để tạo nên một màu vàng như ý người ta phải hãm màu bằng nước chè , nước củ nâu hay bồ kết để vải ngả sang màu vàng, màu da cam, mang một vẻ đặc trưng riêng người Huế gọi là màu vàng chùa. Màu này thường được sủ dụng trong sắc phục của vua quan triều đình Huế thời bấy giờ. Nó không chỉ thể hiện sự cầu kỳ của công việc nhằm tạo ra những sắc màu riêng mà còn thể hiện nhu cầu thẩm mỹ cao trong cuộc sống . Chính nhờ sự đòi hỏi cầu kỳ về màu sắc đó đã thúc đẩy không ngừng sáng tạo của con người , làm cho cuộc sông con người thêm những màu sắc phong phú.
Màu sắc là tâm hồn của một dân tộc thuộc về mặt tâm lý và phong tục, màu sắc không thể tách rời khỏi môi trường nuôi sống con người , nó tạo lên nét đặc sắc cho từng dân tộc , thể hiện đời sống tinh thần của dân tộc đó. Nhân dân ta am hiểu và dùng nhiều màu sắc trong đời sống xưa và nay. Màu sắc trong dân gian thật phong phú. Mỗi xứ , mỗi miền trên đất nước ta đều có một sắc thái riêng . Không chỉ có những màu chung cho một miền đất rộng lớn như : chàm, nâu, đen chúng ta còn có những màu : tím than, nguyệt bạch, vàng sồi, tam giang, thanh thiên của vùng Hà Tây , hoa hiên, hoa lý, các vàng, cánh chấu của xứ Bắc. Màu tím , cổ đồng , hổ hoàng lục , bạch nguyệt của xứ Huế. Những màu đen của bộ bà ba, màu xám xen kẽ đen trắng của khăn rằn, màu lĩnh tía của đất Đồng Nai. Có thể nói màu sắc của nhân dân ta diễn biến rất tế nhị và giàu chất trữ tình. Từ màu sắc tự nhiên chuyển sang trang trí , các màu có thể chuyển biến từ nhẹ nhàng đến gay gắt, từ trầm lắng đến tươi vui … nó phụ thuộc vào thị hiếu của từng người sử dụng cũng như sự biểu cảm của người nghệ sỹ.

Itgatevn - Design Group (Theo www.zidean.com)

Trường phái siêu hiện thực

đăng 18:15 31-01-2011 bởi Thiet ke in Ha noi   [ đã cập nhật 22:42 29-08-2013 ]

H
ôm ngồi nói chuyện với thằng bạn mình vô tình hỏi siêu thực và chủ nghĩa siêu thực là cái gì nhỉ. Nó trả lời đó là những hình ảnh như thật, còn giống hơn thật ví dụ như vẽ quả cam nó sắp rơi xuống bàn thì mình cảm giác sắp rơi thật đó là cách hiểu nôm na của mình. Vậy nên tìm mấy hình ảnh siêu thực và thông tin của trường phái này xem sao.

Trường phái Siêu thực

(Surrealism) là khuynh hướng nghệ thuật bắt nguồn từ chủ nghĩa Tượng trưng và phân tâm học, đặt phi lý tính lên trên lý tính. Theo chủ trương, khuynh hướng nầy nhằm giải phóng con người khỏi mọi xiềng xích xã hội, thể hiện nội tâm và tư duy tự nhiên, không bị gò bó bởi lý trí, lôgic, luân lý, mỹ học, kinh tế, tôn giáo. Những sáng tác phẩm của những nghệ sĩ Siêu thực ghi chép tất cả những trạng thái tâm lý luôn luôn chuyển biến trong tiềm thức, không phân biệt thực hay mộng, tỉnh hay điên, đúng hay sai.

Với trường phái hội họa này, những chủ thể rất bình dị được đặt trong một phông màn hoặc bí ẩn, hoặc hùng vĩ, khiến cho bức tranh mang một sức sống mới, ý nghĩa mới, như tồn tại trong mơ cùng những sự vật hiện thực trong trạng thái không thực. (Theo Bách khoa Tự điển triết học)

Chủ nghĩa Siêu thực Chính xác hơn là siêu hiện thực ) được sáng lập bởi những thanh niên bị cú sốc mạnh của Thế chiến thứ nhất đã biến chiến trường Verdun thành một lò sát sinh và một nấm mộ tập thể. Họ chống văn minh, tư bản, chống khoa học, kỹ nghệ đã sáng chế ra những khẩu đại bác sát nhân (nhưng họ quên những phát minh có ích lợi cho con người). Họ muốn quay về với thiên nhiên hoang dại, cảnh vật điêu tàn hoang phế (tranh Dalí), mộng mị (Freud), siêu hình, dị đoan (cầu cơ / tables tournantes), phương Đông huyền bí, châu Phi, Oxêani man rợ, v.v... Tập thơ "Điêu tàn" của Chế Lan Viên, Nhóm văn nghệ sĩ phản chiến ở Huế như Trịnh Công Sơn, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Ngô Kha, Bửu Chỉ... có nhiều nét tương đồng với nhóm văn nghệ sĩ siêu thực ở Paris. Họ cũng muốn quay về một "quê hương thần thoại" thanh bình, cổ kính, nguyên thủy, đông Phương... dù họ sử dụng các chất liệu du nhập từ phương Tây để sáng tạo . Trịnh Công Sơn sáng tác những tình khúc ảo não (mưa vẫn mưa rơi trên tầng tháp cổ, như cánh vạc về phía xa xôi...), rồi nhạc phản chiến, rồi nhạc "thiền". . Tập thơ Lá của Văn Cao, Bức tranh "Hào" của Nguyễn Sáng …đấy là những ví dụ của chủ nghĩa Siêu thực tại Việt nam

Hoạ sĩ nổi tiếng với chủ nghĩa siêu thực là Salvador Dali người Tây Ban nha. Về hội hoạ xin dẫn một bức tranh nổi tiếng của ông
Bức "La persistencia de la memoria" hay "The Persistence of Memory "-"Sự dai dẳng của ký ức " co ngưòi dịch là "Kỷ niệm sống hoài" Dali hoàn thành năm 1931

Sự dai dẳng của ký ức thể hiện với những chiếc đồng hồ méo mó bị chảy,mềm Đây như một cái gì đó giằng xé trong tâm can, là những giấc mơ nối liền thực tại với hàng triệu năm về trước và hàng triệu năm chưa đến. Thời gian mềm rũ rượi trong những giấc mơ, hiện tại, tương lai và quá khứ giành giật nhau những mẩu ký ức còn sót lại sau những tô cháo lú của cuộc sống mà muốn hay không muốn người ta cũng sẽ phải có lần phải thử.
Ba chiếc đồng hồ, ba «thời gian », giằng xé nhau, không tương thích nhau- Họa sỹ dường như muốn nói về những cái đã qua, những gì đang có và những điều chưa đến? Quá khứ chênh vênh, tương lai mong manh đều chẳng nằm trong tầm với của con người, chỉ có hiện tại luôn đè nặng trên bức chân dung méo mó dường như tan chảy trên nền nâu của đất núi và vàng của ráng mây và xanh thẳm của bầu trời.

Romment Boonstra sinh năm 1942-Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Hà Lan 

Thiết kế khăn giấy

đăng 03:37 31-01-2011 bởi Thiet ke in Ha noi   [ đã cập nhật 01:58 05-02-2011 ]

Unusual and Creative Paper Napkins

Sưu tập những khăn giấy được thiết kế khác thường trên thế giới.

Graphkin Napkins

Next time you doodle and sketch your ideas on your paper napkin, do it with real accuracy with these graph-paper paper napkins! [link]

Graphkin Napkins

Dress For Dinner Napkins

Even if the guy’s dressed in his favorite old white tee shirt, with this napkin at his neck he’ll actually look like he made the effort to get dressed for dinner. A great conversation piece at any party. [link]

Dress For Dinner Napkin

Dress For Dinner Napkins

Napkin Notebook

Global advertising agency Euro RSCG Worldwide has developed the Napkin Notebook, a spiral-bound collection of cocktail napkins ready to be filled with notes, sketches or the next great business idea. [link]

Napkin Notebook

Napkins Notebook

Battleship Napkins

Not inspired by the conversation? How about a game of battleships instead. [link]

Battleship Napkins

Napkins Calendar

Unusual daily calendar by Russian designer Stas Aki. [link]

2009 Napkins Calendar

2009 Napkins Calendar 2

2009 Napkins Calendar 3

Hello My Name Is Napkins

These napkins take “Hello My Name Is” badges to a higher plane, allowing you to actually learn something about that hot babe or cool dude you’ve “just” met. [link]

Hello My Name Is Paper Napkins

Keyboard Napkin

Creative napkin for your keyboard by Valentin Engler, Marius Morger and Daniel Grolimund. [link]

Keyboard Napkin

Keyboard Napkin 2

Keyboard Napkin 3

Thiết kế Rèm treo cửa

đăng 03:35 31-01-2011 bởi Thiet ke in Ha noi   [ đã cập nhật 02:00 05-02-2011 ]

12 Creative and Unique Curtains

Rèm cửa sưu tập các nơi

London Underground Curtain

Navigate the Underground from your bathroom or just pay homage to London’s iconic transit system with this cool curtain. [link]

London Underground Curtain

Psycho Mad Mother Curtain

Now the world’s most famous movie scene can be reenacted in your bathroom. [link]

Psycho Mad Mother Curtain

Expected Curtain

The screen printed silhouettes of people on a white curtain disappear at day time and only become visible at night when you turn on the lights. [link]

Expected Curtain

Custom Shower Curtains

Now you can use a photo or digital image of your choice for your shower curtain. [link]

Custom Shower Curtains

Periodic Table Shower Curtain

Jog those brain cells with some steaming hot water, and a giant six-foot tall periodic table. [link]

Periodic Table Shower Curtain

Piano Shower Curtain

The sleek, classic black and white keyboard design makes this shower curtain perfect for piano, keyboard, and organ players alike. [link]

Piano Shower Curtain

Pet Shower Curtain

This creative shower curtain makes bathing at home in the bathtub easier and safer for you and your pet. [link]

Pet Shower Curtain

Magnetic Curtain

Unique curtain which you can shape to any form. Through the incorporated structure and magnets, it stays in the shape you push and pull it to. [link]

Magnetic Curtain

Rye Straw Curtain

Tri-Part Screen is made from panels of laminated rye straw in resin and acrylic. [link]

Rye Straw Curtain

Bloody Curtain

Shower curtain with blood spattered design that will make your guests scream in terror each time they visit the bathroom. [link]

Bloody Curtain

ASCII Code Curtain

Designed by Nienke Sybrandy, the ASCII code curtains visualize the information network in a tree, using the very codes that represent text in computers. [link]

ASCII Code Curtain

ASCII Curtain

Better View Curtain

Light seeps in through the small cut out holes creating an image of a city by night. [link]

Better View Curtain

Những thiết kế Lịch có 1 không 2

đăng 03:33 31-01-2011 bởi Thiet ke in Ha noi   [ đã cập nhật 03:34 31-01-2011 ]

Unusual and Creative Calendar Designs

The year is almost over and it is time to get a new calendar. This post features our favorite examples of unusual and creative calendar designs.

2009 Bubble Calendar

A poster-sized calendar with a bubble to pop every day. [link]

2009 Bubble Calendar 2

2009 Napkins Calendar

Creative calendar by Russian designer Stas Aki. [link]

2009 Napkins Calendar

2009 Napkins Calendar 2

2009 Napkins Calendar 3

2009 Nava International Wall Calendar

Designed by Ornella Noorda, this calendar provides information in five different languages. [link]

2009 Nava International Wall Calendar

2009 Nava International Wall Calendar 2

2009 Nava International Wall Calendar 3

108Time Box Calendar

The 108Time Box calendar lasts for 9 years. [link]

108Time Box Calendar

20 Years Warranty Calendar

Schott Solar produces solar panels with 20 years warranty. In order to present the brand Schott Solar in a distinctive and meaningful way, he created a 20 year calendar, which sticks out of the wall more than 60 centimeters. [link]

20 Years Warranty Calendar

20 Years Warranty Calendar 2

Stendig 2009 Calendar

The Stendig calendar was designed in 1966 and is a classic. It graces the walls of architects and designers the world over, over forty years after it was designed, and these people know what looks good. [link]

Stendig 2009 Calendar

Stendig 2009 Calendar 2

Justgonesix 2009 Calendars

All of their calendars are A1 size and hand screened at studio luma on GF Smith 175gsm Colorplan.

- Radius 2009 Calendar [link]

Radius 2009 Calendar

- Storno 2009 Calendar [link]

Storno 2009 Calendar

- Roman 2009 Calendar [link]

Roman 2009 Calendar

LEGO Desktop Calendar

Creative LEGO inspired desktop calendar. [link]

LEGO Desktop Calendar

Matches Calendar

Unusual calendar made of matches by Yurko Gutsulyak. [link]

Matches Calendar

Matches Calendar 2

Seeing Eye Calendar

Forget near and far, the time has come to be now-sighted. Sundays are red, the rest are black - a minor detail. Test your vision but keep in mind these days are numbered. [link]

Seeing Eye Calendar

“Dorogaya” Magnetic Calendar

Easily customized magnetic calendar with, even, 32nd day of month just in case. Month’s names abbreviated to 3 letters. Chips can be placed one over another. Special appeal of this calendar is special chips, like “Deadline”, “Arrival”, “Departure”, five “Drink Day” and one “Don’t Drink Day”. [link]

Dorogaya Magnetic Calendar

Dorogaya Magnetic Calendar 2

Dorogaya Magnetic Calendar 3

Living Calendar

This calendar has the ability to show weeks, months, holidays, and time. A large hand shows the current date (and month too) and a little hand shows the current day of week (and current hour). [link]

Living Calendar

Living Calendar 2

Living Calendar 3

1-7 of 7