Đội Thiếu niên

Hội đồng Đội huyện Kim Bảng
Liên Đội trường THCS Thi Sơn                                 
                                 
Số lượng đội viên: 435
Trong đó: Khối 6: 96, Khối 7: 104,  Khối 8: 107, Khối 9: 128
Số lượng ban chấp hành: 20
Tin hoạt động:

Bình chọn đội viên tiêu biểu

Liên đội trường THCS Thi Sơn thông báo tổ chức chương trình bình chọn đội viên tiêu biểu năm học 2011-2012. 
Thể lệ bình chọn:
I. Tiêu chí: Đội viên tiêu biểu phải bảo đảm các tiêu chí sau
1. Tích cực tham gia các hoạt động công tác Đội thiếu niên
2. Chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của nhà trường.
3. Học lực giỏi, hạnh kiểm tốt.
4. Đoàn kết, thân thiện với bè bạn, giúp đỡ bạn bè trong học tập, có tinh thần đấu tranh phê phán những hình vi tiêu cực trong nhà trường.
5. Trang phục ăn mặc sạch đẹp, đầu tóc gọn gàng đúng tác phong đội viên
6. Được nhiều đội viên yêu mến.
II. Cơ cấu giải:
Đội viên hội đủ các tiêu chí tại phần I và được nhiều đội viên bình chọn nhất sẽ được công nhận là đội viên tiêu biểu trong năm học. 
   Số lượng: 04 Đội viên ( Mỗi khối 1 Đội viên).
III. Khen thưởng:
1. Đội viên tiêu biểu sẽ được đăng ảnh không thời hạn tại trang " Đội viên tiêu biểu"  và những thông tin các nhân khác trên Web sites của trường: 
( Ảnh, Họ Tên, Ngày sinh, Lớp, Thành tích...)
2. Liên đội cấp giấy chứng nhận đội viên tiêu biểu năm học 2011-2012
IV. Hình thức bình chọn:
1. Khi tham gia bình chọn người bình chọn phải khai báo đầy đủ các thông tin như:  Họ tên, Ngày sinh, Lớp nếu thiếu thông tin, thông tin sai khi đối chiếu với hồ sơ của nhà trường phiếu bình chọn đó được coi như không hợp lệ.
2. Mỗi đội viên chỉ được phép bình chọn 1 lần duy nhất ( Nếu bình chọn nhiều lần thì sẽ lấy kết quả của lần bình chọn cuối cùng). Mỗi lần bình chọn không quá 4 đội viên tiêu biểu ( mỗi khối 1 đội viên tiêu biểu).
3. Những học sinh không có hiểu biết về máy tính có thể ghi phiếu bình ra giấy nhờ các bạn khác bình chọn cho mình.

Bạn đã đọc kỹ thể lệ và đã sẵn sàng tham gia: Bấm vào dòng chữ in đậm dưới đây để đến trang bình chọn

Đại hội liên đội trường THCS Thi Sơn

Ngày 04 tháng 10 năm 2010 Liên đội trường THCS Thi Sơn long trọng tổ chức Đại hội chi đội. Về dự với đại hội có chị Đinh Thị Hương đại diện cho hội đồng đội xã Thi Sơn, Chị Nguyễn Thị Mai đại diện cho hội đồng đội huyện Kim Bảng, ông Nguyễn Văn Hiển bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô làm công tác chủ nhiệm lớp và 52 đội viên đại diện cho các chi đội về dự đông đủ. Đại hội đã nghe bạn Nguyễn Thị Ngọc - Chi đội lớp 8A trình bày báo cáo công tác thiếu nhi nhiệm kỳ 2009-2010 và phương hướng nhiệm kỳ 2010-2011. Và đại hội cũng được nghe 4 bản tham luận về công tác đạo đức, Công tác xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn, kinh nghiệp học tập, Công tác xây dựng tập thể lớp vững mạnh. Báo cáo đã chỉ rõ những ưu điểm và những tồn tại cần khắc phục về công tác phong trào thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2009-2010, các tham luận đã đi sâu vào những vấn đề cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ 2010-2011. Đại hội đã bầu ra được 18 đội viên ưu tú đại diện cho ban chấp hành Liên đội nhiệm kỳ 2010-2011. Cũng trong đại hội các đại biểu còn được chứng kiến rất nhiều những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đội. Đại hội trường THCS Thi Sơn đã thành công tốt đẹp và để lại rất nhiều ấn tượng trong cho các đại biểu về dự.

Giao lưu với GV và HS trường quốc tế

Phát động thi đua hội học.

Căn cứ vào kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2011- 2012. Căn cứ vào tình hình thực tế nhà trường, liên đội phát động thi đua lần thứ nhất với chủ đề “Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20- 11” thời gian bắt đầu ngày 15/10/2011 kết thúc ngày 20/11/2011. Thành phần tham gia: 100% đội viên.

Nội dung:

1. Đối với cá nhân:

a) Thi đua về học tập: Chọn ra những bông hoa điểm tốt, học sinh đạt thành tích cao trong  kỳ kiểm tra chất lượng 8 tuần.

b) Tham gia 2 cuộc thi trên mạng: “Bình chọn đội viên tiêu biểu”, Cuộc thi “Thi Sơn quê em”

c) Với đội viên lớp 9 thi đua trong học tập và rèn luyện để được kết nạp Đoàn nhân dịp 20-11.

2. Đối với tập thể:

a) Thi đua về học tập: Kết quả xếp loại sổ đầu bài

b) Thi đua về nề nếp: Kết quả kiểm tra sao đỏ (Không xếp loại cho những chi đội có học sinh tham gia đánh nhau, vi phạm pháp luật)

c) Thi đua về văn nghệ:

- Chủ đề: Đảng, Bác, thầy cô, mái trường, quê hương đất nước.Mỗi chi đội tham gia 1 tiết mục: Thơ, vè, kể chuyện, đóng kịch, hát múa...Khuyến khích các tiết mục tập thể, chuẩn bị công phu mang tính nghệ thuật cao. Các tiết mục trùng nhau vẫn được tham gia biểu diễn.Thể hiện trong các tiết chào cờ đầu tuần.

3. Cơ cấu giải thưởng:

a) Cá nhân: Chọn 1 HS/ khối, kết nạp Đoàn 4HS/ lớp

b) Tập thể:Giải nhất trong học tập, Giải nhất trong nề nếp, Giải nhất, nhì, ba trong xếp loại chung.

4. Yêu cầu- Tổ chức thực hiện:

Giáo viên kiểm tra đánh giá học sinh theo đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ban chỉ huy liên đội theo dõi, đánh giá chính xác, nghiêm túc. Tổng kết, trao thưởng trước ngày 20- 11.

5. Dự trù kinh phí:

Nội dung

Thưởng

a) Cá nhân: Chọn 1 HS/ khối

b) Tập thể:

- Giải nhất trong học tập.

- Giải nhất trong nề nếp.

* Xếp loại chung:

+ Nhất:

+ Nhì:

+ Ba:

 4x20.000= 80 000đ

 

50 000đ

50 000đ   

 

50 000đ

30 000đ

20 000đ

Tổng

280 000đ

 Liên đội trưởng: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Lễ phát động chủ đề Đội năm học 2010-2011

Ngày 10 tháng 09 năm 2011 Đội thiếu niên tiền phong trường THCS Thi Sơn tập hợp dưới cờ tổ chức lễ phát động chủ đề của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Hầu hết tất cả các đội viên đều có hiểu biết sâu sắc về chủ đề năm học. Thay mặt cho các bạn đội viên trong toàn trường bạn Nguyễn Thị Ngọc chi đội 8A lên đọc lời hứa quyết tâm thực hiện thành công chủ đề công tác Đội năm học 2011-2012.
                     

Hình ảnh Lễ khai giảng