TRANG CHỦ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG WEB CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN


                                                        www.sites.google.com/site/thchuvanan     
        www.thchuvanan.come.vn
____________________________________________________________________________________________________________________________________

"BÁC HỒ KÍNH YÊU"

YouTube VideoHÌNH ẢNH HOẠT ĐÔNG


400 triệu đồng...hiện thực hóa “ước mơ”


Lan Như và bức tranh sẽ được “hiện thực hóa” thành một sân chơi tiêu chuẩn trị giá 400 triệu đồng duy nhất ở ĐBSCL.

“Ước mơ...” trong bức tranh của bé Lan Như làm “mủi lòng” nghệ sĩ Hồng Vân. Ban giám khảo (BGK) cuộc thi cũng thống nhất rất cao bởi những bức tranh sống động với các trò chơi đúng kiểu trẻ con: đu quay, nhảy dây, cầu tuột, cầu bập bênh...


Theo BGK, chặng cuối của cuộc thi được đánh giá là vượt trội về số lượng lẫn chất lượng và thật khó khi phải lựa chọn, đặc biệt là lựa chọn những “ước mơ” để trao giải cao nhất. BGK nói, mỗi tác phẩm đoạt giải đều thể hiện những ước mơ hồn nhiên, bay bổng của tuổi thơ về một sân chơi qua nét vẽ đầy sáng tạo. 3 giải đặc biệt giai đoạn 2 của chương trình đã trao cho 3 tác phẩm của các “nhà thiết kế tài ba tí hon” là Hồ Nguyễn Ngọc Lan Như (lớp 5A, Trường Tiểu học Chu Văn An (TP Vĩnh Long, Vĩnh Long), Ngô Diệu Linh (lớp 2B, Trường Tiểu học Phú Minh (Sóc Sơn, Hà Nội) và Đặng Thị Trúc Ni (lớp 3/2, Trường Tiểu học Thái Thị Bôi (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Họa sĩ Lê Linh, người sẽ tiếp tục tham gia hành trình hiện thực hóa sân chơi của các em nói rằng, xây dựng những sân chơi từ ý tưởng của các em là công việc thú vị. Bởi đó là những sân chơi có lẽ phù hợp nhất, bổ ích nhất đối với học sinh tiểu học.

Có thể người lớn chưa hiểu hết trẻ thơ cần một sân chơi như thế nào khi không có những bức tranh này để các em gửi gắm, nói lên ý tưởng mình, để được thỏa lòng về một môi trường học tập và vui chơi mà bất kỳ học sinh tiểu học nào cũng mơ ước– các giáo viên, thành viên ban tổ chức bày tỏ.

Với Lan Như, kết quả này là thành tích “đậm” nhất của hơn 10 giải thưởng mà em đã đoạt khi năng khiếu và niềm yêu hội họa bộc lộ từ năm lên 4 tuổi– Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An Trần Thị Ngọc Phượng cho biết. Cô Phượng nói thêm, sân chơi giá trị như vậy nhà trường… không có khả năng đầu tư nổi. Chúng tôi thấy hãnh diện và vui lắm, giúp các em có được một sân chơi, để vừa chơi vừa học tốt thì thật ý nghĩa…

Còn cô bé lớp 5 rành rọt với tôi rằng: Niềm sung sướng hãnh diện không phải là giá trị giải thưởng 400 triệu đồng vật chất, mà chính là số tiền ấy sẽ “hiện thực hóa” ước mơ của em đối với trường (dù mai em vào lớp 6 rồi), đối với “những đứa em nhỏ lớp 1-4” có một sân chơi bổ ích, đầy đủ…

 

Thông tin thêm: Cuộc thi “Cùng Cô gái Hà Lan xây sân chơi kỳ diệu” do Vụ Giáo dục Tiểu học– Bộ GD-ĐT phối hợp cùng nhãn hàng Cô gái Hà Lan của Công ty Friesland Campina Việt Nam tổ chức đã khép lại với 6 giải thưởng đặc biệt và 100 giải khuyến khích. Trong 26 trường tiểu học trên toàn quốc tham gia cuộc thi, Trường Tiểu học Chu Văn An tỉnh Vĩnh Long là 1 trong 6 trường của 6 tỉnh, thành phố có học sinh đạt giải cao nhất, gồm: TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) và 3 em học sinh của 3 tỉnh, thành phố đạt được giai đoạn 2.

Bài, ảnh: AN DĨ HIÊN(THVL) Cô họa sĩ tí hon vẽ sân chơi kỳ diệu

31-05-2011

Em Hồ Nguyễn Ngọc Lan Như, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Chu Văn An, Phường 8, thành phố Vĩnh Long - một “họa sĩ nhí” của trường nhờ phát triển năng khiếu vẽ tranh – đã mang về cho ngôi trường của  mình giải thưởng trị giá 400 triệu đồng, giúp nhà trường xây dựng sân chơi cho học sinh.

Những ngày cuối năm học 2010 - 2011, thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An bất ngờ nhận được thông tin vui : Bức tranh của em Hồ Nguyễn Ngọc Lan Như - học sinh lớp 5A của trường – đã được cuộc thi vẽ tranh Cùng cô gái Hà Lan xây sân chơi kỳ diệu” do Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp với Công ty Friesland Campina Việt Nam tổ chức trao tặng giải thưởng trị giá 400 triệu đồng.

 

 

Chương trình “Cùng cô gái Hà Lan xây sân chơi kỳ diệu” được phát động từ ngày 1/3/2011 - 30/4/2011 đã thu hút hơn hơn 2.000 bức tranh của hằng trăm ngàn học sinh đến từ hơn 2.000 trường tiểu học của 36 tỉnh, thành trong cả nước. Ban giám khảo đã chọn 6 bức tranh – cơ sở để hình thành 6 bảng vẽ sân trường - để trao 6 giải đặc biệt với số tiền đầu tư xây dựng mỗi sân chơi 400 triệu đồng. Cùng với tác phẩm tham dự của Lan Anh, trường Tiểu học Chu Văn Anh, Phường 8, TP Vĩnh Long đã là một trong 6 trường tiểu học trong cả nước và là trường duy nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long được nhận giải thưởng đặc biệt này.

Lan Anh bắt đầu học vẽ từ năm 4 tuổi và trong suốt 5 năm học qua, đây là giải thưởng lớn nhất trong số 15 giải thưởng vẽ tranh mà Lan Như đã nhận được. Song với em, niềm vui lớn không phải là quy mô cũng như trị giá giải thưởng, mà chính thông qua bức tranh đạt giải này, ước mơ của em, của bạn bè và của các thầy cô giáo của em sẽ biến thành hiện thực. Em Lan Như cho biết: “Bức tranh được em vẽ trong khoảng thời gian 120 phút. Ước mơ của em là muốn có một sân chơi kỳ diệu và bổ ích cho em và các bạn với nhiều trò chơi như cầu tuột, xích đu… Khi nhận được giải thưởng, em rất vui vì trường Chu Văn An đã nhận được một sân chơi rất thú vị và bổ ích”.

 

Không chỉ có năng khiếu về vẽ tranh, Lan Như còn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Học giỏi, ngoan, lễ phép, luôn sẵn lòng với mọi người và đặc biệt là có khiếu hội họa, sáng tạo, đó là những tố chất cần thiết và thuận lợi để Lan Như tiếp tục gặt hái những thành công trên bước đường học vấn. Gia đình và nhà trường cũng cần tạo điều kiện để em được tiếp tục trau giồi, phát huy năng khiếu và định hướng ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Hợp PhốKhởi công xây dựng “Sân chơi kỳ diệu”
(Dân trí) - Sân chơi trị giá 400 triệu đồng đã được Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) chính thức khởi công xây dựng tại trường tiểu học Trần Văn Ơn (Q.12, TPHCM) sau hai tháng phát động cuộc thi “Sân chơi kỳ diệu” dành cho học sinh tiểu học khắp cả nước.

Cuộc thi diễn ra trong tháng 3 và tháng 4/2011, hướng các em đến những suy nghĩ tự do, bay bổng, khuyến khích trí tưởng tượng, tài sáng tạo qua hình thức thi vẽ tranh (hoặc miêu tả) về sân chơi mơ ước của mình.

 

Đại điện Bộ GD-ĐT trao giải thưởng cho em Trúc Anh, tác giả “Sân chơi kỳ diệu” của Trường tiểu học Trần Văn Ơn.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng trăm ngàn học sinh (HS) từ hơn 2.000 trường tiểu học trên 36 tỉnh thành cả nước. Hơn 20.000 bức tranh với các ý tưởng đầy màu sắc sống động chứa đựng những khát khao về sân chơi của các em HS được gửi về cho chương trình.

Chung cuộc, 6 giải đặc biệt của cuộc thi mỗi giải là một sân chơi được xây từ bản vẽ của HS của trường trị giá 400 triệu đồng. Trường tiểu học Trần Văn Ơn là nơi đầu tiên sân chơi được khởi công xây dựng. Tác giả của bản vẽ là em Trúc Anh, HS lớp 3A.

5 trường tiểu khác trúng giải đặc biệt gồm trường Nguyễn Văn Trỗi (Hải Phòng), trường Thái Thị Bôi (Đà Nẵng), trường Trường Sơn (Vũng Tàu) và trường Chu Văn An (Vĩnh Long).

Hoài Nam


“CÙNG CÔ GÁI HÀ LAN XÂY DỰNG SÂN CHƠI KỲ DIỆU”:
Một học sinh tiểu học đoạt giải nhất

Giải thưởng giải nhất: Sân chơi trị giá 400 triệu đồng

Với ý tưởng về một sân chơi trang bị đầy đủ thiết bị, góc chơi cho tất cả các bạn trong trường, bức vẽ của Hồ Nguyễn Ngọc Lan Như (lớp 5A, Trường Tiểu học Chu Văn An

TP Vĩnh Long) đã được ban giám khảo cuộc thi “Cùng cô gái Hà Lan xây sân chơi kỳ diệu” chấm giải nhất.

 

Đây là 1 trong 6 giải nhất được chọn từ các trường tiểu học của 26 tỉnh, thành phố trên cả nước có tham gia cuộc thi. Cuộc thi do Vụ Giáo dục Tiểu học thuộc Bộ GD–ĐT và Công ty Tư vấn phát triển thị trường MSV phối hợp tổ chức cho học sinh từ lớp 1– 5 của 26 tỉnh, thành nói trên. Công ty Friesland Campina, nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan tài trợ giải thưởng. Tiêu chí để chấm giải là ý tưởng về một sân chơi sáng tạo, độc đáo và có tính khả thi cao, cùng các yếu tố phụ.

Thầy Nguyễn Ngọc Giêng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết, ngày 20/5 tới, ban tổ chức cuộc thi chính thức công bố giải thưởng này. Sau đó, sân chơi (trị giá 400 triệu đồng) sẽ được tiến hành xây dựng dựa trên ý tưởng từ bản vẽ của tác giả. Đây là một vinh dự cho Trường Chu Văn An nói riêng và học sinh tiểu học tỉnh Vĩnh Long nói chung.

MINH THÁI

ƯỚC MƠ VỀ “ SÂN CHƠI KỲ DIỆU “

CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN SẮP THÀNH HIỆN THỰC


 

   Chưa bao giờ, thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An vui như thế. Đó là cảm nhận chung đối với những ai đặt chân đến ngôi trường này trong mấy ngày qua. Những gương mặt vui mừng, những nụ cười rạng rỡ, cùng những lời khen ngợi, tán dương dành cho cô gái nhỏ Hồ Nguyễn Ngọc Lan Như học sinh lớp 5 A trường tiểu học Chu Văn An.

    Vừa qua vào ngày 13/05/2011 đại diện Công ty Dutch Lady đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo trường và với cá nhân em Lan Như- người đã mang vinh dự lớn  cho trường đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh” Cùng Cô Gái Hà Lan xây sân chơi kỳ diệu “. Việc khảo sát sân trường: diện tích, chọn vị trí thích hợp để xây sân chơi đã nhanh chống tiến hành ngay trong buổi làm việc .

   Cuộc thi này là sân chơi lớn cho các em học sinh tiểu học trên cả nước, kéo dài liên tục trong 2 tháng  từ ngày 1/3/2011 đến hết ngày 30/4/2011. Cuộc thi đã hướng các em đến những suy nghĩ tự do, bay bỏng, khuyến khích trí tưởng tượng , tài sáng tạo của các em. Phần thưởng đặc biệt dành cho tác phẩm đoạt giải là 6 sân chơi trị giá 400 triệu / sân chơi. Và trường tiểu học Chu Văn An đã vinh dự có 1 tác phẩm đoạt giải đặc biệt do em Hồ Nguyễn Ngọc Lan Như thiết kế . Với dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, giọng nói trong trẻo, cô bé Như tâm sự: “ Con vẽ bức tranh này gởi đến Cô gái Hà Lan với mong ước cô tặng cho trường con Sân chơi kỳ diệu có: cầu tuột, bập bênh, xích đu…để chúng con vui chơi, giải trí”. Em cho biết thêm ước mơ của mình“ Con muốn làm họa sĩ “. Xây “ Sân chơi kỳ diệu” là ý tưởng và việc làm tuyệt vời của Công ty Dutch Lady.

    Thiết nghĩ đây là việc làm cần thiết và có ý nghĩa đáp ứng được nhu cầu vui chơi lành mạnh của các em học sinh, góp phần xây dựng phong trào Trường học thân thiện- Học sinh tích cực.

    Rồi đây các thế hệ học sinh trường tiểu học Chu Văn An sẽ tự hào vì có một sân chơi kỳ diệu được hiện thực hóa từ tranh vẽ của chính các em, do nhãn hàng Cô gái Hà Lan xây dựng tại chính ngôi trường các em đang theo học. Riêng cá nhân Lan Như sẽ được vinh danh là “ Nhà thiết kế tài ba tí hon”.

   Hy vọng rằng “ Sân chơi kỳ diệu”  sớm được triển khai xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các em học sinh.

                                                                                                                                                                                                           Hồng Tuyến

ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA TẶNG MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN
Sáng ngày 25/4/2011, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức lễ trao mũ bảo hiểm (MBH) cho các trường tiểu học và tuyên truyền quy định bắt buộc đội MBH đối với học sinh ở 7 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam: TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh long, Cần Thơ, Đồng Nai và Bà Rịa- Vũng Tàu ...xem tiếp...


Ông Nguyễn Văn Diệp Chủ tịch UBND Tỉnh - Trưởng ban
An toàn giao thông Tỉnh Vĩnh Long đội mũ bảo hiểm cho
học sinh.

                           Ký cam kết thực hiện an toàn giao thông                   Hướng dẫn học sinh sử dụng mũ bảo hiểmĐại diện học sinh hạ quyết tâm thực hiện an toàn giao thông

                                                          Trình diễn tiểu phẩm An toàn giao thông

YouTube Video

VIDEO CLIP LỄ AN VỊ TƯỢNG DANH SƯ CHU VĂN AN


_______________________________________________________________________________________________________________________________
BAN GIÁM HIỆU


HIỆU TRƯỞNG
NGUYỄN NGỌC GIÊNG
PHÓ HIỆU TRƯỞNG
TRẦN THỊ NGỌC PHƯỢNG


__________________________________________________________________________________________________________

CHI BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

BÍ THƯ
TRÀ THỊ THƯ


_________________________________________________________________________________________________

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

CHỦ TỊCH
BIỆN THỊ THANH PHƯỢNG
______________________________________________________________________________________________________________
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
BÍ THƯ
NGUYỄN THỊ TUYẾT NHUNG

Cho cá ăn
Trang con (33): Xem Tất cả
ċ
BuiPhan-NgocLinh[NCT3491443810].mp3
(3124k)
Nguyễn Ngọc Giêng,
21:25, 11 thg 12, 2009
Ć
ChuVanAn-HopCa[NCT20633890569601787500].mp3
(4011k)
Nguyễn Ngọc Giêng,
04:10, 13 thg 12, 2009
ċ
Nguyễn Ngọc Giêng,
02:21, 11 thg 1, 2011
ċ
NgocAnh-ChuVanAn.mp3
(4884k)
Nguyễn Ngọc Giêng,
05:38, 11 thg 12, 2009
ċ
cva.swf
(19k)
Nguyễn Ngọc Giêng,
06:53, 6 thg 8, 2009
ċ
cva2.swf
(539k)
Nguyễn Ngọc Giêng,
06:25, 6 thg 8, 2009
Comments