Home

LỜI NGỎ

       Ba năm THPT là khoảng thời gian mà có lẽ đời học sinh ai cũng phải nhớ về, ai cũng phải khắc sâu. Nhất là những bậc thầy cô, những con người không ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh cả thanh xuân để dìu dắt những đứa học trò đang chập chững bước vào đời. Đức hi sinh ấy bao nhiêu giấy mực cũng không tài nào kể cho xiết.

    

      Cứ đến ngày này- 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam- thì học trò lại háo hức tri ân thầy cô. 12A08 chúng em cũng vậy, tuy chúng em không có những món vật chất to lớn, không có những món quà tinh thần cầu kì, chúng em chỉ có tình cảm chân thành sâu sắc tri ân đến thầy cô.


      Dẫu 12A08 chẳng xuất sắc gì so với các lớp khác trong khối về cả học tập và thành tích; nhưng mỗi thành viên trong 12A08 đều nổ lực hết mình. Và dẫu 12A08 có lẽ là không biết cách làm thầy cô hài lòng, nhưng chắc chắn trong mỗi thành viên 12A08 đều chất chứa lòng trân quý, kính trọng và biết ơn các thầy cô. Mỗi thầy cô đến với 12A08 đều là một may mắn vô cùng cho 12A08, ít nhiều đối với chúng em sự quan tâm hết mực của thầy cô đó là niềm vui, và đôi khi cũng là niềm day dứt bởi, chúng em không khi nào không làm phiền lòng thầy cô, không khi nào làm thầy cô cảm thấy tự hào.


       “Không tên” nói lên tất cả về 12A08, không có tên trong sổ khen thưởng chăng? Điều đó không quan trọng. 12A08 chỉ cần sự đoàn kết, sự thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của 40 con người ngổ nghịch. 12A08 chỉ cần sự quan tâm, thấu hiểu của quý thầy cô. Và 12A08 chỉ cần thầy cô nhớ đến 12A08 là một tập thể gắn kết không bao giờ tách rời. 12A08 sẽ nổ lực làm những gì mà 12A08 cho là đúng đắn nhất, “không tên” nhưng “có tiếng”. Chỉ mong những điều 12A08 đã, đang và sẽ làm sẽ để lại ấn tượng sâu sắc nhất, ấn tượng về một tập thể chứ không phải là một cá nhân, ấn tượng về những tình cảm sâu sắc mà 12A08 thầm gửi đến mỗi thầy cô chứ không phải là về những con số thành tích, ấn tượng về một lớp biết vươn lên chính mình chứ không phải là một lớp luôn luôn đứng nhất.


     Năm nay là năm cuối cấp và 20/11 này có lẽ là 20/11 cuối cùng chúng em được bên thầy cô dưới mái trường này với tư cách là một học sinh của trường THPT Số 1 Tư Nghĩa. 12A08 trân trọng chúc thầy cô một mùa 20/11 vui vẻ. 12A08 luôn biết ơn công lao to lớn của thầy cô trong suốt thời gian qua, cảm ơn thầy cô đã không ngại mệt nhọc đưa 12A08 đi đến ngày hôm nay. Vô cùng biết ơn thầy cô…
Ban biên tập:
Trần Tiến Đạt
Trương Thị Gia Hân
Phan Phú Bình
Nguyễn Thị Thùy Duyên

Comments