Món ăn Thái Lan ( tiếng Thái: อาหารไทย ) là một trong những món ăn lạ và đa phần sẽ có vị cay riêng của từng vùng miền ở đây. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều món ăn rất phù hợp với người dân Việt Nam, bạn sẽ không phải ngại ngùng khi thưởng thức những món ăn Thái Lan này, vì đa phần du khách Việt Nam qua tới vương quốc Thái Lan điều muốn trải nghiệm hương vị ẩm thực truyền thống của Thái Lan ra sao và trông ngon như thế nào ? Nếu cay thì đúng chất của Thái, còn cay vừa vừa là được nêm nếm phù hợp với người dân Việt Nam.

ẩm thực thái lan - món ăn thái lan

Theo chương trình mình đi tour, thì mình sẽ thưởng thức các món ăn theo phần SET MENU quen thuộc của người dân Việt Nam tại đất Thái Lan. Tuy nhiên, vào những buổi tối bạn nên đi ghé tới những khu phố ăn uống ở Thái Lan như KhaoSan, ChinaTown, Walking Street, ... để có thể thưởng thức thêm những món ăn truyền thống của người Thái Lan nhé. Tuy nhiên, nếu như bạn xác định bụng của bạn yếu, thì nên mang theo thuốc ở Việt Nam sang Thái Lan nhé. Vì sẽ có nhiều món ăn bạn sẽ thốt lên rằng : "ÔI ! Ngon quá trời đất ơi !!!" và cứ thế mà mua ăn nhiều món liên tục, chính vì lẻ đó mà bao tử của bạn sẽ bị rối loạn vì nhiều món ăn Thái Lan lắm đấy. Tâm Pacific nói chơi cho vui thôi àh, đã tới Thái Lan thì nên thưởng thức nhiều món ăn Thái Lan nhé !!!


Dưới đây, là một số hình ảnh đoàn đi Thái Lan với anh Tâm Pacific, và cùng nhau thưởng thức các phần ăn SET MENU theo tiêu chuẩn của chương trình tour sang Thái Lan với Tâm Pacific. Ngoài những phần ăn SETMENU này, bạn sẽ được thấy thêm nhiều món ăn Thái Lan và chỉ khi nào có dịp đi với trưởng đoàn Tâm Gà, thì bạn sẽ tha hồ được thưởng thức nhiều món ăn lạ tại đất Thái Lan này. Nhớ mang theo tiền Baht Thái nhiều nhiều nhé, vì giá trung bình của những món ăn này, cũng tương đương với giá ăn vặt tại Việt Nam quê hương mình thôi àh. Đã ăn là phải ăn cho tới, đã tới là phải thưởng thức đồ ăn.

setmenu phần ăn thái lan

Có nhiều khách đi tour với anh Tâm Pacific, điều có một cảm giác thích thú, khi thưởng thức những món ăn Thái Lan này. Khách có cảm giác lần đầu thưởng thức món Thái Lan, sao mà không cay không nồng nàn như ở Việt Nam, thì ra đó là những món ăn đã được pha quyện với hương vị ẩm thực của người Việt Nam rồi. Chính vì đảm bảo cho những đoàn khách của Tâm Pacific có một cảm giác như ở quê hương của mình, và có cảm giác một chút món ăn Thái Lan trong những phần ăn này, nên anh Tâm Pacific ( số điện thoại Việt Nam là +841283986998 ) đã liên hệ với nhà bếp ở bên Thái Lan, nhắn nhủ và chăm chút cho đầu bếp Thái những tiêu chuẩn cơ bản của khách ở Việt Nam, là họ sẽ thưởng thức ẩm thực như thế nào cho dễ ăn nhất. Thú vị không nào ?

những phần ăn set menu tại Thái Lan

Theo tiêu chuẩn của những tour du lịch Thái Lan hiện nay, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn Thái Lan theo tiêu chuẩn dành cho những du khách nước ngoài. Tuy nhiên, tùy vào thời điểm mà bạn vào nhà hàng nào thưởng thức món ăn Thái Lan, người ta sẽ có những đầu bếp người Việt, người Campuchia, người Hoa, người bản địa Thái Lan, người, ... để chế biến ra những món ăn Thái phù hợp với những thực thách khó tín nhất hiện nay. Điều này là hết sức bình thường, vì đâu phải người nào cũng có chế độ ăn uống giống nhau, mà mỗi người sẽ có mỗi ý kiến về ẩm thực cũng khác nhau nữa.

Những kinh nghiệm khi tới Thái Lan


món ăn truyền thống thái lan tâm pacific travel

Các bạn có thể để ý, nếu như bạn đi Thái Lan tự túc, thì ít khi bạn sẽ biết được những địa điểm thưởng thức món ăn Thái theo phần ăn SET MENU tại đây. Mà bạn sẽ đa phần thưởng thức những món ăn Thái Lan theo truyền thống mà thôi. Chính vì lẻ đó, mà đôi khi sẽ có những món ăn mà bạn chỉ cần thưởng thức một miếng, là bạn sẽ không thể nào ăn trọn vẹn hết được. Vì vậy, bạn hãy đặt tour đi Thái Lan với anh Tâm Pacific ( biệt danh Tâm Gà ) để có thể cùng đoàn thưởng thức, những món ăn Thái Lan ngon đến tuyệt vời này nhé.

am thuc thai lan mon an thai lan tam pacific travel

Hãy để tinh thần mình trở nên nhẹ nhàng hơn, và cùng nhau thưởng thức những món ăn đặc trưng tại Thái Lan, với tôm, trứng, canh, tôm yum, ... và vô số các món ăn Thái Lan khác nữa. Đừng ngại ngùng khi bàn ăn của bạn hết cơm, hãy cứ liên hệ với bạn phục vụ bàn, thì người ta sẽ mang thêm cơm cho gia đình bạn thưởng thức tiếp, hay như hết nước uống, thì cứ báo với bé phục vụ bàn, thì bạn sẽ có ngay trước mắt mình một ca nước lạnh giải khát tức khắc liền. Vui và thật thích thú không nào ?

Bàn ăn của Hướng Dẫn Viên Thái Lan ra sao ?


Nếu như các cô chú, anh chị, các anh em là khách đặt tour Thái Lan với anh Tâm Pacific, thì hầu như mọi người điều thắc mắc : "Tại sao hướng dẫn viên không ngồi ăn chung bàn với mình ?" vì đó là quy tắc nghề nghiệp của những hướng dẫn viên Thái Lan như anh Tâm Pacific. Khách lúc nào cũng được ưu tiên nhất, được thưởng thức những món ăn Thái Lan ngon nhất, được phục vụ tận tâm nhất kể cả lúc đang ăn uống. Nhưng đối với hướng dẫn viên Thái Lan và trưởng đoàn người Việt Nam, thì bạn sẽ thấy họ ăn rất đơn sơ và giản dị, chỉ có cơm và một vài món ăn đơn điệu nhất. Vì Tâm Pacific sẽ phải ăn rất nhanh, và uống nước rất vội, để có thể kiểm tra và trả tiền những phần ăn đó cho khách của mình. Thế đấy, nghề hướng dẫn viên không phải sung sướng như nhiều người tưởng tượng ra đâu nè !!!

Tâm Gà - Tâm Pacific Travel

Đời có mấy khi vui, đời có mấy khi buồn vì phần ăn của hướng dẫn viên Thái Lan như thế này nhỉ ? Cũng đương nhiên là thế, khi mà giá tour Thái Lan đã được các hãng du lịch giảm giá tới mức tối đa, thì các hướng dẫn viên Thái Lan sẽ tự cân đo đong đếm những phần ăn của mình. Cho nên, bạn đừng nghỉ rằng đã làm hướng dẫn viên thì bạn sẽ được ăn sung mặc sướng, mà bạn hãy nghĩ khác đi đôi chút, họ LÀM DÂU TRĂM HỌ đấy các bạn àh. Vì vậy, hãy bỏ qua hết những lỗi lầm của họ trên bàn ăn, mà hãy cùng nhau nghỉ đến những món ăn Thái ngon trước mắt mình nhé mọi người ơi !!!

Tôi muốn đi ăn cùng hướng dẫn viên Tâm Pacific tại Thái Lan ?


Thật đấy, có rất nhiều khách sau khi về khách sạn, là chương trình tour của mình hiện tại đã kết thúc. Thì buổi tối, nếu như bạn có muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn Thái Lan khác nữa, thì khi bạn có dịp đi tour Thái cùng anh Tâm Pacific, thì Tâm sẽ dẫn gia đình mình đi thưởng thức những món ăn Thái Lan đó. Ngoài ra, đã tới Thái Lan, thì nên thử uống một vài loại bia Thái Lan đang có tại đây nhé, tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình, mà sẽ thưởng thức nhiều loại bia. Nhưng cách tốt nhất, mà theo kinh nghiệm đi Thái Lan của Tâm, là mỗi ngày bạn nên uống một loại bia thôi, để trong 5 ngày 4 đêm tại Thái Lan này, bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị Bia Thái Lan ra sao ? Và món ăn truyền thống của Thái Lan cay đến chừng nào ? Chi phí tự túc bạn nhé ...

tâm pacific travel đồ ăn thái lan chính hiệu

Bia ở Thái Lan có rất nhiều loại, nhưng dung tích lại cao hơn bia ở Việt Nam. Và thông thường, bia Thái Lan không làm mình nhức đầu đâu. Tối nào khi qua Thái Lan, mình cũng cố gắng uống một chai bia Thái để cho dễ ngủ, vì sau một buổi sáng làm việc tới tối khuya, thì mình thường xuyên mất ngủ. Chính vì lẻ đó, mà mình hay một chai bia để cho dễ ngủ, và ở khách sạn nơi mình ở cũng có rất nhiều hàng quán ngon, ở xung quanh, nên buổi tối bạn tha hồ mà ăn với uống. Nhưng qua bên Thái, nên uống ít bia thôi, người tầm 4 chai là dễ ngủ rồi, đừng quá chén, vì sáng ngày mai, chặng đường đi tour Thái Lan của mình còn rất dài và rất nhiều.

nhậu bia Thái Lan tại biển Pattaya

Ngoài ra, hành trình 5 ngày 4 đêm trôi đi rất nhanh đấy. Vèo vèo là hết liền và ngay àh. Cho nên nếu đã tới Thái Lan, thì bạn phải bạn phải tranh thủ đi tới những nơi mà bạn chưa có dịp đi nhé, nếu đi với anh Tâm Pacific Travel thì bạn tha hồ và được đi nhiều địa điểm khác. Vì khi xe về tới khách sạn, là mọi chương trình đã tour sẽ kết thúc, chính vì thế mà đi với Tâm Pacific thì bạn sẽ được đi thêm nhiều địa điểm hơn nữa. Nhân tiện đây, anh Tâm Pacific xin chân thành gửi lời cám ơn tới các anh các chị, các cô các chú đã đăng ký tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm với Tâm. Nếu như bạn có dự định đi tour Thái Lan tiếp, thì nhớ ủng hộ Tâm Gà nhé.

Liên hệ : TÂM PACIFIC
Số điện thoại +841283986998