Improve health care for ethnic minority people in Nghe An

posted Sep 21, 2016, 7:19 PM by SUSDEC A
Dự án Cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các bản đặc biệt khó khăn vùng cao Xứ  Nghệ thuộc Chương trình NVN được SUSDEC tổ chức tháng 8 năm 2016 đã góp phần cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu cho 1800 người tại 6 bản thuộc các xã Hữu Lập và Nậm Căn huyện Kỳ Sơn. đây hoàn toàn là các bản nằm cách trung tâm xã 15km, giao thông đi lại khó khăn, đời sống người dân còn thấp, chủ yếu là tự cung tự cấp và điều kiện học tập của con em còn nhiều thiếu thốn.

Đây thực sự là những thiết bị và tài liệu rất cần cho bà con trong khi khoảng cách từ bản đến trung tâm xã là rất xa. Thái độ quan tâm và nụ cười của bà con nói lên tất cả. Chính quyền và người dân rất phấn khởi khi được cán bộ y tế kiểm tra huyết áp, nhịp tim và tư vấn về chăm sóc sức khỏe. đường đi mua mưa bão rát vất vả, gian nan nhưng chúng tôi tháy hạnh phúc với việc làm của mình. Xin cảm ơn Trung tâm khuyến khích tự lập và TS. Phùng Liên đoàn đã hỗ trợ để chúng tôi thực hiện dự án này.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu và thực hiện nhiều hơn các hoạt động nhằm nâng cao điều kiện sử dụng nước sạch, vệ sinh và y tế tại các bản nghèo nơi có các điểm trường mầm non và tiểu học còn nhiều gian khó này. Rất mong các bạn ủng hộ các hoạt động này của chúng tôi!Comments