สำเพ็ง

ตลาด สำเพ็ง เเหล่งช๊อปปิ้งราคาถูก ขายปลีก และส่ง

หลายคนเคยได้ยินมาว่า ถ้าจะหาสินค้า ราคาถูก มาขายให้ไปซื้อที่ "สำเพ็ง" แล้วไอ้ "สำเพ็ง" มันคืออะไรหล่ะ อยู่ที่ไหน ไปได้อย่างไร มีอะไรขายบ้าง เปิดวันไหน อยากรู้ไหมหล่ะ เด่วไปหาคำตอบกันเลยดีกว่า

สำเพ็งคืออะไร
สำเพ็ง คือ แหล่งรวมสินค้า กิ๊บช๊อป เครื่องเขียน แฟชั่นการแต่งกาย  กระเป๋า รองเท้า ตุํกตา สร้อยคอ ที่คาดผม อัลบั้มรูป นาฬิกา วิกผม หมวก แว่นตา ของเล่น ราคาถูก ขายปลีกและส่ง มีสินค้ามากมายมีให้เลือกได้อย่างจุใจแน่นอน 

สำเพ็งอยู่ที่ไหน
ตลาดสำเพ็งอยู่ใกล้กับเยาวราช อยู่คู่กันมานานหลายปี สำเพ็ง เป็นย่านการค้าของชาวจีน และมีเงินหมุนเวียนจำนวนมากต่อวัน หากว่างๆ และอยากได้ของถูกแนะนำให้ไปที่สำเพ็งได้เลยนะค่ะ

ไปสำเพ็งยังไง
 สำหรับการเดินทางไปสำเพ็งง่ายนิดเดียว ไปกันเลยดีกว่า

     1. Taxi หากไม่เคยไปสำเพ็งเลย และต้องการความสะดวก สบายหน่อยแนะนำให้นั่ง taxi ไปดีที่สุดค่ะ (นั่งจากอนุสาวรีย์ไปประมาณ 70 บาท เองค่ะ)

     2. รถประจำทาง 
          - สาย 4, 7 , 21, 37, 40, 56 ,73, 529, 542  ลงรถที่ถนนจักรวรรดิ เดินช็อป ถนนวานิช 
          - สาย 204 ลงตรงถนนราชวงศ์
 
          แนะนำการเดินทาง
          เริ่มต้นที่ถนนจักรวรรดิ นั่งรถเมล์สาย 8 มาลงป้าย จักรวรรดิ สายอื่นๆ ดังต่อไปนี้ สาย 4 ที่วิ่งมาจากคลองเตย สาย 7 ที่วิ่งมาจากหัวลำโพง สาย 73 ที่วิ่งมาจากดินแดง รัชดา สาย 43 สนามหลวง สาย 40 จากรามคำแหง สาย 56 จากบางลำภู" ทางเข้าสู่ตลาดสำเพ็ง มีหลายทาง ถนนเยาวราช , ถ.ราชวงศ์ , ถ.มังกร , ถ. มหาจักร ถ. จักรเพชร เชื่อมต่อกันได้ทางหลักเข้าไปที่ถนนวานิช 1 
          ถ้าไม่ทราบหรือไม่รู้เดินทางไปอย่างไร ให้ถามคนอื่น ถ้าขึ้นรถแล้วไม่ทราบให้บอกกระเป๋ารถเมล์ด้วยว่า ไปสำเพ็ง ถ้าถึงแล้วช่วยบอกด้วยนะค่ะ จะง่ายกว่าเดินทางไปเรื่อย ค้นพบเอง เดียวจะเหนื่อยเสียก่อน ที่จะได้ช็อปปิ้ง


สำเพ็งเปิดวันไหน
    สำเพ็ง เปิดทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ โดยมีเวลาให้เลือกช๊อป ได้ 2 ช่วง
        1. ตลาดเช้าสำเพ็ง เริ่มเวลาประมาณ ตี 3 - 7 โมงเช้า เป็นตลาดขายส่งพวกกิ๊ปช้อป กระเป๋า ตุ๊กตา และอ่ืนนๆ อีกมากมาย ส่วนมากจะเป็นสินค้าที่มาจากโรงงานจึงทำให้มีแต่ของราคาถูก หากต้องการไปซื้อของมาขายแนะนำให้ไปตลาดเช้าเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง ขอเตือน!! ให้พกเงินไปเยอะๆๆๆ นะ เด่วจะไม่พอจ่าย 555+ แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกไปตลาดเช้าสำเพ็ง ก็ไปเวลาปกติได้นะค่ะมีของขายเหมือนกัน เเต่ตลาดเช้าปิดทุกวันจันทร์นะค่ะ
        2. ตลาดสำเพ็ง เวลาปรกติจะเริ่มตั้งแต่ 8.00 - 17.00 (แต่บ่าย 2 เขาก็เริ่มเก็บของกันเเล้วนะค่ะ) ช่วงเวลาปกติจะเป็นสินค้าที่ทางร้านในสำเพ็งเปิดขายเอง ขายปลีกเเละขายส่งราคาค่อนข้างเเพงกว่าตอนเช้านิดหน่อย แต่ก็มีของให้เลือกมากมายเช่นกัน ไปแล้วรับรองไม่ผิดหวัง แต่ต้องพกเงินไปเยอะๆๆหน่อยนะ
 
ตลาดเช้าสำเพ็ง
    ตลาดเช้าสำเพ็งมีสินค้าวางขายตลอดซอยวานิช 1 ตั้งเเต่ต้นซอย จากถนนจักรวรรดิ ไปจนถึงถนนราชวงศ์ ตอนเช้าจะคึกคักมาก มีพ่อค้า แม่ค้า จากทุกสารทิศมาซื้อของที่นี้กันประจำ หากไปซื้อของแนะนำไปตลาดเช้าวันเสาร์ เพราะจะมีสินค้าใหม่ๆ มาลงเพียบเลย ไปทีไรตังไม่พอจ่ายทุกที อิอิ!! {ไปคราวหน้าสัญญาว่าจะมาอัพรูปให้เพื่อนๆอิจฉากันเลย}

สำเพ็งมีอะไรขายบ้าง
    1. เครื่องประดับผม กิ๊ฟ ตัวหนีบ ที่นิยมกันของสาวๆๆ ตัวละ 2 บาท
    2. สร้อยคอแบบเกาหลี ที่สาวๆ ชอบใส่กัน
    3. วิกผม น้ำยาทาเล็บ ล้างเล็บ
    4. เครื่องเงิน สร้อย เเหวน
    5. นาฬิกา เรือนละ 25 บาท เอามาขาย 100 บาทได้สบายๆๆ
    6. กระเป๋า
    7. รองเท้า
    8. ต่างหู คู่ละ 2.50 บาท
    9. เครื่องสำอาง
    10. ตุ๊กตา ลิขสิทธิ์ราคาถูกๆๆๆๆๆๆๆมากๆๆๆๆๆๆๆ
    11. ร่ม
    12. เครื่องเขียน สมุด ปากกา ดินสอ ยางลบ

    
ทำไมต้องไปตลาดเช้าสำเพ็ง
    1. มีของให้เลือกมากมาย
    2. ได้ของราคาถูกๆๆๆๆ มาขายทำให้ได้กำไรดี อิอิ!!
    3. อากาศดี ไม่ร้อนเกินไป เวลาเดินทำให้ไม่เหนื่อย
    4. รถไม่เยอะ และไม่ติดด้วย
    5. คนไม่พลุกพล่าน ส่วนมากมีแต่พวกแม่ค้ามาซื้อของไปขาย
    6. หาที่จอดรถง่าย

ไปสำเพ็ง จอดรถที่ไหน
    1. ถ้าไปตลาดเช้าเห็นเขาจอดริมถนนก็มี เพราะรถไม่เยอะ ถนนโล่งมาก
    2. วัดชนะสงคราม
    3. วัดจักรวรรดิ์ (วัดสามปลื้ม) ชั่วโมงละ 20 บาท


เเหล่งขายส่ง กระเป๋าแฟชั่น สำเพ็ง ราคาถูก

ร้านขายกระเป๋าเจ้าประจำที่แม่ค้าไปรับของมาขาย เผื่อใครสนใจลองโทรไปได้นะค่ะ

    1. ร้านกระเป๋า คุณเล็ก Tel : 087-717-7290  อยู่ติดถนนราชวงศ์ ร้านเเรกเลยค่ะ ราคาส่ง 3 ใบขึ้นไป ราคาตั้งเเต่ 130 - 180 บาท ร้านนี้ไปอุดหนุนประจำค่ะ

    2. ร้าน Modern Club Tel : 081-496-1660 อยู่ซอยวานิช1 ขายส่ง 3 ใบขึ้นไป ราคาตั้งเเต่ 130 - 250 บาท ชอบกระเป๋าร้านนี้มากไปทีไรก็ไปอุดหนุน เพราะเค้ามีกระเป๋าเเฟชั่นทันสมัยมา update ตลอดเวลา
Comments