ประวัติไอติมทอด

ประวัติไอติมทอด


เล่ากันว่า”อศครีมทอด“มี ต้นกำเนิดมาจากดินแดนในต่างประเทศ ทั้งนี้ได้แพร่กระจายเข้ามาในประเทศไทยเมื่อสมัยรัชกาลที่ 5 ในสมัยนั้นส่วนใหญ่จะใช้รับประทานกันแต่ภายในวังเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากอศครีมทอดเป็นอาหารหวานที่ทันสมัยหรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหมาก็ว่าได้ ใครได้ลองรับประทานอศครีมทอดในสมัยนั้นก็ถือว่า เป็นคนที่ก้าวล้ำนำสมัยไปโดยปริยาย

สืบสาวต้นกำเนิดอศครีมทอดยุคโบราณ
จุดเริ่มต้นของอศครีมทอดในระดับสากล นายโทมัส อาร์ควินนี่ เล่าว่า การรับประทานอศครีมทอดน่าจะเริ่มต้นกันมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดิเนโรห์ แห่งอนาจักรโรมันที่ได้พระราชทานเลี้ยงอศครีมทอดแก่เหล่าทหารหาญที่อยู่ในกองทัพของพระองค์ แต่ในขณะนั้นไอศครีมทอดเกิดจากเป็นการนำหิมะมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งและผลไม้ ต่อมาเรียกอศครีมทอดประเภทนี้ว่า เชอร์เบ็ท(Sherbet)นั่นเอง แต่ตำนานนี้ก็หาได้เป็นแค่ตำนานเดียวที่เล่าสืบต่อกันมาถึงต้นกำเนิดของไอศครีมทอดไม่
หากแต่บางกระแสก็ระบุว่าบรรพชนของคนจีนค้นพบอศครีมทอดเป็นครั้งแรก เมื่อประมาณ 4,000 ปีที่ผ่านมา ซึ่งลักษณะของอศครีมทอดในประเทศจีนทำมาจากข้าวบดผสมกับนมสดที่เย็นจนเป็นนำแข็งและได้มีการสอนให้ทำอศครีมทอดให้กับคนอินเดียและชาวเปอร์เชียอีกด้วย การก่อกำเนิดอศครีมทอดตามตำนานประเทศจีนระบุว่า เป็นเรื่องของความบังเอิญแท้ๆ
ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศจีนในสมัยนั้นเพิ่งจะมีการรู้จักรีดนมจากสัตว์ เลี้ยงที่อยู่ในฟาร์ม เมื่อรีดออกมาจำนวนมากก็บริโภคไม่หมด ประกอบกับน้ำนมเป็นสินค้าที่มีราคาแพงมากๆ คนชั้นสูงเห็นท่าไม่ดีจึงเกิดแนวคิดนำน้ำนมไปหมกซ่อนไว้ในหิมะนัยว่าเพื่อ ต้องการที่จะถนอมน้ำนมเอาไว้รับประทานได้นานๆ


เราเป็นผู้ผลิตไอศครีมทอดส่งในแบรนด์บ้านไอติมทอด ไอศครีมผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ ไอศครีมมีความ
เข้มข้น หวานมัน และแป้งที่มีความหอม เวลาทอดเสร็จจะกรอบนอกนุ่มใน ตัดกับไอศครีมที่หวานเย็น รสชาติจะเข้ากันได้อย่างลงตัว “ ปัจจุบันมีลูกค้าจำนวนมาก ทั่วทุกภาค มารับไอศครีมของเราไปจำหน่าย และเริ่มกระจายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน “ ซึ่งในปัจจุบันยังหาทานได้ยาก จึงเป็นการง่ายที่ลูกค้าจะมาร่วมลงทุนกับเรา
Comments