วิธีการทำ Gat เชื่อมโยง

            สำหรับวิธีการทำข้อสอบ GAT พาร์ทเชื่อมโยง โบ๊ทจะใช้ “ปากกาสีๆ”ครับ อาจจะมีใครหลายๆ คนสงสัยนะครับ เห้ยย!!!! มันขีดลงข้อสอบได้หรอ คำตอบคือได้ครับ เพราะหน้าข้อสอบ GAT ไม่ได้คำสั่งห้ามแต่อย่างใดว่าห้ามขีดขาดการกระทำใดๆ ทั้งสิ้นลงในข้อสอบจริงมั่ยครับแล้วยิ่งตัวข้อสอบเป็นหมึกพิมพ์แนวขาวดำอยู่แล้วการขีดดินสอถือว่าเป็นการฆ่าตัวตายชัดๆ ครับ เปิดพลิกไปพลิกมากัน 100 ตลบกันเลยทีเดียว 555+

            1. สีแรกสำหรับ HILIGHT CHOICEหรือไอ้ตัวเน้นหนาที่เป็นรหัส นั้นแหละครับ แนะนำเป็นสีเหลือง หรือชมพูครับ (เพราะว่าสีเหลืองเป็นสีเขียนตัวอักษรไม่ค่อยเห็นนะในความคิดโบ๊ท เอาป้ายไปเลย จะได้เด่นๆ ที่สำคัญคืออย่าลืมเอาดินสอเขียนบนตัวช้อยไปเลยว่าคำนี้รหัสอะไรจะได้ไม่ต้องพลิกไปพลิกมาบ่อยๆเนอะ)

            2. สีวงตัวหลอก เป็นที่ทราบดีครับว่า GAT เนี่ยตัวอำพลางคำตอบเลยล่ะ มีไฮไลท์วงกลมไว้หน่อยจะได้ชัดๆ เด่นๆ ทีนี้มันก็หลอกเราไม่ได้แล้ว แนะนำเป็นสีเขียวอ่อนๆ มะนาวๆ 555+

            3. สีขีดความเชื่อมโยงระหว่างตัวรหัส  ขีดไปเลยครับ “เป็นส่วนประกอบของ, เป็นองค์ประกอบของ, เกิดจาก, เป็นผลมาจาก, อันเนื่องด้วย, ประกอบด้วย ฯลฯ) แนะนำเป็นสีแดงครับ เด่นๆแน่ๆ 555+ อย่าลืม!! ขีดแล้วก็เขียนเครื่องหมายลูกศร, เส้นตรง, เส้นตรงมีกากบาทด้วยนะครับ จะได้รู้เลยว่ามีความสัมพันธ์ยังไง แบบไหน

            เท่านี้การทำข้อสอบของเราก็จะมีหลักการมากขึ้น ลดโอกาสความผิดพลาดไปได้เยอะเลยทีเดียวครับ แถมไม่เครียดด้วยถือเป็นการเรียนวิชาศิลปะกับการทำข้อสอบไปในตัว ยังไงก็อยากให้ทุกคนเอาพาร์ทนี้ให้เต็มกันไปเลย

ที่มา : www.dek-d.com

อ่านต่อ : http://www.dek-d.com/content/admissions/23655/วิธีอัพ-GAT-ให้เกิน-270-คะแนน-ภาค-2-GAT-เรกเก้.php#ixzz1Dooqmgn9
Comments