เที่ยววันหยุด  สุดหรรษา 
     ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวัน หลายคนอยากไปพักผ่อนคลายสมอง แต่อาจคิดว่าหน้าฝนจะมีอะไรให้เที่ยว หรือจะไปเที่ยวที่ไหนดี แถมช่วงนี้น้ำก็ท่วมในหลายจังหวัดอีกด้วย หากนึกไม่ออกลองเก็บกระเป๋าออกมาจากบ้านขับรถ ผ่านนครปฐม ราชบุรี เพียงสองชั่วโมงกว่าก็จะถึง กาญจนบุรี จุดหมายปลายทางของเรา ก็จะพบกับความเขียวของธรรมชาติ ชมน้ำตกสวย โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางนาน แถมระหว่างเดินทางหากใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหน แวะ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในอำเภอท่ามะกา เพื่อมาสอบถามข้อมูลและขอแผนที่  

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ประชุมปฏิบัติการพัฒนาห้องสมุดและส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน สพม. ๘ กลุ่มนิเทศ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๘ กำหนดจัดประชุมปฏิบัติการพัฒนาห้องสมุดและส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๘ เพื่อพัฒนาห้องสมุดโรงเรียนให้มีคุณภาพตามมาตรฐานและสร้างเครือข่ายออนไลน์ครูห้องสมุด สำหรับครูโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๘ โรงเรียนละ ๒ คน ได้แก่ ครูผู้รับผิดชอบห้องสมุด ๑ คน และครูผู้รับผิดชอบการส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน ๑ คน รวม ๒ คนในวันจันทร์ที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๘ ณ โรงเรียนมัธยมวัดดอนตูม อำเภอบ้านโป่ง จังหว ...
    ส่ง 24 ก.ค. 2558 23:46 โดย นางสาวประภาพร อุ่นจิต
  • ประชุมปฎิบัติการ Google Sites ระหว่างวันที่ ๒๕ - ๒๖  กรกฎาคม  ๒๕๕๘  ง านพัฒนาบุคลากร ฝ่าสยบริหารวิชาการ  โรงเรียนรัตนราษราษฎร์บำรุง  อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีจัดประชุมปฎิบัติการ Google Sites ณ ห้องประชุมดอกแก้ว  ผู้เข้าประชุมได้แก่คณะครูโรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุง จำนวน 30   คน   โดยมี นายปกรณ์  วงศ์สวสัดิ์ ศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๘ เป็นวิทยากร
    ส่ง 25 ก.ค. 2558 00:06 โดย นางสาวประภาพร อุ่นจิต
แสดงบทความ 1 - 2 จาก 2 รายการ ดูเพิ่มเติม »

ปฏิบัติ prapapron


ทะเลกับแสงแดดเป็นของคู่กัน ก็เหมือนกับที่ HotelsThailand.com กับเพื่อนๆ นั่นแหละครับ เรียกว่าขาดกันไม่ได้ เลยทีเดียว จะแตกต่างกันก็ตรงที่ว่าแสงแดด ที่เสมือนเป็นคู่ชีวิต ของทะเลเนี่ย นอกจากจะช่วยสร้างความอบอุ่น และบรรยากาศ ของทะเลแล้ว มันยังสามารถสร้างพิษภัยให้กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของริ้วรอยตีนกา หรือว่าฝ้าบนใบหน้า แต่ที่หนักที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้น "มะเร็งผิวหนัง"

    ฉะนั้นก่อนที่เราจะไปเที่ยวทะเล ควรมีการเตรียมการ กับอุปกรณ์หรือเครื่องสำอางค์ ที่ช่วยป้องกันตัวเรา ให้ปลอดภัย จากอันตรายของแสงแดดกันก่อน โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เป็นพวก ขาวๆ หมวยๆ หรือว่าพวกที่ทำงานแต่ในที่ร่มมาตลอดเนี่ย โดนแดดไม่เท่าไหร่ ก็อาจจะเกิดรอยไหม้ได้ ดีไม่ดีอาจจะมีผล มากกว่าคนปกติเสียด้วยซ้ำไป เอ! แล้วทำไมแสงแดด ถึงมีผลร้าย กับเราได้หล่ะ? ตอนนี้เพื่อนหลายคนคงเกิดำถามแนวๆ นี้ในสมอง กันบ้าง เอาหล่ะ เราดูกันดีกว่าว่าทำไม