Chú ý trước khi đi khám phụ khoa: Đôi điều cần ghi nhớ

Chú ý trước khi đi khám phụ khoa: Đôi điều cần ghi nhớ: Bình thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt để có kết quả khám chính xác nhất....Giống như việc đi khám các diện bệnh khác, khám phụ khoa cũng có một số điều các chị em cần đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Tại sao nên lưu ý? Đơn giản là bởi làm tốt các điều này không chỉ mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

Note: Các chú ý dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt bất bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

chú ý 01: Không đi khám phụ khoa trong giai đoạn kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã biết về việc khám phụ khoa thì chắc cũng biết rõ các bước khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào không hiểu có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình đăng vài ngày trước). Nên chị em cũng hiểu việc lý do tuyệt đối không nên đi khám trong khi còn kinh nguyệt.

Hơn nữa, giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi thời kỳ này thế sẽ có nhiều biểu hiện khác bình thường ở dạng “tạm thời” làm khó xác định hoặc xác định nhầm các biểu hiện, làm nhầm kết quả khám.

Bình thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt để có kết quả khám chính xác nhất.

Chú ý 02: Tránh quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Vì sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có nguy cơ cao bị sai lệch.

Lưu ý 03: Tránh sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Không dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Bởi những chất kích thích này có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chị em, gây nên tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Vì vậy, khi đi khám sẽ có kết quả không chuẩn.

Lưu ý 04: Không sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Cái này thì càng phải chú ý vì các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là khâu quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ mang đến kết quả khám không đúng có khi sai lệch.

Lưu ý 05: Ăn mặc thoải mái, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện quy trình khám trên bàn khám. Đây là quy trình khám cần thiết, không thể tránh khỏi. Vì vậy, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ dễ dàng hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên nằm lòng trước khi đi khám phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và hiệu quả, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu mà tiền khám một lần cũng khá cao)

Bài viết tham khảo: Ở đây
Comments