Bạn hiểu gì về khám phụ khoa

Bạn hiểu gì về khám phụ khoa: Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, thông thường trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám....Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các loại dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn chưa nắm rõ thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chuẩn xác, đây chẳng qua là tên gọi ngắn hơn mà thôi, tên chuẩn và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến đây chắc nhiều bạn đã biết biết phần nào về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá rõ ràng về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để biết rõ rõ ràng hơn thì mình xin được định nghĩa về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở cơ quan sinh dục nhằm mục đích xác định hiện trạng sức khỏe của cô bé, xác định các dấu hiệu bất thường để sớm thực hiện chữa trị đúng lúc.

Cụ thể thì khám phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài loại xét nghiệm nữa tùy vào tình huống khác nhau của mỗi chị em lúc đi khám.

Có một sự nhầm tưởng khá thú vị mà nhiều chị em hay hiểu lầm sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải thực hiện full bộ những hạng mục đó khi khám. Điều này không chính xác đâu nhé.

Trên thực tế lúc đi khám, bỏ qua một vài hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải tiến hành như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc xác định bạn có cần phải thực hiện hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi trải qua khám các hạng mục bắt buộc phía trên thì có nhiều trường hợp bác sĩ không thể xác định chính xác để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là hết sức cần thiết. Vì làm các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về hiện trạng chuẩn nhất của cơ quan sinh dục. Thế nên, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, thông thường trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đầu to làm tiền khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để chặt chém các chị em nhất. Vì vậy, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thông tin để chia sẻ với các bạn nhưng do nhiều giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại, See ya !!!

Bài viết gốc: Link
Comments