Home‎ > ‎

Bộ phim chiến binh siêu nhân

Thể loại: Hành động, viễn tưởng                                       
Dung lượng: 49 tập
Độ dài 1 tập: 30 phút
Nước sản xuất: Nhật
Nội dung chính:Magiranger nói về cuộc chiến giữa gia đình Ozu -1 gia đình có liên wan mật thiết đến Magitopia "Vương quốc ma thuật" theo cách này hay cách khác - với Infershia "Đế chế Địa ngục dưới lòng đất". Cuộc chiến và những câu chuyện xoay xung quanh năm người con của gia tộc Ozu, cũng là 5 nhân vật chính của serie.
Theme chính của Magi là tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Mỗi nhân vật trong magi liên wan và iu thương nhau hết lòng .

 
Câu chuyện được bắt đầu khi...

Đã từ lâu lắm, có một thế giới siêu thực được tạo ra bởi năm vị thần có sức mạnh siêu nhiên, nơi đó được gọi là Magitopia.

Magitopia là một thế giới xinh đẹp, là ngôi nhà của rất nhiều các Thiên Thần (Heavenly Saint), những linh hồn khổng lồ chứa đựng những quyền năng ma thuật vô biên.

Nhưng đó không phải là một thế giới hòa bình. Kẻ thù của nó, một đế chế hùng mạnh nằm sâu trong lòng đất tôn thờ cái ác và sự diệt vong, những sinh vật được biết dưới cái tên Infershia. Kẻ đứng đằng sau mọi tội ác của Infershia chính là N Ma, một sinh vật mang trong mình sức mạnh của quỷ dữ và xấu xa.

Một cuộc chiến dai dẳng diễn ra giữa hai thế lực, một thiện, một ác gây nên bởi tham vọng khống chế mọi ma thuật tồn tại trên thế giới và tất nhiên cả thế giới loài người của Infershia. Để xâm lược Thế giới Bề mặt, N Ma tạo ra một cánh cổng khổng lồ liên thông giữa thế giới con người và thế giới Infershia - Hades Gate. Mục đích của hắn chính là đưa tay chân của mình tràn lên mặt đất, sau đó thuận đà xâm chiếm cả Magitopia.

Một trận chiến không mong đợi tất yếu sẽ xảy ra. Để ngăn chặn kế hoạch của Na Ma và Infershia, vị Tổng Thiên Thần Magiel đã giao trọng trách bảo vệ Thế giới Bề mặt cho người bà tin tưởng nhất, Thiên Thần của lòng Dũng cảm Bragel. Và rồi mọi chuyện bắt đầu khi Bragel đã làm một điều thật không ngờ: ngài đã đem lòng yêu một cô gái trần gian.

Cô gái đó là Ozu Miyuki, với một linh hồn dịu dàng và thuần khiết như băng tuyết đã dập tắt ngọn lửa Bragel. Ngài ở lại mặt đất và kết hôn cùng cô với cái tên người Ozu Isamu. Thoạt tiên khi Miyuki được đưa đến trước mặt Magiel, bà đã rất tức giận bởi hành động dại dột từ người tướng quân mà bà tin tưởng nhất. Nhưng một lần nữa, Miyuki đã chiếm được lòng tin của Magiel khi chứng minh cho bà thấy rằng bên trong cơ thể bình thường của một người trần gian như cô ẩn giấu một sức mạnh lớn hơn bất kỳ ma thuật nào của Magitopia, chính là lòng dũng cảm. Chính điều đó đã khiến Magiel quyết định trao ma thuật của vị Thiên Thần lâu đời nhất Magitopia - Snowgel, cho Miyuki.

Cô trở thành MagiWhite, một Magiranger trong bộ giáp màu trắng mang trong mình ma lực điều khiển băng và tuyết, là con người đầu tiên mang ma thuật bước đi trên mặt đất cho đến khi năm chiến binh ma thuật huyền thoại (MagiLegend) xuất hiện.

Tình yêu của Isamu và Miyuki lẽ ra sẽ không xảy ra sóng gió nếu như vào năm 1990, trận chiến vĩ đại giữa Infershia và Magitopia cuối cùng đã nổ ra một cách công khai. Dưới cái tên Thiên Thần của lòng Dũng cảm, Bragel bước vào trận chiến.

Dưới sự giúp đỡ của một kẻ phản bội, Thiên Thần Ánh sáng Raigel, N Ma đã có cơ hội mở ra Hades Gate và chuẩn bị cho nước đi cuối cùng của hắn. Cuối cùng để ngăn chặn thảm họa sắp diễn ra, Bragel đã hy sinh thân mình ngăn cản N Ma bước qua cánh cổng và ra lệnh cho Thiên Thần Mặt trăng Lunagel phong ấn nó vĩnh viễn. Lunagel trở thành chiếc chìa khóa để mở cánh cổng một lần nữa, nhưng cô đã bị mất trí nhớ khi Raigel tấn công, mất đi ma thuật và lưu lạc vào thế giới loài người.

Bi kịch không dừng lại ở đó. Thiên Thần Mặt trời Sungel đã phát hiện ra hành động của Raigel nhưng quá trễ. Cả hai lao vào một cuộc chiến sinh tử và cuối cùng, để vô hiệu hóa Raigel, Sungel biến hắn trở thành một xác ướp rồi phong ấn hắn vào một hang động tối tăm, nhưng đổi lại, cơ thể của ngài bị biến đổi thành hình dạng của một con ếch. Từ đó, Sungel đã bị quên lãng đi sau rất nhiều năm...

Cuộc chiến kết thúc với cán cân không nghiêng về một phía nào. Thế giới Bề Mặt trở lại hòa bình trong suốt mười lăm năm.

Mười lăm năm sau, N Ma một lần nữa phát động cuộc chiến nhằm trả mối thù ngày xưa và thực hiện mưu đồ của mình một lần nữa. Nhưng có một điều hắn không ngờ tới.

Trước khi biến mất trong cuộc chiến năm xưa, Bragel đã để lại cho Miyuki năm đứa trẻ mang dòng máu người phàm và cả thần linh. Chúng mang trong mình mầm mống ma thuật của cha và cả lòng dũng cảm phi thường của mẹ.

Miyuki đã một mình nuôi dạy những đứa con suốt mười lăm năm, với một lời hứa với nguời chồng của mình: đó là không tiết lộ thân phận thật sự của con mình cho chúng cho đến chừng nào cô chết đi.

Những đứa trẻ lớn lên trong sự bảo bọc của người mẹ suốt mười lăm năm. Và câu chuyện đã được tiếp diễn khi Infershia lần đầu tiên sau rất lâu đã quay trở lại Mặt đất bằng sự xuất hiện của một quái vật Trom.

Miyuki đã kịp trao cho năm đứa trẻ năm chiếc điện thoại đặc biệt - MagiPhone - có khả năng trung chuyển ma thuật của các Thiên Thần vào cơ thể họ mỗi khi đọc thần chú và ấn vào con số tương đương hiện diện trên diện thoại. Trong trận chiến với một madoushi, Phù thủy mang sức mạnh của Bóng tối, bí ẩn - Wolzard, Miyuki đã chết trước mắt năm người con.

Tiếp nhận ý nguyện của người mẹ, năm anh em gia đình Ozu trở thành những Phù thủy mang trong mình một ma thuật kỳ diệu hơn bất cứ thứ gì, đó chính là lòng dũng cảm. Họ cùng nhau bước vào cuộc chiến dai dẳng dưới cái tên Mahou Sentai Magiranger...

----

Gia đình Ozu:
Gia đình Ozu là một gia đình giả tưởng được tạo ra trong serie Mahou Sentai Magiranger của Toei. Đây là gia đình Phù thủy với nhiệm vụ chiến đấu với đế chế Infershia nhằm bảo vệ Thế giới Bề mặt.

Trong phần đầu tiên của serie, gia đình Ozu gồm 7 người là Ozu Isamu (người cha được xem là đã chết), người mẹ Ozu Miyuki và năm người con 3 trai, 2 gái: Ozu Makito, Ozu Houka, Ozu Urara, Ozu Tsubasa và Ozu Kai. Năm người con này chính là Magiranger, nhân vật chính của serie.

Trong phần tiếp theo, một nhân vật mới xuất hiện trong gia đình, đó là Hikaru, thực chất chính là Thiên Thần Mặt trời Sungel có khả năng biến thành MagiShine. Vào cuối serie, Hikaru cưới con gái thứ hai nhà Ozu là Urara, chính thức trở thành một thành viên của gia đình Ozu.

Nhân vật cuối cùng xuất hiện chính là người cha tưởng-như-đã-chết Ozu Isamu, thực ra chính là thân phận thực sự của Wolzard, một madoushi hùng mạnh của Infershia.


MagiRed:
Phù thủy mang sức mạnh của Flamegel, Thiên thần Lửa và là thủ lĩnh của Magiranger, Kai là con trai út của gia đình Ozu, học sinh của trường trung học Kiritou và thành viên của đội bóng trường.
Kai nổi bật nhất với tính cách mạo hiểm, bốc đồng nhưng dũng cảm gan dạ của mình. Cậu rất thẳng thắn, thật thà và hơi có một chút ngốc xít. Chính vì thái độ luôn làm trước nghĩ sau của mình, cậu thường chuốc lấy rắc rối cho bản thân. Nhưng Kai thật ra là một thiếu niên tốt bụng và rất can trường so với nhiều đứa trẻ cùng tuổi cậu.
Kai tin vào câu nói của người cha của cậu: “Cơ hội là thứ mà ta tự tạo cho bản thân.” Cậu luôn lấy đó làm phương châm sống và chiến đấu của mình. Một khi đã lao vào trận chiến, cậu sẽ dùng hết sức mình để chiến đấu bất kể kết quả là thắng hay thua. Điều này làm cậu đôi lúc trở nên tự kiêu, không nhìn thấy những người bên cạnh mình.
Tính tình trẻ con và vụng về của Kai thường khiến cậu gây gổ với các anh chị của mình, nhưng sâu xa cậu lại chính là ngọn lửa của sự nhiệt huyết, luôn tiến về phía trước và kết nối mọi người. Cậu rất yêu thương mẹ và thần tượng cha, luôn xem ông là hình tượng mẫu mực của mình. Chính những điều này khiến cậu trở nên một phiên bản đối nghịch của người anh kế Tsubasa, đó là lý do cho những trận chiến bất tận của cả hai. Một điều khác rất đáng nhắc đến của Kai chính là cô bạn chung trường và là quản lý đội bóng của Kai, Yamazaki Yuka. Cậu rất thích cô nàng và luôn tìm mọi cách để cô chú ý đến mình, dù rằng những nỗ lực này thường trở nên vô nghĩa. Điều oái oăm là người trong mộng của Yamazaki lại là MagiRed, và cô không hề biết cả Kai và người đó đều là một. Chỉ đến khi cô bị bắt đi để trở thành cô dâu của Infershia và Kai đã liều mình để cứu cô, Yamazaki mới nhận ra sự thật.
Kai mang những tính cách đặc trưng của những thủ lĩnh trong các đời Super Sentai. Cậu bốc đồng, mạo hiểm, nghĩ gì làm nấy và ngốc nghêch. Nhưng điểm làm cậu nổi bật lên trong số hơn ba mươi chiến binh áo đỏ chính là lòng dũng cảm dâng tràn của cậu. Nó đã giúp Kai có được những ma thuật mạnh mẽ của riêng mình và chiến thắng thế lực quỷ dữ Infershia.

Special Magic: Alchemy - Giả kim thuật

Trong hầu hết các bộ phim Super Sentai, chiến binh áo Đỏ luôn là người được trao cho những vũ khí lợi hại và sức mạnh lớn nhất trong cả đội, đủ để anh ta có thể độc chiến tốt hơn các đồng đội của mình. Sự thật là Kai, Phù thủy áo Đỏ, được trao cho Ma thuật Giả kim là hoàn toàn thích hợp.
Trong tiếng Nhật, kỹ thuật của Kai được gọi là rensei, có nghĩa là cho phép cậu ta thực hiện một quá trình biến đổi. Thuật Giả kim truyền thống phương Tây rất nổi tiếng với những cuộc truy tìm Hòn đá của Philosopher, một chất được nói đến có thể biến bất kì nguyên tố nào trở thành vàng, và nghe đồn là bất diệt. Màu của hòn đá nguyên thủy là màu Đỏ, được xem là màu chính làm nên truyền thuyết của thuật luyện kim, khi mà ngọn lửa chính là chìa khóa để nấu chảy và biến đổi tính chất sự vật. Ma thuật lửa cũng được xem như một dạng năng lượng và biến đổi, bao gồm tính chất loại bỏ những thứ thừa thãi.
Nhưng Ma thuật Giả kim của Kai chứa đựng một sức mạnh lớn hơn nhiều việc biến một viên chì thành viên vàng. Ma thuật của cậu chính là biến đổi, có khả năng điều khiển một vật này trở nên hình dạng khác. Trong khi ma thuật của Houka chỉ thay đổi vẻ ngoài của chính cô, Kai có thể hoàn toàn biến đổi một vậy này thành một vật khác, thay đổi hoàn toàn tính chất của vật đó. Câu thần chú này cũng có thể dùng để chuyển vị trí của vật trong một không gian nhất định.
Ma thuật này đòi hỏi một sự linh hoạt trong khả năng của Kai. Tuy nhiên, cậu em út ngổ ngáo, cứng đầu này lại học được chúng trong mỗi lần thất bại của câu thần chú. Ma thuật giả kim chính là ma thuật khó thực hiện nhất trong số năm loại trên, đòi hỏi người sử dụng một sự tập trung cao độ nhất.
Kai đã biến đổi:
+ Một con Zobil và một lọ hoa thành quả bóng.
+ Một chiếc xe thành một cái mền.
+ Vỉa hè thành một tấm gương lớn.
+ Cái balô trở thành túi hỏa tiễn.
+ Dựng một con tàu mô hình trong một cái chai, sau đó biến cái mô hình ra khỏi cái chai.
+ Dời một mũi tên tẩm độc ra khỏi lưng của con ngựa Vankirion mà không chạm vào nó.


MagiYellow:
Tsubasa là phù thủy mang sức mạnh của Volgel, Thiên thần Sấm sét. Cậu là MagiYellow và là bộ não của Magiranger. Mười chín tuổi, cậu là một boxer nôi bật với đòn tấn công mang tên Meteor của mình.
Tsubasa có vẻ là một người khá lập dị, cậu bất cần đời, thích nói kháy người khác và thường mang bộ mặt lạnh lùng. Tuy vậy qua suốt bộ phim, ta có thể nhìn thấy con người thật của Tsubasa ẩn đằng sau bề ngoài đó. Cậu cũng rất dũng cảm, giàu tình cảm và hơi có một chút yếu đuối. Nhưng cái chất quái quái của Tsubasa luôn làm cậu nổi bật trong số các anh chị em của mình.
Tsubasa luôn tin vào sức mạnh và trí tuệ của bản thân, cậu luôn sử dụng triệt để những điểm mạnh của mình trong chiến đấu và sử dụng ma thuật. Cậu luôn tính toán kỹ và hành động một cách chớp nhoáng để giành chiến thắng. Tsubasa luôn có được sự bình tĩnh và thản nhiên trong khi chiến đấu, vạn bất đắc dĩ mới có một thứ có thể khiến cậu nổi điên. Trái ngược hẳn với những lúc đó, cậu cũng có thể trở nên cực kỳ kiên nhẫn và thận trọng khi thực hiện những công đoạn pha chế ma dược.
Tsubasa rất thân thiết với hai người chị của mình là Houka và Urara. Cậu thường bênh vực cho Houka cũng như luôn cùng với Urara là người đứng ngoài cuộc những trò ngốc xít của ba anh chị em của mình. Cậu luôn trân trọng và yêu quý anh trai Makito của mình, tuy vậy cậu lại luôn lài đối thủ của cậu em trai Kai trong mọi chủ đề. Tuy không nói ra và thể hiện rỏ, nhưng “gia đình” luôn là thứ quan trọng nhất đối với cậu.
Một câu chuyện buồn trong suốt bộ phim Magiranger chính là câu chuyện tình của Tsubasa với Mamiya Rei, linh hồn của một cô ca sỹ đã chết dưới tay của Neries, một seiren của Infershia. Dù cho cả hai đều yêu nhau, nhưng khi cậu gặp Rei, cô đã chết. Đoạn kết của câu chuyện tình ngắn ngủi đó, cô gái đã siêu thoát trong tay cậu.
Qua bốn mươi chín tập phim, Tsubasa đã học được những ma thuật lợi hại của riêng mình và hoàn thành giấc mơ của bản thân. Có thể đó chính là sự điềm tĩnh và trí tuệ của cậu, hay đó là lòng dũng cảm dâng tràn đã khiến cậu trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong trận chiến với Infershia.

Special Magic: Poison Work - Pha chế Ma dược

Nguyên tố Sấm sét của Tsubasa không hề có mối liên hệ nào với ma thuật đặc biệt của cậu. Nói đúng hơn, chính là quan điểm và trí thông minh của Tsubasa khiến cậu trở nên hoàn hảo cho danh hiệu Người chủ của Ma dược. Tsubasa là một người bất cần đời, hay nghi hoặc và đánh giá người khác. Cậu không hề thích việc ngay lập tức bị đẩy vào thế giới của phép thuật và những điều thần kì mà cậu chưa nắm rõ. Tsubasa luôn cố gắng để trở thành người hữu dụng và chừng mực nhất trong số năm Phù thủy, dù rằng những lời châm chọc của cậu ta đôi khi hơi tùy tiện. Cậu không chú ý đến bản thân ma thuật, mà là kết quả xác thực của chúng. Ma dược được xem là một trong những thứ khó nhất để tạo ra trong thế giới ma thuật, đòi hỏi những thành phần ma thuật chính xác tuyệt đối về khối lượng và chủng loại, cộng thêm một người pha chế khéo léo. Tsubasa đã trình diễn một sự kiên nhẫn vô hạn định trong pha chế những khuôn khổ và sự kết hợp chính xác, gần như là thái độ của một kẻ cầu toàn vậy.
Thú vị là, trong suốt bộ phim ta chưa bao giờ thấy một ma dược nào của Tsubasa phải thất nghiệp. Cậu ta luôn pha chế thành công một ma dược khi cần thiết. Trong khi một ma dược có thể không có tác dụng ngay lập tức cho mục đích trước mắt, nó luôn kết thúc bằng cách hữu dụng nào đó trong một trường hợp khác (tham khảo tập 7 Into the Dream ~ Jinga Majiiro~), vượt qua cả sự mong đợi của Hikaru bằng thành công của nó.
Ma dược của Tsubasa có rất nhiều tác dụng. Trong số đó có thuốc uống và thuốc trị thương, thuốc phục hồi trí nhớ và viên thuốc luyện đan dùng để đi vào thế giới của giấc mơ. Tsubasa cũng đã tạo ra Tinh thể Rạng đông (có hình dạng như đầu mũi tên và được tạo nên bằng ánh sáng mặt trời đầu tiên xuất hiện trong ngày) có khả năng chế ngự tạm thời Nữ hoàng của loài hút máu, Vancuria.

MagiBlue:
Con gái thứ hai của gia đình Ozu, là phù thủy mang sức mạnh của Splagel, Thiên thần Nước, Urara là MagiBlue, thành viên thứ ba của Magiranger.
Là một cô gái có tâm hồn thánh thiện và trong suốt như mặt nước, Urara được xem là người nhạy cảm nhất trong số năm anh em. Cô luôn quan tâm và lo lắng đến người khác, cư xử mực thước và rất kiệm lời. Urara cũng rất mạnh mẽ, cô sẵn sàng giấu đi những nỗi buồn đau của mình vào lòng để tiếp tục đứng lên chiến đấu. Điều này khiến cho cô mỗi khi nổi giận thì trở thành một người rất đáng sợ, như một ngọn núi lửa âm ỉ cháy và đến một ngày nọ bùng nổ.
Urara là một cô gái kiên nhẫn và sâu sắc. Cô thích nhìn tường tận vào từng vấn đề và giải quyết thấu đáo chúng. Phong cách chiến đấu của cô cũng bị ảnh hưởng từ tính cách này. Cô có thể tốn không ít thời gian để tìm điểm yếu của đối thủ, nhưng một khi đã phát hiện ra, Urara có thể nhanh chóng giải quyết kẻ thù bằng cách thức hợp lý nhất. Điểm yếu duy nhất của Urara là cô rất sợ ếch. Cô có thể đánh mất vẻ chừng mực hàng ngày để chạy trốn khỏi nỗi sợ của mình. Tuy vậy, cô cũng đã từng vượt qua nỗi sợ này để cứu Hikaru từ lời nguyền bị biến thành ếch.
Urara thường bị ám ảnh bởi việc chăm sóc người khác. Mối liên hệ quá chặt chẽ và thân thiết giữa cô và mẹ Miyuki khiến cô luôn cố gắng chăm sóc và chu toàn cho những anh chị em của mình, đôi khi điều này lại gây ra rắc rối cho cô và mọi người xung quanh. Nhưng về bản chất, cô luôn yêu thương tất cả mọi người và mong họ được hạnh phúc. Mối liên hệ giữa cô và mẹ Miyuki cũng là một nguồn động viên tinh thần rất lớn cho cô trong suốt cuộc hành trình.
Câu chuyện tình của Urara và Hikaru chính là một trong những điểm nhấn của bộ phim. Câu chuyện bắt đầu khi Urara phải vượt qua nỗi sợ hãi của mình để hôn một con ếch, và rồi thật bất ngờ, con ếch tỏa sáng và trở thành một thanh niên khôi khô tuấn tú trước mặt cô. Đó chính là Hikaru, Thiên thần Mặt trời, người sau đó trở thành người thầy, người cố vấn và là một thành viên không thể thiếu trong gia đình của năm anh em. Cách cư xử của Urara với Hikaru không có gì gọi là mềm mỏng, hay thậm chí lúc đầu có phần hơi… bạo lực. Nhưng dần dần, cô đã phải lòng người thầy thông minh và tốt bụng, luôn hết lòng giúp đỡ và bảo vệ cho anh em cô. Sau biết bao nhiêu thăng trầm và biến cố, Urara cuối cùng đã trở thành vợ của Hikaru, và cả hai cùng nhau sống hạnh phúc ở Vương quốc Ma thuật. Một cái kết đẹp cho chuyện tình của cả hai.
Có lẽ đó chính là kết quả của trái tim nhân từ và lòng dũng cảm tuyệt vời của Urara đã giúp cô gặt hái.

Special Magicivination - Bói toán.

Tên của Urara là chơi chữ của uranai, tiếng Nhật có nghĩa là bói toán. Dù có rất nhiều dụng cụ bói toán tồn tại, nhưng Urara lại chọn một quả cầu thủy tinh. Chỉ có cô mới có năng lực hiểu được những hình ảnh xuất hiện bên trong nó dưới dạng những khối sương mù có màu sắc. Urara có thể đọc được địa điểm của kẻ thù và tìm ra cách tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, quả cầu không thể hiện ra tương lai của chính cô, cũng như sẽ không phản ứng với một lời yêu cầu mang tính cá nhân.
Phiên bản nâng cấp của câu thần chú, cùng với lòng dũng cảm của Urara, có thể phát hiện được sự hiện diện của Mẹ Miyuki.
Ma thuật phương Tây đặt một vài dạng bói toán vào sức mạnh thuộc nguyên tố Nước. Bởi vì người bói phải tập trung cao độ, đi sâu vào tiềm thức của mình để hiện lên những biểu tượng và lời giải đáp, điều mà nhà tâm lý học Carl Jung đã ví von như một đại dương sâu thẳm. Trước khi quả cầu thủy tinh mang lại những tiếng tăm xấu, người bói trước đây chỉ đơn giản như nhìn vào gương, một hồ nước hay bất cứ bề mặt phản chiếu nào. Những Phù thủy hiện đại nói rằng những thứ này phản chiếu hình ảnh cũng giống như quả cầu thủy tinh vậy. Phương pháp nhìn vào một bề mặt phản chiếu và nói trước tương lai được gọi chung là bói cầu.


MagiPink:
Thành viên thứ tư của Magiranger, Ozu Houka là MagiPink với sức mạnh của Wingel, Thiên thần Gió. Cô là một người mẫu tạp chí, nhưng phần lớn thời gian lại rong chơi với các chàng.
Houka tự do như một cơn gió. Cô rất yêu đời, luôn tận hưởng niềm vui, lạc quan và tin vào tình yêu là trên hết. Trái ngược với cô em gái Urara, Houka là một cô nàng vụng về và trẻ con hết cỡ, cô ích kỷ nhưng là một thứ ích kỷ trẻ con, chẳng ai có thể giận Houka bởi vì cô luôn làm mọi việc rối tung lên với những việc làm không suy trước tính sau của mình. Tuy hầu như mọi lúc Houka luôn tỏ ra lười biếng, ngây thơ vô tội vạ và cực kỳ chậm hiểu, đôi lúc cô lại khiến mọi người ngạc nhiên tột độ với những hành động trưởng thành một cách bất thường của mình. Một điểm nổi bật của Houka, là cô luôn nhìn sự vật với một góc độ đặc biệt, nghĩ tới mọi việc bằng những cách không ai có thể ngờ tới.
Chắc hẳn khi nhìn Houka chiến đấu, chẳng ai là không thể bật cười. Cô đem cả sự lạc quan và trẻ con của mình vào trong chiến trận. Tiêu diệt kẻ thù bằng những đòn tấn công hết sức kỳ quặc như biến thành một cây quạt và thổi bay người khác chẳng hạn, hoặc hôn gió và làm cho kẻ thù xây xẩm. Cô chỉ đơn thuần là chiến đấu và vui chơi mà thôi.
Cô con gái đầu của gia đình Ozu được chú ý bởi dấu hiệu “Yahoo!” mà cô vẫn thường làm, biểu lộ cho tinh thần chiến đấu và sự lạc quan của cô. Đây chính là hai điều mà các anh em của cô luôn yêu quý, bởi dù cho có tỏ ra ngốc nghếch và nông nổi đôi lúc, nhưng những hành động của cô luôn có một ý nghĩa sâu xa. Cô luôn quan tâm và yêu thương anh em của mình, chỉ là thường biểu hiện nó bằng những cách khác thường mà thôi.
Nếu như nói chuyện tình của Urara là một thiên tình sử tuyệt đẹp, thì những chuyện tình của Houka lại giống như một vở hài kịch nhiều hơn. Cô hẹn hò với rất nhiều các chàng trai, thậm chí lên lịch cho một ngày hẹn hò của mình một cách chu đáo. Nhưng người nổi bật nhất trong số đó, và là người làm cho các anh em của cô nổi điên nhiều nhất, chính là Tetsuya-kun, anh chàng mà cô đã suýt lấy làm chồng khi biết tin anh ta đã bị một con quái vật của Infershia hại. Một phiên bản nam giới của Houka, Tetsuya cũng rất nhí nhảnh và vô tư lự, nên nhiều lần suýt mất mạng vì làm Makito nổi giận.
Mặc cho sự tự do phóng khoáng và ngây thơ của mình, Houka lại sở hữu một trái tim tràn ngập lòng dũng cảm. Chính nó đã giúp cô trưởng thành trong trận chiến và trở thành một phù thủy tài năng.

Special Magic: Shapeshifting - Biến hình

Houka bay bổng và lãng mạn thường gặp rắc rối với đầu óc quá mơ tưởng của mình. Cô thường để đầu óc trên mây và mơ được làm một người mẫu cũng như người yêu của một anh chàng đẹp trai giàu có. Vì gió không có hình dạng nhất định và không thể đoán trước, nên Ma thuật đặc biệt của Houka chính là Biến hình.
Houka có thể biến mình thành bất cứ hình dạng nào, từ một con ong mật cho đến một hòm thư hay thậm chí cả những nhân dạng như Chopin hay Vancuria. Nhưng cô không thể hoàn toàn giống với những thứ mình muốn biến thành, chúng chứa đựng bản chất của cô. Những thứ tác động lên chúng có thể ảnh hưởng đến Houka, và nếu như bị tấn công quá mạnh, Houka sẽ mất đi dạng đang biến thành và trở lại cơ thể bình thường của mình. Houka cũng giữ lại bản chất của mình khi biến thành người khác. Một bài học chơi đàn piano khủng khiếp trong tập 23 (Forbidden Magic! ~Rooji Maneji Maji Mamaruji~) đã chứng minh rằng Houka không thể chơi đàn piano như Chopin dù cho có biến thành ông ta đi chăng nữa.


MagiGreen:

Special Magic: Herbology - Ma thuật Tự nhiên

Ma thuật của Makito liên hệ với nguyên tố Đất của anh ta nhiều nhất trong số năm Phù thủy. Anh ta chú ý vào tính xác thực của Tự nhiên quanh mình nhất và có thể sử dụng nhiều cách với câu thần chú của mình. Cây cối dẫn đường cho anh ta, dây leo cử động và quấn chặt lấy kẻ thù khi anh ta ra lệnh, và cây cối hoa cỏ mọc lên ở bất cứ nơi nào Makito chỉ định.
Trong ma thuật phương Tây, Đất được cho là một nguyên tố đặc và vững chắc nhất. Tất cả ma thuật của nó tập trung đến những thể vật chất, thông thường có nguồn gốc từ mặt đất như cây cối, đá, cát… Những ảnh hưởng của ma thuật nguyên tố Đất là dễ thấy và hiện diện rõ ràng nhất, hay nói cách khác, nó ít có tính huyền bí nhất, khiến nguyên tố Đất trở thành nguyên tố ‘thực tế” nhất trong mọi nguyên tố.

Ngoài ra còn có các nhân vật:
MagiShine: đó là Hikaru, thực chất chính là Thiên Thần Mặt trời Sungel có khả năng biến thành MagiShine

MagiMother: người mẹ Ozu Miyuki của 5 người con, mang trong mình ma lực điều khiển băng và tuyết, là con người đầu tiên mang ma thuật bước đi trên mặt đất cho đến khi năm chiến binh ma thuật huyền thoại (MagiLegend) xuất hiện.

Wolzard - Wolzard Fire: chính là Ozu Isamu, Thiên Thần của lòng Dũng cảm Bragel, người cha được xem là đã chết.
Comments