4 Kinh nghiệm chọn mua đồng cơ nữ “chuẩn chất lượng”

Đồng hồ cơ nữ là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều chị em. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua đồng hồ chuẩn chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chính xác.

1. Phân loại đồng hồ cơ nữ

Đồng hồ cơ nữ thường được chia thành 2 loại là: Cơ lên cót tay và cơ tự động. Việc phân loại đồng hồ sẽ tương ứng với cách lên dây cót khác nhau.

1.1. Đồng hồ cơ lên dây cót tay (có tên tiếng Anh là Handwwinding):

Đối với mẫu đồng hồ này, bạn cần thực hiện thao tác lên dây cót bằng cách vặn núm chỉnh giờ từ 10 – 15 vòng. Việc lên dây phải được thực hiện đều đặn mỗi ngày thì chiếc đồng hồ mới có đủ năng lượng hoạt động bình thường.

1.2. Cơ tự động (còn được gọi là Automatic):

Là mẫu đồng hồ lên dây cót tự động nhờ sự chuyển động của cánh tay. Tuy nhiên, loại đồng hồ này chỉ hoạt động tốt khi bạn đeo thường xuyên. Những trường hợp không sử dụng thường cần lên dây cót hỗ trợ bằng cách tháo đồng hồ ra và lắc nhẹ sang hai bên khoảng 5 – 10 lần.

2. Khả năng chống nước của đồng hồ cơ nữ như thế nào?

Thông thường, các chị em sẽ phải làm nhiều việc đụng chạm đến nước như: Nấu ăn, dọn dẹp hay các hoạt động thể dục thể thao… Do đó, khả năng chịu nước của đồng hồ cơ nữ cần được quan tâm hết mức.

Theo đó, bạn có thể xem qua chỉ độ chống nước của đồng hồ được in trên mặt số hoặc phía sau mặt của đồng hồ. Cách hiểu các thông số sẽ đơn giản như sau:

+ 30M, 3ATM, 3BAR (hoặc Water Resistance): Nghĩa là chỉ số chống nước sẽ dừng ở mức đi mưa hoặc rửa tay.

+ 50M, 5ATM, 5BAR: Cho phép người sử dụng đeo cả khi đi bơi.

+ 100M, 10ATM, 10BAR: Chống nước trong những trường hợp người đeo đi bơi hay lặn không có bình dưỡng khí. Nhưng lại tránh chơi các môn thể thao dưới nước như lướt sóng…

+ Trên 200M, 20ATM, 20BAR: Bạn có thể đeo đồng hồ khi tham gia các môn thể thao mạnh dưới nước.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những thông số trên đồng hồ cơ nữ chính hãng mới phản ánh chính xác khả năng chống nước của nó. Ngoài ra, các loại đồng hồ Fake hoặc hàng giả, hàng nhái đều không đáng tin.

3. Chọn mặt kính đồng hồ cơ nữ

Một trong những điểm vô cùng quan trọng mang tính quyết định đến thẩm mỹ của chiếc đồng hồ chính là chất lượng mặt kính. Bạn cần nắm rõ mặt kính mình chọn mua có khả năng chống trầy xước và va đập như thế nào để có biện pháp bảo quản hợp lý.

Thông thường, mặt kính đồng hồ được chia thành nhiều loại. Cụ thể như sau:

3.1. Kính Hardlex Glass:

Là loại mặt kính cứng, mặc dù không cứng bằng Sapphire nhưng cũng có khả năng chịu va đập tốt và khó trầy xước hơn loại mặt Sapphire tráng mỏng. Đây là loại mặt kính được sử dụng phổ biến hiện nay.

3.2. Còn đối với loại mặt kính Sapphire bao gồm:

Mặt kính Sapphire tráng mỏng: Đây thực chất là loại mặt kính thường có trang một lớp Sapphire mỏng. Sau một thời gian sử dụng, lớp phủ này sẽ dần phai đi, chỉ còn lại lớp kính dễ trầy xước do va chạm dù là nhẹ. Mặt kính Sapphire thường được sử dụng cho những chiếc đồng hồ Fake.

Mặt kính Sapphire tráng dày: Đây là loại kính tương tự như Sapphire tráng mỏng nhưng lớp Sapphire sẽ được tráng dày hơn. Nhờ đó, khả năng chống va đập hay trầy xước cũng lâu hơn. Vì thế không ít chị em lựa chọn chiếc đồng hồ có mặt kính này.

Mặt kính Sapphire nguyên khối: Là loại kính có độ cứng cực kỳ tốt, đứng sau kim cương và chịu được các va đập mạnh. Thông thường chỉ những chiếc đồng hồ chính hãng mới lắp loại kính cao cấp này.

Mặc dù, kính Sapphire có độ cứng và độ bền tốt nhưng vẫn có thể bị trầy xước khi va chạm với kim cương. Chính vì vậy, bạn cần chú ý bọc đồng hồ bằng một tắm vải hoặc khăn mềm khi để chung với những trang sức đá quý.

4. Chọn mua đồng hồ tại những cửa hàng uy tín và chất lượng

Bên cạnh những kinh nghiệm chọn mua đồng hồ cơ nữ ở trên, bạn cần tham khảo giá cả cũng như chất lượng sản phẩm ở nhiều cửa hàng cùng lúc để có cách sử dụng và bảo quản một cách hợp lý.

Đặc biệt, cần chọn mua đồng hồ chính hãng để được cam kết thời hạn sử dụng cũng như hưởng chính sách bảo hành phù hợp. Không nên vì giá cả mà chọn mua những mẫu đồng hồ Fake hoặc hàng nháy. Vì thời gian sử dụng không lâu, dễ gây ra các sự cố như chết máy, hư dây cót, đứt dây đồng hồ, đồng hồ hoạt động chập chờn…

Trên đây là 4 Kinh nghiệm chọn mua đồng cơ nữ “chuẩn chất lượng” được hầu hết các chị em phụ nữ truyền tai nhau áp dụng. Hy vọng bạn cũng sẽ có cho mình kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm chọn mua đồng hồ “đúng giá – đúng chất lượng – đúng độ bền” sản phẩm.

Chọn mua sản phẩm “chuẩn chất lượng” phần nào khẳng định đẳng cấp của bạn trong mắt người đối diện.


Comments