Loài Đại Bàng


Loài vật thống trị bầu trời !

 

 

Đôi  nét về loài Đại Bàng

 

Đại Bàng là loài chim săn mồi . Chúng sống ở châu Âu, châu Á,châu Phi , Bắc Mỹ . Đại Bàng làm tổ trên các vách đá và trên các cây cao,không mấy khi chúng làm tổ dưới đất . Trong số các loài Đại Bàng thì ấn tượng nhất là loài Đại Bàng vua . Nó to lớn và mạnh mẽ đến mức có thể so sánh nó với lũ chó sói. Ở Kavkaz và Trung Á , từ lâu người ta đã đi săn với Đại Bàng vua . Đại Bàng vua có thể bay lượn rất lâu trên không trung và lao xuống bắt mồi trên mặt đất

 

Ở trong rừng , đại bàng làm tổ trên những cây cổ thụ cao, nơi rậm rạp nhất , cách xa đường cái và khu dân cư . Người ít khi nhìn thấy tận mắt loài chim thận trọng này .

       Chỉ đến mùa xuân , khi lũ chim non đã lớn,bạn mới có thể nhìn thấy chúng từ xa , khi cả gia đình Đại Bàng cùng bay lượn chầm chậm trên bầu trời cao.

Khi mùa lạnh đến , những con đại bàng vua lại lên đường di cư về miền nam ấm áp .Những con chim non trưởng thành trong chuyến bay xa và bắt đầu cuộc sống độc lập . Chúng sẽ ở lại miền nam chờ mùa di trú sang năm .

Còn chim bố mẹ sẽ bay trở về , chúng sẽ tìm lại nơi tổ cũ , sửa sang lại cho chắc chắn hơn , và sẽ lại nuôi nấng một hoặc hai con chim non.

                                       

 Tiếng kêu của loài Đại Bàng [download]

 ------------------------------------

 Một điều thú vị

 

Linh vật của SEA Games 23 là loài đại bàng Filipin Gilas. Loài này là một trong những loài đại bàng lớn nhất thế giới với đặc trưng là một chùm lông lớn trên đầu. Đại bàng sẽ tượng trưng cho sức mạnh và niềm kiêu hãnh. Nó sẽ thể hiện tinh thần chiến thắng của tất cả các vận động viên tham gia. Gilas lấy tên từ các từ Maliksi, Malakas, Matalino, Angat, Matalas nghĩa là "năng động", "mạnh mẽ", "thông minh", "cao cả" và "sắc sảo" trong tiếng Filipino

 ------------------------------------

Bài viết này còn  sơ sài . Nếu ai có thêm thông tin về loài Đại Bàng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo email:

Một số web về loài Đại Bàng