ประวัติความเป็นมา

ประวัติวง วัชราวลี
          “…
จะมีเพียงเธอรักเพียงแต่เธอ โอบกอดเธอด้วยรัก รักที่ห่วงใย…” นี่คือ ข้อความท่อนหนึ่งของเพลงฮิต อย่างเพลง ลูกอมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก ที่สวยงามของชายหญิงคู่หนึ่ง ที่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตร่วมกัน โดยเพลงนี้ได้แต่งขึ้น เพื่อเซอร์ไพรส์เจ้าสาวของสมาชิก ในวงคนหนึ่ง และได้นำมาเปิดในงานแต่งงาน ซึ่งหลังจากการแต่งงานเสร็จสิ้นลง พวกเขาก็ได้เผยแพร่เพลงนี้ลง Youtube ด้วยทำนองเพลงที่ฟังสบายๆ เนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความรัก จึงโดนใจใครหลายคน จนกลายเป็นกระแสความฮิตขึ้นมา ผู้คนถามหาว่า เพลงนี้คือเพลงอะไร คนร้องคือใคร        
วัชราวลีเป็นวงดนตรีแนว Retro Soul-Pop ที่เริ่มจากการรวมตัวของเพื่อนๆ ที่อยู่เบื้องหลังวงการเพลง และวงการโฆษณา ที่อยากจะเพลงในสไตล์ มุมมองความรักด้านบวก ด้านที่สวยงาม เพิ่มจินตนาการของผู้ฟัง ด้วยการใช้ภาษาสวยงาม ความหมายดี ผสมผสานกับการร้อง ที่เข้าถึงอารมณ์ของเพลง เพื่อให้ดนตรีนั้นมีชีวิต โดยชื่อวง ก็คือ ชื่อของเจ้าสาว ที่พวกเขาแต่งเพลงเซอร์ไพรส์ให้นั่นเอง เมื่อพวกเขาเผยแพร่คลิปในยูทูปแล้ว และมีกระแสมาพอสมควรจึงมีการถามไถ่ถึงเจ้าของเพลง สมาชิกในวงจึงได้มาประชุมกันว่า เราคงจะต้องตั้งชื่อเพลง ชื่อวงแล้ว และสรุปก็มาจบที่ เพลงนี้เกิดจากงานแต่งงานนี้ เพลงนี้มอบให้เจ้าสาวคนนี้ เพราะฉะนั้นเราต้องให้เกียรติกับอะไรที่ทำให้เพลงนี้เกิดขึ้น จึงมาสรุปด้วยชื่อของเจ้าสาวที่มีชื่อว่า วัชราวลีและมีชื่อเล่นว่า ลูกอมชื่อของเพลงนี้ด้วยนั่นเอง

และหลังจากที่เพลง ลูกอมถูกปล่อยออกมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก, 1 ปีต่อมา ซิงเกิ้ลที่ 2 ของ วัชราวลีที่ใช้ชื่อว่า JEEP จึงตามออกมาอีกครั้ง เพลงนี้ได้นำคำพูดของเจ้าบ่าว ที่บอกกับเจ้าสาว เวลาที่ท้อแท้กับปัญหาต่างๆ ว่า… ” ให้เธอ โปรดเข้มแข็ง เมื่อเธอทุกข์ใจให้ลองเอาเท้าจุ่มน้ำ ปล่อยความทุกข์ลอยไปกับทะเล และฟ้าสีคราม

               จากความสำเร็จของอัลบั้ม CALLING LOVE เพลงรักรอสายชุดที่ 1 ที่มีเพลงฮิตอย่าง อยากมีใครสักคนให้กอด เสียงร้องของ หนูนา หนึ่งธิดา, อย่าเหงาเรื่อยเปื่อย ร้องโดย เต้น นรารักษ์ ก็ทำให้ชื่อของ CALLING LOVE กลายเป็นชื่อที่การันตี ถึงงานเพลงรักที่มากด้วย คุณภาพเป็นอย่างดี และล่าสุด CALLING LOVE ก็สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่องานชุดที่ 2 ได้ดึงเอา วัชราวลี” 3 หนุ่มคนรุ่นใหม่มาแรงแห่งยุค เจ้าของเพลงแจ้งเกิดสุดน่ารักอย่าง ลูกอมมาร่วมงานด้วย โดยงานนี้ถือว่าเป็นการออกมาทำงาน ต่างค่ายเป็นครั้งแรกของพวกเขา กับเพลงที่น่าสนใจ ตั้งแต่ชื่อเพลงเลย นั่นคือ เพลง “AVENUE” โดยเพลงนี้ได้หนึ่งในสมาชิกของ วัชราวลีคือ ป๋ำ มนต์ชัย เป็นคนเขียนทั้งคำร้องและทำนองเอง ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายอีกก้าวหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา ที่มีมุมมองที่โตขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และยังบอกเล่าได้อย่างมีชั้นเชิง ถึงคนที่กำลังท้อ เหงา เศร้าหรือหมดหวัง ว่าจริงๆ แล้ว ความรู้สึกแบบนี้เดี๋ยวมันก็ผ่านไป แต่สิ่งที่จะอยู่กับเราไป อีกแสนนาน นั่นก็คือลมหายใจ และความเป็นตัวเรานั่นเอง ส่วนภาคดนตรี วัชราวลียังคงทำหน้าที่ได้ดี และคงสไตล์ของตัวเองไว้ได้อย่างครบถ้วน


หากคุณเคยประทับใจ กับทุกเพลงรักคุณภาพในอัลบั้ม CALLING LOVE 1 มาแล้ว เพลง “AVENUE” ในอัลบั้ม CALLING LOVE 2 จะยิ่งทำให้คุณประทับใจ และรักพวกเขา วัชราวลีมากยิ่งขึ้น


Comments