กระเป๋าเครื่องสำอางที่ผู้หญิง 99 % พกติดตัวตลอด

กระเป๋าเครื่องสำอางจ่ายแพงกว่าทำไม?


      หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่าทำไมผู้หญิงบางคนถึงซื้อกระเป๋าเครื่องสำอางยี่ห้อดังราคาแพงมาใช้ซึ่งมักจะเป็นกระเป๋ายี่ห้อเดียวกันกับเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ แทนที่จะซื้อกระเป๋าเครื่องสำอางธรรมดาราคาถูกที่ขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดมาใช้ ถ้าเอาทั้งสองแบบมาเปรียบเทียบกันก็แทบจะไม่เห็นความแตกต่างเลยทั้งวัสดุที่ใช้ผลิต สีสัน รูปแบบ และคุณภาพที่คล้ายกัน แต่ราคากลับต่างกันลิบลับ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จำเป็นจะต้องเสียเงินมากกว่าเพื่อซื้อของแบบเดียวกัน แต่นอกเหนือจากกระเป๋าแต่งหน้าแล้วก็ยังมีอย่างอื่นที่นำมาประยุกต์ใช้แทนกันได้โดยที่บางอย่างไม่ต้องเสียเงินซื้อด้วย เช่น
  1. ช่องเก็บเครื่องสำอางจากลังกระดาษลูกฟูกหรืออาจจะใช้กล่องพัสดุไปรษณีย์ที่เหลือจากการส่งของมาทำก็ได้ เพราะกล่องลังนอกจากจะตัดง่ายแล้วยังทนทานมากด้วย วิธีการทำคือนำกล่องลังมา1ใบแล้วตัดฝาปิดออกทุกด้านจากนั้นนำฝาปิดที่ตัดออกมาตัดเป็นแผ่นยาวๆแล้วนำส่วนที่ตัดไว้มาประกอบไขว้กันเป็นช่องใส่ลงไปในกล่องเสร็จแล้วก็นำมาใส่เครื่องสำอางได้
  2. กล่องเก็บเครื่องสำอางจากขวดโหลพลาสติก นำขวดโหลเปล่าทรงเรียบไม่มีฝา3ใบมาติดกันด้วยปืนกาวในแนวนอนโดยเรียงเป็นสามเหลี่ยมรูปพีระมิดรอจนกาวแห้ง กล่องนี้เหมาะสำหรับไว้ใส่ลิปสติก ลิปมันและลิปกลอสโดยเวลาวางให้หันด้านท้ายออกเพราะจะทำให้มองเห็นชื่อสีและเวลาหยิบใช้จะได้สะดวกมากขึ้น
  3. ชั้นวางพาเล็ทอายชาโดว์จากที่วางจานหรือที่วางฝาหม้อที่ไม่ได้ใช้แล้ว โดยที่วางจานหรือที่วางฝาหม้อจะเป็นช่องมาให้อยู่แล้วและมีที่กั้นแยกกันทำให้เวลาวางอายชาโดว์ไว้จะทำให้หยิบใช้ได้สะดวกขึ้นและไม่กินที่ช่วยให้โต๊ะเครื่องสำอางเป็นระเบียบมากขึ้นด้วย
  4. ลิ้นชักที่ไม่ได้ใช้แล้วจะเป็นลิ้นชักพลาสติกหรือไม้ก็ได้เหมาะสำหรับเก็บเครื่องสำอาง เครื่องประดับและของใช้จุกจิกเพราะสามารถแยกหมวดหมู่ได้อย่างชัดเจนและไม่กินพื้นที่ในบ้านด้วย
  5. กล่องของขวัญกระดาษแข็งสีสันสวยงามก็สามารถนำมาประยุกต์ใส่เครื่องสำอางได้
  6. กล่องขนมคุ๊กกี๊ หรือช๊อกโกแล๊ต ที่เป็นโลหะ มีความแข็งแรงทนทานก็สามารถนำมาประยุกต์ใส่เครื่องสำอางได้เช่นกัน
  7. นำขวดโหลแก้วหรือขวดน้ำพลาสติกตัดผ่าครึ่งมาตกแต่งผูกด้วยโบว์หรือเพ้นด้วยสีอะคริลิคเพิ่มความสวยงามแล้วนำมาใส่เครื่องสำอาง หรือไว้เก็บแปรงแต่งหน้าโดยวางด้านขนแปรงให้ตั้งขึ้น จากนั้นนำมาตั้งไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งก็สามารถเพิ่มความสวยงามให้โต๊ะเครื่องแป้งได้
  8. ใส่ไว้ในตู้ยาเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว ตู้ยาเป็นสิ่งที่เหมาะมากสำหรับไว้เก็บเครื่องสำอางเพราะนอกจากจะมีลิ้นชักและช่องที่สามารถใส่เครื่องสำอางได้พอดีแล้วยังมีฝาตู้ไว้ปิดกันฝุ่นอีกด้วย