เว็บไซต์นี้ นักศึกษาหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการปกครองท้องถิ่น  (รปม.6)  มหาวิทยาลัยขอนแก่น สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสื่อระหว่างนักศึกษา และอาจารย์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนและการศึกษา  และเพื่อบุคคลทั่วไปสามารถเก็บเกี่ยวและนำความรู้ทีเป็นประโยชน์ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานและการพัฒนาท้องถิ่นต่อไป

ดาวน์โหลดเอกสาร

 • สรุปเนื่อหาวิชา สภาพแวดล้อมทางการบริหาร มรดกมาจากรุ่นพี่ สรุปเนื่อหาวิชา  สภาพแวดล้อมทางการบริหาร  มรดกมาจากรุ่นพี่  http://knol.google.com/k/surapoll-kaewta/หน-งส-อสร-ป-สภาพแวดล-อมทางการบร-หาร/6fq117u1ara4/5   และหนังสือเล่มอื่นๆ  เดี๋ยวเก็บเกี่ยวไปไว้ที่ Knol น่าจะเหมาะครับ  ทำเป็น E Book  ไว้  ลองใช้ดู ไม่สะดวกยังไง  แจ้งมานะครับ
  ส่ง 22 ส.ค. 2554 06:54 โดย สุรพล แก้วตา
 • "ชุดโปรแกรมช่วยวิเคราะห์ข้อมูลงานวิจัยทางการศึกษา" ดาวน์โหลด  จากลิงก์ด้านล่าง รถไฟเที่ยวสุดท้าย รปม.6  จบทันรับปริญญาปีนี้ไหม    ใครทีี่สอบไปแล้ว  และมั่นใจว่าจะจบปีนี้ก็คงสบายใจ คนที่กำลังลุ้น  ส่งงานศึกษาอิสระอยู่  ก็ลุ้นระทึกว่า  จะจบทันรับปริญญาปีนี้ไหม อีกไม่กี่วันแล้ว  ก็จะเป็นวันสุดท้ายของการสอบ   ท่านที่เก็บข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ใช้เครื่องมืออะไร  วิเคราะห์ข้อมูล หากเก็บข้อมูลวิเคราะห์แค่ จำนวน  เปอร์เซ็นต์    ค่าสูงสุด  ต่ำสุด  และค่าเฉลี่ย SD ธรรมดา  หากใช้ SPSS  ผมว่ามันยากไปนะครับ   ลองใช้ฟังชั่นของ Excel ธรรมดาๆ ก็ง่ายดีนะครับ มีผู้เชี่ยวชาญหลายท ...
  ส่ง 22 ส.ค. 2554 06:34 โดย Surapon Kaewta
 • รวบรวมจากหลักสูตรบริหารฯ รศ.ดร.พิชญ์  สมพอง เอกสารนำเสนอDownload Link: http://www.easy-share.com/1913004608/การบริหารเชิงกลยุทธ์.ppt Download Link: http://www.easy-share.com/1913004611/การบริหารแบบมุ่งผลสัมฤทธิ์.ppt Download Link: http://www.easy-share.com/1913004612/ผู้นำกับการบริหารการเปลี่ยนแปลงยุคใหม่.ppt         เอกสาร น.พ.วันชัย วัฒนศัพท์Download Link: http://www.easy-share.com/1913004851/Ê%20»%20¡%20LocalGovConflictResolution%202550.ppt ส ป ก LocalGovConflictResolution 2550.ppt  
  ส่ง 17 พ.ย. 2553 17:10 โดย สุรพล แก้วตา
แสดงบทความ 1 - 3 จาก 3 รายการ ดูเพิ่มเติม »
ประกาส
สำหรับ รปม.6 ขอนแก่น  
ตามที่  รศ.ดร.ไพศาล สุริยะมงคล ได้แนะแนวการเตรียมสอบ Comprehensive
 วันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา 09.00-12.00 น.
ณ  วิทยาลัยการปกครองส่วนท้องถิ่น  มหาวิทยาลัยขอนแก่น
แล้วนั้น  วันนี้ขอเปิดเวทีให้ทุกท่านได้ช่วยกันเขียน แนวการตอบ  ที่นี่


รปม.6 ขอนแก่น  สัมมนาวันที่ 26 พฤศจิกายน 2553
 
ลองไปช่วยกันเขียนข้อสอบประมวลความรู้ดูครับ  ที่นี่ครับ
 
 • สอบ 002 722 การจัดการทรัพยากรมนุษย์ วันนี้ 27 พ.ย.2553  ทราบว่า รปม.7 ศูนย์ขอนแก่นสอบวิชา 002 722 การจัดการทรัพยากรมนุษย์  จำได้ว่าวิชานี้เป็นวิชาเดียวที่ผมได ...
  ส่ง 26 พ.ย. 2553 16:35 โดย Surapoll Kaewta
 • วิเคราะห์การสอบประมวลความรู้ วันนี้ขอนำประเด็นวิเคราะห์การสอบสอบประมวลความรู้  หรือจะเรียกว่า ระดมความคิด เก็งข้อสอบ  ก็ได้นะครับ  เริ่มกันที่1. สมมติว่า ให้วเคราะห์ภาพรวมของประเทศถึงสาเหต ...
  ส่ง 9 พ.ย. 2553 07:30 โดย Surapoll Kaewta
 • เชิญร่วมประชุมวิชาการนานาชาติด้านการปกครองท้องถิ่น(ครั้งแรกของประเทศไทย) วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น กำหนดจัดโครงการประชุมวิชาการนานาชาติด้านการปกครองท้องถิ่น ครั้งแรกของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2553 ณ โรงแรมพูลแมนขอนแก ...
  ส่ง 3 พ.ย. 2553 03:09 โดย Surapon Kaewta
 • ผนวกการค้นข้อมูลแบบมืออาชีพด้วย Google และ Zotero เราสามารถใช้คำสั่งของ Google ผนวกกับ Zotero  สำหรับการเก็บข้อมูลการค้นคว้าเอกสารของเรา โดยใช้การกรองข้อมูล(ด้วยคำสั่งของ Google) ได้ดูตัวอย่างครับ:  ผมต้องการข ...
  ส่ง 8 พ.ย. 2553 03:18 โดย สุรพล แก้วตา
แสดงบทความ 1 - 4 จาก 6 รายการ ดูเพิ่มเติม »
 • Congratulations! 555               และแล้วก็ถึงฝั่งฝัน : 27 ธันวาคม 2555  กำหนดวันรับพระราชทานปริญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จึงต้องขอแสดงความยินดีกับมหาบัณฑิต วิทยาลัยการปกครองท้องถ ...
  ส่ง 26 พ.ย. 2555 20:45 โดย Surapoll Kaewta
 • จบแล้วไม่แล้วกันไป จุดหมุ่งหมายของการเรียนคือเรียนให้จบ  ถ้าไม่จบก็จะโดนแรงบีบเข้ามาหลายด้านมาก  ทำให้เราขาดความสุข  แต่อย่าท้อแท้นะครับ  สู้ สู้  ผมก็สู้จนสุดฤทธิ์เหม ...
  ส่ง 7 ต.ค. 2555 05:01 โดย Surapon Kaewta
 • เตรียมสอบพรุ่งนี้ คุณพร้อมหรือยัง ขอให้ทุกกลุ่ม  ทุกท่านโชคดีกับการสอบประมวลผม วันพรุ่งนี้  เพี๊ยง
  ส่ง 3 ธ.ค. 2553 07:48 โดย Surapoll Kaewta
แสดงบทความ 1 - 3 จาก 44 รายการ ดูเพิ่มเติม »


การกำหนดประเด็น ในการจัดทำการศึกษาอิสระ

    มาถึงวันนี้  หลายท่านอาจได้หัวข้อในการจัดทำการศึกษาอิสระไปแล้ว โดยเฉพาะท่านที่ลงทะเบียน อบรม R2R ไปแล้ว  คงรับไป 1 หน่วยกิต  แต่หลายท่านรวมทั้งผมด้วย  ก็ยังงุนงง สงสัย  หลายจิตหลายใจอยู่  ว่าจะเลือกทำเรื่องอะไรดี   อยากให้เพื่อนๆ ร่วมรุ่นทุกศูนย์ฯ ทั่วประเทศ ที่มีแนวคิด หรือได้เค้าโครงของตนเองไว้บ้างแล้ว นำมาเปิดเวทีแลกเปลียนกันหน่อยครับ อย่างน้อยก็เอามาแชร์ หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น  เสนอความคิดเห็นต่อ กันและกัน  อาจพัฒนาไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง จะได้ไม่ต้องเสียเวลา และเสียใจซ้ำซาก  ย้อนหลัง อันนี้พูดจากใจจริงของคนที่เคยผิดหวังมาแล้วนะครับ คุณภาพของ IS เป็นหัวใจของงานที่อาจารย์ผู้สอน ก็คงอยากให้เกิดขึ้น  และความสำเร็จของพวกเราทุกคนในฐานะศิษย์ ก็อยากจะสำเร็จตามเป้าหมายกันทุกคน  ขณะที่คุณภาพงานที่เกิดขึ้น  ก็ย่อมส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าของท้องถิ่นเรา   หากท่านใดประสงค์จะใช้เวทีบนเว็บไซต์นี้ "สิงห์มอดินแดง" ก็ยินดีอย่างยิ่ง
 
    การใช้งานเว็บก็ไม่ยาก  แจ้งอีเมล์มาที่  rpm6kku@gmail.com  ผมก็จะ add เข้าระบบให้ สิทธิ์ท่านเข้าร่วมกิจกรรมในเว็บไซต์ได้  เช่น สิทธิ์ในการแก้ไขข้อมูล  การแสดงความเห็น  การ Upload ไฟล์ขึ้นบนเว็บ  โดยระบบจะเก็บบันทึกข้อมูล ว่าใครทำการแก้ไข ส่วนไหน เวลาใด  ก็จะคล้ายกับ wiki นะครับ (แนะนำให้ใช้ gmail นะครับ)
 
    ท้ายนี้ ก็ขอนำลิงก์สำคัญเกี่ยวกับการจัดทำการศึกษาอิสระ  ประกาศของวิทยาลัยปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น เรื่อง หลักเกณฑ์การกำหนดประเด็นในการจัดทำการศึกษาอิสระ  สำหรับนักศึกษา หลักสูตร  รปม.  มาฝากนะครับ ถือว่าช่วยประชาสัมพันธ์กันไป เผื่อบางท่านยังไม่ได้อ่าน  คิดว่าคงเป็นประโยชน์ต่อทุกท่าน  คลิกที่นี่นะครับ


วีดีโอ บรรยาย

002 711 ระเบียบวิธีวิจัยทางรัฐประศาสนศาสตร์ 
โดย รศ.รังสรรค์  เนียมสนิท (28 พ.ย.52)
[บทที่ 2 การกำหนดปัญหา และการเขียนเค้าโครงการวิจัย]  บทนี้ สำคัญมากนะครับ  เอามาให้ทบทวนอีกครั้ง  สัปดาห์หน้า(19-20 ธ.ค.52) เตรียมนำเสนอหัวข้อโครงร่างการวิจัยฯ   คลิกชมการบรรยาย  

ผลการสอบวิชา 002 732 Strategic Management 

ผลสอบ  สำหรับ รายวิชา 002 732 Strategic Management รปม.6 ศูนย์จังหวัดขอนแก่น (สิงห์มอดินแดง)ออกแล้วนะครับ  ดูผลที่ http://reg.kku.ac.th/ ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ  รอลุ้นอีก 2 วิชา  สัปดาห์ต่อไปเรียน   002 711 ระเบียบวิธีวิจัยทางรัฐประศาสนศาสตร์  ดูแนวทางการเรียนการสอน และแนวข้อสอบที่นี่นะครับแนวข้อสอบ วิชาระเบียบวิธีวิจัยทางรัฐประศาสนศาสตร์

Slide 1
การวิจัย คือ การนำวิธีการเชิงวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ เพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องที่ต้องการศึกษาแสวงหาความรู้ โดยวิธีการเชิงวิทยาศาสตร์ (scientific method) เป็นกระบวนการตามแนวทางที่กำหนดเพื่อรวบรวมข้อมูลข่าวสารในการที่จะตอบคำถาม ที่ทำการตรวจสอบอยู่ เพื่อให้ได้คำตอบที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ และมีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด...  (เอกสารประกอบการเรียนการสอน)
 

กิจกรรมกลุ่มจัดทำ
ICT Concept Map

31 ตุลาคม 52 เผลอแป๊บเดียว เป็นวิชาที่ 5 แล้วนะครับที่เราเรียนกันมา 002 725 Information Systen for Local Gorvernment Admininstration วิชาหนึ่งที่จะเป็นหัวใจของการทำงานด้านการบริหารจัดจัดการ และการบริการ สำหรับคนท้องถิ่น ควบคู่ไปกับการบริหารความเปลี่ยนแปลงอื่นๆ เพราะกระแสของ ICT ยุกต์นี้มาเร็วและแรงเหลือเกิน  ท้องถิ่นจึงต้องมีแผนยุทธสาสตร์ ด้าน ICT ของตนเอง  ทั้งนี้ กลุ่มสิงห์มอดินแดง 6/2 ได้นำเอาแผนแม่บท ICT ของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มาวิเคราะห์ออกมาเป็น Concept Map โดยพิจารณาจากโอกาศในชุมชน ประกอบกับจุดแข็งที่มีอยู่แล้วใน อปท. มาจัดทำเป็นแผนงาน โครงการ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติจริงในอนาคตต่อไป  ทั้งนี้ กลุ่มได้นำเสนอกรณี ทต.บ้านค้อ  เป็น Case Study ในครั้งนี้  ไปชมภาพกิจกรรม และสรุปเนื้อหากันนะครับ
 

ประชาสัมพันธ์

การออกแบบระบบสารสนเทศ(งาน ดร.สุมาลี)

 
งานหรือแบบฝึกหัด การออกแบบระบบสารสนเทศ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อาจารยย์ให้ทำในห้องเรียน  ตอนนี้อาจารย์ตรวจเสร็จและสิ่งคืนแล้ว  งานใครที่เจ๋งๆ นำมาเผยแพร่ไว้ศึกษาด้วยนะครับ  สำหรับ 4 ชิ้นต่อไปนี้ ผมสแกนส่งให้ นายกมานพ,ปลัดภิรมณ์ และ หน.สุวิทย์   สำหรับการนัดติวก่อนสอบ  ขอเลื่อนเป็นวันเสาร์ที่ 14 พ.ย.52 เวลา 09.00 น. ที่ ทต.บ้านค้อเช่นเคยครับ ตามลิงก์ข้าล่างนี้  หรือเมนู ระบบสารสนเทศ นะครับ

แนวทางการตอบข้อสอบ 002 725

15 พ.ย.52  สอบ ระบบสารสนเทศ เพื่อการพัฒนาองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น  หรือจะเรียกว่าเก็งก็น่าจะใช่  ไม่เชื่ออย่าพึ่งลบหลู่  คราวที่แล้วเจอเต็มๆ  ส่วนวิชานี้ 002 725 ระบบสารสนเทศ เพื่อการพัฒนาองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ Information System for Local Goverment Development  เรียนอีกแค่ 2 วัน คือเสาร์อาทิตย์หน้า  วันอาทิตย์สัปดาห์ถัดไปก็สอบแล้ว  ใครว่าหมู อย่าประมาทอีกตามเคย  เอ๊าไม่พูดมาก  ตามไปดูตามเว็บไซต์นี้เลยครับ แนวทางข้อสอบ

เชิญร่วมสร้างเครือข่าย KM รปม.6/2

เชิญร่วมพัฒนาเครือข่ายการจัดการความรู้ รปม. 6/2 ผ่านทางเว็บไซต์ Google Sites โดยท่านสามารถส่ง e mail ของท่านมาที่ rpm6kku@gmail.com  (ขอแนะนำให้ใช้ gmail นะครับ )ทางทีมงานฝ่ายวิชาการกลุ่มจะให้สิทธิ์ท่านเข้าร่วมทำงาน เช่น สามารถแก้ไขข้อมูลในเว็บไซต์ สร้างเว็บเพจใหม่  แสดงความเห็น  แนบไฟล์ อัพโหลดไฟล์ ฯลฯ  ต่อไปนี้เป็นสมาชิกบางส่วนที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม  นำบรรยากาศการเรียนสบายๆ มาให้ม และแนะนำสมาชิกกันหน่อย  รีบหน่อยนะครับ  ควรเข้าร่วมก่อนสอบวิชาต่อไป  แนะนำสมาชิก และชมภาพบรรยากาศการเรียนวันนี้ 25/10/2009 ไปพลางก่อนนะครับ
 

สังสรร รุ่น 6/2

"นักศึกษาปริญญาโทหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น รุ่นที่ 6 ห้อง 2 ขอเชิญร่วมงานพบปะสังสรร ระหว่างรุ่น ในวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2552 เวลา 18 นาฬิกา เป็นต้นไป ณ ห้องภูผาม่าน โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล

ขอเชิญชวนแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ และแนวคิดทางการเรียนการสอน เพื่อพัฒนาศักยภาพ และคุณภาพการศึกษา ระดับปริญญาโท สาขาวิชาการปกครองท้องถิ่น พบปะคณาจารย์ผู้บริหาร ผู้สอน ผู้เรียน และกิจกรรมสร้างสรรของรุ่น

รปม.6 เรียนรู้คู่คุณธรรม นำท้องถิ่นสู่ความเป็นเลิศ

อย่าลืม
10 ตุลาคม 2552 เวลา 18 นาฬิกา เป็นต้นไป พบกันที่ ห้องภูผาม่าน โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล จังหวัดขอนแก่น "
 
สมัครเป็นสมาชิกเติมเงิน
ออนไลน์ ชำระบริการต่างๆ
ผ่านเว็บไซต์ PaySanook

พร้อมรับส่วนลด และค่าคอมมิชชั่น ช่องทางสร้างโอกาส สร้างรายได้ของคนไทย  จ่ายแพงกว่าทำไม?
 
 
Add to Google

9thGroupPresentation.mpg 
การนำเสนอหัวข้อวิจัย
โดย สุรวิต สอาดจันดี นำเสนอ ป.ตู้ ที่ปรึกษา สุรพล ฝ่ายส่งเสริม มานพ โสมพรมมา กำกับ

หัวข้อปัญหาการวิจัย กลุ่ม 1

หัว ข้อปัญหาการวิจัย ความคิดเห็นของพนักงานส่วนตำบลที่มีต่อภาวะการเป็นผู้นำของนายกองค์การ บริหารส่วนตำบลในพื้นที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

ข้อมูลอาจารย์
ดร.นาวิน มีนะกรรณ์
mnnawin@yahoo.com
โทรศัพท์ 025620135-7
โทรสาร 029405384
มือถือ 0814205477
 
free counters
ċ
งานกลุ่มอ.สุขุมวิทย์2003ฉบับสั่งพิมพ์.doc
(51k)
Surapoll Kaewta,
18 ธ.ค. 2552 19:14
ć
Surapoll Kaewta,
19 ธ.ค. 2552 18:56
Comments