Lawrence Ng - Ngô Khải Hoa


Tên tiếng Anh: Lawrence Ng
Tên tiếng Hoa: 吳啟華 (吴启华)
Tên phiên âm: Ng Kai Wah/Wu Qi Hua
Tên tiếng Việt: Ngô Khải Hoa
Ngày sinh: 19/05/1964
Nơi sinh: Hongkong
Nguyên quán: Quảng Đông - Trung Quốc
Chiều cao: 182cm
Cân nặng: 70kg
Chòm sao: Taurus
Cung sinh: Dragon
Nhóm máu: A
Ngôn ngữ: Tiếng Quảng, tiếng Phổ Thông, tiếng Anh và tiếng Thái
Gia đình: Anh trai - Diễn viên Ng Kai Ming
Sở thích: Đọc sách, xem film, và TV


Những film Truyền Hình đã đóng:

Yin Ai Zhi Ming (2008)
At Home with Love (TVB, 2006) - Ngôi Nhà Mật Ngọt
Healing Hands III (TVB, 2005) - Bàn Tay Nhấn Ái III
Purple Archives as Chen Si Han (2004)
The Raging Butterfly (Hubei TV, 2003)
Fate Twisters (TVB, 2003) - Cầu Vồng Trong Đêm
The Threat of Love 2 (TVB, 2003) - Mặt Trái Của Tình Yêu 2
Back to Square One (TVB, 2003) - Sau Tới Một Vương
The Legendary Siblings II (CTS, 2002)
Police Station No. 7 (TVB, 2002) - Đồn Cảnh Sát Số 7
A Taste of Love (TVB, 2001) - Vị Ngọt Tình Yêu
Heavenly Sword and Dragon Sabre (TVB, 2000) - Thanh Kiếm Đồ Long
Healing Hands II (TVB, 2000) - Bàn Tay Nhân Ái II
The Threat of Love (TVB, 2000) - Mặt Trái Của Tình Yêu
A Loving Spirit (TVB, 1999) - Một Tinh Thân Thương Yêu
Healing Hands (TVB, 1998) - Bàn Tay Nhân Ái
File of Justice V (TVB, 1997)
Outburst (TVB, 1996) - Sự Bùng Nổ
When Gordon Met Elaine (TVB, 1994)
The Good Fella from Temple Street (ATV, 1991)
Book and Sword as Yu Yu Tong (TVB, 1987)
The Grand Canal (TVB, 1987) - Vĩ Đại
A Taste of Bachelorhood (TVB, 1986) - Một Cảm Giác Sống Độc Thân
The Duke of Mount Deer (TVB, 1984)


Những film Điện Ảnh đã đóng:

The Innocent Interloper (1986)
Chicken and Duck Talk (1988)
Crazy Companies 2 (1988)
Picture of a Nymph (1988)
The Black Wall (1989)
I am Sorry (1989)
In Between Loves (1989)
Lost Souls (1989)
The Nobles (1989)
What a Small World (1989)
Kawashima Yoshiko (1990)
When East Meets West (1990)
Lethal Panther (1991)
Mainland Dundee (1991)
Sex and Zen (1991)
To Be Number One (1991)
Centre Stage (1992)
Dragon Inn (1992)
Evil Black Magic (1992)
Second To None (1992)
The Complicated Raping Case (1993)
Endless Nightmare (1993)
He Ain't Heavy, He's My Father (1993)
The Magic Crane (1993)
The Street Car Named Desire (1993)
The Supreme Winner (1993)
The Underground Banker (1993)
Bloody Beast (1994)
A Chinese Torture Chamber Story (1994)
Hail the Judge (1994)
Our Neighbor Detective (1994)
Dr. Mack (1995)
A Fake Pretty Woman (1995)
Hope (1995)
New Tenant (1995)
Those Were the Days (1995)
My Heart Will Go On (1999)
When a Man Loves a Woman (2000)
Every Dog Has His Date (2001)
Sai Kung Story (2003)[V]
Mr. 3 Minutes (2006)


Thời thơ ấu của Ngô Khải Hoa


Ngô Khải Hoa là con thứ 2 trong một gia đình có 4 anh em. Khi anh mới vừa chào đời, bố tìm một ông thầy tướng số về xem và đặt tên cho anh. Nào ngờ ông thầy phán rằng số anh xung khắc với người cha nên từ đó trở đi bố anh luôn giữ khoảng cách với con. Cả nhà ngồi ăn cơm vui vẻ ở phòng trên thì Ngô Khải Hoa phải ở nhà sau ăn cơm chung với người làm. Không được bố mẹ thương yêu chiều chuộng, còn phải dùng lại những món đồ chơi cũ mà anh trai đã bỏ. Chính sự thiếu thốn tình cảm nơi cha mẹ từ bé đó đã tạo cho anh một tính cách trầm lặng và tự ti. Ở trường học tuy anh ít nói nhưng cũng rất quậy, hay giật đồ chơi của bạn còn đe doạ chúng không được mách cô giáo. Thành tích học tập của Ngô Khải Hoa thì được xét vào danh sách yếu kém nhất trường.

Vào năm 12 tuổi, Ngô Khải Hoa có ý định bỏ nhà ra đi nhưng anh không dám đi một mình nên đã rủ anh trai và hai đứa em đón xe đến nhà bà nội chơi. Biết chuyện, người bố rất tứcgiận, ông quyết định để anh ở lại sống cùng bà nội. Lòng Ngô Khải Hoa đau như cắt khi anh nhận ra rằng mình chỉ là một đứa con thừa. Nhưng hạnh phúc cũng đã mỉm cười với Ngô Khải Hoa, anh được bà nội và các cô chú yêu thương chiều chuộng, một tình thương mà anh cứ nghĩ mãi mãi không bao giờ mình có thể nhận được. Tính cách của anh dần thay đổi, tự tin hơn, ngoan ngoãn hơn.


Khởi nghiệp


Ngô Khải Hoa và anh trai Ngô Khải Minh cùng sang Anh du học khi mới 13 tuổi. Những tháng ngày sống bên Anh , Ngô Khải Hoa có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật, anh làm công tác hậu trường cho một đoàn kịch nghệ. Trước khi chuẩn bị bướcvào trường Đại học Kiến trúc, Ngô Khải Hoa trở về HongKong nghỉ hè đúng lúc Đài truyền hình TVB mở lớp đào tạo diễn viên khoá 12, và anh đã tham gia thử. Vượt qua 3000 thí sinh lọt vào danh sách 15 thí sinh trúng tuyển cùng với : Lưu Gia Linh, Ngô Quân Như, Tăng Hoa Thiên, Đào Đại Vũ, Ngô Trấn Vũ, Lưu Thanh Vân....

1982, anh chính thức gia nhập TVB và bắt đầu với những vai phụ không được ai biết đến.Thời gian trôi qua khiến anh cảm thấy chán nản. 1983, đạo diễn Lý Tuệ Dân mời Ngô Khải Hoa vào vai nam thứ chính trong bộ phim Ma vực đào nguyên hợp tác cùng Lưu Đức Hoà. Lúc đầu anh còn e dè vì cho rằng vai phản diện sẽ làm ảnh hưởng hình tượng của bản thân nhưng rồi anh đã bị thuyết phục vì đây là một cơ hội tốt anh không thể bỏ qua. Nhờ vai diễn này Ngô Khải Hoa đã được TVB để mắt tới và trở thành Tiểu sinh của hãng, và cũng từ đó anh bị đóng khung trong những vai phản diện qua các bộ phim như : Thuyết đường, Lưu manh đại hạnh, Hán sở tranh hùng...Trong 5 năm , Ngô Khải Hoa tham gia hơn 15 phim truyền hình. Sau khi hoàn thanh vai diễn trong bộ phim Lão tử vạn tuế vào năm 1987 thì cũng là lúc anh kết thúc hợp đồng 5 năm với TVB.


Ra đi và trở về

Rời khỏi phim trường , Ngô Khải Hoa có một cảm giác chán nản và hụt hẫng vì anh không tìm được chỗ đứng trên thị trường. Đúng lúc ấy Ngô Khải Hoa gặp và quen với một cô gái Thái Lan. Anh quyết định rời Hong Kong sang Thái Lan sinh sống và lập gia đình. Tại Thái, anh mở một nhà hàng chuyên bán lẩu sống của Thái . Sau năm 5 năm cuộc hôn nhân tan vỡ. Anh trở về Hong Kong, quay lại với mái nhà TVB bằng bộ phim Bùng Nổ hợp tác cùng Ôn Triệu Luân, Tuyên Huyên. Từ đó anh luôn đảm nhận những vai chính diện , thay đổi hoàn toàn hình tượng phản diện trước đây tạo cho khán giả một cảm giác hoàn toàn mới.Credit to :::Bobby287:::
Source: Dramawiki and Lovehkfilm.com

17-2-2006:Ngô Khải Hoa muốn rời khỏi ngành giải trí


Ngô Khải Hoa đang chuẩn bị kế hoạch rời khỏi ngành giải trí Hong Kong. Trong buổi phỏng vấn cùng Mông Gia Tuệ , Ngô Khải Hoa nói rõ rằng anh hy vọng mình sẽ rời khỏi nghành giải trí vào năm 43 tuổi. Bây giờ Lawrence đã 41 tuổi và anh chỉ còn hơn một năm cho mong muốn này.

Nhiều người đặt câu hỏi: có phải vì anh không kiếm đủ tiền nên muốn giải nghệ? Anh thẳng thắn cho biết :" Tôi sẽ tiếp tục kiếm tiền bởi vì tôi muốn đám cưới và bắt đầu một cuộc sống mới!" Nhưng Ngô Khải Hoa lại nói rằng anh chưa có bạn gái :" Là một nam diễn viên, tôi luôn phải va chạm trong công việc và rất khó khăn để có thể giữ khỏang cách giữa các mối quan hệ. Nếu đám cưới tôi sẽ phân chia thời gian cho gia đình như thế nào? Vì vậy tôi đã quyết định sẽ không diễn xuất vào năm tôi 43 tuổi. Có thể tôi sẽ bắt đầu kinh doanh cái gì đó. Và sau khi chuẩn bị tất cả, tôi có thể có một gia đình thật sự". Khi biết tin này, một số bạn bè đã tỏ ý tiếc rẻ cho anh, bởi anh đã phải phấn đấu hết mình mới có được vị trí như ngày hôm nay ở làng giải trí Hong Kong.Credit to Châu Thế Hiển

Ngô Khải Hoa cưới vợ ăn TếtVào thứ tư tuần trước, nam diễn viên TVB Ngô Khải Hoa đã đăng ký kết hôn với nữ diễn viên Trung Quốc Thạch Dương Tử.

Đối với việc tái hôn lần này, Ngô Khải Hoa nói: “Có một “cao nhân” mách nước là chúng tôi nên kết hôn trước tết âm lịch, để kịp sinh con trong năm “con lợn vàng”. Tôi năm nay đã 42 tuổi, quả là việc không nên chậm trễ. Sau khi về Hong Kong đãi tiệc bạn bè, tôi sẽ theo vợ sang Trung Quốc định cư”.

Ngô Khải Hoa vào làng giải trí năm 1982, anh thi vào lớp đào tạo diễn xuất của đài TVB, và làm việc từ đó đến nay. Hơn 20 năm qua, con đường sự nghiệp và tình duyên của anh luôn gập ghềnh những bước thăng trầm, Ngô Khải Hoa từng kết hôn với thiên kim tiểu thư Thái Lan Varintra vào năm 1991, nhưng đáng tiếc cuộc hôn nhân này chỉ duy trì được 5 năm đã kết thúc.

Người vợ mới cưới của Ngô Khải Hoa là cô gái quê ở Trường Xuân, năm nay cô mới 21 tuổi (nhỏ hơn anh một nửa) , hai người quen nhau khi cùng đóng chung trong phim Hiệp y truyền kỳ vào hai năm trước.

Nguồn : HUỆ THANH@baoanhdatmui.comCredit to ss blindshowgirls
Nhà hàng trị giá 3 triệu đô la Hồng Kông của Lawrence Ngô Khải Hoa đã phải đóng cửa


Ngày 8/2/2007
Người dịch: blindshowgirls@ http://www.dienanh.net/
Nguồn: http://jaynestars.com/

Trong năm 2006, Lawrence Nhô Khải Hoa đã đầu tư 3 triệu đô la Hongkong để mở một nhà hàng ăn của Ý tại Hongkong. Sau nửa năm, nhà hàng của anh ấy đã phải đóng cửa bởi vì ko có giấy phép về thực phẩm. Khi các phóng viên đến nhà hàng của Ngô Khải Hoa, họ phát hiện ra rằng nhà hàng đã bị khóa lại.

Lawrence giải thích: "Vì thiếu giấy phép về thực phẩm, nhà hàng ko thể tiếp tục hoạt động được. Vấn đề này đã được giao cho luật sư của tôi. Chúng tôi sẽ kiện chủ nhà hàng này cho việc bồi thường".

Với tổng số tiền rất lớn mà Lawrence và bạn của anh ấy đã đầu tư vào nhà hàng, điều này có nghĩa là Lawrence sẽ mất toàn bộ số tiền đầu tư sao? "Nếu chủ nhà hàng (chủ trước đây) giải quyết vấn đề, thế thì chúng tôi sẽ ko bị mất toàn bộ số tiền đầu tư".

Lawrence đã cưới một cách chính thức

Ngày hôm trước, Lawrence - 42 tuổi đã chính thức làm đám cưới với người bạn gái 21 tuổi, Sek Yeung Chi. Họ đã có giấy đăng kí kết hôn ở Hồng Kông, và chỉ có những thành viên gần gũi với gia đình có mặt trong lễ cưới đơn giản của họ.


Law quảng cáo cho 1 loai. thuốc dưỡng tóc


trong 1 buổi phỏng vấn giao lưu trên đài TVB8
Đây là hình mình sưu tầm được từ các fans và từ trang wuqihua.com
Lúc này Law tham dự chương trình Asembly Dance , 1 vũ hội của những ngôi sao được diễn ra từ ngày 06/10 cho đến 29/12/2006
Comments