Quán Gõ Đầu Vịt & Cú Đầu Toa Thuốc Email


drupal counter
Bạn là người thứ:
free hit counters
kể từ tháng 8 năm 2008

Lồng nhốt vịt bên dưới thực đơn nầy.

 

Thực đơn Kính thưa quí bạn,
Ngày nay thiên hạ thả vịt dữ quá. Webage ngoại quốc thì có nhiều trang vạch mặt chỉ tên chúng thí dụ như “Snopes” hay “hoax slayer”. Có một số bà con ta không rành tiếng Phú Lang Xa xí xô xí xào, mà cũng chẳng thông tiếng Anh Cát Lợi nghe như chưởi lộn. Còn webpage buộc cẳng vịt tiếng Việt chưa có, cho nên…

Hôm nay bấm đốt tay thấy là ngày lành tháng tốt, trên trời có hai mặt trăng, sao Sâm và sao Thương, đáng lý vĩnh viễn không thể gặp nhau (vì cả hai chỉ là một vì sao=Hoả Tinh, ba Tàu lầm tưởng là hai sao khác nhau), hôm nay lại đang bắt tay nhau mừng rở, hcd tôi mới lập bàn hương án, đầu đội mão Tỳ Lư, thân mặc Thiên Y ra tế cáo cùng Trời Đất khai trương quán nhậu “Thảy Vòng Vịt, Gõ Đầu Vịt”.

Để mua may bán đắt quán sẽ tặng cho 1000 người khách đầu tiên một con “vịt Tây” mập ú. Tại sao vịt Tây, vì “Vịt Xiêm lai” đã xưa rồi (Xiêm = Thái Lan), ngày nay theo thời thượng bà con ta hay dựa vào những con vịt Tây để bịa ra vịt Việt, âu đó cũng là tiến bộ đáng khen.


Đang nấu cháo vịt quí khách vui lòng chờ dọn lên từ từ, nhiều loại vịt lắm các bạn ơi. Chủ quán vịt. HCD

26-May-2012
Kính thưa quí bạn hôm nay tôi gởi quí bạn hai bài có khi quan hệ tới sức khỏe của các bạn

1. Hai báo cáo y khoa: Uống trà xanh có khi hại cho gan
2. Giải phẩu tay không đang lan tràn tới Việt Nam
Nên ngưng uống trà xanh (hai báo cáo y khoa), giải phẩu tay không (một trò lường gạt).DOC < -- click để download


25-May-2012
Thưa quí bạn lâu nay người Việt Nam chúng ta dịch cái email Hoax của Mỹ gởi đi ruồng ruồng, đó là con vịt lợi dụng danh nghĩa viện Johns Hopkins về ung thư, người ta lợi dụng để loan truyền tin thất thiệt , nghe theo có khi rất tai hại cho
sức khỏe. Nay nó ghép tên bác sĩ Ngọc vào.
Con vịt ==> Cập nhật ung thư từ Johns Hopkins (con vịt mượn danh nghĩ a bác sĩ.DOC < -- click để download về xem


14-May-2012
Thưa quí bạn xin gởi các bạn vài chuyện:

Home network, DVD, con vịt ăn cấp thận, con vịt ăn cướp ATM, con vịt mì ăn liền, con vịt cao đơn hoàn tán Tây Protandim được Việt Nam ta quảng cáo không công gạt bà con
Trả lời về computer , bốn con vịt.DOC
< -- click để download


6-Apr-2012
Kính thưa quí bạn hiện nay có một bài nói về
“Sáu Lý Do Không Nên Ăn Nhiểu Đậu Hủ”, cũng như bài “Đậu Nành Trong Lãnh Vực Y Khoa” đang lan tràn trong internet trong email làm cho có nhiều người thắc mắc và nếu nghe theo thì tôi e có hại lắm lắm.
Vì vậy tôi xem lại bài viết cách nay khá lâu và update với đầy đủ chứng cứ có thể tin được chớ không nói khơi khơi như hai bài nêu trên, nếu quí bạn không phải là Sư, Ni ăn chay trường thì tưởng nên đọc qua mà tránh tai hại:

Ăn Nhiều Đậu Nành Và Sản Phẩm Từ Đậu Nành Lợi Hại Ra Sao (2012).Doc < -- click để download


8-Apr-2012
Thưa quí bạn lâu nay có ai đó dịch cái email Hoax của Mỹ gởi đi ruồng ruồng, đó là con vịt lợi dụng danh nghĩa viện Johns Hopkins nói bậy về ung thư. Nó đã loan truyền tin thất thiệt , nghe theo có khi rất tai hại cho
sức khỏe.

Bắt nhốt con vịt “Cancer Update” lợi dụng danh nghĩa viện Johns Hopkins.doc < -- click để download


5-Apr-2012
Con vịt thày lai: Nấu mì ăn liền sao cho đúng.
Nhưng quan trọng hơn là xin góp ý kiến và nhắc nhở quí bạn Phật tử thường ăn chay rằng (thì là) theo những gì tôi biết được cho tới hôm nay, thực phẩm chay độc hơn phực phẩm thường gấp nhiều lần. Và ăn chay phải biết cách:
Con vịt nấu mì ăn liền sao cho đúng (bá láp) và chuyện ăn chay nên cẩn thận.doc
< -- click

1-Apr-2012

Hiện nay thấy người ta đang quảng cáo “thần dược” Đông Trùng Hạ Thảo quá cở. Dĩ nhiên là nó mắc tiền nên chỉ có người giàu có mới bị hại. Đáng lý nên bỏ qua vì đa số bà con nghèo ít khi với tới. Mới đây có bài ca ngợi nó chuyển rần rần qua email. Side show là bài “Cuộc Nghiên Cứu Đông Trùng Hạ Thảo” của Bác Sĩ Doãn Cao Trung, trích trong Giai Phẩm Xuân Tân Mão 2011 của Hội Y Nha Dược Sĩ Florida. Các bạn nên đọc qua cho biết trước khi xã thân "làm con bọ thử thuốc cho phòng thí nghiệm"
Cuộc Nghiên Cứu Đông Trùng Hạ Thảo” của Bác Sĩ Doãn Cao Trung.PPS < -- click để download

37-Mar-2012
Hôm nay xin gởi quí bạn con vịt Pháp “ngây thơ”, và trả lời vài câu hỏi về computer.
Thưa con vịt Tây nầy không ngay thơ, nhưng những người chuyển con vịt nầy đi mới là ngây thơ. Mời quí bạn đọc tiếp coi tại sao.

Con vịt Tây Namchâm gắn trên tủ lạnh gây hại.doc < -- click để download


16-May-2011

Gõ đầu con vịt qua email với Subject: Re: Bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện nhưng rất nguy hiểm, lâu nay các bạn nhận qua tin nầy qua email chắc cũng thấy lo phải không, xin đọc chi tiết thực hư dưới đây:
Go dau con vit 035_Bong den huynh quang tiet kiem nhung rat nguy hiem.doc
<-- click để download


16-May-2011
Đây là email gởi cho nhau từ nhiều năm nay về chuyện khuyên nhau nên tránh ăn cánh gà. Nguyên bản của nó bằng tiếng Anh và ai đó dịch ra tiếng Việt, nó có từ năm 2004 tới bây giờ. Sau đây là câu hỏi của một bằng hữu về chuyện nầy.
Go dau con vit 034_Dung an canh ga e bi binh ung thu.doc
<-- click để download

Kính thưa quí bạn bác sĩ Phạm Anh Dũng nghi ngờ chuyện biến đủa cây thành măng tre đóng hộp nên gởi email nầy đến tôi.
Go dau con vit 033_Dua cay che bien thanh mang tre.doc
<-- click để download

14-Jul-2011

Tôi nhận được khá nhiều lần email nầy nhưng không muốn đụng tới. Tất cả những thuốc ‘dân gian” bày nhau trị bịnh ung thư, tôi đều không muốn rớ tới. Lý do là nên để cho người không may còn chút hy vọng. Nhưng tới nay thì dù y khoa có tiến bộ đã chửa trị được một số loại bịnh ung thư, nhưng một số loại ung thư còn lại chỉ kéo dài được mạng sống chớ chưa trị khỏi được. So với vài mươi năm trước, thì người không may mắc bịnh ung thư ngày nay sống lâu hơn nhiều.
Tóm cổ con vịt “Nước chanh trị ung thư”.doc < == click để download

06-Jul-2011


Trong slide show nầy chúng ta có hai tin tức liên hệ tới khá đông người Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu. Đó là hai câu hỏi từ hai email khác nhau nhưng liên quan nhau. Hai email nầy có nhan đề “phong trào Kompucha (tea)” và “nguy cơ ung thư từ thuốc bắc”.Trước khi viết lời bàn các bạn hiểu cho rằng tôi viết theo những gì tôi biết được cho tới hôm nay, các bạn hãy tự mình phán đoán, mạng ai nấy giữ.
Kombucha, thuốc bắc bị mốc, có hại cho sức khỏe.PPS <== click để download

9-Jun-2011

Chim Đại Bàng hay là Con Vịt Cồ
"Aigle (être) ou ne pas être !"
* Đây là một pps khá hay để suy ngẫm ...
Chim Đại Bàng có thể sống đến 70 tuổi.
Nhưng vào tuổi 40 thì mỏ và móng chân trở thảnh mềm nhũn và lông cánh quá dài và quá nặng...Khong thể bay và kiếm mồi được nữa ...và cũng không thể tự vệ.
…………… van van ……….
Cây chuyện nghe hay quá phải không, như dang mơ màng thành con đại bàng trong chuyện, tình ra mới biết đó là con vịt cồ. các bạn thắc mắc thì được lời bàn trong slide show nầy (tôi edit thêm chữ Quốc Ngữ vào).
Aigle (Hay con phuong hoang bien thanh con vit co).pps
<-- click để download
9-Mar-11
Kính thưa quí bạn, xưa nay thấy có nhiều người ham tận thế quá nên tôi lấy một phần bài phóng sự của đài CNN cách đây một ngày trình các bạn cùng xem. Trong đây chứ nhiều chuyện vui nên chắc không cần thêm nữa đâu.
Nếu các bạn chỉ còn dưới ba tháng để sống, sau đó tận thế thì bạn làm gì? Bạn sẽ đi du lịch? Bạn sẽ dành thì giờ còn lại cho người thân? Hay bạn cố hưỡng những ngày còn lại trên mặt đất nầy trước khi muôn loài bị hũy diệt?
Hoặc giả bạn đem con cháu và người thân “quăng thùng rác”, rồi gia nhập với một nhóm người chưa quen chạy xe RV khắp nước Mỹ để rao giảng (nói kiểu mới là “cảnh báo”) cho mọi người hay rằng ngày tận thế gần kề. Thưa quí bạn thái độ sau cùng nầy là của nhóm người các bạn nhìn thấy ở trang kế đây.
Trước khi đi tiếp xin quí bạn hiểu cho rằng những gì các bạn đọc nơi đây là cái phóng sự của đài CNN, không phải của tôi. Tôi chỉ góp lời bàn Mao Tôn Cương mà thôi. Các bạn nhạy cảm thì xin delete ngay đi. Với các bạn tò mò và các bạn ham tận thế (thí dụ như một số “lốc cốc tử”) bỏ qua cái slide show nầy rất uống.
Trong đây có một hai bản nhạc, để khỏi phân tâm trong khi“tư duy”, các bạn hãy tắt loa. Hai chữ “cảnh báo” và “tư duy” tôi bắt chước viết cho oai chớ thật ra tôi không hiểu nó có nghĩa là cái gì. Nghe lạ quá, chưa quen.

Chuyen tan the theo CNN va hcd.pps
<-- click để download

Với slide show nên download về rồi double click tên nó để xem. Ở đây các bạn tự do muốn xem nhanh xem chậm xem lướt qua đều được nó không cứng nhắc như video. Với video các bạn trở thành thụ động, ở PPS các bạn tự do điều khiển nó theo ý.16-Nov-10

Thưa quí bạn, từ mươi năm nay chúng ta nghe ra rả quảng cáo trên đài phát thanh Việt Nam ở hải ngoại rằng (thì là) “dược thảo không hoá chất vô hại” . Một số không nhỏ bà con mình nghe hoài đâm ra tin là đúng rồi bảo nhau là thuốc tây “uống vô nóng” vì có hoá chất.
Một câu hỏi giản dị nhưng một số không nhìn thấy. Đó là dược thảo “không hoá chất” thì lấy cái chi để trị bịnh đây. Trong một lá cây, trong một hột lúa, trong một cọng cỏ cũng đã chứa không biết bao nhiêu chất hoá học trong đó. Nếu nói rằng cây cỏ (dược thảo) vô hại thì tại sao có cây độc, có trái độc, có nấm độc… ăn vào “thụt lưởi” hay chết ngắt.
Hình như ngày nay người ta thấy “hố” nặng quá nên bỏ mất câu “dược thảo không hoá chất vô hại” trong quảng cáo radio rồi. Các bạn còn nghe không? Lâu rồi tôi không nghe radio.
Còn vô hại hay không thì để những vị những người chuyên môn nói cho các bạn nghe ở những trang kế tiếp đây.
HCD_Duoc Thao Khong Hoa Chat Vo Hai_Chi Giet Nguoi thoi_Tin CNN (v 1.1).pps
<-- click để download


7-Nov-10
Kính thưa quí bạn, ngày nay với những software dùng edit hình digital người ta có thể sửa đổi bất cứ hình gì cũng giống như là hình thật. Những trang tiếp theo đây là một thí dụ. Tấm hình mẹ con chấp tay nầy tôi gặp rất nhiều lần, nhưng nay nó quá lắm, ai đó (có lẽ một người Hoa) đã làm thành slide show và biến nó thành thiên linh chuổi.

Go dau con vit co ten goi la KuanYin slide show.pps <-- click để download

13-Oct-10

Go Dau Vit -032 Con ran 5 dau tim thay o An Do .doc
< -- click để xem chi tiết
Mời quí bạn đọc chơi chuyện ba xạo con rắn 5 đầu được tìm thấy tại ấn Độ với hình ảnh nguyên thuỷ trước khi nó bị gắn thêm bốn cái đầu vào.

12-Oct-10
Mấy tuần nay tôi quá bận nên chỉ thỉnh thoảng mới hàn huyên được cùng chư bằng hữu. Nay có chút xíu thời giờ rảnh xin gởi đến quí bạn một số vịt đang là làng trong các thùng thơ của bà con.
1. Saigon ngập lục ngày 10-10-10.
2. Vịt già
“Black Muslim In The White House”
3. Con vịt đang quảng cáo cho dầu cù là con cọp.
4. Con vịt về hình ảnh đứa trẻ con ăn cắp bánh mì bị phạt cho xe vận tải cán cánh tay.
5. Con vịt kế tiếp là con vịt dựa hơi NASA phóng đại sự thật.
Go dau 5 con vit_.doc
< -- click để xem chi tiết

7-Feb-2012
Bắt nhốt con vịt "Tổng Thống Obama chào tay trái" kèm theo con vịt siêu động đất tại California "tuần tới". Gỏ đầu toa thuốc email chửa sạn túi mật không cần mổ đang làm hại người Việt Nam chu1ngb ta không may bị sạn túi mật.

Tổng thống Obama chào cờ, chử sạn thận không cần mổ, siêu động đất tại Cali trong tuần nầy.doc
< -- click để download

25-Dec-2011
Bắt nhốt con vịt "Làm thế nào khi thang máy rơi tự do"
Nếu các bạn đang đi thang máy, nó đứt dây cable và rơi như hòn đá thì làm sao sống còn? Tò mò thì xin đọc con vịt nầy:
Con vịt làm thế nào sống sót khi thang máy rơi tự do.doc < -- click để download

21-Nov-2011
Con vịt khổng lồ quan trọng hơn các con vịt khác. Đó là con vịt nói rằng Leonardo Da Vinci đã dùng cùng một người mẫu để vẹ chân dung Chúa và chân dung kẻ phản đố Judas trong bức tranh “Tiệc Ly” (The Laster Supper).

Câu chuyện được hàng trăm webpage Việt Nam ta đăng tải cũng như có hàng mấy chục email tôi nhận được trong mấy ngày nay nói rằng Leonardo Da Vinci, đã rất khó khăn tìm được một người làm mẫu để vẽ Chúa trong tấm tranh The Last Supper. Nhiều năm sau để vẽ Judas ông tìm người mẫu cũng không ra, sau cùng ông gặp một người tử tội có gương mặt ông thấy phù hợp với gương mặt của một kẻ phản bội (Judas)….. và xin để các bạn đọc tiếp nguyên văn tôi nhạn được qua email vài chục lần từ rất nhiều người khác nhay, gay cấn lắm.

Con vịt Leonardo Da Vinci dùng cùng người mẫu để vẽ cả Chúa lẩn Judas.doc < -- click để download


Nov-2011
Có một bằng hữu gởi email lại hỏi những tin tức về  cell phone mà bằng hữu nầy nhận được rất nhiều lần qua nhiều email đúng hay sai. Bằng hữu nầy muốn forward cho bạn bè nhưng thấy e ngại chúng là tin vịt. Thưa quí bạn thật vậy, đó là tin vịt từ đầu chí cuối, gồm có tất cả một bầy năm bảy con vịt về cell phone. Nhân lúc cần giải khuây tôi ngồi trước computer bằt nhốt một hơi chúng nó.
Sau nầy khi thấy tin tức về cell phone dính tới mấy con vịt trong chuồng nầy thì các bạn delete cho rồi đừng gởi đi tốn điện và tốn thì giờ bô lão chúng ta.

Một bầy vịt về cellphone nên đọc qua để đừng forward chúng tới bạn bè.doc < -- click để download16-Jul-2011
Cũng như mọi khi, tôi không muốn đụng tới những phương thuốc dân gian chuyền miệng trị bịnh ung thư, nhưng nay có nhiều bằng hữu hỏi thì lên tiếng chút xíu tôi không muốn dập tắt cái hy vọng mong manh của người không may mắc bịnh. Nhưng không vì vậy mà nói khác đi với những gì tôi biết được.

Lời bàn về mãng cẩu xiêm trị ung thư.doc
< == click để download

14-Jul-2011
Tôi nhận được khá nhiều lần email nầy nhưng không muốn đụng tới. Tất cả những thuốc ‘dân gian” bày nhau trị bịnh ung thư, tôi đều không muốn rớ tới. Lý do là nên để cho người không may còn chút hy vọng. Nhưng tới nay thì dù y khoa có tiến bộ đã chửa trị được một số loại bịnh ung thư, nhưng một số loại ung thư còn lại chỉ kéo dài được mạng sống chớ chưa trị khỏi được. So với vài mươi năm trước, thì người không may mắc bịnh ung thư ngày nay sống lâu hơn nhiều.

Tóm cổ con vịt “Nước chanh trị ung thư”.doc < == click để download

16-May-2011
Gõ đầu con vịt qua email với Subject: Re: Bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện nhưng rất nguy hiểm, lâu nay các bạn nhận qua tin nầy qua email chắc cũng thấy lo phải không, xin đọc chi tiết thực hư dưới đây:
Go dau con vit 035_Bong den huynh quang tiet kiem nhung rat nguy hiem.doc
<-- click để download


16-May-2011
Đây là email gởi cho nhau từ nhiều năm nay về chuyện khuyên nhau nên tránh ăn cánh gà. Nguyên bản của nó bằng tiếng Anh và ai đó dịch ra tiếng Việt, nó có từ năm 2004 tới bây giờ. Sau đây là câu hỏi của một bằng hữu về chuyện nầy.

Go dau con vit 034_Dung an canh ga e bi binh ung thu.doc 
<-- click để download

Kính thưa quí bạn bác sĩ Phạm Anh Dũng nghi ngờ chuyện biến đủa cây thành măng tre đóng hộp nên gởi email nầy đến tôi.
Go dau con vit 033_Dua cay che bien thanh mang tre.doc  <-- click để download


16-Nov-10
Thưa quí bạn, từ mươi năm nay chúng ta nghe ra rả quảng cáo trên đài phát thanh Việt Nam ở hải ngoại rằng (thì là) “dược thảo không hoá chất vô hại” . Một số không nhỏ bà con mình nghe hoài đâm ra tin là đúng rồi bảo nhau là thuốc tây “uống vô nóng” vì có hoá chất.
Một câu hỏi giản dị nhưng một số không nhìn thấy. Đó là dược thảo “không hoá chất” thì lấy cái chi để trị bịnh đây. Trong một lá cây, trong một hột lúa, trong một cọng cỏ cũng đã chứa không biết bao nhiêu chất hoá học trong đó. Nếu nói rằng cây cỏ (dược thảo) vô hại thì tại sao có cây độc, có trái độc, có nấm độc… ăn vào “thụt lưởi” hay chết ngắt.
Hình như ngày nay người ta thấy “hố” nặng quá nên bỏ mất câu “dược thảo không hoá chất vô hại” trong quảng cáo radio rồi. Các bạn còn nghe không? Lâu rồi tôi không nghe radio.
Còn vô hại hay không thì để những vị những người chuyên môn nói cho các bạn nghe ở những trang kế tiếp đây
.
HCD_Duoc Thao Khong Hoa Chat Vo Hai_Chi Giet Nguoi thoi_Tin CNN (v 1.1).pps <-- click để download

11-Nov-10

Thưa quí bạn, thấy chuyện hại người nín không được nên đành lên tiếng. Mong rằng tương lại có nhiều bạn cùng tiếp tay tôi thảy vòng bắt bớt vịt (hoax) kẻo nó làm hại nhiều người lầm tin theo nó.
Đây là tin vịt lợi dụng danh nghĩa viện Johns Hopkins về ung thư, người ta lợi dụng để loan truyền tin thất thiệt , nghe theo có khi rất tai hại cho sinh mạng. Bên dưới là slide show vạch mặt chỉ tên con vịt nầy với đầy
đủ chứng cớ:
Go dau con vit ten la slide show Ung thu_muon danh nghia Johns Hopkins.pps <-- click để download

Tôi nhận được email loại nầy không biết bao nhiêu lần rồi, nay nó quá lắm làm thành slide show để hại thêm người nữa. Trong slide show của tác giả hại người không có hai bản nhạc Giáng Sinh, mà do tôi bỏ vào biếu các bạn nghe cho vui. HCD


9-Nov-10

Hôm nay tôi gởi đến quí bạn vài con vịt, trong đó có con vịt Tây la lớn lắm:
1. Vịt Tây: Trái chanh có khả năng giết tế bảo ung thư mạnh gấp 10 ngàn lần những cách trị liệu hiện nay bằng chimiotherapie= Chemotherapy????
2. Vịt Tàu chánh cống mì ăn liền “Nấu sao cho đúng”. “Sáp trong mì ăn liên gây ung thư” do anh Bình thộp cổ.
Go Dau Vit -033 Trai chanh tri ung thu-nau mi an lien sao cho dung .doc
< -- click để xem chi tiết 


7-Nov-10

Kính thưa quí bạn,
Anh Minhguider email hỏi tôi nghĩ sao về rượu tỏi chữa bệnh. Còn anh Thân Tâm hỏi tôi về “Học Bí Quyết Để Có Sức Khoẻ Tốt Chỉ Trong Vòng 90 Giây” (ở phần dưới ruợu tỏi). Nhân lúc rảng đôi chút tôi viết ít lời góp ý gởi các bạn xem cho vui.
Xin hiểu cho rằng tôi không phải là người chuyên môn trong y khoa, dược khoa, chỉ là người “bị ra lịnh dòm ngó tới các món ăn hàng ngày” từ vài ba chục năm nay thôi. Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen là trích email của người khác.
Go dau con vit 001 ruou toi tri binh va vai loi ban ve bai 90 Seconds To Amazing Health_.doc < -- click để xem chi tiết


7-Nov-10
Kính thưa quí bạn, ngày nay với những software dùng edit hình digital người ta có thể sửa đổi bất cứ hình gì cũng giống như là hình thật. Những trang tiếp theo đây là một thí dụ. Tấm hình mẹ con chấp tay nầy tôi gặp rất nhiều lần, nhưng nay nó quá lắm, ai đó (có lẽ một người Hoa) đã làm thành slide show và biến nó thành thiên linh chuổi.

Go dau con vit co ten goi la KuanYin slide show.pps <-- click để download


13-Oct-10
Go Dau Vit -032 Con ran 5 dau tim thay o An Do .doc
< -- click để xem chi tiết 
Mời quí bạn đọc chơi chuyện ba xạo con rắn 5 đầu được tìm thấy tại ấn Độ với hình ảnh nguyên thuỷ trước khi nó bị gắn thêm bốn cái đầu vào.
                                                         


12-Oct-10
Mấy tuần nay tôi quá bận nên chỉ thỉnh thoảng mới hàn huyên được cùng chư bằng hữu. Nay có chút xíu thời giờ rảnh xin gởi đến quí bạn một số vịt đang là làng trong các thùng thơ của bà con.
1. Saigon ngập lục ngày 10-10-10.
2. Vịt già “BLACK MUSLIM IN THE WHITE HOUSE”
3. Con vịt đang  quảng cáo cho dầu cù là con cọp.
4. Con vịt về hình ảnh đứa trẻ con ăn cắp bánh mì bị phạt cho xe vận tải cán cánh tay.
5. Con vịt kế tiếp là con vịt dựa hơi NASA phóng đại sự thật.

Go dau 5 con vit_.doc < -- click để xem chi tiết10-Oct-10

Thuốc trừ gián và kiến độc hại của Trung Quốc.Doc < -- click để xem chi tiết
Đây không phải là toa thuốc email nhưng nguy hại lâu dài cho sức khoẻ hơn. Bà con Việt Nam mình có khi vô tình không biết tới, có khi biết mà vẫn liều mạng cả nhà. Xin quí bạn tinh cờ nhìn thấy mấy hàng nầy hãy download về xem, may ra có ích phần nào cho sức khoẻ cả nhà.


7-Oct-10
Kinh nghiệm thự tế về toa thuốc “mật ong giấm táo” trị bá bịnh.doc
< click để xem chi tiết
Hôm nay tôi kể các bạn nghe kinh nghiệm của một người bạn tôi về toa thuốc email. Chuyện mới xảy ra hai ngày nay. Đây là kinh nghiệm của người bạn tôi áp dụng toa thuốc “uống giấm táo pha mật ong để trị bịnh”.


3-Oct-10
Go Dau Vit -031 Bay nhau uong nuoc nong khi bi heart attact va dung uong nuoc lanh keo bi ung thu .doc
  < -- click để xem chi tiết

Thưa quí bạn con vịt uống nước nóng nầy có thể giết người, có thì giờ các bạn đọc chơi kẻo nghe theo mà bỏ mạng. 21-Sep-10

Go Dau Vit -030 Diem mat vai email hoax va Tin truong dai hoc Hong Bang VN in lich voi chu tuc tan.doc
<-- click để xem chi tiết
1. Về ăn tôm với vitamin C chết tươi
2. Về tin cancer từ viện Johns Hopkins
3. Về virus "Mail Server Report"
4. Về
 Đại Học Hồng Bàng Việt Nam in một tờ lịch treo tường với chữ tục tằn.

Go Dau Vit -029 Tim duoc hai cot nguoi khong lo ba xao.doc <-- click để xem chi tiết
Thời buổi nầy cái gì cũng giả hết. Mấy hôm nay trong email người Việt Nam mình loan tin như bươm bướm là tìm được xương người khổng lồ tại Greece với nhiều hình ảnh. National Geographic chỉ đ1ich danh thủ phạm đã edit hình của họ làm thành tin “dịch vật”.


Go Dau Vit -028 Nhen nhen can lo thit_dung gi cung giet thi song voi ai.doc <-- click để xem chi tiết
Mấy tấm ảnh chụp nhền nhện cắn nầy là vô că cứ giả mạo. Giết hết mọi loài thì chúng ta sống với ai đây. Tôi lên tiếng vì mấy con nhền nhện Brown Recluse Spider bị vu oan giá hoạ nhưng không thể lên tiếng bảo chửa được


21-Sep-10

Go Dau Vit -027 Tin khan cap ve dien thoai di dong.doc <-- click để xem chi tiết
Tôi hỏi bạn một câu thôi, nếu có ai đó không quen biết gọi cell phone của bạn rồi bảo bấm số nầy số nọ, bạn có làm theo không? Bộ bạn khùng tới nổi họ bảo bạn đọc số an sinh, đọc số account trong ngân hàng, bấm số thẻ credit bạn cũng làm theo sao.


21-Sep-10

Go Dau Vit -026 Nguoi Heo tai tinh Van Nam Trung Quoc.doc <-- click để xem chi tiết
Trong tuần nay tôi nhận được chừng 20 cái email gởi hình gia đìng heo (chó) hoá thành người tại Trung Quốc nầy. Dĩ nhiên là tôi chẳng ưa chuyện lạ nên không màng tới những trò heo sáp nầy. Nay có một bằng hữu gởi email hỏi tôi thấy sao?


17-Sep-10

Gõ đầu con vịt: Bị ném trứng gà vào kính xe ban đêm đừng mở quạt nước.
Go Dau Vit -025 Chay xe ban dem bi ném trung vao kinh truoc.doc  <--  click để xem chi tiết
Con vịt hiền nầy nói rằng khi lái xe ban đêm, nếu có ai đó ném trứng gà và kính trước thì đừng có mở quạt nước. Làm vậy thì trứng gà trộn với nước ngăn tàm nhìn tới 92,5%. Như vậy quí bạn phải dừng xe lại và làm mồi cho bọn cướp. Hãy chuyển lời dạy khôn nầy tới tất cả bạn bè và người thân của bạn.


13-Sep-10

Dầu dừa trị 50 thứ bịnh hay dầu dừa giúp mau thoát tục (v1.1).pps <-- click để xem chi tiết
Nguy quá quí bạn ơi, càng ngày càng bày bậy bạ hại người. các bạn hãy xem cái slide show nầy để thấy rằng có một người suýt chết vì toa thuốc dầu dừa trịn đúng 50 thứ bịnh nầy đây.13-Sep-10

Cú đầu hai toa thuốc email tri tai biến tim mach.doc <-- click để xem chi tiết
Kính nhờ thầy xem hộ đây có phải là cách đúng để tri tai biến mạch máu não, nghe sao mơ hồ quá. Cảm ơn thầy. HT


12-Sep-10
Lời bàn Mao Tôn Cương về nếp than siêu thực phẩm.doc
<-- click để xem chi tiết
Thưa các bạn theo tôi thấy đây là một trò quảng cáo quá lố cho một lô “siêu thực phẩm” ăn vô sống đến 300 tuổi đó là những sản phẩm liên hệ tới gạo.  Hiện nay có một vài công ty tung ra thị trường nước sữa gạo lức, nước sữa nếp than nước sữa con ba xạo… cho nên chuẩn bị “nhồi sọ” bạn già chúng ta hốt mớ đô la rồi lặn. Nhào nôni là điển hình, lặn mất rồi, nước măng cụt còn kiếm chác lai rai, (tôi có hai bạn là nạn nhân nước năng cục). Ngày nay mấy thứ đồng loại nầy coi bộ chưa khá người ta bèn chế ra “máy in tiền” mới thay thế.

 


11-Sep-10

Go Dau Vit -024 Aspirin trị cơn đau tim đột quị.doc <-- click để xem chi tiết
Đây là tin tức sai lầm khá nhiều, mời xem bài vạch ra từng chi tiết của Snopes và những cơ quan liên hệ của chánh phủ Mỹ và tư nhân.


5-Sep-10

Go Dau Vit -023 Olympic Torch Virus Hoax.doc <- click để xem chi tiết
Thưa đây là cái hoax từ năm 2006, cho tới ngày nay nó còn chạy trong email giới người Việt Nam mình đều đều. Chỉ khi nào các bạn nghe đài TV , báo chí Mỹ loan tin thì hãy nói tới, còn TV hay Radio Việt Nam loan tin thì có khi là họ lấy từ trong email hoax y như các bạn mà thôi. HCD (5-Sep-10)

 


4-Sep-10

Go Dau Vit -022 Ba ba bi nhen nhen Telamonia can chet ngat.doc  <- click để xem chi tiết
Thưa quí bạn, chuyện truyền nhau rằng (thì là) có 3 bà tự nhiên có triêu chứng: ever, chills, vomiting, followed by muscular collapse, paralysis and finally,death rồi chết tuốt. Sau khi điều tra ra thì mới biết chết vì nhền nhện Telamonia cắn trên máy bay. Cũng có nhiều bà khác bị nhên cắn trong restaurant... Đại khái là tin vịt cồ (False=Hoax).


3-Sep-10

Cú đầu toa thuốc email 001- “dược thảo không hoá chất vô hại” cây parsley.doc <- click để xem chi tiết
Cây Parsley trị đúng 35 thứ bịnh. Nó chỉ thua nhào noni, thua canh dưởng sinh và thua nước măng cụt thôi, quên nữa nó cũng thua dầu dừa vì dầu dừa trị tới 50 thứ bịnh nan y. Nhưng chắc chắn là cái món parsley nầy thua xa lá đu đù, thua xa chuối thúi, thua cây xả, mầm non của cây “anamú”, thua cây tầm gửi… vì parley không trị tuyệt nọc bình ung thư như một số món kể sau cùng nầy. (Cây “anamú”, có tên khoa học là Petiveria alliacea L.)

3-Sep-10

Go Dau Vit -018_ Ðường Hóa Học và Diet Soda, Giết Người Không Gươm Dao.doc    < -- click để xem chi tiết
Gõ đầu con vịt Aspartam được  phe ta dịch ra tiếng Việt. Tin tức sai lầm nầy làm cho bà con tưởng đâu Aspartam cũng giết người như "toa thuốc email". Thấy tầm bậy tôi lên tiếng chút xíu chơi giúp bà con đái đường bớt run.  Chữ mới eRumor có nghĩa là tin đồn thất thiệt qua email qua webpage lá cải. HCD (29-Agt-10)

 


2-Sep-10

Go Dau Vit -020 Báo động khẩn cấp virus "WTC survivor".doc < - click để đọc tiếp chi tiết
Khi các bạn nhận được tin virus qua email thì hết 99.9% là tin quá nguội, có khi lạnh ngắt và ương như tôm cá chợ chiều. Nếu quí bạn ở ngoại quốc thì chỉ nên chuyển cho nhau qua email những tin đăng trên báo chí hay thấy trên TV Mỹ.  Tưởng cũng nói thêm là radio hay TV tiếng Việt tại Mỹ thường cũng loan tin email, mà tin email thì như các bạn biết đó nó sai gần 99%. HCD (2-Sep-10)


31-Aug-10

Go Dau Vit -021 Khuyến cáo quan trọng của hảng xăng Shell (Đừng xài cell phone trong khi đổ xăng).doc < -- click để xem chi tiết

Đây là con Vịt Ta lai bắt chước vịt Tây. Nó là một eRumor (tin đồn không có thật). Lại còn bày đặt mượn danh hãng Shell để mà con mắt bạn già ta. Trên tất cả những cây xăng tại Mỹ nầy chẳng thấy tấm bản nào nói cấm xài cell phone khi đổ xăng cả. Nhưng có tấm bản đề nếu đổ xăng vào bình chứa không chế tạo riêng để chứa xăng là phạm pháp. Ở Mỹ chỉ buộc phải mua loại thùng đặc biệt để chứa xăng bên ngoài xe hơi. Khi cần xăng chạy máy cắt cỏ, máy phát điện, máy thổi bụi, chúng ta phải mua loại bình chế tạo riêng (dưới $10). Nếu bày đặt đổ bậy vào cái thùng nào đó có sẳn thì có thể bị rắc rối. Huỳnh Chiếu Đẳng  (31-Aug-10)


 


27-Aug-10
Go Dau Vit -017_ Microsoft cho khơi khơi $245 cho mỗi lần click. Mau lên hãy click, send, click send, , click,  send.doc  < -- click để xem chi tiết.
Thưa quí bạn hoax tuốt chớ fake hay không fake gì. Làm như tiền ở xứ Mỹ nầy rẽ lắm vậy. Làm cho ra được $245 cũng đổ mồ hôi con mắt nổ đom đóm chớ đây có nhẹ nhàng như cái click send email đi, vậy mà bà con già chúng ta lại tin mới là lạ.
Mà thôi tôi nói hoài có bạn giận, cứ nhìn coi Mỹ (Snopes) nói về chuyện ba xạo nầy.25-Aug-10

Link moi

Go Dau Vit -016_ Thang 8 co 5 ngay chu nhat, 5ngay thu hai, 5 ngay thu ba va 823 nam nua moi co lai.doc < -- click để xem chi tiết
Thưa quí bạn đương nhiên quí bạn biết là nói bậy rồi. Bậy ở hai chỗ làm gì có chuyện 823 năm nữa mới có một tháng như vậy.  
Cái bậy thứ hai, đã không có chuyện 823 thì chuyện ngày hên đi theo là trật lất luôn.21-Aug-10
Go Dau Vit -015 Gọi xe tuan canh khi gap ke gian bang so cell #77.doc
< -- click để đọc chi tiết.
Đại để là cô Lauren đang chạy sau một xe cảnh sát với tốc độ hơi quá 65 miles một giờ một chút. Rồi thì sau đó một xe “cảnh sát” thứ hai không có sơn chữ nhưng thường lệ chạy theo xe cô chớp đèn bắt lại ( nói thêm: khi xe cảnh sát chạy theo sau và chớp đèn, có nghĩa là họ bắt chúng ta dừng lại). Nhưng cô Lauren nầy có con  học trong trường được thầy cô bảo là gặp trường hợp nầy (xe không sơn dấu hiệu cảnh sát chớp đèn bắt dừng lại) thì không bao giờ dừng lại nơi vắng người, mà hãy chạy xe tới trạm xăng hay nơi đông người hãy đậu lại. Cô lại nghe cha mẹ nói rằng gặp trường hợp nghi ngờ thì bấm số #77 trên cell phone để liên lạc với xa tuần tra của cảnh sát. ....20-Aug-10
Con vịt: Remember Cell Phone Numbers go Public this month.

Một vị bằng hữu nghi ngờ bèn hỏi tôi ngày 15-Aug-10 rằng: Remember Cell Phone Numbers go Public this month. có thật không.
Cái tầm bậy của email thấy liền ở đây là mấy hàng cảnh báo trên cùng không đề ngày mà chỉ nói
Remember Cell Phone Numbers go Public this month, không biết this month của năm nào. các bạn đọc tiếp ở doc bên dưới.
Tôi thấy vui vui là ngày nay phe ta viết bài đã bắt đầu đề ngày lai rai rồi. Những điều căn bản khi chúng ta đi học ngay cả tiểu học thầy cô cũng dạy chúng ta đề ngày trước khi viết một cái gì. Ông bà ta ngày xưa khi viết một bài thơ, một đoạn văn cũng đề “Mùa xuân tháng 3 năm Thiệu-Hưng thứ 2
” (năm 1132). Đề ngày kiểu nầy thì tôi bù trất, mà rất nhiều bạn cũng chẳng biết ngày nào năm nào.
Go Dau Vit -014 Cell Phone Numbers Go Public next month.doc < -- click để đọc chi tiết.


18-Aug-10
Con vịt:
Mark your Calendars for this Sunday ve tong thong Obama va Fox News
Nhân dịp khai trương "quán Thảy Đầu Vịt" xin gửi tới anh con vịt khai vị dưới đây. Thật ra con vịy này là con vịt ôi, vì đã cũ rồi (từ Oct 2008), nhưng mấy tuần nay, tôi đã 2 lần nhận được nó.
Một bản tin không đề ngày tháng., mà lại nói "Chủ nhật này", là chủ nhật nào ? Tôi lại nhớ câu chuyện Ba Giai Tú Xuất ngày xưa, gửi thư mời không đề ngày tháng, chỉ có lời mời "ngày mai lại nhà hàng dự tiệc". Hầu hét người nhận giấy mời đều mắc lỡm.
Thân kính- NT Dzũng

Go Dau Vit -013. Mark your Calendars for this Sunday ve tong thong Obama va Fox News.doc
< -- click để đọc chi tiết.


Con vịt: Làm ơn làm phước chuyển email nầy đi, mỗi lần có người đọc con tôi đang bị ung thư sẽ được $30 từ AOL hay Yahoo

Những vị forward cái email loại trên dù tiếng Mỹ hay tiếng Việt đến cả ngàn người  để xin tiền cho đứa bé nào đó mỗ óc rõ quả có trái tim to bằng cái thúng, nhưng trí nhận xét có khi lu mờ vì tim to quá.
Tôi hỏi quí vị nầy
làm sao mà AOL, hay Yahoo, hay Znet, hay ông nhà giàu nào đó biết được là có bao nhiêu email đã gởi đi ruồng ruồng. Chắc chắn không ai biết hết.
Tôi hỏi quí vị forward email nầy một câu: Vậy chớ trong vòng 30 ngày các quí vị có đếm được hết những email address từ trong những email quí vị nhận được không. Đếm mà phải loại những email trùng nhau ra. Không đếm nổi chớ gì. Vậy thì cái email xin tiền bá láp nầy gởi di khắp bàn dân thiên hạ trên thế giới thì ai đếm nổi đây. Click hàng bên dưới để đọc tiếp…
Go Dau Vit -010. OAL hứa giúp 30 đồng cho mỗi người đọc email nầy (Làm phước hại bạn bè).doc
< -- click để đọc chi tiết.


Con vịt: Cẩn thận đừng xài laptop trên nệm giường, lở ngủ quên nó bốc cháy sẽ đưa bạn chầu Diêm Vương đó!
Có bằng hữu nhận được email nói rằng có một người tên Arun Gopal Ratnam 25 tuồi xài laptop trên giường nệm ngủ  quên, laptop bị nệm làm nghẹt mấy lổ tho
ng không khí của cái quạt giải nhiệt nên cháy nhà chết ngắt. Bằng hữu nầy hỏi ý kiến tôi nghĩ sao. Nhân đây tôi trình bày luôn cách tôi nhận định thực hư qua email hoax. Click bên dưới đọc tiếp
Go Dau Vit -007 chuyen can than keo chet chay neu xai laptop roi ngu quen .doc
< -- click để đọc chi tiết.


Con vịt: Lưu ý đừng ngởi dầu thơm gởi làm mẫu qua bưu điện: Đã có 7 bà nội trợ chết vì chúng, đó là hành động khủng bố mà chánh phủ muốn dấu. Một bằng hữu hỏi tôi chuyện dầu thơm gây chết người lan tràn trong email:
Thưa anh cái chất nầy quí lắm, dùng nó giết quí vị nguyên thủ quốc gia coi dân như cỏ rác chưa có đủ nói chi dùng nó để giết quí bà vô tội một cách random như vậy.
Còn cái anh chàng xưng tên tuổi rõ ràng nầy quả là dám giởn mặt với “nhà cầm đồ Obama”. Nhà nước đã dấu, mà anh ta là nhân viên nhà nước dám nói ra công khai với tên tuổi số phone của mình thì quả gan hơn con thằn lằn.

Go Dau Vit -004 chuyen mau dau thom goi qua mail lam chet 7 nguoi dan ba.doc
< -- click để đọc chi tiết.
 


 

Con vịt: Chuyện cảm động về tình bạn của hai con thằn lằn Nhật bản
Có một người sửa nhà (cái nhà được xây 10 năm trước), khi gở tấm tường ra thấy có một con thằn lằn bị đóng đinh vào duôi dính vào vách, nó dính đó 10 năm và con sống vì có một con thằn lằn khác mỗi ngày đem thức ăn đến đút cho con thằn lằn bị nạn. Từ đó tác giả rút ra bài học dạy đời. Vậy mà cũng tin, vậy mà cũng gởi nhau dài dài từ nhiều năm nay, vậy mà không biết chuyện nầy do trẻ con người Hoa đặt ra để đùa bạn già chơi.

Go Dau Vit -003 chuyện con thằn lằn Nhật bản bị đóng đinh 10 năm  ba xạo.doc
< -- click để đọc chi tiết.


Con vịt: Chuyện trị ong chích  bằng đồng pennies (xu Mỹ)
Đại khái là vị bày thuốc dân gian nầy nói khi bị ong chích lấy đồng xu Mỹ đắp lên vết sưng lấy băng keo dán lại trong 15 phút là an lành,
Go Dau Vit -008 Loi ban Mao Ton Cuong ve chuyen dung dong xu tri ong chich trong 15 phut lanh ngay .doc   < -- click để xem tiếp

 

Con vịt: Thế chiến thứ ba vào tháng 11 năm 2010 theo lời bà thầy bói Liên xô.
Hcd tôi viết vài lời bàn về hai nhà tiên tri Liên xô, một là bà thầy bói mù hai là nhà tiên tri sáng mắt để thay thế chuyện vui buồi sáng có khi tẻ nhạt.
Ngoài ra có phần trả lời email cũng vui vui, mời các bạn rảnh thì đọc chơi, chán thì delete (vậy mà cũng nói, khỏi biều).

Go Dau Vit -006 thay boi Nga Xo tien doan 2010 the chien thu 3 va chuyen tan the .doc < -- click để xem chi tiết.

 

 

Con vịt: Sẽ có hai mặt trăng vào ngày 27-tháng 8-2010 và tháng 8 nầy là tháng hên chỉ xãy ra 823 năm một lần.
Bà con ta lâu nay loan tin là vào ngày 27 tháng 8 năm nay 2010 trên bầu trời sẽ thấy hai mặt trăng.

Thang 8/2010....5 Chủ nhật, 5 Thứ hai, 5 Thứ ba. Tất cả trong 01 tháng. Điều này xảy ra chi 1 lần trong 823 năm. ==> Đây là tháng hái ra tiền. Theo phong thủy, nếu bạn chuyển tin này đến 8 người thì bạn sẽ có tiền trong 8 ngày tới. Hãy cùng chúc nhau Tháng 8 may mắn và kỳ diệu,
Go dau vit -011 Se co hai mat trang vao ngay 27 thang 8 nam 2010.doc < -- click để đọc tiếp

 

Con vịt: Ăn trái cây thế nào cho đúng và những món ăn kị nhau
Hello anh Đẳng,
Ai mà rảnh rang làm Thơ nói về các món ăn kỵ nhau. Không biết có thật hay không? Anh đưa lên MTC của anh để hỏi ý kiến mấy vị phu nhân xem sao?
Cám ơn anh và chúc sức khoẻ.
N D Danh

Thưa anh Danh
Tôi chán ba cái thứ nầy tận cổ, vừa ngây ngô, vừa trẻ con, vừa ba xu….vừa làm thơ con cóc, vừa nói mê, nói sảng, nói cho có, nói cho được. Tôi chán thằng cha viết ra mấy hàng trên nầy quá, tôi nhận được của hắn tới cả trăm lần rồi. Nói bậy nói bạ, không nhìn thật tế, nói càng, nói bướng. Các bạn của tôi có nghe theo, có tin theo, thì cũng chẳng chết thằng Tây nào, chỉ tiếc các bạn là người đang tự do mà tự lấy giây trói mình là nghĩa làm sao.  
Tại sao ăn cơm nấu bằng gạo xịt thuốc trừ côn trùng có khi chết dần chết mòn, không chết thì bịnh hậu thầy chạy, thì lại không màng tới, mà lại bày nhau nhau uống nước thế nào cho đúng, ăn trái cây thế nào cho đúng một cách sai bét thế nầy.

Go Dau Vit -002. Nhung mon an ki nhau_ An trai cay the nao cho dung.doc < -- click để đọc tiếp


Con vịt: Coca Cola thức uống nguy hiểm

Có hai email gởi hỏi về “
COCA COLA : thức uống nguy hiểm” Tôi không biết phải từ viện Pasteur hay không nhưng nếu đúng thì xin cho tôi có đôi lời về than thở. Ngài Pasteur ơi, ngài là vĩ nhân, là ân nhân của nhân loại, là một vị học thiệt, sao ngày nay hậu duệ của ngài trong viện Pasteur lại là “học giả” thế nầy. Họ có ngồi ghế nhà trường trong bao nhiêu năm, nhưng nếu quả thật họ là người viết ra bài  Coca Cola bên dưới đây thì chánh hiệu là học già.
Còn vị nào đó đã dịch bài nầy ra tiếng Việt tuy có ghi là tạm dịch, nhưng nếu viện Pasteur mà đọc được chắc sẽ ngả nón chào thua.

Go Dau Vit -012. Coca cola thuc uong nguy hiem.doc < -- click để đọc tiếpComments