Thế giới

Thế giới            Xã hội              Cộng đồng              Trợ lý          Sáng lập

Trang chủ

Đặt trước

Thực đơn

Quán Google

Quán Yahoo

Blog người sáng lập

Blog người nổi tiếng

Hóa đơn

Góp ý

 

    

Gần một nửa số người sử dùng Internet tại Mỹ thường xuyên vào mạng mỗi khi cần quyết định những việc trọng đại, chẳng hạn như tìm trường đại học cho con hay  tìm nhà mới để ở, trước những  bước ngoặt của cuộc đời .

Theo cuộc nghiên cứu mới nhất của Dự án Pew Internet and American Life, rõ ràng là Internet ngày càng chiếm giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống thường nhật của con người.  Dự án “Cuộc sống Mỹ” cho thấy có tới gần một nửa số người Mỹ thường xuyên trực tuyến cho biết: Internet đã giúp họ quyết định rất nhiều trong những vấn đề lớn như tìm trường học cho con, tìm nơi ở. Kết quả này cho thấy Internet có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống thường nhật.

Có tới 45% số người dùng Internet trong số 60 triệu người trực tuyến ở Mỹ cho biết Internet đã giúp họ có những quyết định lớn hay đối mặt với những vấn đề lớn trong cuộc sống. Vào năm 2002, trong một cuộc điều tra với những câu hỏi tương tự, có tới 40% người được hỏi cho biết internet có ảnh hưởng tới quyết định của họ.

Cuộc điều tra được tiến hành với người trưởng thành với những câu hỏi cho biết mức độ quan trọng như thế nào của Internet đối với ít nhất 1 trong 8 quyết định lớn của cuộc đời.

Ước tính có tới 21 triệu người Mỹ cho biết khi họ tìm việc họ sẽ bật internet lên, cần tới nó khi muốn có thêm bằng cấp, kỹ năng phục vụ sự nghiệp, trong khi 17 triệu người chọn trường cho những thành viên trong gia đình hay để giúp đỡ người khác cũng chọn internet làm phương tiện tìm kiếm của mình. Có tới 16 triệu người Mỹ sử dụng internet khi quyết định mua ô tô hay quyết định những vụ đầu tư lớn hoặc có những quyết định tài chính nào đó. Có khoảng 10 triệu người Mỹ sử dụng Internet khi tìm kiếm chỗ ở, 8 triệu người dùng để tìm việc mới và 7 triệu người truy cập để xem về những vấn đề sức khỏe.

 Nhiều người lại truy cập mạng để tìm kiếm liệu pháp điều trị một số căn bệnh, hoặc đơn giản là tìm bệnh viện tốt. 

 Nếu tìm nơi ở mới, người dân Mỹ cũng lại lên mạng. Số người tìm việc, nhảy việc qua mạng cũng không hề nhỏ - khoảng 8 triệu người.

 Điều này cho thấy Internet đã đi sâu vào đời sống thường nhật của người dân như thế nào và ngày càng chiếm được lòng tin của người sử dụng.