ตัวอย่างข่าว

จ. พฤติกรรมไม่พอเพียง

1) ทำ mind map แสดงคำต่างๆ ที่เกี่ยวกับพฤติกรรมทไม่พอเพียง

2) ค้นหาข่าวในและต่างประเทศ  อย่างละ 5 ข่าว ที่เป็นตัวอย่างที่ดีของพฤติกรรมที่ขัดกับหลักเศรษฐกิจพอเพียง และได้เห็นผลเสียของการกระทำนั้น

โดยย่อเนื้อหาข่าวละประมาณ ไม่เกิน 4 บรรทัด  แล้ววิเคราะห์และสรุปให้เข้ากับเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง  ควรคัดเลือกข่าวเด่นๆ ที่สังคมให้ความส่วนใจ  หรือมีผลต่อสังคมในระดับสำคัญๆ

 

ข่าวพฤติกรรมที่ไม่พอเพียงของต่างประเทศ

1.กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 "กว่างโจวเกมส์" เตรียมเปิดฉากเป็นทางการแล้ว ในวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ โดยเจ้าภาพจัดการแสดงพิธีเปิดที่เกาะไห่ซินซา ไอส์แลนด์ ในแม่น้ำไข่มุก  "เพิร์ล ริเวอร์" ซึ่งไฮไลต์อยู่ที่การแสดงทางน้ำ และการพาเหรดของนักกีฬาที่เข้าสู่สนาม ที่เดินทางเข้ามาทางเรือทั้ง 45 ชาติ 

          ไฮไลต์ในพิธีเปิด เอเชี่ยนเกมส์ 2010 กวางโจวเกมส์ ไม่เพียงแค่การแสดงแสงสีทางน้ำเท่านั้น แต่ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การแสดงวูซูกลางอากาศ และการเปิดน้ำพุประกอบแสงสีสวยงามตระการตา ส่วนการจุดไฟคบเพลิงนั้นจุดบนกระถางคบเพลิงที่เป็นรูปแพะ 5 ตัว สัญลักษณ์ของ "กว่างโจว" 

          ซึ่ง มร.เฉิน เหว่ย หยา ผอ.พิธีเปิด ได้เปิดเผยว่า พิธีเปิดมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมจีนจากนักแสดงราว 5,000 คน โดยการแสดงในพิธีเปิดครั้งนี้มีสองชุดใหญ่ โดยชุดแรกเป็น Water to Land (จากน้ำสู่ผืนดิน) มีสามชุดย่อย และชุดที่สองมีชื่อว่า Ship to Ocean (เรือออกสู่มหาสมุทร)
          ขณะที่นายซู่ เหลียวเฉียง รองเลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 กวางโจวเกมส์ ยืนยัน ความพร้อมของเมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในการเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ ก่อนพิธีเปิดการแข่งขัน ที่จะมีขึ้นในวันนี้ พร้อมระบุว่า ชาวเมืองกวางโจวทุกคน มีความกระตือรือร้นที่จะร่วมเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย 

          โดยฝ่ายจัดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ได้มีการเตรียมความพร้อมในทุกส่วน ทั้งสนามแข่งขัน, สาธารณูปโภคต่าง ๆ, ปรับภูมิทัศน์รอบเมือง รวมไปถึงการปรับระบบการจราจร เพื่อต้อนรับนักกีฬา และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ 

          ทั้งนี้เมืองกวางโจวใช้งบประมาณในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพเอเชี่ยนเกมส์ 2010 สูงถึง 500,000 ล้านบาท ก่อสร้างสนามใหม่ 12 แห่ง และการปรับปรุงอีก 58 สนาม รวมทั้งยังมีการก่อสร้างทางรถไฟ, การเพิ่มเส้นทางของรถไฟฟ้าใต้ดิน รวมไปถึงการสร้างสะพาน และทางด่วนเพิ่มอีกหลายเส้นทาง เพื่อลดปัญหาการจราจรในช่วงระหว่างการแข่งขัน

ที่มา http://www.thairath.co.th/oversea

อธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้คงจะเป็นการจัดงานกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ใช้งบประมาณทั้งหมดราว500,000 ล้านบาท ซึ่งเงินมากขนาดนี้น่าจะสามารถเอาไปทำอะไรให้เกิดประโยชน์มากกว่านี้ หนูคิดว่าประเทศจีนยังมีคนที่มีชีวิตที่ลำบาก ไม่มีที่อยู่อาศัย ไม่มีอะไรจะกิน ตรงนี้รัฐบาลน่าจะเอาเงินไปช่วยมากกว่า  และที่ไม่พอเพียงสุดๆ อย่างเช่น การเปิดและปิดพิธีเอเชียนเกมส์ที่ใหญ่โตและอลังการงานสร้าง ตระการตาไปด้วยการแสดงแสงสีเสียงภาพประกอบต่างๆ แต่นั้นก็หมายถึงเม็ดเงินจำนวนมากที่กำลังสูญสิ้นไปกับการแสดงเพียงแค่ชั่วเวลาไม่นาน

2.ผู้ที่ศัลยกรรมเยอะที่สุดในโลก

อันดับ 1 Hung Mioko รักการฉีดหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ทำมาตลอดระยะเวลา 20 กว่าปี จนถึงขั้นใช้น้ำมันพืชฉีดหน้าตัวเอง

 
 

อันดับ 2 Jocelyn Wildenstein นักพูด Talk Show อายุ 68 ปี

อับดับ 3 Michael Jackson ราชาเพลงร็อคชาวอเมริกัน ผู้ที่ขึ้นชื่อด้านศัลกรรมเปลี่ยนสีผิว และทำจมูกมากกว่า 10 ครั้ง

ที่มา  http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1465462#ixzz18p1yB2qV

อธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้คงจะเป็น ความไปพอใจในหน้าตาของตัวเองจึงไปทำศัลยกรรม แต่หนูว่ามันก็ไม่ผิดนะในเมื่อเราไม่พอใจในหน้าตาของเราที่มีมาตั้งแต่เกิด เมื่อถึงเวลาอายุและอะไรๆเราพร้อมแล้ว(เงินด้วย) เราก็น่าจะไปทำได้แต่ก็ทำแบบพอดีให้มันดูดีขึ้นมากว่าเก่าในระดับหนึ่ง แต่มันคงไม่ใช่การทำหลายครั้งแบบบุคคลเหล่านี้ บุคคลเหล่านี้เรียกว่าเป็นผู้เสพติดการทำศัลยกรรมได้เลย เพราะทำหลายครั้งและเป็นระยะเวลามากถึง 20 ปี ผลที่ตามมาคือหน้าเสียโฉม ไม่รู้เป็นเพราะสาเหตุใด แต่ก็คงจะเป็นเพราะมันเกินพอดีเกินที่ร่างกายจะรับได้ถึงออกมาเป็นแบบนี้ ความไม่พอของการอยากสวยอยากหล่ออยากดูดีจึงทำให้เป็นแบบนี้

 

3."เกิร์ล เจเนอเรชัน" (Girls' Generation)

เรียกได้ว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกจับตามองมากที่สุดในเกาหลีไปแล้วสำหรับเหล่าสาวๆ "เกิร์ล เจเนอเรชัน" (Girls' Generation) หรือ SNSD ทั้งในเรื่องของงานเพลงและแฟชั่น เสื้อผ้า หน้า ผม ล่าสุดมีการเปิดเผยตัวเลขค่าเสื้อผ้าของพวกเธอที่ใช้ในการแสดงปีที่แล้ว ซึ่งมีมูลค่าสูงเกือบสามสิบล้านบาทเลยทีเดียว

ในปี 2009 มีการประเมินค่าใช้จ่ายเรื่องค่าชุดของเหล่าสาวๆที่ใช้ใส่ขึ้นแสดงบนเวทีแล้ว โดยเชื่อว่ามีมูลค่ามากถึงหนึ่งพันล้านวอน หรือประมาณ 28,672,400 บาท ส่งให้สาวๆ SNSD ไม่เพียงเป็นที่รู้จักเพราะเพลง Gee และ Genie เท่านั้น แต่พวกเธอยังเป็นที่รู้จักในฐานะแฟชันนิสตาแห่งปีด้วย

SM Entertainment ต้นสังกัดของเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้ออกมาระบุว่า "ปีที่แล้ว SNSD มีงานโชว์ตัวมากมายซึ่งต้องใช้เสื้อผ้าที่หลากหลายในแต่ละงาน แต่ละการแสดงทั้งในส่วนของเพลง Gee และ Genie ซึ่งเหล่าสาวๆทั้ง 9 มีการเปลี่ยนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอยู่บ่อยครั้ง เป็นไปได้ว่ามีมูลค่าสูงถึงหนึ่งพันล้านวอน"

ซึ่งจากการคำนวณอย่างคร่าวๆ ทุกๆงานที่พวกเธอขึ้นแสดงจะมีการใช้เสื้อผ้าประมาณ 9 ชุด และถ้ามีทั้งหมด 100 งาน รวมแล้วก็ 900 ชุด และถ้าแต่ละชุดมีมูลค่าประมาณ 500,000 วอน การแสดง 100 งาน รวมแล้วก็ต้องใช้เงินถึง 450,000,000 วอน ตามรายงานระบุด้วย ว่าเป็นไปได้ที่ปีที่แล้วพวกเธอมีงานแสดงถึง 200 งานเลยทีเดียว

SNSD กลับมาอีกครั้งพร้อมกับซิงเกิล Oh! ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วเอเชีย

โดยอัลบั้มใหม่นี้สาวๆ SNSD มีการโชว์เสื้อผ้าในชุดเชียร์ลีดเดอร์ ที่เน้นเรื่องของแฟชั่นและลุคในแบบผู้หญิงๆ ซึ่งดูเหมือนว่าราคาเสื้อผ้าในปีนี้ก็คงหนักหน่วงไม่แพ้ของปีที่แล้วเช่นกัน

อธิบาย

        พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้คงจะเป็น ก่อนอื่นคงต้องบอกว่าหนูเองก็ชอบวงนี้มากอยู่เหมือนกัน ชอบทั้งเพลงและท่าเต้นของเค้ามันน่ารักดี แถมแต่ละคนก็หน้าตาน่ารักใส่ชุดอะไรก็น่ารักไปหมด  แล้วมันก็ทำสาวๆทั้งหลายที่ได้ดูเค้าก็อยากทำตามบ้าง กระแสนิยมเกาหลีในประเทศเรามีให้เห็นกันเกลื่อน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม อาหาร โทรศัพท์หรือแม้กระทั่งภาษาก็เป็นเกาหลีไปหมด การยึดประเทศในปัจจุบันนี้คงไม่ต้องใช้ปืนเปื้อนเลือดหรอก แต่ใช้สิ่งเหล่านี้แหละยึด! หนูว่าถ้าเราไม่รีบตื่นมาจากค่านิยมเหล่านี้ ไทยเราได้ตกเป็นเมืองขึ้นของเกาหลีแน่ แต่วงนี้ที่ไม่พอเพียงอย่างแรง คงเป็นค่าชุดที่ใส่โชว์ในการแสดงแต่ละครั้งมากถึงพันล้านวอน  หรือประมาณ 28,672,400 บาท โอ้เงินมากขนาดนี้ไม่น่าจะมาเสียไปกับเรื่องแบบนี้เลย นี่แหละที่เค้าเรียกว่ามายาโลกที่แม้จะไม่ต้องกินแต่ก็อิ่มและมีความสุขได้

4.ตร.อังกฤษสลายม็อบนศ. บาดเจ็บ 55 คน

ธันวาคม 10, 2010  
Filed under
breakingnews, ต่างประเทศ

       นักศึกษาอังกฤษที่โกรธแค้นต่อนโยบายขึ้นค่าเล่าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ได้ก่อเหตุประท้วงครั้งรุนแรงที่สุดในรอบหลายปี โดยบางส่วนของผู้ชุมนุมหลายพันคนที่รวมตัวกันอยู่ด้านนอกรัฐสภาในกรุงลอนดอน ได้ใช้ก้อนอิฐจากถนนขว้างปาใส่ตำรวจและทุบทำลายกระจกหน้าต่างของอาคารศาล ฎีกาที่อยู่ใกล้เคียง และทำลายรูปปั้นในบริเวณรอบรัฐสภา และอีกกลุ่มได้วิ่งไปตามถนนในย่านแหล่งช็อปปิ้งแถบเวสต์เอนด์ ทุบทำลายกระจกร้านค้าและจุดไฟเผาขยะ โจมตีรถยนต์พระที่นั่งของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พร้อมด้วยคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา ที่แล่นผ่านในบริเวณนั้น นอกจากนี้ยังได้จุดไฟเผาต้นคริสต์มาสยักษ์ที่จตุรัสทราฟัลการ์ด้วย และยังตะเวนทำลายตู้โทรศัพท์และขว้างปาก้อนหิน แท่งเหล็กใส่หน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงตึกกระทรวงการคลัง
         หลังจากตำรวจได้ใช้กำลังเข้าสลายฝูงชนและเกิดการปะทะกัน ส่งผลให้มีผู้ประท้วงบาดเจ็บ 43 คน เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 12 คน และผู้ถูกจับกุมอีกอย่างน้อย 22 คน ตำรวจได้ประณามการก่อเหตุอาละวาดรุนแรงของผู้ประท้วงเหล่านี้ด้วย

        การประท้วงรุนแรงครั้งนี้เกิดจากนักศึกษาโกรธแค้นที่สภาผู้แทนราษฎรลงมติ ด้วยคะแนนเสียง 323 ต่อ 302 เสียงเมื่อวานอนุมัติแผนขึ้นค่าเล่าเรียนระดับมหาวิทยาลัยจากจาก 3,290 ปอนด์เป็น 9,000 ปอนด์ต่อปีนับตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นไป อันเป็นหนึ่งในมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลเพื่อลดปัญหาการขาดดุลงบประมาณ

ที่มา http://www.isnhotnews.com/2010/12

อธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้ คือการกระทำที่ไม่ให้เกียรติเจ้าฟ้าชายชาร์ล มงกุฎราชกุมารของอังกฤษ ท่านเป็นถึงเจ้าฟ้าของประเทศเป็นสิ่งที่ไม่ควรลบหลู่เป็นอย่างยิ่ง การกระทำของนักศึก(บางคน)ไม่สมควรอย่างยิ่ง ขาดการยับยั้งอารมณ์และความคิด เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมือนคนมีการศึกษา เหมือนไม่ให้เกียรติประเทศตัวเองเลย

 

5.  บียอนเซ่ โนว์ลส์ นักร้องสาวอันดับ 1 ของวงการเพลงอาร์แอนด์บี แสดงความคลั่งรักตามชื่อเพลงฮิต ''Crazy in Love'' ของตัวเอง ด้วยการควักเงิน 1.3 ล้านปอนด์ (ราว 62.4 ล้าน) ซื้อรถซูเปอร์คาร์ บูกัตติ รุ่นวีย์ลอน แกรนด์ สปอร์ต เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 41 ปี ของ เจย์-ซี สามีเจ้าพ่อฮิพฮอพของเธอ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ว่า บียอนเซ่ โนว์ลส์ นักร้องสาววัย 29 ปี   ควักกระเป๋าซื้อรถสปอร์ตสุดหรู บูกัตติ รุ่นเวย์รอน สุดยอดยนตกรรมที่แรงเร็วและแพงที่สุดในโลก ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 400 กม./ชม. ด้วยราคาสูงถึง  1.3 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 61.5 ล้านบาท   เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 41 ปี ของ เจย์-ซี สามีเจ้าพ่อฮิพฮอพของเธอ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา

บียอนเซ่ ต้องรอนานกว่า 1 ปี หลังจากสั่งจองรถซูเปอร์คาร์สัญชาติฝรั่งเศส ที่สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลา 2.5 วินาที และมีความเร็วสูงสุดน้องๆ เครื่องบินเล็ก 410 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

''เจย์-ซี เป็นหนึ่งในนักสะสมรถยนต์ชั้นแนวหน้าคนหนึ่งในโลก แต่สำหรับเขา บูกาติ คันนี้ ก็ยังเป็นรถที่พิเศษอยู่ดี แน่นอนว่าเงินไม่ใช่อุปสรรคสำหรับบียอนเซ่ แต่เจย์ รับรู้ได้จากของทุกอย่างที่เธอซื้อให้ ว่าเธอซื้อสิ่งที่สามารถเป็นสมบัติให้เขาเก็บไว้ได้ตลอดชีวิต

ทั้งนี้เจย์ซีเป็นเจ้าของรถหรูมากมายทั้ง มายบัช 62s,  เฟอร์รารี่ F430 และปากานี่ ซอนดา โรสสเตอร์ ทั้งยังเป็นแบรนด์เอมบาส์สเดอร์ให้กับ จีเอ็มซี บริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐฯ อีกด้วย

ที่มา http://www.thairath.co.th/oversea

อฺธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้คงจะเป็น ความเวอร์เกินของนักร้องสาวดังที่ใจป้ำซื้อรถที่มีราคาแพงมากให้สามี ใช่!คนมีเงินเยอะคือคนรวยและรวยนี่และคือคนที่ผลาญทรัพยากร หนูคิดว่าถ้ามันยิ่งมีประสิทธิภาพยิ่งแพงและยิ่งต้องใช้ทรัพยากรไปมากเท่านั้น เป็นการเบียดเบียนโลก แล้วถ้าเค้าเป็นถึงนักร้องที่มีชื่อพฤติกรรมอะไรที่เขาทำก็จะมีคนเลียนแบบตาม

ข่าวพฤติกรรมที่ไม่พอเพียงของไทย

 1.นาธาน โอมาน ผู้ชายคนนี้ถูกสังคมตีตราว่าเป็นคนลวงโลก โกหกประชาชนซ้ำแล้วซ้ำอีก กลับมาคราวนี้ ยอมเปิดใจให้สัมภาษณ์ใน รายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย งานนี้คงต้องบอกว่า สิ่งที่ได้ฟังคงต้องคิดทบทวน หาหลักฐาน ความเป็นจริง ก่อนที่จะตัดสินใจ เชื่อ หรือ ไม่เชื่อผู้ชายคนนี้อีกครั้งนะคะ นอกจาก Horoworld จะติดตามข่าวของนาธาน โอมาน มาฝากเพื่อนๆอย่างต่อเนื่องแล้ว เรายังได้ให้ อาจารย์ อ.ธวัลรัตน์ กิมทรง นักพยากรจาก horoworld ช่วยส่องดวง นาธาน โอมาน ว่าเขาคือคนลวงโลกขั้นเทพจริงหรือ ติดตามอ่านส่องดวงได้ที่นี่คลิก! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป บทสรุปของผู้ชายคนนี้จะจบที่ไหน คงต้องคอยติดตามกันค่ะ 

นาธาน เผยดูเอ็มวีแล้วสะท้อนใจ ชีวิตเหมือน เลดี้ กาก้า อ้างต้องโกหกเพื่อผู้มีพระคุณเทปรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคมนี้ ต้องบอกแฟนรายการเลยว่า "โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม" เมื่อแขกรับเชิญที่พร้อมจะมาเปิดอก สำนึกผิดต่อสิ่งที่ตนกระทำจนเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นหน้า1 ของหนังสื่อพิมพ์รายวันมาเป็นปีๆ นาธาน โอมาน

ทุกคำสารภาพของ นาธาน โอมาน สุดเกินจะบรรยาย จนต้องกลายเป็นซีรีย์ยาว 2 อาทิตย์ติดกัน เพื่อให้ผู้ชมได้พิจารณากันอย่างละเอียดทุกคำพูด ทุกคำถาม ทุกคำตอบ ที่ตรงไปตรงมา นาธานมีคิวนัดคุยกับทีมงานของวู้ดดี้ บ่ายวันที่ 2 ธันวาคม ที่ร้านเอสแอนด์พี อาร์ซีเอ คุยไปคุยมา ก็ตกลงปลงใจให้สัมภาษณ์ตอน 6 โมง ที่ห้องทำงานส่วนตัวของวู้ดดี้ โดยไม่มีสคริปต์ ยิงคำถามสด ตอบกันสดๆ
  
นาธาน โอมาน มาในมาดมั่นใจไร้กังวล และก็ยังดูร้อนรนในช่วงเวลาการตอบคำถาม พูดชนิดไม่มีช่องว่าง..... และสารภาพและยอมรับว่าทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้น เขาเป็นคนโกหกจริง!! 

นาธาน โอมาน เผยว่า "หลังจากมีข่าวคราวก็หายไป อยู่ตามป่าตามเขา อยู่บนดอย นอนในรถบ้าง ไปเจอคนใจดีให้ที่พักพิงกินข้าวปลาบ้าง ก็ค่อนข้างลำบาก ตอนช่วงที่อยู่เชียงคานก็รู้สึกว่าชีวิตอยู่กับคนบ้า คนเสียสติ ทำให้เราแย่ แล้วมีกระแสข่าวขึ้นมาอีกครั้ง พอดีกับที่นาธานได้ดูมิวสิควีดีโอ เพลงเทเลโฟน ของเลดี้กาก้า ซึ่งในมิวสิควีดีโอ เลดี้กาก้าถูกขังอยู่ในคุก ทำให้ดูแล้วรู้สึกว่าเหมือนชีวิตตัวเองมาก ทำให้คิดและสำนึกได้ว่า เราต้องออกมาต่อสู้และพูดความจริง จริงๆ เสียที"

นาธาน โอมาน  ยอมรับว่า ที่ ผ่านมาเป็นคนโกหกลวงโลก ตั้งแต่เข้าวงการมาชีวิตได้จัดวางไว้หมดแล้วโดยผู้ มีพระคุณว่าต้องเป็นลูกครึ่งต้องพูดได้ 5 ภาษา ซึ่งมันไม่ใช่ความจริงเลยในตัวของนาธาน นาธานเป็นคนที่ต้องการความรักต้องการความอบอุ่น กลัวว่าคนจะไม่รัก ก็เลยต้องจำใจโกหกตามที่ผู้มีพระคุณได้วางไว้ เพื่อให้คนรักและหันมาสนใจเรา แล้วนาธานก็เข้าใจว่าคนทั่วไปก็ชอบเรื่องโกหก เวลาที่พูดความจริงไม่เคยเชื่อ แต่พอเราโกหกเห็นเชื่อกันทุกคน มันก็เลยใหญ่โตเป็นเรื่องเป็นราวจนทุกวันนี้


"แต่ตอนนี้นาธานไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ไม่มีภาพลักษณ์ที่ต้องรักษาเพื่อผู้มีพระคุณหรือใคร  ก็ขอเป็นตัวของตัวเอง ภาษา 5 ภาษานาธานก็พูดไม่เป็น ไม่เคยเล่นหนัง ก่อนหน้านี้ยอมรับว่ามีกุนซืออยู่ 5-6 คน ที่คอยบอกให้เป็นแบบนั้นแบบนี้ ตอนนี้ไม่แล้ว จะพูดความจริงทุกอย่าง จะทำทุกอย่างในแบบตัวตนของนาธานจริงๆ จะกินเหล้าจะสูบบุหรี่ จะทำอย่างที่ใจอยากเป็น ต่อไปนี้ทุกคนจะได้เห็นนาธานตัวจริงเสียที.....จะดีหรือจะเลวยังไงก็ให้มัน เป็นไป"
              อีกมากมายหลายคำถามที่จี้แทงใจดำนาธาน.....แต่ดูจากสีหน้าและอาการ วิธีการตอบแล้วดูจะไม่สะทกสะท้านสักเท่าไหร่  โดยเฉพาะ เมื่อวู้ดดี้ถามว่า "ที่ผ่านมาไม่เคยคิดโทษตัวเองเลยใช่มั้ย"

นาธาน ตอบแบบว่า "ก็มีบ้าง แต่คนรอบข้างทำให้เราต้องโกหก"

วู้ดดี้ถามต่อว่า แล้วกับข่าวที่โกงเงินคนไปทั่ว คุณโกงจริงหรือมั้ย  "อย่างที่นาธานบอกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเหมือนอยู่กับคนบ้า นาธานก็ต้องโกหกเพื่อความสบายใจ แต่ต่อไปไม่แล้วจะไม่โกหกอีกแล้ว"

 

อธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้คงจะเป็น ความโลภ เพราะนาธานอยากมีชื่อเสียง อยากมีเงินเยอะๆจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้ ตั้งแต่เข้าวงการนาธานก็โกหกโกหกมาตลอด ทั้งยังไปโกงเงินคนอื่น และที่สำคัญคือ การกระทำทุกอย่างเขาไม่เคยคิดจะโทษตัวเองเลย เขาโทษแต่คนอื่น คนอื่นผิดเสมอคนอื่นทำให้เขาเป็นอย่างนี้ แต่หนูว่ามันไม่ใช่คนอื่นก็เป็นได้แค่คนชี้แนวทาง แต่ตัวเรานี่แหละเป็นผู้กำหนดว่าจะทำหรือเปล่า? ถ้าเราไม่อยากทำใครที่ไหนก็ไม่สามารถมาบังคับเราได้ ตัวอย่างนี้คงจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่คิดอยากจะได้อะไรมาง่ายๆโดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรเลยได้คิดว่า มันคุ้มแล้วหรือเปล่ากับผลตอบแทนที่ตามมา

2. ขึ้นเงินเดือนขรก.5% 'ส.ส.-ส.ว.'14.7

แถมฟาดสวัสดิการเบิกได้อีกเพียบ ตุลาการ-ทหาร-ตร.ครูถ้วนหน้า ชงครม.หว่านงบ1.3หมื่นล้าน

รัฐบาลอภิสิทธิ์อัดฉีดประชานิยมเต็มสูบ เตรียมทุ่ม 1.3 หมื่นล้านบาท ขึ้นเงินเดือนทั้งระบบ ข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร ครู ตุลาการ อัยการ องค์กรอิสระ ขยับ 5% ขณะที่ ส.ส.-ส.ว.พุ่งพรวดปรับเพิ่ม 14.7% แถมเพิ่มเบี้ยประชุมกรรมาธิการ  เบิกค่าน้ำมัน  และได้สวัสดิการรักษาพยาบาลอย่างดี  มท.ฮึดเหน็บนายกฯ พูดไม่ถูกต้อง ยันการออกระเบียบขึ้นเงินเดือน อบต.เป็นอำนาจรัฐมนตรี ไม่ต้องนำเข้า ครม. "อภิสิทธิ์" ตอกย้ำเงื่อนไขยุบสภา ลั่นไม่ยึดติดอำนาจ ไม่ลากยาวอยู่ถึงปลายปี 54 "เทพเทือก" ติงอย่ารีบคาดการณ์ล่วงหน้า พท.ได้ทีมัดปากนายกฯ เป็น สัญญาต้องจัดให้มีการเลือกตั้งช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย. 

ที่มา http://www.thairath.co.th/oversea

อธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้คงจะเป็น ความคิดที่อาจจะมาจากคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งภายในประเทศ หนูว่านายกทำแบบนี้ไม่แฟร์เลย นายกใช้เงินของประเทศที่มันมาจากภาษีของประชาชนทุกๆคน เอาไปเพิ่มเงินเดือนโดยที่ไม่มีความจำเป็นเลย แถมยังไปเพิ่มมากที่สุดให้กับพวกที่งานการก็ไม่ค่อยทำ ประชุมสภาทีไรล่มทุกที เอาแค่มาประชุมให้ตรงเวลาให้ได้ก่อนเถอะ เงินประจำตำแหน่งก็ 7หมื่นกว่า ยังได้เงินเดือนอีก แถมยังจะขอสวัสดิการนู้นนี่นั่นอีก ท่านจะเอาไรอีกคะ? แค่นี้ยังไม่พออีกหรือคะ? แต่อย่างว่าคนที่ไม่รู้จักพอก็พอไม่เป็นจริงๆ  ใช่นายกและหลายๆคนอาจจะมาแย้งว่า ก็ขึ้นเงินกันให้ถ้วนหน้านะได้รับกันทุกระดับชั้นเลยและที่บอกว่าสินค้าราคาขึ้นค่าครองชีพมันก็ต้องสูงขึ้นก็เลยขึ้นเงินเดือน ไม่นายกไม่ได้ไตร่ตรองมาตราการนี้ให้ดีเลย ว่าท่านไม่ได้เพิ่มหรือเหลียวดูแลนักเรียน,นักศึกษาเลย ท่านเพิ่มราคาสินค้า ขึ้นเงินเดือนให้ทุกคนแต่นักเรียน,นักศึกษาที่กำลังอยู่ในวัยเรียนล่ะ จะไปเอาเงินจากไหน ไปซื้อข้าวกิน ถ้าน้ำตาล นม ขึ้นไมโลก็ต้องแพง แล้วเราจะเอาอะไรไปกิน พวกเราไม่ได้อยู่ในวัยที่หาเงิน แต่อาจจะบอกว่า ก็ให้ไปขอกับพ่อแม่พวกคุณสิ? เออแบบนี้มันเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุมั๊ย? มาตรการแบบนี้มุ่งแต่ให้คนบริโภคเพิ่มมากขึ้น ใช้เงินเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นอะไรที่ไม่ดีเลย น่าจะมาตรการให้คนประหยัดรัดเข็มขัดตัวเองให้มาก การกระทำแบบนี้เหมือนเป็นการทำประชานิยมให้ท่านได้เป็นนายกสมัยหน้าต่อไปเลย อะไรที่สมควรจะไปแก้ไขปัญหาก็ไม่แก้ มีแต่ไปสร้างเรื่องขึ้นมาให้ประชาชนคอยรับเคราะห์ ทำอะไรไม่เป็นก็ออกไปเถอะ

 

3.รัฐใช้ 5,000ล้านบาท อุ้มดีเซลไม่เกิน 30บาท

December 15, 2010

 

วันนี้ (15ธ.ค.53)ในการประชุมคณะกรรมการบริหารพลังงาน (กบง.)โดยมี นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเป็นประธาน จะมีการออกมาตรการบรรเทาภาวะความเดือดร้อนของประชาชนจากปัญหาราคาขายปลีกน้ำมันโดยเฉพาะน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตรตามนโยบายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยคาดว่าที่ประชุมจะพิจารณาลดอัตราการนำส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมันฯในส่วนของ ไบโอดีเซลบี3 และ บี5 อีกลิตรละ 50 สตางค์

ราคาน้ำมันดีเซลปี  2010 (อ้างอิงจากข้อมูลราคาน้ำมันของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน))

ปัจจุบันกองทุนน้ำมันฯ เก็บบี 3 อยู่ 15 สตางค์ต่อลิตร จึงต้องใช้เงินที่กองทุนฯ สะสมไว้ 2.8 หมื่นล้านบาทมาชดเชยเพิ่มอีก 35 สตางค์ต่อลิตร ส่วนไบโอดีเซลบี 5 ปัจจุบันกองทุนน้ำมันฯ ชดเชยอยู่ 50 สตางค์ต่อลิตร ก็ชดเชยเพิ่มอีก 50 สตางค์ต่อลิตร ส่วนจะมีผลต่อราคาขายปลีกให้ปรับลดลง 50 สตางค์ต่อลิตรหรือไม่ คงจะต้องดูค่าการตลาดของผู้ค้าน้ำมันประกอบด้วย

ทั้งนี้มาตรการดังกล่าวจะทำให้ฐานะของกองทุนน้ำมันที่มีเงินสะสม 28,000 ล้านบาท มีสถานภาพเริ่มติดลบจากที่เดือนธันวาคมจะติดลบเดือนละ 537 ล้านบาทเป็นติดลบเดือนละ1,200 ล้านบาท โดยกระทรวงพลังงานจะดึงเงินสะสมจากกองทุนน้ำมันมาใช้ในกรณีดังกล่าวรวมทั้งสิ้นรอบแรก 5,000 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาราคาขายปลีกน้ำมันได้ในระดับหนึ่งหรือประมาณ 5 เดือน หากสภาพอากาศในสหภาพยุโรปไม่หนาวรุนแรงต่อเนื่อง แต่หากเกินกว่า 5,000 ล้านบาท ก็จะหามาตรการอื่นๆ มาเพิ่มเติม

http://www.siamintelligence.com/diesel-price-not-over-30-baht/

อธิบาย

       การใช้มาตรการเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชน แต่ประเทศไทยของเราทั้งหมดกำลังจะตาย มาตรการนี้เพิ่มหนี้มหาศาลให้กับประเทศ หนูคิดว่าท่านน่าจะหาทางออกแบบอื่น เช่น ลดการกระตุ้นการบริโภคของคนลง(โดยเฉพาะเรื่องสื่อฯ นายกน่าจะลงไปดูแลให้มากกว่านี้) ลดค่าน้ำมันลงแต่ไม่แนะให้คนลดการใช้ลง แบบนี้เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุชัดๆ

 

 

4.อัศวิน'คำรามขู่ 'วิ' อีกระบุยิงเหยื่อไม่เลือกให้ 'ไอ้จิ๊บ' รีบมอบตัวตะลึงทรัพย์มหาศาล'น้องโตมี่'-เผา18ธ.ค.

ชุดสืบสวนคลำปมชนวนเหตุยิงถล่มรถเก๋งยาริส มุ่งความสัมพันธ์ระหว่างคนในรถกับ 2 พี่น้องตระกูลโหด ขณะที่ "อัศวิน" ยันสาเหตุเพราะความคึกคะนองของแก๊งมือปืนหัวโจกยาบ้าที่เหิมเกริม สั่งอายัดทรัพย์เกลี้ยงกว่า 50 ล้านบาท ล่าสุดพบเงินสดๆ อัดแน่นตู้เซฟ 6 ล้านบาท ส่วนของกลางยึดปืนถึง 20 กระบอก ยาบ้ากว่า 3 หมื่นเม็ด เผยเบื้องหลังสาวถึงตัว 2 พี่น้องไผ่เขียว ยิงปืนโชว์ในงานลอยกระทงมีคนเก็บปลอกกระสุนให้ สพฐ.ตรวจสอบ พบยิงมาจากกระบอกเดียวกันกับที่ยิงถล่มรถยาริส   ขณะที่แม่น้อง "โตมี่" นำศพลูกรักถึงบ้านเกิด เตรียมเผาวันที่ 18 ธ.ค.นี้ เปิดใจอยากให้ลูกชายคนรองเป็นตำรวจแทนน้อง "โตมี่" ที่ใฝ่ฝันจะเป็นตำรวจปราบโจร

. http://www.thairath.co.th/today/view/133765

 

อธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้คงจะเป็น สองพี่น้องที่ไม่มีมนุษยธรรมอยู่ในตัวเลย ตามข่าวที่เล่ามา เรื่องนี้เกิดเพราะว่า รถของน้องโตมี่ไปขับแซงรถของสองคนนี้ ด้วยเหตุผลแค่นี้ไม่ถึงกับต้องยิงกันเลย เป็นการกระทำที่โหดร้ายมาก เราเป็นเพื่อนมนุษย์กันไม่น่าจะทำแบบนี้5.ธัญญ่า รับข่าว พิ้งกี้ เป๊ก ทำทะเลาะกับสามีจริง

       หลังจากมีข่าวออกมาว่า ธัญญ่า - ธัญญาเรศ เองตระกูล ทะเลาะกับสามี เป๊ก - สัณชัย เองตระกูล อย่างรุนแรง ถึงขั้นขอหย่ากับสามีเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน เพราะจับได้ว่าข่าวลือที่ว่าสามีตัวเองมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนางเอกนัยน์ตาคม พิงกี้ - สาวิกา ไชยเดช นั้น เป็นเรื่องจริง  พร้อมโทรเคลียร์กับนางเอกสาวทันทีให้เลิกพฤติกรรมเช่นนี้ ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลาย

          ล่าสุด ทั้งธัญญ่าและเป๊กได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าทั้งคู่ทะเลาะกันจริง แต่ขอให้เป็นเรื่องส่วนตัว ขอจัดการกันเอง วอนหยุดพูดถึงเรื่องนี้ได้แล้ว โดยธัญญ่าได้เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเคยคิดว่าเรื่องระหว่างเป๊กกับพิงกี้นั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะพิงกี้ก็รู้ดีว่าเป๊กมีลูกเมียแล้ว เลยออกมาแก้ข่าวให้พิงกี้ในตอนนั้น และมันก็เป็นการปกป้องสามีตัวเองไปพร้อม ๆ กัน แต่พอมันเกิดปัญหาขึ้นก็ต้องเคลียร์กัน มันเป็นเรื่องปกติที่คู่สามีภรรยาจะมีปากเสียงกัน แต่พออารมณ์เย็นขึ้นแล้วก็กลับมาคุยกันด้วยเหตุผลตลอด

อธิบาย

       พฤติกรรมที่ไม่พอเพียงในที่นี้ คือความไม่พอของกามที่ไม่พอจนทำให้หลายคนต้องเดือดร้อน มีโอกาสได้ฟังคลิปของพิ้งกี้คุยกับธัญญ่า รับว่าคบกับสามีของธัญญ่าจริง  จุดเริ่มต้นที่สุดแล้วก็คือความไม่พอของผู้ชายที่ตัวเองมีภรรยาและลูกอยู่แล้ว ยังไปมีผู้หญิงคนอื่น และเมื่อเรื่องมันแดง ก็ไม่แสดงความเป็นลูกผู้ชายออกมาเลย ไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใครและพูดจาข่มขู่ถึงกับภรรยาของตัวเองเลย ทางด้านพิ้งกี้ก็แรงไม่แพ้กันยอมรับอย่างน่าชื่นตาบานว่าสามีคนอื่นมารักเอง ทั้งๆที่รู้ว่าเค้ามีครอบครัวแล้วก็ยังมายุ่ง เพราะความใคร่หลงในรสกามจึงทำให้เธอเป็นแบบนี้ หากเธอยั้งคิดซักนิดว่ามันไม่สมควรที่จะทำ กุศลกรรมดีในครั้งนี้คงจะส่งผลให้เธอได้เจอคนที่ดีและเหมาะสมกับเธอ

http://women.kapook.com/view12029.html

 

 

 

Comments