คู่มือผู้ใช้ iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทย

  คู่มือผู้ใช้ iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทย
 
 
 

 
ดาวน์โหลดคู่มือผู้ใช้  iPhone  4S / iOS 5 ภาษาไทย
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 

วิธีใช้งานคำสั่งด้วยเสียงไอโฟน Siri iPhone 4S


วิธีใช้งานคำสั่งด้วยเสียงไอโฟน Siri iPhone 4S มาดูวีดีโอสาธิการใช้งาน Siri ลูกเล่นใหม่ ...
www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T11157445/T11157445.html

น้องศิริลูกเล่นตัวใหม่จาก APPLE สงวนสิทธิ์เฉพาะ iPhone 4S ONLY ! เด้อ อิอิ ... การใช้งาน Siri ลูกเล่นใหม่จาก iPhone 4S

วิธีใช้งานคำสั่งด้วยเสียงไอโฟน Siri iPhone 4S เปรียบเทียบ iPhone 4s และ iPhone 4 กับความสามารถใหม่ | GG2WEB

แต่ iPhone 4S จะแตกต่างไปจาก iPhone 4 มากน้อยขนาดไหน ... อย่างไรก็ดี โปรแกรม Siri รองรับเฉพาะ iPhone 4S เท่านั้น iPhone 4 ไม่รองรับครับ ... การใช้งาน Siri ลูกเล่นใหม่จาก iPhone 4S
 

วิดีโอ YouTube 
 
วิธีใช้งานคำสั่งด้วยเสียงไอโฟน Siri iPhone 4S โปรแกรม Siri ใช้ได้เฉพาะใน iPhone 4S เท่านั้น!!! | Tales of Takato ...
takato.exteen.com/20111008/siri-iphone-4s
เปรียบ เทียบ Google Voice ใน Androids และ Siri ใน iPhone 4s ... ^3 ทุกรุ่นอัพเป็น symbian belle ได้ · โปรแกรม Siri ใช้ได้เฉพาะใน iPhone 4S เท่านั้น! ... การใช้งาน Siri ลูกเล่นใหม่จาก iPhone 4S

วิธีใช้งานคำสั่งด้วยเสียงไอโฟน Siri iPhone 4S Apple เตรียมถอดโปรแกรม Siri ออกจาก App Store เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ ...
http://www.imaicafe.com/2011/10/05/apple-shutting-down-existing-siri-app-with-iphone-4s-launch/

Siri Assistant โปรแกรมผู้ช่วยมือหนึ่ง ที่จะคอยค้นหาข้อมูลต่างๆ ด้วยเสียง เช่น ดูรอบหนัง, จองโต๊ะทานข้าว, ค้นหา Taxi, ค้นหาตำแหน่งที่อยู่บนแผนที่ และอื่นๆ ... การใช้งาน Siri ลูกเล่นใหม่จาก iPhone 4S

วิธีใช้งานคำสั่งด้วยเสียงไอโฟน Siri iPhone 4S
http://www.mad-station.com/apple-iphone-4s/
 
 
 
  เปรียบเทียบ iPhone 4s และ iPhone 4 กับความสามารถใหม่ที่เพิ่มเข้ามา


การเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นในวันที่ 4 ตุลาคม 2554 สำหรับ ไอโฟน รุ่นใหม่ แห่งปี 2011 อย่าง ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ที่อาจจะสร้างความผิดหวังให้กับใครหลายๆ คน ที่รอคอยการมาของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) กับรูปลักษณ์การออกแบบที่เปลี่ยนไป แต่ท้ายที่สุดแล้ว ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ก็คือ ไอโฟน 4 (iPhone 4) รุ่นอัพเกรด ที่มีหน้าตาเหมือนเดิม แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนเครื่องรวงภายใน ให้ดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

แต่
ไอโฟน 4S (iPhone 4S) จะแตกต่างไปจาก ไอโฟน 4 (iPhone 4) มากน้อยขนาดไหน ไปดูตารางเปรียบเทียบกันก่อนดีกว่าค่ะหมายเหตุ : * เครือข่าย CDMA เป็นเครือข่ายที่รองรับในบางประเทศเท่านั้น
** หน่วยความจำภายในของ iPhone 4 = 8GB เป็นรุ่นที่ขายอยู่บน Apple Store ในสหรัฐอเมริกา
*** ราคาของทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S เป็นราคาในต่างประเทศ แบบติดสัญญา 2 ปี


ดีไซน์ และการออกแบบ
สำหรับรูปลักษณ์ของ ไอโฟน 4 (iPhone 4) และ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น ต้องบอกเลยว่า ไม่แตกต่างกัน ไม่มีการโค้งเว้า หน้าจอใหญ่ขึ้น หรือตัวเครื่องบางลง ไอโฟน 4 (iPhone 4) เป็นอย่างไร ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ก็เป็นเช่นนั้นค่ะ ขนาดเท่ากัน แต่ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) จะหนักกว่าเล็กน้อย ประมาณ 3 กรัม (น้ำหนักรวม ไอโฟน 4S (iPhone 4S) 140 กรัม)

ระบบประมวลผลสำหรับระบบประมวลผล บน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น ถูกสร้างออกมาให้แข่งขันกับ ตลาดสมาร์ทโฟน ในปัจจุบัน นั่นคือ เป็นระบบประมวลผลแบบ Dual-core Processor นั่นเอง ซึ่งในขณะนี้ สมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบประมวลผลแบบ Dual-core Processor มีเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S II, Samsung Galaxy R, HTC Sensation, LG Optimus 2X รวมไปถึง สมาร์ทโฟน ที่รองรับการใช้งานแบบ 3 มิติ อีก 2 รุ่น นั่นคือ LG Optimus 3D และ HTC EVO 3Dระบบประมวลผลแบบ Dual-core Processor บน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) มาจากชิพเซ็ท Apple A5 ซึ่งเป็นชิพเซ็ทตัวเดียวกับที่ใช้บน iPad 2 โดยสามารถประมวลผลการทำงานได้เร็วกว่า ไอโฟน 4 (iPhone 4) ถึง 7 เท่าเลยทีเดียว

ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ประกอบด้วย เสาสัญญาณ 2 ตัวไอโฟน 4S (iPhone 4S) ได้ชื่อว่า เป็น World Phone เนื่องจาก เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรก ที่สามารถรองรับเครือข่ายทั้ง GSM และ CDMA ได้ในเครื่องเดียว ไม่เหมือนกับ ไอโฟน 4 (iPhone 4) ที่ 1 รุ่น รองรับได้แค่ 1 เครือข่าย ซึ่งผู้ซื้อจะต้องซื้อให้ถูกรุ่น ตามเครือข่ายที่ต้องการจะใช้ค่ะ

นอกจากนี้
ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ประกอบด้วย เสาสัญญาณทั้งหมด 2 ตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้ดีขึ้น โดยจุดนี้ น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับเรื่องสัญญาณหาย ที่เกิดขึ้นกับ ไอโฟน 4 (iPhone 4) เมื่อครั้งอดีตค่ะ

กล้องด้านหลัง ละเอียดขึ้นไฮไลท์สำคัญ ของ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั่นคือ กล้องดิจิตอลด้านหลังตัวเครื่อง ที่มีความละเอียดขึ้นถึง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งไม่ใช่แค่ทำให้ถ่ายภาพได้ชัดขึ้นนะคะ แต่กล้องดิจิตอลบน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น ยังมีความสามารถในด้านอื่นๆ รวมไปถึง ฟังก์ชั่นการใช้งานในหมวดอื่น บนกล้องถ่ายรูปด้วย ดังนี้ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ประกอบด้วย เลนส์ที่ซ้อนกันถึง 5 ชั้น ช่วยทำให้ภาพคมชัดขึ้น อีกทั้งยังมีค่ารูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F2.4 ที่ช่วยให้ภาพสว่างมากขึ้น และ Hybrid IR Filter ฟิลเตอร์ที่ช่วยทำให้ภาพมีสีสันที่สมจริง รวมไปถึง ฟังก์ชั่น Face Detection เป็นการโฟกัสไปที่ใบหน้าของผู้ถูกถ่ายรูป ซึ่งโฟกัสได้สูงสุดทั้งหมด 10 หน้าด้วยกันค่ะ
ระบบ Face Detection
นอกจากนี้ บน ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ยังมีโปรแกรมที่สามารถตกแต่งภาพได้ในตัว โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ เพิ่มค่ะ

บันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HDไอโฟน 4S (iPhone 4S) สามารถบันทึกวิดีโอได้ขนาดสูงสุดแบบ Full HD 1080p ซึ่งบน ไอโฟน 4 (iPhone 4) รองรับสูงสุดแค่ HD 720p ค่ะ

แนะนำ Siri ผู้ช่วยอัจฉริยะ แค่เอ่ยปากถามสำหรับโปรแกรม Siri นั้น เป็นโปรแกรม Voice command หรือการสั่งการด้วยเสียง ที่ผู้ใช้งาน สามารถตั้งค่าตารางงาน, เปลี่ยนแปลงตารางนัดหมาย และอื่นๆ อีกมากมาย เพียงแค่ใช้ "เสียง" ของเราเท่านั้นเอง แต่โปรแกรม Siri ในตอนนี้ ยังรองรับได้แค่ 3 ภาษาเท่านั้น คือ ภาษาอังกฤษ เยอรมัน และฝรั่งเศส คาดว่า ในอนาคตคงจะรองรับได้เพิ่มขึ้นมากกว่านี้

อย่างไรก็ดี โปรแกรม Siri รองรับเฉพาะ
ไอโฟน 4S (iPhone 4S) เท่านั้น ไอโฟน 4 (iPhone 4) ไม่รองรับค่ะ


iPhone 4S: Siri บน iPhone 4S เล่นเปียโนโชว์โซโล่เทพ

 

วิดีโอ YouTube

 

iPhone 4S อัพเดทข่าวล่าสุดไม่ต้องพูดถึงอะไรอื่นอีกแล้วนอกเหนือจาก Siri ที่สาวก Apple หลายคนกำลังแห่แหนให้น้อง Siri ทำอะไรหลายอย่างที่บางคนอาจจะคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ ล่าสุดบริษัท Yamaha ผู้ผลิตเครื่องดนตรีชั้นนำของโลกได้นำเอาเทคโนโลยี Siri บน iPhone 4S มาดัดแปลงให้คุณเลขาช่างพูดสามารถเล่นเปียโนแบบพลิ้วไหวได้อย่างน่าทึ่งชนิดที่แม้แต่ศิลปินที่เป็นคนจริงๆอาจจะต้องถึงคราวตกกระป๋องก็งานนี้

 

ทั้งนี้วิธีการให้ Siri บน iPhone 4S สามารถเล่นเปียโนได้เหมือนอย่างในคลิปวิดีโอที่ Yamaha นำมาโชว์ให้ดูกันด้านบนก็เพียงแค่คุณสั่ง Siri ให้เล่นเพลงที่ต้องการจากใน iTunes Library จากนั้น Siri ที่ได้รับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทาง AirPlay กับเปียโนรุ่น Yamaha Disklavier Grand Piano ก็จะสั่งการแต่ละคีย์บนเปียโนหลังดังกล่าวให้เคลื่อนไหวไปมาตามโน้ตเพลงนั้นๆได้อย่างแม่นยำนั่นเอง

 

 

ก็เรียกได้ว่าเป็นการผสานเทคโนโลยีล้ำยุคอย่าง Siri บน iPhone 4S เข้ากับสุนทรียรสแห่งเสียงดนตรีอันไพเราะจากการบรรเลงบทเพลงผ่านทางเปียโน Yamaha ได้อย่างน่าสนใจดีทีเดียวเลยค่ะ

 

 

 BigHead Maker : ถ่ายรูปหัวโตๆกันค่ะ

 การตกแต่งรูปให้ดูน่าสนใจหรือแหวกแนวเพื่อเอาไปอวดเพื่อนๆได้นะค่ะ โดยแอปนี้มีชื่อว่า BigHead Maker Free มีไว้สำหรับการทำให้หัวโตค่ะ ลองไปทดสอบแอปนี้กันเลยค่ะว่าจะช่วยทำให้ภาพออกมาได้น่ารักน่าสนใจกันขนาดไหนเนื่องจากแอป BigHead Maker ที่นำมาทดสอบเป็นเวอร์ชั่นฟรีนะค่ะ จะสังเกตได้ว่าด้านบนของแอปจะมีโฆษณามารบกวนลูกกะตาเล็กน้อย ( หากไม่อยากให้มีโฆษณาก็ต้องเสียเงิน $0.99 นะคะ )

แอปนี้สามารถ import รูปภาพได้ 2 ทาง คือ จากกล้องโดยการถ่ายรูปได้เลย หรือ นำภาพมาจาก Photo albums ก็ได้ค่ะ


นี่คือรูปที่จะนำมาทดสอบนะค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนเลยค่ะ "น้องเต่าน้อย" ^^ หลังจากที่เราได้ทำการเลือกรูปที่ต้องการมาทำให้หัวโตกันแล้วก็เข้าสู่การตกแต่งกันค่ะ

โดยส่วนนี้ทางแอปจะทำการ Auto Detect ใบหน้าให้เลยนะคะ แต่เนื่องจากไม่ได้ใช้รูปคน แอปก็ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ก็เลยหาใบหน้าไม่เจอ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะเพราะสามารถเลือกใบหน้าแบบ Manual ได้ค่ะ โดยทำการลากนิ้วมือเป็นวงกลมๆบนสิ่งที่เราต้องการทำให้ใหญ่ค่ะ (ตามภาพด้านล่างเลย)


หลังจากเลือกพื้นที่ได้แล้ว ตัวแอปก็จะแสดงพื้นที่ออกมาเป็นสีเพื่อให้เราทำการ Edit ไว้ในส่วนเฉพาะที่ต้องการอีกรอบนะค่ะ โดยเราสามารถระบายสีเพิ่มหรือลดได้ตามต้องการ ส่วนที่ระบายสีคือส่วนที่เราจะทำการขยายนะคะ (หัวโตนั่นเอง)

แนะนำ ส่วนนี้คือส่วนสำคัญนะคะเพราะถ้าหากว่าระบายสีหน้าแบบเนียนๆภาพก็จะออกมาเนียนๆนะคะ ลองซูมเข้าออกระบายสีให้เนียนๆ ภาพก็จะออกมาได้ดีค่ะ


และผลที่ได้มาก็เป็นเช่นนี้ค่ะ หัวโตเรียบร้อยแล้วค่ะ เห็นไหมคะว่าง่ายนิดเดียวด้วยการทำเพียงไม่กี่ขั้นตอนเราก็จะได้ภาพที่ขยายไปอวดเพื่อนๆได้แล้วนะคะ

โดยการแชร์ให้เพื่อนๆก็สามารถแชร์ผ่านแอปนี้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง Facebook , Twitter หรือทาง Email ได้หมดค่ะ


บทสรุปของ BigHead Maker ถือว่าเป็นแอปแนวแต่งภาพที่ทำออกมาให้ใช้งานง่ายและโชคดีที่มีเวอร์ชั่นถูกด้วยนะคะ ภาพที่ทำการขยายให้หัวโตอาจจะไม่ถึงกับเนียนมากถึงขนาดมองไม่ออกว่าผ่านการปรับแต่งมาก่อน แต่ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นรีบโหลดมาแต่งภาพให้น่ารักๆกันนะค่ะแล้วนำมาโชว์นะคะ...


What do 500MB and 1GB actually correspond to in real life usage? For example, how many webpages, emails or videos is this?

It’s hard to give an exact figure – for example webpages differ in size depending on the amount of text, images, and other multimedia and e-mails can be fairly large if they include attachments such as photographs. In the following table, we’ve taken “typical” values as provided by O2:

500MB corresponds to… 1GB corresponds to…
Basic webpages (mainly text) 5,000 10,000
Rich webpages (with multimedia, e.g. BBC) 1,500 3,000
Basic e-mails 500,000 1,000,000
Rich e-mails (with attachments) 1,000 2,000
Downloading/streaming music 100 songs 200 songs
Downloading/streaming video 1 hour 2 hour
Listening to online radio 8 hours 16 hours

Source of estimates: O2 [1, 2]. Online radio calculation assumes 128kbps bitrate.

Note that we’ve listed what 500MB and 1GB correspond to and not a shopping list of what you can download with a 500MB allowance. In other words, viewing 5000 web pages or 1 hour of video would uses up the entirety of a 500MB allowance (a 500MB allowance does not allow you to do both in the same month). Realistically, you’ll do a bit of everything in a month and each activity would contribute towards your data usage.

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Comments