หลวงปู่ศุข รุ่นศาลหลังเมืองชัยนาท ปี 21

หลวงปู่ศุข รุ่นศาลหลักเมืองชัยนาท ปี2521 ที่จะกลายเป็นตำนาน
 
จำนวนสร้าง และราคาสมัย ปี 2521
เหรียญทองคำ (หนัก ๑ บาท )  400 เหรียญ สมัยนั้นทองบาทละ เกือบๆ 3000  เหรียญละ 3000 บาท  เหรียญเงิน จำนวนสร้าง 1000 เหรียญ เหรียญละ 250 บาท  เหรียญทองแดง สร้าง 50000 เหรียญ เหรียญละ 20 บาท

ผู้เช่าเหรียญทองคำราคา 3000 บาทจะได้รับการสลักชื่อไว้ที่ศาลหลักเมืองจังหวัดชัยนาท และได้รับเหรียญเงินและเหรียญทองแดง อีกอย่างละ 1 เหรียญ ใน 1 กล่องมี 3เหรียญ แบบรูปแรกที่ผมลงครับ

กำหนดพิธี พุทธาภิเษก

วันอาทิตย์ที่ ๙ เมษายน 2521

เวลา 07.30 น. ทำพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณ หลวงปู่ศุข เกสโร วัดปากคลองมะขามเฒ่า
เวลา 15.00 น. ทำพิธีปลุกเสกเหรียญ หลวงปู่ศุข รุ่น "หลักเมืองชัยนาท "
เวลา 20.00 น. ดับเทียนชัย

สถานที่ทำพิธีพุทธาภิเษก วัดพระบรมธาตุ อำเภอเมือง จ.ชัยนาท

รายชื่อพระคณาจารย์ที่มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก มีดังนี้ครับ

1.สมเด็จพระญาณสังวร วัดบวรนิเวศน์ (ยังไม่ได้เป็นสมเด็จพระสังฆราช)  แต่ท่านเก่งทีเดียว ท่านไปศึกษา วิชากับหลวงปู่ฝั้นอาจาโร หลวงปู่แหวน เพิ่มเติมด้วย 
2.พระสังวรวิมลเถร (หลวงปู่โต๊ะ) วัดประดู่ฉิมพลี  พระเครื่องของท่านที่โด่งดัง ก็คือพระปิดตาต่างๆ หลายๆพิมพ์
3.พระครู สุจิตตานุรักษ์ (หลวงพ่อจวน ) วัดหนองสุ่ม สิงห์บุรี ท่านเป็นศิษย์ร่วมสำนักเดียวกับ หลวงพ่อกวย ชุตินธฺโร
4.พระราชอุทัยกวี  วัดมณีสถิตกปิฏฐาราม พระเกจิชื่อดัง ของ จ.อุทัยธานี
5.พระครูสมุทรธรรมสุนทร (หลวงพ่อสุด) วัดกาหลง ท่านดังท่านเก่งขนาดไหน ก็ต้องถาม ตี๋ใหญ่ดูละครับ ท่านอยู่จ.สมุทรสงคราม ศพท่านเผาไม่ไหม้ ครับ
6.พระครูประสาทวรคุณ (หลวงพ่อพริ้ง) วัดโบสถ์โก่งธนู เกจิชื่อดังแห่งเมืองลพบุรี
7.พระราชสังวรญาณ (หลวงพ่อสนิท) แห่งวัดศีลขันธาราม จ.อ่างทอง
8.หลวงพ่อ หน่าย วัดบ้านแจ้ง แห่งพระนครศรีอยุธยา
9.พระเทพวุฒาจารย์ (หลวงพ่อเปลื้อง) แห่งวัดสุวรรณภูมิ  สุพรรณบุรี
10.พระรักขิตวันมุนี (หลวงพ่อ ถิร) แห่งวัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี
11. พระครูวุฒิชัยโสภณ แห่งวัดพระบรมธาตุวรวิหาร  จ.ชัยนาท
12.พระครู เกษมชัยคุณ (หลวงพ่อฉาบ )วัดคลองจันทร์ พระเกจิขมังเวทย์ แห่งเมืองชัยนาท
13.พระอาจารย์ วิชา รติยุตโต  วัดศรีมณีวรรณ พระเกจิท่านนี้ เคยมีภาพในพิธีเดียวกับหลวงพ่อเล็ก วัดบ้านหนอง หลวงพ่อเล็กนั้นมีลำแสงออกมาจากด้ายสายสิญณ์ สุกสว่าง ส่วนหลวงพ่อวิชานั้น อ่อนกว่านิดๆ แต่ในขณะที่ท่านอื่นไม่ปรากฏลำแสงเลย ภาพนั้นถ่ายโดยห้องภาพ เงาฟ้า อ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์ สมัยนั้นท่านยังหนุ่ม แต่ก็เก่งกล้ามากแล้วท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อทบ วัดชนแดนด้วยครับ
14.หลวงพ่อเจ้ย อิสโร วัดท้ายเจิรญสุข  จ.ชัยนาท
15.พระครูสุรชัยบุญญาคม (หลวงพ่อเชื้อ ) วัดใหม่บำเพ็ญบุญ พระเกจิที่เป็นที่รู้จักดีของชาวราชวัตร กทม ครับ ท่านเป็นเกจิแห่งความภูมิใจ ของชาวชัยนาทครับ
16.พระครูธรรมวิทย์โสภณ (หลวงพ่อชม) วัดตลุก จ.ชัยนาท ท่านเป็นพระเกจิอีกรูปหนึ่งที่ศพ ไม่เน่าเปื่อย หลวงพ่อชมท่านเป็นศิษย์เอกของ หลวงพ่ออ่ำ วัดตลุก เลยทีเดยว
17.พระครูวิจิตร ชัยการ (หลวงพ่อสด) วัดหางน้ำสาคร จ.ชัยนาท ศิษย์เอก หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ
18. พระสุชัยมุนี (หลวงพ่อพุฒ) วัดศรีวิชัยวัฒนาราม พระเกจิที่ เปี่ยมไปด้วยเมตตามหานิยม ดีเลิศ แห่งจ.ชัยนาท
19พระครู ภาวนาวิสุทธิ (หลวงพ่อจรัญ ) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี
 
ประสบการณ์ เหรียญหลวงปู่ศุข รุ่นนี้ เป็นที่น่าแปลก หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ท่านมาปลุกเสก พระเครื่องหลวงปู่ศุขรุ่นใหม่ๆทีไร ท่านเห็น ท่านเจ้าของเหรียญ (หลวงปู่ศุข) มา ร่วมปลุกเสกให้ทุกที  สำหรับเหรียญรุ่น นี้นั้น มีประสบการณ์ด้านคุ้มครอง อุบัติเหตุ บ่อยๆ เวลาที่มีอุบัติเหตุ คนที่ประสบเหตุมักจะเห็น พระชรามาช่วยบ่อยๆครับ
 
 
เนื้อเงินมีเพียง 1000 เหรียญ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเหรียญเงินหลวงปู่ศุขหลักเมืองชัยนาท ถึงได้นิยมเป็นที่ต้องการ
 
myspace visitor tracker
 

 

                      ชุดกล่องเป็นชุด สมนาคุณแก่ กรรมการร่วมจัดสร้างครับ
 
 
 
 
 เหรียญทองคำ มีเพียง 400 เหรียญเท่านั้น ใครมีใครก็หวง อ่านดูประวัติการสร้างแล้วจะรู้ว่าทำไมพระรุ่นนี้มีประสบการณ์ มาเยอะ เรื่องอุบัติเหตุได้รับความคุ้มครองจากหลวงปู่ศุข ขนาดไหน ก็ลองคิดดูว่า เจ้าของเหรียญเห็นพระภิกษุชรามาช่วยอุ้ม ตอนที่เกิดอุบัติเหตุรถชน ส่วนตอนทำพิธี หลวงปู่โต๊ะกล่าวว่า ท่านเจ้าของเหรียญก็มาด้วย (หลวงปู่ศุข)
 
 
 
 
ทองแดงสร้าง 50000 เหรียญครับ เยอะ แต่หายาก ไม่เจอง่ายๆ

เพื่อนๆเจอที่ไหน ก็ลองเก็บสะสมกันดูครับ รับรองว่าไม่แพ้ ศุขเกษม และ ปี 2519 และ ปี2520 อยู่แล้ว เพราะพิธีใหญ่ และหลวงปู่โต๊ะ ท่านเห็นหลวงปู่ศุข ลงมาร่วมพิธีด้วย ดังคำกล่าวของท่าน ว่า ท่านเจ้าของเหรียญ ก็มา เป็นที่น่าแปลกว่า หลวงปู่โต๊ะ เห็นหลวงปู่ศุข สองครั้ง คือ ครั้งแรก เหรียญหลวงปู่ศุข พ.ศ. 2519 และครั้งที่ 2 ก็เหรียญ หลักเมืองปี 2521 อาจจะเป็นไปได้ว่า หลวงปู่โต๊ะท่านมีอภิญญาสูงจริงๆ ท่านจึงเห็นหลวงปู่ศุข ได้ ที่สำคัญ ในพิธี พ.ศ. 2535 เหรียญหลวงปู่ศุข ครึ่งองค์ โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม  ขณะที่อาจารย์ทองสุข บุญธรรม กำลังบวงสรวง พระลูกวัด ที่นิมนต์ตามหลวงพ่อ เกจิอาจารย์ รูปหนึ่ง อยู่ดีๆ ก็หลังโก่ง เดิน เหมือนคนแก่ และอาจารย์ผู้หญิงท่านหนึ่ง ก็เห็น หลวงปู่ศุข จนอาจารย์ ร้องไห้สลบไปชั่วขณะหนึ่ง เป็นไปได้ว่า ถ้าบวงสรวง หลวงปู่ศุข อย่างถูกต้องพิธีการ แล้วหลวงปู่ศุขจะมาทำพิธีให้ด้วย แน่ๆ ขนาดท่านมรณะภาพตั้งแต่ พ.ศ. 2466  ท่านยังห่วงลูกหลานชาวชัยนาทอย่างยิ่ง