ร้าน hoppipolla

"Hoppipolla" เป็นร้านสเต็กสุดฮิปที่ตั้งอยู่ตรง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยร้านจะตั้งอยู่เส้นสะเมิง เป็นร้านสเต็กสุดฮิป  ที่มีแต่เป็นที่ความอาร์ทของร้าน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นตัวร้านที่ตกแต่งได้ฮิปสุดๆ คือ ร้านนี้จะเป็นร้านเล็กๆ สีขาวที่ตั้งอยู่ติดเขา โดยด้านหลังจะมีลำธาร มีน้ำไหลตลอดเวลา บรรยากาศนี่ดีเลยทีเดียว และข้างร้านสีขาวจะมีครัวเล็กๆที่เอาไว้สำหรับปรุงอาหาร ส่วนโต๊ะจะมีประมาณ 3 - 4 ตัว ตั้งอยู่ตรงด้านหน้าและด้านหลังริมลำธาร ที่นี่จะมีที่นั่งแค่โซน outdoor เท่านั้นนะคะ ส่วนด้านในบ้านสีขาวจะเป็นห้องน้ำและเป็นเหมือนบริเวณของเจ้าของร้าน แต่เราก็เข้าไปได้นะ ไปถ่ายรูปด้านในอะไรได้ เพราะด้านในก็ตกแต่งได้แนวดีเหมือนกัน

ส่วนเรื่องฮิปเรื่องต่อไปก็คงจะเป็นเรื่องการมาทานอาหารที่นี่ โดยลูกค้าที่จะมาทานอาหารที่นี้ได้จะต้องจองล่วงหน้าก่อนค่ะ ไม่มีแบบ walk-in ซึ่งแต่ละวันจะมีการจำกัดลูกค้าเพียง 10 โต๊ะเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่ฮิปจริงทำไม่ได้นะเนี่ย

แต่ความจริงแล้วจากที่ได้มีโอกาสลองคุยกับเจ้าของร้านจึงทราบว่า การที่ให้มีการจองก็คือเพื่อที่ทางร้านสามารถเตรียมอาหารได้แบบไม่ต้องสต๊อคของเยอะ และเป็นการจัดการจัดสรรกับสถานที่ของร้านที่มีพื้นที่เพียงน้อยนิดให้มีความเหมาะสม เพื่อลูกค้าจะได้มีที่นั่งทานแบบไม่เสียอารมณ์ ว่ามาแล้วไม่มีที่นั่ง เพราะอย่างที่บอกว่าที่นั่งของทางร้านมีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ จริงๆแนวคิดนี้ถือเป็นแนวคิดที่ชาญฉลาดมากค่ะ นับถือพี่เจ้าของร้านเค้าเลย