Đăng nhập Tài khoản Chứng khoán HSC Phiên bản Phần mềm cho Máy tính HSC iTrade

Bài viết dưới đây là một phần không thể tách rời của bài viết 
Hướng dẫn Đăng nhập Tài khoản Chứng khoán - ChungKhoanOnline. Bài viết dưới đây chỉ để giải thích một vấn đề cụ thể là Hướng dẫn Đăng nhập Tài khoản Chứng khóan tại HSC - Phiên bản Phần mềm cho Máy tính (HSC iTrade).
Như đã nói trong bài viết gốc ở trên, bạn đã biết cách Đăng nhập vào Phiên bản Internet nói chung VI-Trade HSC và cũng là Phiên bản phổ biến nhất mà mọi người hay dùng (Bạn cũng nên dùng Phiên bản này do tính cơ động của Website). Tuy nhiên do Phiên bản VI-Trade đó vẫn chỉ có 1 số tính năng nhất định, chưa thể dùng làm hỗ trợ giao dịch nghiên cứu chuyên sâu được. Nên HSC đã cho ra một bản "Full" đầy đủ tính năng hơn ở dạng Phần mềm cho Máy tính Laptop. Phù hợp với những người ngồi Máy tính nghiên cứu. Cụ thể các bước để vào: 

+ Cài đặt Java: Phần mềm HSC iTrade chạy trên nền tảng Java của hãng Oracle. Vì vậy nếu máy tính của bạn chưa cài hoặc dùng bản đã cũ từ lâu thì có thể cài, cập nhật theo hướng dẫn sau: 1. Vào trangGoogle.com.vn để tìm kiếm từ khóa Java; 2. Bấm vào kết quả đầu tiên của kết quả tìm kiếm; 3. Khi vào thì tải xuống và cài đặt (Nếu máy tính của bạn có Java rồi thì có thể cài kiểm tra xem đã là phiên bản mới nhất chưa, nếu không có thể cài đè lên)

Cài đặt Java


+ Vào trang chủ của Công ty địa chỉ www.hsc.com.vn:


+ Ở bên phải trên cùng, ta bấm vào chữ "HSC iTrade" như hình mũi tên đỏ. Vào tiếp phần "Hướng dẫn HSC iTrade":

Hướng dẫn Đăng nhập HSC iTrade

+ Hình ảnh ở đây là phần "Hướng dẫn HSC iTrade". Trong đó hiện lên 2 phần như con trỏ đỏ chỉ vào tương ứng với 2 độ Phân giải khác nhau: 1024*768 hoặc 1400*900. Bạn có thể chọn 1 trong 2 độ phân giải này (Thường chọn 1024x768). Bản chất của 2 độ phân giải đó chính là 2 link để Tải về Bộ cài đặt "Phần mềm HSC iTrade". Lưu ý theo quy định của HSC thì Bộ cài đặt này chỉ tải về và cài đặt được thành công khi bạn dùng từ trình duyệt IE (Internet Explorer) của Microsoft. Các trình duyệt khác Cốc Cốc, Chrome sẽ bị báo lỗi. Ở đây mình đổi sang trình duyệt IE. và bấm vào ô "Đăng nhập (1024 * 768)". Hệ thống sẽ tải về File "Bộ Cài Set up" như hình dưới (Chỗ có đánh dấu 1). Trường hợp nếu cài đặt bị lỗi mà máy tính của bạn đã là bản mới nhất Java rồi (Như bước đầu tiên) thì có nghĩa bạn cần phải cập nhật lại Hệ điều hành của bạn. Như Win 7 thì phải bản 2 trở lên, chứ bản cũ đầu tiên là không được. Tốt nhất là nên từ Win 8 trở lên.

Màn hình Laptop - Tải bộ cài đặt từ IE về

+ Sau khi tải về "Bộ Cài Set up" như trên hình. Ta tiến hành cài đặt và chờ lúc. Sau khi Cài đặt xong thì màn hình hiện ra Ứng dụng "HSC iTrade" (Chỗ có đánh dấu 2 như trên hình). Ta nháy đúp chuột phải để mở ứng dụng:

Đăng nhập Tài khoản Chứng khoán HSC - Phiên bản HSC iTrade

Đăng nhập vào Tài khoản Chứng khoán Phiên bản HSC iTrade bằng Tài khoản và Mật khẩu ngẫu nhiên do HSC cung cấp lần đầu qua Email hoặc Mật khẩu mới sau khi đã đổi Mật khẩu (HSC iTrade là Phiên bản đầy đủ nhất nên nên sẽ bắt bạn đổi ngay Mật khẩu khi Đăng nhập vào). Như vậy bạn đã biết cách Đăng nhập vào Tài khoản Chứng khoán HSC qua Phiên bản HSC iTrade.


(Pierpont Bui - Tháng 12/2016)
Comments