November 27, 2017


CẬP NHẬT THÔNG BÁO

GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH BỊ HỎA HOẠN Ở SAN JOSE


Kính thưa quý đồng hương và thân hữu,

Một tin buồn cho người Việt ở San Jose nói chung, và cũng là một cái tang cho đồng hương Phú Yên nói riêng, khi một gia đình gốc Đồng Xuân bị hỏa hoạn vào ngày 18 tháng 11, 2017 làm cho 3 người bị thiệt mạng và một người đang ở trong bệnh viện với thương tích được mô tả là nguy kịch. (Xin xem “Cháy Nhà Ở San Jose...)


Gia đình nạn nhân: Anh Lê Khoa, con trai Lê Tưởng, con gái Lê Yvone và vợ Nguyễn Thị Mỹ Linh.


Anh Lê Khoa, nạn nhân duy nhất trong gia đình, còn sống trong vụ cháy nhà ở San Jose.

Để bầy tỏ sự tiếc thương, cũng như giúp đỡ một gia đình đồng hương của chúng ta đang trong nghịch cảnh, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali đã phát động một cuộc lạc quyên, và tính cho đến hôm nay, 26 tháng 11, 2017, đã quyên góp được $2,170 (Xin xem danh sách đính kèm).

Trong tinh thần “tương trợ lẫn nhau”, BCH Hội Ái Hữu Phú Yên ước mong quý đồng hương và thân hữu tiếp tục đóng góp cho đến hạn chót là ngày 30 tháng 11, 2017. Số tiền quyên góp được, Hội Ái Hữu Phú Yên sẽ giao tận tay cho gia đình nạn nhân.

Muốn biết thêm chi tiết chi tiết, xin liên lạc anh Lê Phong (Em ruột của anh Lê Khoa): Điện thoại 669-210-4583.

Mọi đóng góp, xin liên lạc chị Thủ Quỹ Đặng Thị Nga:
Phone: (408) 802-2713
Email: dangathi@yahoo.com

Chi phiếu hoặc money order xin gởi về:
Ms. Nga Dang,
1476 San Tomas Aquino Rd.
San Jose, CA 95130.
Memo: Giúp gia đình hỏa hoạn.

Xin chân thành cám ơn quý đồng hương và thân hữu,

San Jose ngày 26 tháng 11, 2017
Trân trọng thông báo,
Hội Trưởng

Nguyễn Thị Kim Loan

DANH SÁCH ĐÓNG GÓP

(Tính đến Nov 26, 2017)

TT

Tên quý anh chị, (gia đình)

Số tiền

1

Phạm Thị Bỉnh

$750

2

Nguyễn Văn Thanh (Hoa)

100

3

Thái Salem

50

4

Phạm Kỉnh

50

5

Nguyễn Thị Để

50

6

Phạm Thị Lan Anh

50

7

Lê Thị Cúc

50

8

Hà Ngọc Hoa

50

9

Lê Phúc Phương

50

10

Nguyễn Thị Mộng Tuyết

50

11

Đặng Thị Yên

50

12

Hà Công Định

50

13

Đặng Thị Nga

50

14

Phạm Sở

20

15

Phạm Bích Diệp

20

16

Trương Thukỳ

50

17

Phạm Đức Hiền

40

18

Phan Thanh Hùng (Việt Ngữ)

100

19

Nguyễn Mai Hương

50

20

Cao Thị Liên

50

21

Trần Quang Hiệp

50

22

Nguyễn Thái Bảo

20

23

Hải Thủy

20

24

Trương Kỉnh Thành

100

25

Ngô Xuân Đức

100

26

Phạm Hoàng

150

Cộng

$2,170


Sept. 05, 2017


THƯ CẢM ƠN


Kính gởi quí Đồng Hương, Thân Hữu và các Hội Đoàn Ái Hữu của Hội AHPY Bắc California.

Kính gởi quí Cơ quan Truyền Thông  báo chí, truyền thanh và truyền hình San Jose và vùng phụ cận.


Chúng tôi chân thành cảm ơn qúi cơ quan Truyền thông, quí Hội Đoàn Ái Hữu và Đồng Hương Phú Yên cùng Thân Hữu và Mạnh Thường Quân đã phồ biến thư mời cũng như tham gia đông đảo buổi Picnic Hè 2017 do Hội Ái Hữu Phú Yên bắc California tổ chức .


Tôi xin được mạn phép đại diện quí Đồng hương và Thân hữu của Hội, chân thành cảm ơn tất cả quí Mạnh thường quân, quí anh chị trong BCH đã bỏ nhiều công sức, thì giờ để chuẩn bị tổ chức một buổi Picnic Hè 2017,  nhất là vào một ngày nắng nóng như hôm Chủ nhật, ngày 27 tháng 8 năm 2017 vừa qua, chúng tôi rất lấy làm cảm kích trước sự đóng góp của quí vị để đồng hương có một buổi picnic thật là hoàn hảo. Kính chúc tất cả quý vị dồi dào sức khoẻ và nhiệt tình tham gia các sinh hoạt cộng đồng của hội trong tương lai. 


San Jose, ngày 5 tháng 9 năm 2017


Thay mặt BCH,

Hội Trưởng:
Võ Minh Vinh


XEM THÊM HÌNH ẢNH VÀ BÀI PHÓNG SỰ XIN BẤM VÀO LINK DƯỚI ĐÂY:

PHÓNG SỰ PICNIC HÈ 2017


PY 2017 flyer.jpg

                             


CÔ GÁI HÒA TRỊ 

(Phóng sự vui của Phạm Đức Hiền)

CÔ GÁI HÒA TRỊ ĐƯỢC BẦU LÀM
TÂN HỘI TRƯỞNG ÁI HỮU PHÚ YÊN
(Viết tặng những cô gái Phú Yên tuyệt vời ở Bắc California)

Dù nhiệt độ mùa Hè ở San Jose có lúc lên đến 3 con số, nhưng vào hôm Chủ Nhật, 27 tháng 8 vừa qua, đồng hương xứ Nẫu vẫn cảm thấy rất tươi mát khi một cô "Gái Hòa Trị" được bầu làm Hội Trưởng thứ 5 (*) của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California
Hội trưởng Võ Minh Vinh
Vì không ai ứng cử, nên theo Nội Lệ của Hội, 3 đồng hương là Lê Thị Cúc, Nguyễn Thị Để cùng Hà Ngọc Hoa đã đề cử cô Nguyễn Thị Kim Loan, ứng viên duy nhất, cho cuộc bầu cử định kỳ; và, với số phiếu 113/162, những cử tri hợp lệ của hội tại Picnic Hè 2017 đã bầu cô Nguyễn Kim Loan (KL) lên đảm nhận chức hội trưởng, trong một cuộc “cách mạng” không những mang lại không khí mát mẻ cho mùa Hè, mà còn hứa hẹn một hình ảnh tươi đẹp cho hội nhà.

“Gái Hòa Trị” Kim Loan

Việc "Cô Gái Hòa Trị" này được bầu làm hội trưởng cũng chẳng có gì ngạc nhiên vì những nguyên nhân sau:
 • Thế giới hiện nay có rất nhiều phụ nữ đảm nhận vai trò lãnh đạo đất nước như Thorning-Schmidt ở Denmark, Yingluck Shinawatra ở Thái Lan, Thái Anh Văn ở Đài Loan, Park Guen-hye ở Nam Hàn, Angela Merkel ở Đức Quốc, Fernández de Kirchner ở Argentina, Dilma Rousseff, ở Brazil; Julia Gillard, ở Úc Đại Lợi,  Sheikh Hasina ở Bangladesh….(và, nếu không có vụ đi đêm “collusion”, có lẽ bà Hillary Clinton đã trở thành nữ TT đầu tiên của Hoa Kỳ😋).
 • Hiện nay, đa số đồng hương tham gia vào sinh hoạt “nội vi” của Hội như: Ban Tổ Chức, Ban Tiếp Tân, Ban Ẩm Thực, Ban Bầu Cử là... phụ nữ. (Xin xem những hình dưới đây).

Ban Tổ Chức Picnic Hè PY 2017 (có một chàng trai duy nhất)

Ban Tiếp Tân (không kể những chàng trai “tân” đứng sau)
Ban Đầu Bếp (không kể chàng thổi lửa mặc áo trắng)
Ban Ẩm Thực (không kể những ngừ chỉ thích ẩm và thực)

 • Ngoài ra, tất cả những sinh hoạt “ngoại vi” của hội cũng do phụ nữ đảm trách; nên mới đây, “Nhóm Chị Tám” (do Đặng “Hồng” Nga làm Hội Trưởng), vừa được hình thành để đáp ứng những vai trò mà quý ông khó có thể làm nổi (Xin xem “ Nhớ Ơi Là Nhớ” và “Nước Mắt Mùa Hè”).
Chị “Tám Tửng” Hồng Nga mặt tái mét vì bị trúng nắng.

Nhưng thật ra, không phải vì “nữ thịnh, nam suy” mà Kim Loan trở thành tân hội trưởng; chính bản thân “tươi mát” của cô nàng đã tự lên tiếng (speaks for itself) là một “nữ lưu Phú Yên”.  Nè, để nẫu tui “phe” một chút cho bà con mình lác mắt chơi:
 • Xuất thân từ gia đình “hàn vi” ở Hòa Trị, KL vượt biên sang trại tị nạn Palawan, Phi Luật Tân, vào năm 1988 với 2 bàn tay trắng.
 • Sau khi được định cư ở Mỹ, vừa đi làm vừa đi học, KL vẫn có thể tốt nghiệp B.S. in “Engineering of Mathematics and Statistics” năm 1994 từ trường Đại Học U.C. Berkeley.  
 • Tiếp tục cao học (master) và tốt nghiệp M.S. in “Industrial Engineering and Operation Research” năm 1996, cũng từ U.C. Berkeley.
 • Và đặc biệt là trong 10 năm giữ chức Thủ Quỹ (2007-2017), KL đã gây vốn cho hội nhà được hơn 8,000 Mỹ kim.
 • Sau 15 năm làm việc ở eBay, KL hiện là Senior Manager of “Marketing Analytics” ở Công TyShutterfly Inc.
Hiện thời KL ở Los Gatos với chồng và 3 con:
(Từ trái): Andy (16), ông xã Nguyễn Văn Ninh, Kim Loan, Anton (15) và KimSa (19).

Hiện tại, sau khi đi làm về, KL phải nấu ăn và rửa chén, vì ông xã Ninh lấy cớ tay bị bó bột không thể cử động được.  (Đúng là “đằng sau một phụ nữ vừa giỏi vừa hay, có ông chồng bị...gẫy tay 😋!)
Ngay cả ăn cơm cũng được bà xã đút.  (Ai muốn bị gẫy tay xin giơ tay?)

Trở lại với Pinnic:
Qua hình ảnh “tươi mát” của những mỹ nữ Phú Yên, Picnic Hè 2017 của Hội Ái Hữu Phú Yên đã được khai mạc đúng giờ vào lúc 11:45 AM với lễ chào cờ Hoa Kỳ và VNCH dưới sự điều khiển của Cố Vấn Trương Kỉnh Thành.  Tiếp theo là màn biểu diễn Vovinam do Võ Sư Cẩm Bình hướng dẫn.  

Đúng 12 giờ trưa, mở đầu buổi sinh hoạt hằng năm, Hội Trưởng Võ Minh Vinh tuyên bố lý do, cũng như chương trình tổng quát, gồm 2 phần chính là văn nghệ, do cựu Hội Trưởng Trần Hoàng Thân đảm trách, và phần bầu cử do Đặng “Hồng” Nga cùng Ban Bầu Cử đảm trách, nhằm chọn người thay thế anh Võ Minh Vinh, người “đào ngũ” xuống Nam Cali để hưởng “hưu non”.
Sau khi anh Phạm Đức Hiền giới thiệu Ban Chấp Hành và quan khách, anh Trần Hoàng Thân, đại diện cho Ban Cố Vấn Hội, đã trao một tấm plaque ghi nhận công lao anh Võ Minh Vinh và chị Hiền đóng góp công sức cho Hội trong suốt 2 năm anh đảm nhận chức Hội Trưởng.  
Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California

Cựu Hội Trưởng Trần Hoàng Thân trao plaque “tạ ơn” cho đương kim Hội Trưởng Võ Minh Vinh.
Anh chị Võ Minh Vinh nhận plaque cảm ơnTrong lúc thưởng thức những món ngon, uống những bình nước mát và những chai bia lạnh, đặc biệt món sườn nướng nóng hổi do "bếp trưởng" Lê May “thổi lửa”, đồng hương và thân hữu đã được nghe một chương trình văn nghệ chọn lọc từ những ca sĩ địa phương và "cây nhà lá vườn".
Đầu bếp Lê May và một phụ tá trẻ tuổi

Nhìn xuống căn chòi thực phẩm, nẫu tui thấy các chị trong ban ẩm thực quá bận rộn, bèn mời các chị lên sân khấu để mọi người vinh danh công lao cực nhọc của những chị suốt đêm qua thao thức chuẩn bị cho picnic, rồi sáng nay lại phải đến sớm để lo dọn dẹp và bầy biện thức ăn, trong đó đáng kể nhất là nhóm “Chị Tám” gồm Kim Loan, Sáu Để, Ngọc Hà, Thị Cúc, Phúc Phương, Lan Anh, Đặng Yên.....  Đặc biệt chị Đặng Nga (Trưởng Ban Bầu Cử), vì chạy lên chạy xuống dưới trời nắng, và có lẽ đêm qua thức trắng, nên bị xỉu, phải gọi 911.  
Trưởng Ban Bầu Cử Đặng “Hồng” Nga.

Nhưng khi nhân viên cứu thương đến, đòi chở vào bệnh viện thì nàng “Tám Tửng” (học trò cưng của Thầy Tổng Giám Thị "Tám Toản") ngoan cố không chịu đi, chắc là chưa xong nhiệm vụ bầu cử hội trưởng, nên cô nàng nói với họ “I’m okay!”   


Ban ẩm thực chụp chung với Hội Trưởng Vinh

Với tư cách trưởng bối, nẫu tui được hân hạnh mời ứng viên và ban bầu cử lên sân khấu, và việc tuyển cử đã tiến hành thuận lợi khi mọi người hăng hái nhận phiếu bầu và đã chọn người được đề cử là "Cô Gái Hòa Trị" Nguyễn Kim Loan, như đã mô tả ở trên.

Anh Phạm Đức Hiền giới thiệu ứng viên Kim Loan (đứng giữa) và Ban Bầu Cử gồm Lan Anh, Phúc Phương, Thị Tuyết, Đặng Nga và Ngọc Hoa

Ứng viên Kim Loan tự giới thiệu vài nét về bản thân mình
Cựu Hội Trưởng Trần Hoàng Thân tuyên bố kết quả bầu cử. 
Cựu Hội Trưởng Võ Minh Vinh và phu nhân trao hoa và vòng hoa cho tân Hội Trưởng Nguyễn Kim Loan
Chúc mừng tân hội trưởng

Hội Trưởng Khánh Hòa chúc mừng tân hội trưởng và phu quân “băng bột”.
Xuân Mai hát mừng tân hội trưởng

Thủ Quỹ kiêm Hỏa Đầu Quân Nguyễn Kim Loan trước khi được bầu làm hội trưởng. 
Đặc phái viên Picnic Hè PY 2017

Buổi picnic và bầu cử đã chấm dứt vào lúc 3:30 chiều cùng ngày của mùa Hè tươi mát, và mọi người đều vui mừng vì từ nay hội nhà đã có một "Cô Gái Hòa Trị" tài giỏi đảm nhận chức Hội Trưởng Ái Hữu Phú Yên Bắc California. 

PS: Nghe tin đồng hương Phú Yên Bắc Cali vừa bầu một cô gái Hòa Trị làm tân hội trưởng; từ Navarre, cô gái "La Hai" Thukỳ chuẩn bị bán nhà dọn về San Jose tranh chức Tổng Thư Ký, khi Hội Trưởng Kim Loan thành lập "nội các" mới.  Đây cũng là giấc mơ của “Thư Ký” họ Trương, người suốt đời không lên được chức gì ngoài “thư ký quèn”, như định mệnh đã an bài với cái tên của mình 😋.

Mời bấm vào “MÙA HÈ TƯƠI MÁT”, hoặc những chữ đỏ trong link ở dưới, để xem thêm hình ảnh Picnic Hè PY 2017:

San Jose Aug 30, 2017
Phạm Đức Hiền

SUNDAY  AUG. 27th 2017


PICNIC 2017-1.jpg
July 10 th, 2017


Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California nhận được tin buồn :JULY 2017A.jpg
Chương Trình Tang Lễ :  Monday, July 17, 2017 ( 9:00 AM - 6:00 PM )

* 9:30 AM = Lễ Nhập Liệm, Quy Linh, Cầu Siêu & Nhập Quan.

* 11:00 AM= Lễ Phát Tang.

* 12:00 AM= Thăm Viếng

* 01:00 PM= Di Quan.

* 02:00 PM= Hoả Táng.

* 04:00 PM= Trở về Chùa làm Lễ Ân Linh ( cơm chay tại chùa )


Địa Điểm:

1. Nhà Quàn  :          MARTINEZ  FAMILY  FUNERAL  HOME
                                  1680  Alum Rocvk Ave.   San Jose, CA 95116

2. Nhà Hoả Táng:     IRVINGTON  MEMORIAL  CREMATORY
                                  41001  Chapel Way,  Fremont.  CA 94538

3. Chùa An Linh Vị : ĐẠO TRÀNG PHÁP HOA - CHÙA THÍCH CA ĐA BẢO
                                   147 N. KING Road,  San Jose, CA .  95116


Kính mong các anh chị trong BCH và Đồng Hương Phú Yên hãy đến nhà quàn thăm viếng
và tiễn đưa linh cửu người quá cố về nơi an nghỉ miền cực lạc. 

TM BCH Hội AHPY Bắc California.
Hội Trưởng, Võ Minh Vinh.
JULY 05 - 2017Thông Báo của Ban Tổ Chức Bầu Cử

Nhiệm Kỳ 2017 – 2019


Kính gởi :  Quí Hội Viên của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali,

- Chiếu Bản Nội Lệ của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali,

- Chiếu Bản Qui Định Thể Thức Bầu Cử,

- Chiếu Biên Bản Buổi Họp của BCH ngày 10-06-2017,


BCH thành lập Ban Bầu Cử, bầu Hội Trưởng nhiệm kỳ 2017-2019.

Cuộc bầu cử Hội Trưởng Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali sẽ được tiến hành như sau :


Ngày giờ : Trong dịp Picnic Hè, ngày Chủ Nhật 27 tháng 08 năm 2017

Địa điểm : tại Lake Cunningham Regional Park, trong khu vực Cypress  Pavillon,

số 2305 S. White Rd, San Jose, CA 95148.


Để cuộc bầu cử đạt được kết quả và thể hiện tinh thần dân chủ, Ban Tổ Chức Bầu Cử

kêu gọi quí hội viên hăng hái ghi tên ứng cử vào chức vụ Hội Trưởng.


Điều kiện ứng cử :

Đồng Hương từ 25 tuổi trở lên, sinh quán tại Phú Yên, không phân biệt Nam, Nữ.

( Nếu sinh quán nơi khác, phải có người Phú Yên giới thiệu và là thường trú nhân tại miền Bắc California

ít nhất 10 năm và không có tiền án).

Là Hội Viên chính thức và đang hoạt động tích cực với Hội AHPY/BC ít nhất 1 năm.


* Thời gian nộp đơn : Từ 20-07-2017 đến 20-08-2017 (căn cứ ngày đóng dấu nếu gửi qua bưu điện).

* Nếu dùng đơn  (mẫu đính kèm) xin gửi về:  Ban Bầu Cử,

Địa chỉ :  1476 San Tomas Aquino Rd. San Jose, CA 95130.


 San Jose, ngày 05 tháng 07 năm 2017


 TM. Ban Bầu Cử


 Trưởng Ban :  Đặng thị Nga

 Phó ban        :  Hà Ngọc Hoa

 Thư Ký          :  Pham Lan Anh

ĐƠN  ỨNG  CỬ

HỘI TRƯỞNG HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN BẮC CALIFORNIA

Nhiệm kỳ 2017 - 2019Họ và tên . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Phái . . . . . . . . . . . . . . . .

Ngày tháng năm sinh   . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Sinh quán   . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Cư ngụ tại Phú Yên từ năm . . . . . . . . . . . . . . . . . . đến năm . . . . . . . . . . . . . . . .

Địa chỉ thường trú . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Điện thoại (nhà) . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .  ĐT (cell) . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Tham gia sinh hoạt Hội AHPY/BC từ năm  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Có tiền án không?:   Có . . . . Không . . . .(đánh X sau có hoặc không).


Sơ lược tiểu sử, trình bày lập trường và chương trình phục vụ Hội sau khi đắc cử:

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Tôi xin nộp đơn ứng cử chức vụ Hội Trưởng Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California  Nhiệm kỳ 2017 – 2019.  

Tôi cam kết hội đủ các điều kiện ứng cử trong Bản Thông Báo, xác nhận lời khai trên đây là đúng sự thật và chịu trách nhiệm nếu khai gian . Tôi sẽ tuân theo nội lệ của Hội và qui định của Ban Bầu Cử.


                   Ngày       tháng 07 năm 2017


                   Ký tên,

Ghi Chú :  Đơn ứng cử xin bỏ vào bao thư, dán tem và gửi về Ban Bầu Cử:

      Mrs. NGA  ĐẶNG

      1476 San Tomas Aquino Rd.

      San Jose, CA 95130.
ĐƠN ĐỀ CỬ

HỘI TRƯỞNG HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN BẮC CALIFORNIA

NHIỆM KỲ 2017-2019


Chúng tôi ghi tên dưới đây:


1/- . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


2/- . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


3/- . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Trân trọng đề cử Ông/Bà có tên dưới đây vào chức vụ Hội Trưởng:


- Họ và Tên  . .  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Phái . . . . . . . . . . . . . . .


- Ngày tháng năm sanh . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


- Sinh quán . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


- Thời gian sinh sống tại Phú Yên: Từ năm . . . . . . . . . . đến năm . . . . . . . . . . .


- Địa chỉ hiện tại . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


- Điện thoại liên lạc . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


- Sơ lược tiểu sử, trình bày lập trường và công tác phục vụ Hội sau khi đắc cử:

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Người được đề cử cam kết không can án và những lời khai trên đây là đúng sự thật VÀ Tuân theo Nội Lệ và qui định của Ban Bầu Cử.


                         San Jose, ngày       tháng 07 năm 2017


Họ và Tên người đề cử                           Người đề cử ký tên :     

     

--------------------------------------                              ----------------------------------------


--------------------------------------                              ----------------------------------------


--------------------------------------                              ----------------------------------------


Đơn  ĐỀ CỬ xin gửi về ĐIA CHỈ:

Mrs. Nga Đặng 

1476 San Tomas Aquino Rd.  

San Jose, CA 95130.  
JUNE 06-2017


phan uu 2017-6.jpg

Kính gởi : Quí Đồng Hương Phú Yên

Nhận được tin buồn Nhạc Mẫu của Ô. Đỗ Như Tại, cựu cố vấn của Hội AHPY Bắc California và là Thân Mẫu của đồng hương Nguyễn Thị Sen, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Sơn và Nguyễn Thị Thu ở San Jose. Thay mặt BCH Hội AHPY xin thành kính chia buồn cùng gia đình ÔB. Đỗ Như Tại và Tang quyến. Nguyện cầu Hương linh Cụ Bà TÔ THỊ TÝ, Pháp danh TÂM NGỌ sớm siêu thoát về Cõi Phật.

Giờ thăm viếng: Thứ 6, ngày 9 tháng 6 năm 2017 từ 12:00 trưa đến Tối
Các anh chị trong BCH nếu tiện hẹn gặp nhau lúc 6:00 - 6:15 PM tại nhà quàn Neptune Society, địa chỉ: 798 S. 2nd Street, San Jose, CA 95112.


TM BCH, Hội trưởng:
Võ Minh Vinh
05-22-2017

THƯ MỜI HỌP BCH THƯỜNG KỲ

Kính gời quí đồng hương và các anh chị trong BCH,


Hội AHPY bắc Cali sẽ tổ chức buổi Picnic Hè 2017 vào tháng 8 sắp tới, thân mời đồng hương và các anh chị trong BCH hãy đến tham dự cuộc họp BCH thường kỳ mở rộng vào trưa thứ 7, ngày 10 tháng 6 năm 2017, tại nhà anh Hà Công Định:

Địa chỉ : THÀNH PHỐ Cupertino, CA. 95014

11:00 - 11:30 am :  Hàn huyên
11:30 - 12:00 am :  PotLuck
12:00 - 15:00 pm :  Họp BCH

Dự kiến chương trình họp thảo luận:
    - Trang trí - Hệ thống Âm thanh - Văn nghệ - trò chơi.
    - Thực phẩm & nước uống giải khát.
    - Phổ biến Đơn Ứng cử, Đề cử chức vụ hội trưởng nhiệm kỳ 2017-2019.
    - Linh tinh


San Jose, ngày 22 tháng 5 năm 2017
TM BCH, Hội trưởng,
Võ Minh Vinh


04-01-2017


Tường trình buổi họp BCH thường kỳ


Theo thông lệ, họp BCH thường kỳ được  tổ chức Potluck, nhưng hôm nay, thứ 7 ngày 1 tháng 4 năm 2017, San Jose trời nắng đẹp, vào khoảng 12 giờ trưa, các anh chị trong BCH đã gặp nhau tại tiệm Phở Kim Long, buổi ăn trưa do ô. hội trưởng khoản đãi.


Hiện diện có các chị Lan Anh, Mộng Tuyết, Phúc Phương, Hoa Hà, Nga Đặng, Yên Đặng, chị sáu Đề và các anh Hà Định, Nguyễn Bảo, Lê Mây, Nguyễn Dậm, Hoàng Thân, Khúc Minh Mộng Kha, Ninh Loan, Vinh Hiền và thật bất ngờ anh Phạm Đ. Hiền đến dự, mặc dù đã ăn trưa ở nhà rồi, nhưng anh lại mang chai rượu Hennessy và mời mọi người nâng ly chung vui cùng các ACE trong BCH làm cho buổi ăn trưa tăng thêm phần hương vị nồng ấm.


Vừa ăn vừa nói chuyện vui đùa với nhau thật vui vẻ, tình đồng hương gắn bó chân tình như anh em cách xa lâu ngày gặp lại. Ăn uống xong, ai cũng thấy nhẹ nhàng, khoẻ khoắn và nhất là các chị vì không có lo phải dọn dẹp, rượu còn nên các anh mang về nhà họp mặt uống tiếp.


Khoảng 1 giờ buổi họp bắt đầu với lời giới thiệu các anh chị hiện diện và có thêm anh Ngô X. Đức đến họp (chỉ vắng ac Thanh Hoa vì bận việc). Ô hội trưởng đã ngõ lời cảm ơn các ACE trong BCH về họp mặt đông đủ.


Sơ lược các việc làm của Hội trong thời gian qua như thăm viếng, tặng quà  các đồng hương cao niên bị bệnh, chia buồn, phúng điếu các gia đình đồng hương có thân nhân ruột thịt qua đời tại San Jose và VN, hoàn thành ID TAX ( MTQ ủng hộ tài chánh cho hội được khai lấy thuế về) và rút kinh nghiệm buổi Dạ Tiệc Tân Niên Xuân Đinh Dậu 2017.


Trong phần thảo luận các anh chị đã đóng góp bổ sung ý kiến:


 • Lưu ý hệ thống âm thanh vì bàn khách ngồi gần loa, tránh ồn nên loa bị  xoay vô trong tường làm các bàn phía sau nghe ít rõ hơn.

 • Có thể thay đổi chọn nhà hàng mới với địa điểm thuận lợi sân khấu, chỗ đậu xe và thức ăn ngon hơn.

 • Múa lân có thể cắt giảm để có thêm thì giờ cho CT văn nghệ và dạ vũ.

 • Duy trì phần tặng quà cho các vị cao niên đến tham dự dạ tiệc.

 • Tiếp tục thực hiện khai mạc đúng giờ và vận động MTQ, đồng hương, thân hữu ủng hộ tài chánh và tặng quà bốc thăm lấy hên đầu năm thay vì bán vé xổ số.

 • Tổ chức thăm viếng các vị cao niên bị bệnh nếu biết .

 • Liên lạc Ban Quản trị chợ xin mua coupon của chợ Ocean, đồng hương đi chợ dùng coupon hội sẽ nhận 10 % trên số tiền coupon đi chợ.


Tiếp đến chị thủ quỹ Kim Loan báo cáo tình hình chi phí tiền đặt cọc $ 885 địa điểm cộng $ 20 lệ phí dời ngày Picnic Hè 2017, thu chi trong đêm dạ tiệc với 20 bàn thặng dư $ 2,300 và tổng kết quỹ hội hiện nâng lên $7,800. Một lần nữa ô hội trưởng cảm ơn các anh chị trong BCH mỗi người một việc giúp cho buổi dạ tiệc đạt được kết quả mỹ mãn.


Vì Picnic hè năm nay sẽ có cuộc bầu cử hội trưởng mới, nhiệm kỳ 2017-2019, các anh chị cũng trao đổi về nội qui,điều lệ bầu cử & ứng cử nên Ban Tổ chức bầu cử được thành lập :

Trưởng Ban : Đặng thị Nga

Phó Ban       : Phạm Lan Anh

Thư Ký         : Hà Ngọc Hoa


Kết thúc cuộc họp lúc 3:30 chiều, mọi người lưu luyến chia tay chụp hình lưu niệm

Trong tinh thần ái hữu và xây dựng, Hội kêu gọi tất cả Đồng Hương và các anh chị trong BCH tiếp tục ủng hộ và tham dự đông đủ các buổi sinh hoạt sắp tới của Hội tổ chức.


Xin cảm ơn quí vị đã đọc bài tường trình này gởi lời chào trân trọng.


TM  BCH ,

Hội trưởng,

Võ Minh Vinh
0a9c5e9e4b148f834fdcafdff50c908c_featured_v2.jpg


17884153_1661643157183812_8815634454626270962_n.jpg


17884347_1661643173850477_3256209604419174838_n.jpg


17861964_1661643190517142_915035393007430617_n.jpg


17904406_1661643230517138_8731449334681336294_n.jpg


17759803_1661643277183800_4978794782264636688_n.jpg


17903379_1661643330517128_2001551733892035414_n.jpg


17759783_1661643353850459_8516270109972048896_n.jpg


17883490_1661643370517124_3221624491907549271_n.jpg


17903727_1661643413850453_3109032829377127292_n.jpg17759999_1661643463850448_2886256878754191639_n.jpg17883655_1661643557183772_2478720787694579164_n.jpg17884248_1661643543850440_6532325710403504387_n.jpg


17862825_1711373128878156_5864353774733193854_n.jpg

03-25-2017


THƯ MỜI HỌP BCH ĐỊNH KỲ 


Kính gởi quí đồng hương và các anh chị BCH Hội AHPY,

Kính mời quí đồng hương và các anh chị trong BCH hãy đến tham dự buổi họp BCH định kỳ của Hội để tổng kết buổi Dạ tiệc Tân niên vừa qua cũng như thảo luận về sinh hoạt của Hội trong thời gian sắp tới.


Thời gian : Từ 11:30 am đến 3:30 pm .           

Thứ 7, ngày 01 tháng 04 năm 2017

Địa điểm :  Tư gia  A/C  Võ Minh Vinh .  San Jose.


( 11: 30 trưa đến 12:00 có mặt tại tiệm Phở KIM LONG 

 2082 N. Capitol Ave. SJ 95132).

NO POTLUCK, xin phúc đáp người tham dự để đặt bàn trước tại nhà hàng (Hội Trưởng khoản đãi).


Ước mong quý anh chị cố gắng đến tham dự đông đủ để buổi họp đạt được nhiều kết quả .

San Jose ngày 25 tháng 03 năm 2017.

TM BCH, Hội Trưởng:

Võ Minh Vinh.
03-25-2017


03-03-2017

Untitled 2.jpg

PHÓNG SỰ HÌNH ẢNH HỘI AÍ HỮU PHÚ YÊN BẮC CALI 

THĂM VIẾNG LINH CỬU ANH : TRỊNH SƯ CÔNG

TẠI OAK HILL MEMORIAL PARK - SAN JOSE 3-3-201717022318_1662171330465003_6888788635741937898_n (1).jpg
16997979_1662178127130990_670943483554414579_n (1).jpg
16864701_1662178017131001_852244716685477438_n (1).jpg
17103696_1662177833797686_706626911844765416_n (1).jpg
16998731_1662171973798272_8711439316112841543_n (1).jpg
16939320_1662177927131010_3779081182352347517_n (1).jpg
16939189_1662171523798317_4581166596570061184_n (1).jpg
16998012_1662171173798352_8298964885453770675_n (1).jpg
16997898_1662171307131672_4580076008570308026_n (1).jpg
17021946_1662171140465022_6966950832490571009_n (1).jpg
17022488_1662171567131646_3913983123285387737_n (1).jpg


Các anh chị trong BCH và thân hữu Hội AHPY : Phạm Đức Hiền, Hà Ngọc Hoa, Đặng Thị Nga, Lưu Phúc Phương & Nguyễn Dậm 
( phía trước ).
Võ Minh Vinh, Nguyễn Bá Nhượng, Nguyễn Văn Ninh & Trịnh Châu ( hàng phía sau )


16864915_1662177860464350_7824440431796354065_n (1).jpg
16730214_1662171760464960_1405721845798255906_n (1).jpg
17103338_1662172227131580_5890928870443111988_n (1).jpg


Chị Lữ Thanh Tuyết, Lê Thị Hảo, Phạm Lan Anh, Mộng Tuyết, Hà Ngọc Hoa, Đặng Thị Nga, Lưu Phúc Phương & Trương Thị Hạnh.

16939001_1662172040464932_5206897067756192724_n (2).jpg
DSC05880.jpg


Anh Trịnh Châu ( anh ruột anh Công ) thay mặt tang gia cảm tạ đồng hương và thân hữu Hội AHPY đến viếng thăm, chia buồn 
và phúng điếu .

DSC05887.jpg

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI HẢO TÂM  QUYÊN GÓP CHO ĐÁM TANG CỦA TRỊNH SƯ CÔNG do chị Lưu Phúc Phương gởi email về Hội AHPY thông báo.

 

SỐ THỨ TỰ               HO VA TEN                             SO TIEN                     GHI CHU


A/  THÂN HỮU HỘI AH PHÚ YÊN:


1/               LÊ THI CÚC                                              50                                          

2/               CHI PHẠM LAN ANH                                50                                          

3/               HÀ NGỌC HOA                                         30                                          

4/               PHAM BÍCH DIỆP                                     50                                          

5/               CHỊ MỘNG TUYẾT/ HÙNG                       50                                          

6/               CHỊ LINH                                                   50                                          

7/               ĐẶNG THI NGA                                         50                                          

8/               CHỊ  SÁU ĐỂ                                             50                                          

9/               CHỊ  ĐẶNG THỊ YÊN                                 50                                          

10/              LỮ THANH TUYẾT                                   20                                          

11/              NGUYỄN XUÂN THANH & HOA              50                                          

12/              VÕ MINH VINH & HIỀN                          100                               

13/              HÀ CÔNG ĐỊNH                                       50                                          

14/              HÀ NGỌC QUỲNH                                 100                                        

15/              ẨN  DANH                                                 50                                           

16/              NGUYỄN NINH & LOAN                         100                                        

17/              NGUYỄN THỊ MAI                                     50  

                                

Tổng Cộng   ( A )                                                   $  950 B/   BẠN BÈ CỦA LƯU PHÚC PHƯƠNG:

 

1/               TRẦN HUỆ HOA                             50                        LOS ANGELES

2/               NGÔ TRUNG HOA                          50                        LOS ANGELES

3/               NGÔ KHÔN HA                               50                        LOS ANGELES

4/               TĂNG LONG                                 100                        SAN JOSE   

5/               TĂNG HÙNG                                 100                       SAN JOSE   

6/               PHON                                              50                       SAN JOSE   

7/               DIỆP PHÚ                                      100                       SAN JOSE   

8/               TRAN BAC TY                               100                       SAN FRANCISCO

9/               TRAN HUE SANG                           50                        LOS ANGELES

10/              ÔNG NGUYÊN PHƯỚC                 50                        SAN JOSE   

11/              PHAN KIM QUE                            100                       SAN FRANCISCO

12/              HẢO &TRƯỜNG                           100                       SAN JOSE   

13/              NGÔ QUÝ LỢI                              100                       SAN JOSE   

14/              NGÔ QUÝ HƯNG                         200                       SAN FRANCISCO

15/              AN & DUY                                     100                       MILPITAS  

16/              PHAN GIA NGHIỆP                      100                       SAN RAMON

17/              CHÚ ĐỨC & CÔ HIỀN                  100                       LOS ANGELES


Tổng Cộng  ( B)                                                 $ 1500                                      

 

C/ GIA ĐÌNH ACE của Lưu Phúc Phương:     $   800


BỔ SUNG DS THÂN HỮU PHÚ YÊN :


1. Nguyễn thị Kiều Khiêm                                                    $  50
2. Nguyên thị Kiều Lệ                                                           $  50
3. Nguyễn thị Sen/ Đỗ Như Tại                                            $ 100
4. Ngô Càng Phương/ Hạnh Trương                                   $ 100
5. Diệp Bảo Lợi                                                                    $  50
6. ÔB Phan Thanh Hùng/ Trần Việt Ngữ                              $ 100
7. Chị Hồng Vân                                                                   $  50
8. Chị Lê Thị Hảo & Châu                                                     $  50
9. Chị Nguyễn Thị Lan                                                          $  50

Tổng cộng Bổ Sung :                                                        $   600   US Dollars


 TỔNG CỘNG: (A,B & C)                                  $ 3250  US Dollars  

  Bổ Sung thêm  :                                              $  600   US Dollars

 Tất cả cộng chung lại :                                   $ 3850   US Dollars  
02-20-2017


Hình ảnh sinh hoạt

BCH HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN Tham dự Dạ tiệc Hội Ái Hữu An Giang, 

thứ bảy, ngày 18 tháng 02 năm 2017.

tại nhà hàng dynasty - san jose. 


16807103_1649763465039123_4044130680470644460_n.jpg16864218_1649763438372459_125012263323282972_n.jpg16826090_397183923979694_845973380744289009_o (1).jpg16797095_397183680646385_8274396094438916615_o (1).jpg16830641_1649763841705752_8888276657814261213_n.jpg16864601_1649763765039093_3450081322040122563_n.jpg16804124_397183550646398_3359822330545361333_o (1).jpg16826004_397183427313077_7324107796512262748_o (1).jpg16836343_397183710646382_4907855675263873233_o.jpg16649404_1649763311705805_2127231461450879082_n (1).jpg16831087_1649763361705800_7288888848662102726_n (1).jpg16681974_1649764045039065_2350172234774716253_n.jpg16807814_1649763595039110_2645516140347000204_n.jpg16819387_397183270646426_5832697217517075799_o.jpg
16835960_397183890646364_6013314970374962113_o.jpg16836357_397183453979741_5177427765980168648_o (1).jpg16826001_397183400646413_2729161089033502533_o (1).jpg16716313_397183177313102_7117409224526759599_o (1).jpg16819090_397183917313028_7132041796674713589_o.jpg16826090_397183923979694_845973380744289009_o.jpg
16797095_397183680646385_8274396094438916615_o.jpg
16826004_397183427313077_7324107796512262748_o.jpg16797003_397183903979696_2892633384075571574_o.jpg16804124_397183550646398_3359822330545361333_o.jpg
16681513_1649763541705782_5384993915408256250_n.jpg16807493_1649763678372435_8182789939113450855_n.jpg16831971_1649763968372406_6491452629283048347_n.jpg
16864348_1649763928372410_8299797026853563522_n.jpg


THAY MẶT ĐỒNG HƯƠNG PHÚ YÊN

CẢM ƠN CÁC ANH CHỊ BCH ĐÃ đại diện hội ahpy

THAM DỰ DẠ TIỆC AN GIANG 2017.


hội trưởng,

võ minh vinh


02-15-2017


Xem Video Clip về Phóng Sự Cộng Đồng 

đài Truyền hình Vietoday - SAN JOSE

phát hình ngày 15 tháng 2 năm 2017

Xin bấm Vào: Dạ Tiệc Tân Niên 2017Xem văn nghệ bấm vào : Lý Ngựa Ô

Phóng sự vui Dạ Tiệc Tân Niên Phú Yên
(Phạm Đức Hiền)


DSC_0026.jpg
Khi được mời lên sân khấu để chúc thọ quý vị cao niên tham dự buổi “DẠ TIỆC TÂN NIÊN MỪNG XUÂN ĐINH DẬU” của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California vào chiều ngày 11 tháng 2 năm 2017, tôi thấy đôi chân mình nặng nề hơn, bụng phệ hơn, tóc bạc hơn, và da.. nhăn hơn; chỉ có túi tiền là nhẹ bớt, vì trong suốt một tháng qua, tôi tham dự gần một chục hội đoàn; nhưng phải nói thêm là không có hội đoàn nào quen thuộc, thân mật, và trẻ trung bằng hội của "Nẫu" mình.


 


Cái vinh dự này lẽ ra là của anh Cố Vấn Hà Công Định, nhưng không biết cắc cớ làm sao, anh lại “bán cái” sang cho tôi, một lão ông đang xếp hàng cách “Oak Hill Memorial Park” khoảng nửa cây số; có lẽ ảnh mừng quá khi thấy tôi chưa phải chống gậy sau 2 năm vắng mặt.


 

Tôi đứng trên sân khấu, phóng mắt nhìn xuống gần 300 quan khách, đồng hương và thân hữu, để xem có lão ông, lão bà nào không; nhưng chẳng thấy ai già hơn tôi, mà chỉ thấy đa số những khuôn mặt rạng rỡ trẻ trung của thế hệ “tị nạn” thứ nhì, thứ ba...che khuất ông, cha, bà, cố....


 

Thấy tôi phàn nàn là “không tìm được người già nào cả để chúc thọ”, thì anh Phan Thanh Hùng, Hội Trưởng Hội Tây Sơn – Bình Định, ngồi ở bàn đầu, liền giơ tay nói “có tui đây!”, nhưng tôi bảo “còn khuya anh mới là cao niên!” làm mọi cười vang, nhưng có lẽ chị Việt Ngữ “cừ” tươi nhất, vì chị biết ông xã mình vẫn còn đủ sức "trèo lên cây bưởi hái hoa" tặng bà con ăn tết.  Sau vườn nhà anh Hùng có 2 cây bưởi rất.... "sai trái" (fruitful, not wrongful), xin mời vào www.aihuuphuyen.org để xem.Thấy mọi người nở những nụ cười xuân, trong lòng tôi cũng vang vọng tiếng hát “Xuân Và Tuổi Trẻ”:

Xuân về với ngàn hoa tươi sáng 
Ta muốn luôn luôn cười cùng...hoa.Thế là tôi đành phải nở nụ cười tươi như hoa xuân để chúc thọ quý vị trưởng thượng và cao niên, là những người mà tôi nói với những bạn trẻ rằng: "nhờ họ mà hội Ái Hữu Phú Yên mới có được những ngày xuân đầm ấm tại hải ngoại như năm nay".

Mc Trần Hoàng Thân.


Hội Trưởng Võ Minh Vinh

Một trong những truyền thống “trẻ trung” của Hội nhà là luôn luôn khai mạc đúng giờ:  đây cũng là công lao và "di sản" của MC Trần Hoàng Thân, cựu Hội Trưởng AHPY 2008-2012. 


Sau 2 năm đảm nhận chức đương kim Hội Trưởng từ anh Hà Ngọc Quỳnh vào năm 2015, anh Võ Minh Vinh, người được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của phu nhân Nguyễn Thị Hiền,  đã mang lại không khí trẻ trung cho Hội trong các sinh hoạt hàng năm như Picnic Hè và Tân Niên, mà mỗi năm càng thêm khởi sắc.


DSC_0007.jpg

Những nữ tiếp viên thanh lịch của Phú Yên.

Tiệc Xuân Đinh Dậu của Hội AHPY vào Chủ Nhật vừa qua đã diễn ra trong không khí ấm áp và tươi trẻ tại nhà hàng Grand Fortune với một chương trình ngắn gọn, nhưng phong phú và hấp dẫn qua nhiều tiết mục gồm múa lân, chúc thọ, tặng quà, xổ số, văn nghệ và dạ vũ....  (Mấy ngày trước đó, San Jose dầm dề mưa bão).


Bàn củă GĐ Hội Phó Nguyễn Xuân Thanh

Mang cellphone đến từng bàn, tôi đã chụp được những khuôn mặt quen thuộc sau những nụ cười rạng rỡ và trẻ trung, như vợ chồng anh Hội Phó Ngoại Vụ Nguyễn Xuân Thanh cùng đại gia đình và thân hữu gồm toàn những người hát hay và múa đẹp. Anh chị Thanh-Hoa là những người rất hiếu khách; tư gia của anh chị thường là tụ điểm cho những buổi tiệc thân mật của đồng hương. 


Anh chị Tổng Thư Ký Nguyễn Bá Nhượng

Hội Phó Nội Vụ Nguyễn Văn Ninh và Thủ Quỹ Kim Loan


Anh chị Tổng Thư Ký Nguyễn Bá Nhượng lúc nào cũng là "người Việt trầm lặng", luôn ngồi ở những bàn cuối cùng để khỏi bị ai quấy rầy.  Còn anh Hội Phó Nội Vụ Nguyễn Văn Ninh và chi Thủ Quỹ Kim Loan thì lúc nào cũng bận rộn đếm tiền để làm giầu cho Hội.  Thấy Kim Loan loay hoay với tài chánh, tôi liền bắt cóc cô nàng đến bên đức lang quân, ngồi lẻ loi, để chớp một tấm hình xuân.  Đẹp "đâu" wá phải không quý zị?


Thầy cô Ngô Càng Phương.


Thầy cô Phạm Xuân Cầu (ngôi giữa Hồng Hải và anh Hà Công Trí)

Tôi cũng được dịp tái ngộ thầy cô Ngô Càng Phương, thầy cô Phạm Xuân Cầu, người cứ nhìn tôi chăm chăm và nhắc đi nhắc lại là trông ở ngoài tôi "..x.." hơn là hình trên internet.  Cám ơn thầy.


4 Hội trưởng: Trần Hoàng Than, Nguyễn Lực, Võ Minh Vinh và Hà Ngọc Quỳnh

Tôi cũng rất vui mừng vì lần đầu tiên được nhìn thấy 4 anh hội trưởng: Nguyễn Lực, Trần Hoàng Thân, Hà Ngọc Quỳnh và Võ Minh Vinh cùng lên sân khấu để trình diện bà con Phú Yên mình.  Sau đó anh Nguyễn Lực, hội trưởng đầu tiên (2005-2007), đã tặng hội một hộp nữ trang làm quà xổ số. 


Mặc dù lần này được tái ngộ 2 người đẹp Hồng Hải và Hồng Hà; nhưng tôi cũng hơi buồn vì thiếu Hồng Vân, Hồng Mỹ, Hồng Thúy, Hồng Anh, Hồng An, Hồng Ân, Hồng Đào, Hồng Hoa, Hồng Phấn, Hồng Bích, Hồng Cẩm, Hồng Nhung và... Hồng Phúc!

Hay nhất vẫn là chương trình văn nghệ, với những tiết mục "hò lơ" của nhóm Mỹ Lệ-Đỗ An, tranh đấu ca của thiếu nhi, và tân nhạc của những ca sĩ nổi tiếng ở địa phương.  Không những chỉ vận động gia đình yểm trợ dồi dào tài chánh và phương tiện cho Hội, chị Việt Ngữ còn cống hiến giọng ca quê hương cho buổi dạ tiệc, và chị đã nhận được nhiều hoa nhất từ lang quân và những người ngưỡng mộ, làm cho buổi dạ tiệc càng trẻ trung hơn.
Nhờ tiếng đàn keyboards hài hòa và sống động của nhạc sĩ Hoàng mà chương trình văn nghệ đã trở nên sôi động hơn với tiếng hát mạnh mẽ và truyền cảm của những ca sĩ trẻ như Mỹ Dung và Mỹ Diễm, 2 ái nữ của anh chị Thanh-Hoa. Những ca sĩ trẻ này hát hay đến nỗi, khi nghe, Hồng Hải, cô học trò âm nhạc đầu tiên của tôi, phải thốt lên: “Chời, những ca sĩ

Phú Yên hát hay hết sẩy!” Cổ cũng khen anh chàng nhạc sĩ đẹp trai đệm đàn rất...rất "bắt tai".


Thế là cuộc tái ngộ lần này tôi vẫn có lời; vì không những được thưởng thức những món ăn ngon, mà còn 

được chớp hình chung với "supermodel" của Phú Yên, nên tôi hát tiếp bài “Xuân và Tuổi Trẻ”:

Vui sướng đi cho đời tươi sáng, 

Vui sướng đi cho lòng thêm tươi, 
Ta hát ca đón mừng xuân mới, 
Ta hát ca cho lòng thêm hăng hái...

và nhất là để cho lòng mình cảm thấy bớt già trong lúc hộ tống Hồng Hải vè thành phố Lathrop, cách San Jose khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ lái xe.  (Như một lý do cáo lỗi là phải rời buổi dạ tiệc quá sớm, không thể tham dự dạ vũ). San Jose Feb, 15, 2017

CHÚC MỪNG NĂM MỚI ĐINH DẬU

Phạm Đức Hiền

   

Xin bấm vào “TIỆC TÂN NIÊN PHÚ YÊN” để xem thêm hình ảnh.


                                           

                      

album  hình ảnh 
dạ tiệc tân niên
 MỪNG XUÂN ĐINH DẬU  FEB. 11 , 2017


HỘI tết 2017.jpgDSC_0007.jpgDSC_0026.jpgDSC_0015.jpgDSC_0020.jpgDSC_0021.jpgDSC_0029.jpgDSC_0010.jpgDSC_0030.jpgDSC_0024.jpgDSC_0032.jpgDSC_0036.jpg
DSC_0037.jpgDSC_0038.jpg
DSC_0042.jpg
DSC_0047.jpgDSC_0050.jpgDSC_0051.jpgDSC_0059.jpgDSC_0062.jpgDSC_0067.jpgDSC_0072.jpgDSC_0066.jpgIMG_9283 (1).jpgIMG_9241 (1).jpgDSC_0223.jpgDSC_0221.jpgDSC_0220.jpgDSC_0219.jpgDSC_0204.jpgDSC_0190.jpgDSC_0189.jpgDSC_0185.jpgDSC_0184.jpgDSC_0179.jpgDSC_0180.jpgDSC_0178.jpgDSC_0155 (1).jpgDSC_0150 (1).jpgIMG_9217 (1).jpgDSC_0151.jpgDSC_0163.jpgDSC_0165.jpgDSC_0167 (1).jpgDSC_0168.jpgDSC_0154 (3).jpgIMG_9233 (1).jpgDSC_0076.jpgDSC_0246.jpgDSC_0243.jpgDSC_0242 (1).jpgDSC_0240.jpgDSC_0235.jpgDSC_0234.jpgDSC_0229.jpgDSC_0228.jpg16722836_1597542590260536_6871616155799872813_o (1).jpg16819430_1597542710260524_1966286438969738904_o (1).jpg16715924_1597542596927202_1756918615684706991_o (1).jpg16722511_1597542593593869_5083724789524846787_o (1).jpgIMG_9240 (1).jpgIMG_9275 (2).jpg16797513_1597542703593858_3033868835665228457_o (1).jpg16729275_1839880179616187_4138723619271058474_n (1).jpgDSC_0082.jpgDSC_0084 (1).jpgDSC_0086.jpgDSC_0093.jpgDSC_0104.jpgDSC_0107.jpgDSC_0108.jpgDSC_0110.jpgDSC_0111.jpgDSC_0113.jpgDSC_0115.jpgDSC_0118.jpgDSC_0119.jpgDSC_0120.jpgDSC_0096.jpgDSC_0092.jpgDSC_0176.jpgDSC_0171 (1).jpgDSC_0175.jpgDSC_0126.jpgDSC_0125.jpgDSC_0122.jpg
DSC_0081.jpg
DSC_0091.jpgDSC_0095.jpgDSC_0097.jpg
DSC_0099.jpgDSC_0100.jpg
IMG_9226 (1).jpgDSC_0101.jpgDSC_0123.jpgDSC_0127.jpgDSC_0130.jpgDSC_0134.jpgDSC_0138.jpgDSC_0157 (1).jpgDSC_0199.jpgDSC_0201.jpgDSC_0208 (1).jpgDSC_0203.jpgDSC_0173 (1).jpgDSC_0106.jpgDSC_0262.jpgDSC_0259.jpgDSC_0256.jpgDSC_0250.jpgDSC_0248.jpgDSC_0005 (1).jpg


dạ tiệc bế mạc lúc 10:00 PM.


photographer:  hà công định, phạm đức hiền, nguyễn thế bảo.
edit photo: nguyễn thị hiền.

trân trọng kính chào.
hội trưởng,

võ minh vinh


     


02-15-2017

HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ ĐỒNG HƯƠNG & ÂN NHÂN

ĐÃ ŨNG HỘ TÀI CHÁNH VÀ TẶNG QUÀ CHO BUỔI DẠ TIỆC TÂN NIÊN 2017.


DANH SÁCH MTQ ỦNG HỘ TÀI CHÁNH & TẶNG QUÀ DẠ TIỆC TÂN NIÊN 2017

DANH SÁCH MTQ ỦNG HỘ TÀI CHÁNH & TẶNG QUÀ DẠ TIỆC TÂN NIÊN 2017

1- BS LINDA  PHAN, VISION INSIGHT OPTOMETRY INC.                                             $1,000.00

208 Great Mall Dr.  Milpitas, CA. 95035
2- ÔB. PHAN THANH HÙNG/ TRẦN VIỆT NGỮ                                         $100.00
3- ÔB. ĐỖ NHƯ TẠI/ NGUYỄN THỊ SEN                                                 $100.00
4- ÔB. VÕ MINH VINH/ NGUYỄN THỊ HIỀN                                                 $100.00
5- ÔB PHẠM LAN ANH                                                        $ 50.00
6- BÀ NGUYỄN THỊ ĐỂ                                                                 $ 50.00
7- BÀ ĐẶNG THỊ NGA                                                         $ 50.00
8- ÔB. PHẠM BÍCH DIỆP                                                         $ 40.00
9- ÔB PHẠM ĐỨC HIỀN                                                         $ 40.00
10-ÔB. LƯU PHÚC PHƯƠNG                                                 $ 30.00
11-ÔB. LÊ THỊ CÚC                                                         $ 30.00
12-BÀ NGUYỄN THỊ MỘNG TUYẾT                                                 $ 20.00
13-BÀ HỒNG VÂN                                                                 $ 40.00
14-BÀ NGUYỂN THỊ MAI                                                         $ 20.00
15-ÔB LÝ KIM LAN                                                                 $ 40.00
16-ÔB. PHẠM XUÂN CẦU                                                         $ 20.00
17-NHÀ HÀNG GRAND FORTUNE SEAFOOD                                         $150.00
18-HỘI TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH BẮC CALI                                         $420.00
19-HỘI ÁI HỮU AN GIANG BẮC CALI                                                 $500.00
20-ÔB HÀ NGỌC QUỲNH  THẮNG GIẢI ĐẤU GIÁ BỘ TRANG SỨC                         $200.00

21- Ô. TRẦN HOÀNG THÂN BẢO TRỢ THUÊ MƯỚN HỆ THỐNG ÂM THANH.

22- OB. ĐẶNG NGỌC BỔNG     TẶNG  1 LAPTOP  COMPUTER.

23- BÀ ĐẶNG THỊ NGA TẶNG 4 PHẦN QUÀ.

24- BÀ HÀ NGỌC HOA TẶNG 1 PHẦN QUÀ.

25-ÔB NGUYỄN XUÂN THANH TẶNG 1 PHẦN QUÀ.

26-OB NGUYỄN LỰC TẶNG 1 BỘ TRANG SỨC NGỌC TRAI ĐẤU GIÁTHÔNG BÁO:

ĐỒNG HƯƠNG VÀ CÁC NHÀ BẢO TRỢ đóng góp 

TÀI CHÁNH  CẦN ID TAX KHAI THUẾ XIN liên lạc 

hoặc EMAIL , hội ahpy SẼ GỞI BIÊN NHẬN KHAI THUẾ

xin CẢM ƠN.02-15-2017

PHÂN ƯU :  


HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN BẮC CALIFORNIA NHẬN ĐƯỢC TIN BUỒN ĐỒNG HƯƠNG :

ANH TRỊNH SƯ CÔNG VỪA QUA ĐỜI TẠI SAN JOSE.


( VÌ EMAIL CỦA HỘI BỊ HACKER NÊN KHÔNG CHUYỂN ĐI ĐƯỢC, XIN ĐỌC ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT HƠN TRONG PHẦN “THÔNG BÁO” BÊN GÓC TRÁI DƯỚI MỤC “TRANG NHÀ" CỦA TRANG WEBSITE NÀY ).


san jose, 01-28-2017

TRƯỚC THỀM NĂM MỚI, MỪNG XUÂN ĐINH DẬU 2017 :


KÍNH CHÚC QUÍ ĐÔNG HƯƠNG, GIA ĐÌNH VÀ THÂN HỮU MỘT NĂM MỚI


SỨC KHOẺ DỒI DÀO, AN VUI HẠNH PHÚC VÀ VẠN SỰ NHƯ Ý.


Thay mặt BCH Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California,

Hội trưởng,


Võ Minh Vinh.


16387278_1562952480386636_714331184122454253_n.jpgf2017.jpgDANH SÁCH ĐỒNG HƯƠNG BẢO TRỢ TÀI CHÁNH

VÀ TẶNG QUÀ DẠ TIỆC TÂN NIÊN XUÂN ĐINH DẬU 2017


1 BS LINDA PHAN, VISION INSIGHT OPTOMETRY INC. $1,000.00 US

                 208 GREAT MALL DRIVE, MILPITAS, CA. 95035

2 CHỊ TRẦN VIỆT NGỮ      $   100.00 US

3       Ô. VÕ MINH VINH $   100.00 US

4       CHỊ NGUYỄN THỊ ĐỂ   $     50.00 US

5 CHỊ PHẠM LAN ANH $     50.00 US

6 CHỊ LƯU PHÚC PHƯƠNG $     30.00 US

7       CHỊ  CÚC $     30.00 US

8      CHỊ PHẠM BÍCH DIỆP $     40.00 US

9      CHỊ MỘNG TUYẾT $     20.00 US

10     ÔB ĐẶNG NGỌC BỔNG  ( NAM CALIFORNIA )       1 LAPTOP COMPUTER

11 CHỊ ĐẶNG THỊ NGA  4 PHẦN QUÀ

12 CHỊ HÀ NGỌC HOA   1 PHẦN QUÀTHÔNG BÁO:

ĐỒNG HƯƠNG VÀ CÁC NHÀ BẢO TRỢ TÀI CHÁNH CHO HỘI AHPY CẦN ID TAX KHAI THUẾ XIN EMAILVỀ HỘI SẼ GỞI BIÊN NHẬN KHAI THUẾ , THÀNH THẬT CẢM ƠN.
01-14-2017

DANH SÁCH ĐỒNG HƯƠNG BẢO TRỢ TÀI CHÁNH

VÀ TẶNG QUÀ DẠ TIỆC TÂN NIÊN XUÂN ĐINH DẬU 2017


1 BS LINDA PHAN, VISION INSIGHT OPTOMETRY INC.     $1,000.00 US

                 208 GREAT MALL DRIVE, MILPITAS, CA. 95035

2 CHỊ TRẦN VIỆT NGỮ          $   100.00 US

3       Ô. VÕ MINH VINH    $   100.00 US

4       CHỊ NGUYỄN THỊ ĐỂ   $     50.00 US

5 CHỊ PHẠM LAN ANH $     50.00 US

6 CHỊ LƯU PHÚC PHƯƠNG $     30.00 US

7       CHỊ  CÚC $     30.00 US

8      CHỊ PHẠM BÍCH DIỆP $     40.00 US

9      CHỊ MỘNG TUYẾT $     20.00 US

10     ÔB ĐẶNG NGỌC BỔNG  ( NAM CALIFORNIA )     1 LAPTOP COMPUTER

11 CHỊ ĐẶNG THỊ NGA  4 PHẦN QUÀ

12 CHỊ HÀ THỊ HOA   1 PHẦN QUÀ
san jose 12-21-2016
THÔNG BÁO GHI DANH VĂN NGHỆ


Kính gởi quý đồng hương,


Để chương trình Văn Nghệ đêm Dạ Tiệc Tân Niên Mừng Xuân ĐINH DẬU 2017 của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California thêm phần phong phú, kính mời quý đồng hương hãy tích cực ghi tên tham gia vào các tiết mục thuộc mọi thể loại như ca, vũ, nhạc, kịch, bài chòi, hát bộ, thổi sáo, ngâm thơ v.v..


Ghi danh xin cho biết tên bài hát, tác giả ( chi tiết Điệu-Tông ) liên lạc email về

Thân Trần:  tran4483@yahoo.com


Hạn chót ghi danh:  Ngày 25 tháng 01 năm 2017.


Trân trọng thông báo,

San Jose, ngày 20 tháng 12 năm 2016

Phụ Trách Văn Nghệ

Trần Hoàng Thân.PHÓNG SỰ HÌNH ẢNH SINH HOẠT 

HỌP BCH HỘI AHPY BẮC CALI  TẠI SAN JOSE - 

NGÀY 4 THÁNG 12 NĂM 2016


IMG_0131.jpgIMG_0134.jpgIMG_0121.JPGIMG_0122.JPGIMG_0113.JPGIMG_0111.JPGIMG_0108.JPGIMG_0160.JPG03.jpgIMG_0168.JPGIMG_0180.JPGDSC_0005-2 (2).jpgDSC_0011 (1).jpgDSC_0006-2 (1).jpgDSC_0013 (1).jpgIMG_0226.JPGIMG_0224.JPG


    NOVEMBER 21, 2016                

         happy  thanksgiving  2016

a vin 4.jpg
NOVEMBER 19, 2016 

THƯ MỜI HỌP BCH ĐỊNH KỲ 


Kính gởi quý Đồng Hương và các anh chị trong BCH của Hội AHPY bắc California,   

Để chuẩn bị cho buổi Dạ Tiệc Tân Niên Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại nhà hàng 

Grand Fortune Seafood, kính mời quý đồng hương và các anh chị trong Ban Chấp 

Hành Hội AHPY đến tham dự buổi họp BCH định kỳ mở rộng: 


Thời gian: Từ 11:AM  đến 3:00PM, 

Chủ Nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2016

 

Địa điểmTại: Tư gia A/C Phan Thanh Hùng ( Trần Việt Ngữ ) :

          

San Jose, CA 95121.

 

Ước mong quý anh chị cố gắng đến tham dự đông đủ để bàn bạc và thảo luận về  

buổi tổ chức Dạ Tiệc sắp tới. Đặc biệt anh chị Phan Thanh Hùng (Việt Ngữ)  khoản 

đãi bữa ăn trưa thân mật ngày họp kể trên, các chị trong BCH nếu rãnh rỗi có thể 

đến sớm phụ giúp bếp trưởng V.Ngữ ( Chị Sáu & chị Yên ) . Cám ơn sự quan tâm và 

tình cảm nồng hậu của anh chị V. Ngữ dành cho Hội và các anh chị em trong BCH.

Trân trọng thông báo và kính mời;


San Jose ngày 19 tháng 11 năm 2016.

TM BCH, Hội Trưởng:

Võ Minh Vinh.


 

CHƯƠNG TRÌNH HỌP:


11:00AM:  Hàn Huyên,

11:30AM: Ăn trưa,

01:00PM: Họp:


·         Giới thiệu thành phần tham dự

·         Báo cáo tình hình tổng quát của Hội.

.         Thảo luận công việc tổ chức Dạ Tiệc Tân Niên 2017.         

.         Lập danh dách MTQ bảo trợ Tài chính & Tặng Quà rút thăm 

·         Ban Tiếp Tân phân phối vé Bàn Tiệc.

·         Linh tinh : thảo luận chương trình Văn nghệ...karaoke bỏ túi 


3:00PM  Bế Mạc buổi họp.
           

f2017.jpg

14976547_1515401198475351_5447647286970275737_o.jpg

THƯ MỜI DẠ TIỆC TÂN NIÊN


Kính gửi: Quý Đồng hương và Thân hữu,


Hội Ái Hữu Phú Yên miền Bắc California

Trân trọng kính mời quí Đồng hương và Thân hữu đến tham dự:

DẠ TIỆC TÂN NIÊN - mỪNG XUÂN ĐINH DẬU 2017

Thứ Bảy, ngày 11 tháng 02 năm 2017

(Nhằm ngày 15 tháng 01 Tết Nguyên Đán)


Tại NHÀ HÀNG : Grand Fortune Seafood

4100 Monterey Road # 108. San Jose, CA. 95111

Từ 5:30 PM đến 10:00 PM


Dạ tiệc Tân Niên được tổ chức hằng năm để đồng hương, thân hữu và hội đoàn bạn có dịp hàn huyên, tâm sự và chúc nhau những lời tốt đẹp nhất.

Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự cho Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali, đồng thời làm cho buổi tiệc thêm phần long trọng trong dịp đầu Xuân. Đặt vé Dạ Tiệc hoặc muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:


 • Hội Trưởng: Võ Minh Vinh             : (408)

 • Ngoại Vụ: Nguyễn Xuân Thanh  : (408)

 • Thủ Quỹ: Nguyễn Kim Loan           : (408)

 • Tặng Quà: Nguyễn Thị Để               : (408)

 • Email:  Aihuuphuyen@gmail.com


Trân trọng thông báo và kính mời,


San Jose ngày 30 tháng 10 năm 2016

Thay mặt BCH,

Hội Trưởng,

Võ Minh VinhThăm viếng đồng hương cao niênKính gởi quí Đồng Hương Phú Yên,


Vào lúc 5:30 chiều thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2016, các anh chị đại diện BCH Hội AHPY đã tự nguyện đóng góp tài chính mua sữa làm quà và đi thăm viếng Cụ ông Phan Tiên Đoan tại Viện Dưỡng Đường Tully và Cụ bà Đỗ thị Nguyệt Nhạn ( thân mẫu ô. Võ Minh Vinh) tại Viện Dưỡng Đường Jackson. Vào những ngày trước đó anh Nguyễn Ninh, hội phó nội vụ AHPY, anh Hà Công Trí và các vị đại diện diễn đàn NHHN cũng có đến thăm viếng cụ Bà Diễm Trang. Thay mặt BCH Hội và gia đình xin kính gởi lời cám ơn tất cả các anh chị đã quan tâm thăm hỏi đến các đồng hương cao niên Phú Yên hiện cư ngụ ở miền Bắc California, Hoa Kỳ.


Hội trưởng,

Võ Minh Vinh

Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California

Thăm viếng đồng hương cao niên, ngày 5 tháng 10 năm 2016.DSC03479.jpg

                     

Đồng Hương cao niên, cụ ông Phan Tiên Đoan (tiệm vải Ngọc Hồng-ngã năm Tuy Hoà)
DSC03496.jpg

Dượng Bốn có nhận ra cháu không? Dượng trã lời : …. “Cháu là cháu ngoại bà Chênh”
DSC03493.jpg

DSC03482.jpg

    

Các Anh Chị đại diện đồng hương & BCH Hội AHPY bắc California thăm viếng và tặng quàDSC03498.jpg


Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California

Thăm viếng đồng hương cao niên

ngày 5 tháng 10 năm 2016.
DSC03516.jpg


Các anh chị trong Ban Xã Hội, BCH Hội Aí Hữu Phú Yên đến thăm hỏi và tặng quàDSC03510.jpg


             Thăm cụ bà Đỗ Thị Nguyệt Nhạn ( Nhà May Diễm Trang - Tuy Hoà )
DSC03520.jpg

    

        DSC03534.jpg

DSC03532.jpg

Tường trình buổi họp BCH thường kỳ, thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2016

Vào lúc 11:00 AM ngày 01 tháng 10 năm 2016, các anh chị trong BCH của Hội Ái Hữu Phú Yên bắc California đã có buổi sinh hoạt họp BCH thường kỳ để tổng kết Picnic hè 2016 vừa qua. Được sự ưu ái và mến khách của chủ nhà, chị Nga Đặng đã cho mượn địa điểm và khoản đãi món Bún Riêu Cua, buổi Potluck ăn trưa do các chị thu xếp thật chu đáo, đầy đủ các món ăn, trái cây tráng miệng và chè Thái thật thịnh soạn. Vừa ăn vừa trò chuyện cười đùa vui vẻ.


Mở đầu buổi họp, ông hội trưởng giới thiệu các thành viên đến dự và cám ơn chủ nhà đã cho mượn địa điểm cho hội sinh hoạt, sơ lược tình hình của hội và đặc biệt là buổi Picnic Hè ngày 28-08-2016 vừa qua. Thay mặt BCH cám ơn Đồng hương Phú Yên, thân hữu, các cơ sở thương mại và các nhà bảo trợ, đã đóng góp tài chính, ủng hộ thực phẩm và tham dự đông đảo buổi Picnic Hè do hội tổ chức.


Ông hội trưởng một lần nữa cám ơn các anh chị trong hội AHPY đã dành nhiều thì giờ đến sớm lo trang trí, hệ thống âm thanh, phụ trách nghi lễ chào cờ, chương trình văn nghệ, trò chơi, tiếp tân và nhất là các anh chị trong ban ẩm thực và cùng toàn thể đồng hương PY đã lo cho buổi Picnic Hè 2016 hoàn thành mỹ mãn.  


Tiếp đến Cô Kim Loan, thủ quỹ báo cáo tài chính: chi phí của Picnic Hè năm nay tiền thuê công viên rất cao $ 885.00 US (bao gồm tiền deposit $250.00US) , sau khi trừ các khoản chi phí với số tiền MTQ bảo trợ ( xem DS MTQ đính kèm ), buổi Picnic còn thiếu hụt  $154.75 US và cô thủ quỹ tuyên bố gia đình cô ủng hộ Hội xin đóng góp $155.00 US bù đắp sự thiếu hụt như vậy Picnic Hè năm nay hội chỉ xuất quỹ chi trã cho tiền thuê mướn công viên.


Đóng góp ý kiến trong phần thảo luận về việc tổ chức Picnic Hè vừa qua, các anh chị đã đưa ra nhiều ý kiến xây dựng, rút tỉa nhiều kinh nghiệm thiết thực cho các buổi tổ chức sắp tới. Cuối cùng ban xã hội do chị Hoa Hà đã mời gọi đồng hương yểm trợ tài chính cho 2 trường hợp khó khăn của đồng hương tại quê nhà và một số anh chị có mặt đã tự nguyện đóng góp. Hội AHPY sẽ tổ chức thăm viếng các cụ cao niên tại bệnh viện miền bắc California. Kết thúc buổi họp mọi người chào tạm biệt trong tinh thần thân ái và vui vẻ. Xin mời quí đồng hương xem lại phóng sự hình ảnh buổi họp thường kỳ .PICNIC HÈ NĂM TỚI SẼ TỔ CHỨC VÀO CHỦ NHẬT,

NGÀY 27 THÁNG 8 NĂM 2017.


DẠ TIỆC TÂN NIÊN MỪNG XUÂN ĐINH DẬU :

5:30 Chiều THỨ 7, NGÀY 11 THÁNG 02 NĂM 2017

PHÓNG SỰ HÌNH ẢNH BUỔI HỌP:

TỔNG KẾT PICNIC HÈ 2016

CỦA BCH HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN BẮC CALIFORNIA, Campbell, Oct. 01, 2016.
DSC03396.jpg
DSC03369.jpg


DSC03370.jpg

a đ4.jpg


DSC03393.jpg

DSC03401.jpg

DSC03394.jpg
DSC03376.jpg

DSC03386.jpg

DSC03409.jpg

DSC03419.jpg

DSC03412.jpg

DSC03416.jpg

DSC03411.jpg

DSC03438.jpg

DSC03434.jpg

DSC03428.jpg

DSC03437.jpg

a đ 2 (1).jpg

Hà C. Định, Võ Vinh, Nguyễn Dậm, Nguyển Bảo, Nguyễn T. Để, Mỹ Linh, Kim Loan .


Ngồi:  Nguyễn Ninh, Nguyễn Hiền, Lan Anh, Nga Đặng, Phúc Phương, Mộng Tuyết, Hoa Hà, Yên Đặng.  ( đến trễ anh Thanh + chị Hoa ).


THƯ MỜI HỌP BCH ĐỊNH KỲ 

" TỔNG KẾT  PICNIC HÈ 2016"


Kính gởi quý các anh chị trong BCH của Hội AHPY bắc California,   

Tổng kết buổi Picnic Hè vừa qua, kính mời quý đồng hương và các anh chị trong Ban Chấp Hành đến tham dự buổi họp BCH định kỳ:


Thời gian: Từ 11:AM  đến 3:00PM, Thứ Bảy, ngày 1 tháng 10 năm 2016

Địa điểm: Tại: Tư gia chị Đặng thị Nga :

         

San Jose, CA 95130.

Ước mong quý anh chị cố gắng đến tham dự đông đủ để tổng kết việc tổ chức Picnic Hè vừa qua.  Trân trọng thông báo và kính mời.


San Jose ngày 16 tháng 9 năm 2016.

TM BCH, Hội Trưởng:

Võ Minh Vinh.


CHƯƠNG TRÌNH HỌP:


11:00AM:  Hàn Huyên,

11:30AM: Potluck,

01:00PM: Họp:


·         Giới thiệu thành phần tham dự

·         Báo cáo tình hình tổng quát của Hội.

.         Thảo luận rút kinh nghiệm công việc tổ chức Picnic Hè         

.         Lập danh dách MTQ bảo trợ Picnic .

·         Báo cáo tài chánh.

·         Linh tinh. ( Chọn ngày DẠ TIỆC TÂN NIÊN 2017 )


3:00PM  Bế Mạc buổi họp.
aa11.jpg


a picnic 4 A.jpg


San Jose... Hè về !!!


Hàng năm vào những ngày cuối tuần từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch, công viên Lake Cunningham Park ở San Jose bận rộn vì các Hội đoàn người Việt hải ngoại thường xuyên chọn tổ chức những buổi Picnic hè.


Tiểu bang California được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hoà, quanh năm có nắng ấm nên đa số cư dân gốc Á châu và người Việt tỵ nạn chọn vùng đất này làm quê hương thứ hai. Thành phố San Jose nằm ở miền Bắc tiểu bang California thuộc vùng Vịnh (Bay Area) nổi tiếng trên thế giới với tên gọi: Thung lũng Điện tử - Silicon Valley” nơi các hãng lớn như  Apple, Intel, Hewlett Packard, Cisco System, NASA Aerospace Center, Oracle, Yahoo, Ebay, Western Digital , Google, Facebook, Twitter  v.v… cùng hàng chục ngàn hãng xưởng lớn nhỏ trong các ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật cao đặt trụ sở chính tại vùng thung lũng này.


DSC02370 (1).jpg


Từ sáng sớm khi ông mặt trời còn chưa ló dạng, anh em trong ban tổ chức đã hẹn trước, gặp nhau tại khu vực bãi đậu xe. Vận chuyển hệ thống âm thanh đến sân khấu.


DSC02382.jpg


Những tấm phong bạt che nắng, hình ảnh trang trí, bàn ghế cho ban tiếp tân, 5 két nước lọc (khoảng gần 200 chai),10 bịch nước đá lạnh, 2 bịch lớn than đá nướng thịt.
DSC_0061 (1).jpg


Anh Hà Công Định tự nguyện ủng hộ bàn cà phê, nuts, snacks, mì ly, cho anh em đến sớm có nhu cầu điểm tâm buổi sáng.


DSC02388.jpg


Anh hội phó Ngoại vụ Nguyễn Xuân Thanh, anh trưởng ban khánh tiết Ngô Xuân Đức, các uỷ viên cố vấn: anh Đặng Kim Hùng, anh Hà Công Định, anh Trần Hoàng Thân kiêm phụ trách chương trình văn nghệ, anh Ba (đồng hương bạn của anh Thanh) cùng anh hội trưởng chung tay phụ giúp để sớm hoàn tất các khâu chuẩn bị cho buổi Picnic Hè khai mạc đúng giờ.


DSC_0007.jpg
Khi giọng nói thử âm thanh vang lên dường như làm cho không gian yên tĩnh của công viên được đánh thức.


DSC02438 (1).jpg


Các chị trong ban tiếp tân lần lượt đến ngồi vào bàn, vui vẻ, tươi cười chào đón đồng hương và thân hữu đến ghi tên tham dự và bảo trợ tài chánh cho Hội.


DSC02434.jpg


Phụ trách nướng BBQ do anh Nguyễn Ninh, hội phó nội vụ, anh Lê Mây, uỷ viên cố vấn Hội và đặc biệt một bạn trẻ cùng góp tay, em cho biết lần đầu tiên em tham dự khi nghe tin tức Đài truyền hình Vietoday phổ biến thông báo thư mời nên em đến. Mùi thịt nướng bay lan toả khắp các dãy lều, thơm phưng phức, hấp dẫn vô cùng .


DSC02485.jpg


Khu vực lều bên cạnh, chị Sáu Để, trưởng ban ẩm thực, cùng các chị trong ban lo sắp đặt các khay thức ăn, cắt dưa hấu, cắt bánh mì, cắt chả giò, cùng nhau cắt thịt, cắt rau trộn món gỏi ngó sen tôm thịt.


DSC02405.jpg


Cô Loan thủ quỹ lo pha nước é sương sáo giải khát ...ai ai cũng rất vui vẻ mỗi người một việc, khâu chuẩn bị phục vụ đồng hương cùng thân hữu đến tham dự Picnic cho chu đáo.


DSC02503.jpg


Truyền thống Hội AHPY tuy “nhỏ và nghèo” nhưng thời gian qua nổi tiếng chơi “sang và đẹp”, hôm nay, ngoài thịt nướng và heo quay, các món ăn mang hương vị ẩm thực quê hương mà các chị bỏ công ra tự nấu nướng.


DSC02425.jpg


Món gỏi ngó sen tôm thịt, bánh hỏi, bánh bột lọc, bánh ướt chả lụa, chả giò, xôi vị, xôi cúc, mì xào, miến xào chay cho đến cơm chiên thập cẩm, bánh ngọt, trái cây v.v…


DSC02591.jpg


Trong tinh thần đó năm nào đồng hương và khách mời cũng đều khen ngợi và bày tỏ lòng mến mộ đối với tấm lòng hiếu khách, tận tâm, tận tình phục vụ của các anh chị trong BCH của Hội.


DSC02595.jpg


Đúng 12 giờ trưa, ban tổ chức tuyên bố khai mạc, anh Trương Kỉnh Thành, mời Đồng Hương và quan khách nghiêm chỉnh chào Quốc kỳ, lễ Chào Cờ, Quốc ca Hoa kỳ vừa dứt là bài hát Quốc ca VNCH và Phút  Mặc Niệm để tưởng nhớ đến các vị Anh hùng đã anh dũng hy sinh bảo vệ miền Nam VNCH và các Anh linh đã bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do.


DSC_0080.jpg


Tiếp đến Ô. Hội trưởng thay mặt BCH, ngỏ lời chào mừng đồng hương, quan khách thân hữu và các hội đoàn bạn.DSC02650.jpg


Cám ơn các vị MTQ, đồng hương, thân hữu và chủ nhân các cơ sở thương mại PY đã bảo trợ tài chánh cũng như ủng hộ thực phẩm trong buổi Picnic Hè 2016. Sau đó ô.Hội trưởng mời toàn thể đồng hương và quan khách chụp hình lưu niệm.
DSC_0084.jpg


Khi đồng hương và quan khách trở về ngồi trong bàn các nhà lều thì chương trình Picnic khai mạc, mở đầu là màn biểu diễn võ thuật.


DSC02536.jpg


Múa quyền căn bản và những thế võ tự vệ, tấn công với gươm, đao của từng cá nhân, cặp đôi hoặc tập thể theo nhóm, các đội hình múa võ thao tác  nhịp nhàng hoà lẫn theo tiếng trống rộn rã thật ngoạn mục.


DSC02572.jpg


Đến giờ ăn, ban tổ chức mời các môn sinh Vovinam lấy thức ăn trước, tiếp theo đồng hương và thân hữu. Năm nay BTC thử nghiệm áp dụng phân phối phiếu màu xanh (đỏ ,hồng, vàng, trắng v.v) để khỏi phải mất thì giờ chờ đợi xếp hàng và biết rõ số lượng.


DSC02589.jpgĐồng hương ngồi tại bàn được BTC mời đi lấy thức ăn theo nhóm màu của phiếu đã nhận. Đăc biệt anh Ninh Nguyễn, hội phó nội vụ phụ trách phần bán BIA gây quỹ .

DSC02592.jpg


Chương trình văn nghệ với sự đóng góp những giọng ca quen thuộc của đồng hương PY quê em, tiếng hát trầm bỗng qua những bài ca tình tự quê hương, ca ngợi tình yêu đôi lứa:


DSC_0170.jpg“ Về đây nghe em, Nhớ nhau hoài và Yêu mãi ngàn năm ” được trình bày qua các ca sĩ “cây nhà lá vườn” chị Kim Hoàng, chị Thanh Hoa và cặp đôi trẻ trung Khúc Minh & Mộng Kha.


DSC_0174.jpg


Dưới sự điều hợp tài nghệ của anh Hoàng Thân, phụ trách chương trình văn nghệ thêm khởi sắc với những tiếng hát nổi danh của các ca sĩ ở địa phương như anh Văn Khoa, Trung Kiên, cô Khánh Ngân, Quỳnh Trang và thân hữu Anh Ba (Phan thiết), Anh Thái đã gởi gấm tâm tình của mình đến với đồng hương qua các nhạc phẩm: Thư về miền Trung, Vùng lá Me Bay, và Nắng chiều, Tuyết trắng, rồi Đâu phải bởi mùa Thu, Dấu tình sầu, Hoa tím ngày xưa, Đưa Em vào Hạ và Khuya nay anh đi rồi…


DSC_0325.jpg


Thay đổi không khí là trò chơi có thưởng bằng tiền mặt do ô. Hội trưởng bảo trợ và hướng dẫn trò chơi, dành cho các em thanh thiếu niên tham gia nhảy thụng và ngậm muỗng giữ banh, nhảy cò cò một chân không làm rơi banh khi về đến đích.


DSC_0208.jpg


MC Khúc Minh và Mộng Kha cùng điều hợp rất vui, chia làm hai đội nam nữ tham gia, khá vui nhộn với những tràng cười nghiêng ngã không dứt của khán giả.


DSC_0232.jpg


Riêng tiết mục nhảy cò cò ngậm muỗng giữ banh quá vui, tưởng chừng như chỉ có các em, không ngờ các chị lớn cũng muốn trổ tài, thích thú xin tham gia, tăng thêm phần hào hứng, khán giả vỗ tay tán thưởng, tất cả không ngoài mục đích “vui là chính”.


DSC_0242.jpg


Không khí sôi động của các trò chơi chấm dứt, văn nghệ phần hai tiếp tục, những bản tình ca quyến rũ, lôi cuốn đồng hương ra sân khiêu vũ cho đến phút cuối của chương trình.


DSC_0281 (1).jpg


Nhiều đồng hương đã đến chụp hình lưu niệm trước tấm phong cảnh “Núi Nhạn Sông Đà” biểu tượng của tỉnh nhà với một thoáng nhớ về quê hương dẫu đang đứng cách xa nữa vòng trái đất và ngăn cách bởi một đại dương xa thẳm.


DSC02670.jpg


Kết thúc buổi Picnic, anh Hoàng Thân thay mặt ban tổ chức, một lần nữa cám ơn MTQ, đồng hương, thân hữu, các hội đoàn bạn, các ca sĩ, phóng viên đài truyền hình Vietoday. Cám ơn các em môn sinh trong Hội Vovinam miền bắc Calif. do nữ võ sư Cẩm Bình hướng dẫn đến tham dự và biểu diễn. Hẹn gặp lại quí vị trong buổi Picnic Hè năm tới 2017.


DSC02650 (1).jpg


Cuối cùng cám ơn các anh chị MC trong ban điều hợp buổi Picnic, các anh chị trong BCH đã bỏ nhiều thì giờ, tài chánh, lo cho buổi Picnic Hè 2016 thành công tốt đẹp. Xin gởi lời chào trân trọng.


San Jose, Aug. 30, 2016.

Hội trưởng,

Võ Minh Vinh  

DSC02584.jpgGhi chú:

Hình ảnh Picnic trên do anh Định Hà & chị Hiền Nguyễn cung cấp. Nếu đồng hương nào có chụp thêm ảnh Picnic Hè 2016 email về: “ aihuuphuyen@gmail.com “

Hội sẽ upload thêm vào Album Hè 2016  trên website: “aihuuphuyen.org”


Xin bấm vào Album Picnic Hè 2016  xem thêm hình.DSC02463 (1).jpgDSC_0073.jpgDSC02411.jpgDSC02599.jpgDSC_0059.jpgDSC_0078.jpg


  DSC02517.jpgDSC02738.jpgDSC02639.jpg
DSC02645.jpg


 

DSC02539.jpgDSC_0263.jpgDSC02491.jpgDSC02739.jpgDSC_0018.jpgDSC_0034 (1).jpgDSC_0161.jpgDSC_0164.jpgDSC_0155.jpgDSC_0154.jpgDSC_0157.jpgDSC_0167.jpgDSC02605.jpgDSC02602.jpgDSC02625 (1).jpgDSC_0193.jpgDSC_0196.jpgDSC_0253 (1).jpgDSC02744.jpgDSC02712.jpg


 

Xin bấm vào Album Picnic Hè 2016  xem thêm hình.


         San Jose... Hè về !!!


Hàng năm vào những ngày cuối tuần từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch, công viên Lake Cunningham Park ở San Jose bận rộn vì các Hội đoàn người Việt hải ngoại thường xuyên chọn tổ chức những buổi Picnic hè.


Tiểu bang California được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hoà, quanh năm có nắng ấm nên đa số cư dân gốc Á châu và người Việt tỵ nạn chọn vùng đất này làm quê hương thứ hai. Thành phố San Jose nằm ở miền Bắc tiểu bang California thuộc vùng Vịnh (Bay Area) nổi tiếng trên thế giới với tên gọi: “Thung lũng Điện tử - Silicon Valley” nơi các hãng lớn như Apple, Intel, Hewlett Packard, Cisco System, NASA Aerospace Center, Oracle, Yahoo, Ebay, Western Digital , Google, Facebook, Twitter v.v… cùng hàng chục ngàn hãng xưởng lớn nhỏ trong các ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật cao đặt trụ sở chính tại vùng thung lũng này.


Từ sáng sớm khi ông mặt trời còn chưa ló dạng, anh em trong ban tổ chức đã hẹn trước, gặp nhau tại khu vực bãi đậu xe. Vận chuyển hệ thống âm thanh đến sân khấu.


Những tấm phong bạt che nắng, hình ảnh trang trí, bàn ghế cho ban tiếp tân, 5 két nước lọc (khoảng gần 200 chai),10 bịch nước đá lạnh, 2 bịch lớn than đá nướng thịt.


Anh Hà Công Định tự nguyện ủng hộ bàn cà phê, nuts, snacks, mì ly, cho anh em đến sớm có nhu cầu điểm tâm buổi sáng.


Anh hội phó Ngoại vụ Nguyễn Xuân Thanh, anh trưởng ban khánh tiết Ngô Xuân Đức, các uỷ viên cố vấn: anh Đặng Kim Hùng, anh Hà Công Định, anh Trần Hoàng Thân kiêm phụ trách chương trình văn nghệ, anh Ba (đồng hương bạn của anh Thanh) cùng anh hội trưởng chung tay phụ giúp để sớm hoàn tất các khâu chuẩn bị cho buổi Picnic Hè khai mạc đúng giờ


Khi giọng nói thử âm thanh vang lên dường như làm cho không gian yên tĩnh của công viên được đánh thức.

Các chị trong ban tiếp tân lần lượt đến ngồi vào bàn, vui vẻ, tươi cười chào đón đồng hương và thân hữu đến ghi tên tham dự và bảo trợ tài chánh cho Hội.


Phụ trách nướng BBQ do anh Nguyễn Ninh, hội phó nội vụ, anh Lê Mây, uỷ viên cố vấn Hội và đặc biệt một bạn trẻ cùng góp tay, em cho biết lần đầu tiên em tham dự khi nghe tin tức Đài truyền hình Vietoday phổ biến thông báo thư mời nên em đến. Mùi thịt nướng bay lan toả khắp các dãy lều, thơm phưng phức, hấp dẫn vô cùng .


Khu vực lều bên cạnh, chị Sáu Để, trưởng ban ẩm thực, cùng các chị trong ban lo sắp đặt các khay thức ăn, cắt dưa hấu, cắt bánh mì, cắt chả giò, cùng nhau cắt thịt, cắt rau trộn món gỏi ngó sen tôm thịt.


Cô Loan thủ quỹ lo pha nước é sương sáo giải khát ...ai ai cũng rất vui vẻ mỗi người một việc, khâu chuẩn bị phục vụ đồng hương cùng thân hữu đến tham dự Picnic cho chu đáo.

Truyền thống Hội AHPY tuy “nhỏ và nghèo” nhưng thời gian qua nổi tiếng chơi “sang và đẹp”, hôm nay, ngoài thịt nướng và heo quay, các món ăn mang hương vị ẩm thực quê hương mà các chị bỏ công ra tự nấu nướng. 


Món gỏi ngó sen tôm thịt, bánh hỏi, bánh bột lọc, bánh ướt chả lụa, chả giò, xôi vị, xôi cúc, mì xào, miến xào chay cho đến cơm chiên thập cẩm, bánh ngọt, trái cây v.v…


Trong tinh thần đó năm nào đồng hương và khách mời cũng đều khen ngợi và bày tỏ lòng mến mộ đối với tấm lòng hiếu khách, tận tâm, tận tình phục vụ của các anh chị trong BCH của Hội.


Đúng 12 giờ trưa, ban tổ chức tuyên bố khai mạc, anh Trương Kỉnh Thành, mời Đồng Hương và quan khách nghiêm chỉnh chào Quốc kỳ, lễ Chào Cờ, Quốc ca Hoa kỳ vừa dứt là bài hát Quốc ca VNCH và Phút Mặc Niệm để tưởng nhớ đến các vị Anh hùng đã anh dũng hy sinh bảo vệ miền Nam VNCH và các Anh linh đã bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do.


Tiếp đến Ô. Hội trưởng thay mặt BCH, ngỏ lời chào mừng đồng hương, quan khách thân hữu và các hội đoàn bạn. 

Cám ơn các vị MTQ, đồng hương, thân hữu và chủ nhân các cơ sở thương mại PY đã bảo trợ tài chánh cũng như ủng hộ thực phẩm trong buổi Picnic Hè 2016. 


Sau đó ô.Hội trưởng mời toàn thể đồng hương và quan khách chụp hình lưu niệm.


Khi đồng hương và quan khách trở về ngồi trong bàn các nhà lều thì chương trình Picnic khai mạc, mở đầu là màn biểu diễn võ thuật. 


Múa quyền căn bản và những thế võ tự vệ, tấn công với gươm, đao của từng cá nhân, cặp đôi hoặc tập thể theo nhóm, các đội hình múa võ thao tác nhịp nhàng hoà lẫn theo tiếng trống rộn rã thật ngoạn mục.
Đến giờ ăn, ban tổ chức mời các môn sinh Vovinam lấy thức ăn trước, tiếp theo đồng hương và thân hữu. Năm nay BTC thử nghiệm áp dụng phân phối phiếu màu xanh (đỏ ,hồng, vàng, trắng v.v) để khỏi phải mất thì giờ chờ đợi xếp hàng và biết rõ số lượng. 


Đồng hương ngồi tại bàn được BTC mời đi lấy thức ăn theo nhóm màu của phiếu đã nhận. Đăc biệt anh Ninh Nguyễn, hội phó nội vụ phụ trách phần bán BIA gây quỹ .

Chương trình văn nghệ với sự đóng góp những giọng ca quen thuộc của đồng hương PY quê em, tiếng hát trầm bỗng qua những bài ca tình tự quê hương, ca ngợi tình yêu đôi lứa: 

“ Về đây nghe em, Nhớ nhau hoài và Yêu mãi ngàn năm ” được trình bày qua các ca sĩ “cây nhà lá vườn” chị Kim Hoàng, chị Thanh Hoa và cặp đôi trẻ trung Khúc Minh & Mộng Kha.


Dưới sự điều hợp tài nghệ của anh Hoàng Thân, phụ trách chương trình văn nghệ thêm khởi sắc với những tiếng hát nổi danh của các ca sĩ ở địa phương như anh Văn Khoa, Trung Kiên, cô Khánh Ngân, Quỳnh Trang và thân hữu Anh Ba (Phan thiết), Anh Thái đã gởi gấm tâm tình của mình đến với đồng hương qua các nhạc phẩm: Thư về miền Trung, Vùng lá Me Bay, và Nắng chiều, Tuyết trắng, rồi Đâu phải bởi mùa Thu, Dấu tình sầu, Hoa tím ngày xưa, Đưa Em vào Hạ và Khuya nay anh đi rồi…


Thay đổi không khí là trò chơi có thưởng bằng tiền mặt do ô. Hội trưởng bảo trợ và hướng dẫn trò chơi, dành cho các em thanh thiếu niên tham gia nhảy thụng và ngậm muỗng giữ banh, nhảy cò cò một chân không làm rơi banh khi về đến đích.


MC Khúc Minh và Mộng Kha cùng điều hợp rất vui, chia làm hai đội nam nữ tham gia, khá vui nhộn với những tràng cười nghiêng ngã không dứt của khán giả. 


Riêng tiết mục nhảy cò cò ngậm muỗng giữ banh quá vui, tưởng chừng như chỉ có các em, không ngờ các chị lớn cũng muốn trổ tài, thích thú xin tham gia, tăng thêm phần hào hứng, khán giả vỗ tay tán thưởng, tất cả không ngoài mục đích “vui là chính”. 


Không khí sôi động của các trò chơi chấm dứt, văn nghệ phần hai tiếp tục, những bản tình ca quyến rũ, lôi cuốn đồng hương ra sân khiêu vũ cho đến phút cuối của chương trình. 


Nhiều đồng hương đã đến chụp hình lưu niệm trước tấm phong cảnh “Núi Nhạn Sông Đà” biểu tượng của tỉnh nhà với một thoáng nhớ về quê hương dẫu đang đứng cách xa nữa vòng trái đất và ngăn cách bởi một đại dương xa thẳm.


Kết thúc buổi Picnic, anh Hoàng Thân thay mặt ban tổ chức, một lần nữa cám ơn MTQ, đồng hương, thân hữu, các hội đoàn bạn, các ca sĩ, phóng viên đài truyền hình Vietoday. Cám ơn các em môn sinh trong Hội Vovinam miền bắc Calif. do nữ võ sư Cẩm Bình hướng dẫn đến tham dự và biểu diễn. Hẹn gặp lại quí vị trong buổi Picnic Hè năm tới 2017. 


Cuối cùng cám ơn các anh chị MC trong ban điều hợp buổi Picnic, các anh chị trong BCH đã bỏ nhiều thì giờ, tài chánh, lo cho buổi Picnic Hè 2016 thành công tốt đẹp. Xin gởi lời chào trân trọng.


San Jose, Aug. 30, 2016.

Hội trưởng,


Võ Minh Vinh


Xin bấm vào Album Picnic Hè 2016  xem thêm hình.


THƯ MỜI HỌP
(Định Kỳ)
Để đúc kết thành quả của Dạ Tiệc Tân Niên Bính Thân 2016 vừa qua, cũng như để chuẩn bị cho Picnic HÈ 28-08-2016 sắp tới của Hội, kính mời quý đồng hương và các anh chị trong BCH đến tham dự buổi họp định kỳ của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California:

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 23 tháng 4 năm 2016,
                  Từ 11:30 pm  đến 3:30 pm.
Địa điểm:  Tư gia anh chị Nguyễn Văn Ninh - Kim Loan,
                  Los Gatos, CA. 95032
                 
Vì tính cách quan trong của buổi họp, kính mời quý anh chị cố gắng đến tham dự đông đủ để đóng góp ý kiến giúp cho Ban Chấp Hành làm việc có hiệu quả hơn.
Trân trọng thông báo và kính mời.
San Jose, ngày 7 tháng 4 năm 2016.
TM BCH, Hội Trưởng,
Võ Minh Vinh
CHƯƠNG TRÌNH HỌP:

 1.     11:30 -12:00 PM:  Hàn Huyên,
 2.     12:00 - 1:00  PM: Potluck,
 3.       1:00 -  3:30 PM : Họp:

·        Lời cảm ơn của Hội Trưởng: Vinh Võ
·        Báo cáo tình hình tổng quát của Hội: Nguyễn Ninh
·        Báo cáo tài chánh: Kim Loan,
·        Báo cáo xã hội : Thăm các vị ĐH Cao Niên : chị Hoa Hà
·       Đúc kết thành quả và kinh nghiệm tổ chức Dạ Tiệc Tân Niên.
·        Dự Thảo Picnic Hè 2016.
·        Linh tinh.

 4.   3:30  PM: Bế Mạc.

SUNDAY, march 20, 2016.
 a picnic_5.jpg
THÔNG BÁO – THƯ MỜI

THAM DỰ PICNIC HÈ 2016


Kính gửi: Quý Hội Viên, quý Đồng Hương Phú Yên và Thân Hữu.


Hằng năm vào dịp Hè về, Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California đều tổ chức ngày sinh hoạt ngoài trời để đồng hương, thân hữu và con cháu có dịp gặp gỡ, hàn huyên, cùng tham gia sinh hoạt, vui chơi và hít thở không khí trong lành. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, năm nay hội nhà sẽ tổ chức picnic hè :


Ngày giờ: Chủ Nhật, ngày 28 tháng 8 năm 2016

Từ 11:00 AM đến 4:00 PM.

Địa điểm: Lake Cunningham Regional Park (trong khu vực Cypress Pavilion) 2305 South White Road, San Jose, CA 95148.


Sinh Hoạt: Giải trí, thể thao, vui chơi lành mạnh,
Ẩm thực:Thức ăn, nước uống do Đồng hương & Thân hữu bảo trợ.
Văn nghệ: Chương trình Văn nghệ do ca sĩ địa phương, đồng hương và thân hữu tham gia trình diễn.

Lệ phí đậu xe (Parking fee): $10/xe, disabled và trên 60 tuổi $6/xe.

Trân trọng kính mời quý Đồng Hương Phú Yên và Thân Hữu đến tham dự buổi Picnic Hè 2016 thật đông đủ.
Trân trọng thông báo và kính mời,

San Jose ngày 20 tháng 03 năm 2016

TM. BCH Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California,
Hội Trưởng

VÕ MINH VINHPHÚ YÊN  PICNIC HÈ

Chủ Nhật, ngày 28 tháng 8 năm 2016


HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN BẮC CALI - KÍNH MỜI
a picnic 4 A.jpg a picnic_5.jpg

THƯ CẢM ƠNKính gởi:   -   Quí vị Quan Khách các Hội Đoàn Bạn.
                      -   Quí Đồng Hương Phú Yên và Thân Hữu.
                      -   Quí cơ quan Truyền thông và Báo chí.


Thay mặt BCH của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California, chúng tôi chân thành cảm ơn quí cơ quan Truyền thông đã phổ biến THƯ MỜI DẠ TIỆC của Hội qua thông báo lịch sinh hoạt Cộng Đồng của quí vị, cũng như đã phỏng vấn trên Đài truyền thanh Little Sài Gòn, thu hình và trình chiếu buổi Dạ tiệc trên đài truyền hình Viettoday. 


Chúng tôi chân thành cảm ơn quí Hội Đoàn Bạn: Hội Ái Hữu An Giang, Hội ÁI Hữu Nha trang-Khánh Hoà, Hội Ái Hữu Tây Sơn-Bình Định, Hội Quân Cảnh và LL SQ Thủ Đức Bắc Cali, cảm ơn quí Đồng Hương Phú Yên cùng Thân Hữu và Mạnh Thường Quân đã ủng hộ tài chánh, tặng quà xổ số cũng như đã dành thì giờ quí báu đến tham dự buổi Dạ Tiệc Tân Niên mừng Xuân Bính Thân 2016 vừa qua.


Tôi xin được mạn phép đại diện quí Đồng hương và Thân hữu của Hội, chân thành cảm ơn tất cả quí Mạnh Thường Quân, các anh chị trong BCH đã bỏ nhiều công sức, thì giờ, ủng hộ tinh thần cũng như tài chánh, qua bao ngày tháng âm thầm để chuẩn bị lo tổ chức một buổi Dạ Tiệc rất là chu đáo. Chân thành cảm ơn các anh chị MC điều khiển nghi lễ và 
đặc biệt nhất là các anh chị trong ban văn nghệ đã nhiệt tình bỏ nhiều thì giờ tập dợt và đóng góp cho chương trình Dạ tiệc, cảm ơn Đội múa Lân Vovinam do võ sư Cẩm Bình hướng dẫn. Chúng tôi rất lấy làm cảm kích trước sự đóng góp của quí vị để đồng hương Phú yên và bạn hữu có một ngày gặp gở đầu năm vui Xuân, đón Tết được hoàn tất mỹ mãn và thành công tốt đẹp.

  


Xin kính chúc tất cả quí vị dồi dào sức khoẻ và nhiệt tình tham gia các sinh hoạt cộng đồng của hội trong tương lai. Thành quả này là nhờ sự đóng góp tích cực của tất cả mọi người. Một lần nữa , xin chân thành cảm ơn và tri ơn tất cả quí vi. Kính chúc tất cả quí vị một năm mới AN KHANG và THỊNH VƯỢNG.San Jose, ngày 15 tháng 2 năm 2016
Thay mặt BCH, 
Hội Trưởng.


Võ Minh Vinh

DANH SÁCH MTQ & ĐỒNG HƯƠNG ĐÓNG GÓP TÀI CHÁNH 

VÀ TẶNG QUÀ DẠ TIỆC PHÚ YÊN MỪNG XUÂN BÍNH THÂN

THỨ 7, NGÀY 13-02-2016HỘI ÁI HỮU AN GIANG : $ 100

ÔB. BS ĐẶNG PHƯƠNG TRẠCH : $ 200

ÔB. PHAN THANH HÙNG & TRẦN VIỆT NGỮ : $ 100

BS. LINDA PHAN : $ 100

ÔB. ĐỖ NHƯ TẠI & NGUYỄN THỊ SEN : $ 100

ÔB. HÀ CÔNG TRÍ & NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO : $ 100 

ÔB. LÝ KIM LAN : $ 40

MTQ ẨN DANH 1 : $ 20

MTQ ẦN DANH 2 : $ 100


ÔB. JIMMY QUỲNH HÀ  & TRẦN THU HÀ         : 2 PHẦN QUÀ

ÔB. ĐẶNG DUY NHƯỢNG & THANH PHƯỚC : 2 PHẦN QUÀ

ÔB. PHAN THANH HÙNG & TRẦN VIỆT NGỮ   : 2 PHẦN QUÀ

ÔB. NGUYỄN ĐÌNH CAI & PHAN THỊ MY           : 1 PHẦN QUÀ

ÔB. LƯU TIỀN  &  PHẠM THỊ LAN ANH              : 1 PHẦN QUÀ

BÀ  NGUYỄN THỊ MAI                                         : 1 PHẦN QUÀ

BÀ  LÊ THỊ LAN HƯƠNG                                    : 2 PHẦN QUÀ

BÀ  NGUYỄN THỊ ĐỂ        : 2 PHẦN QUÀ

BÀ  HÀ THỊ HOA                                                    : 2 PHẦN QUÀ

SUNDAY, FEBRUARY 21, 2016Hội AHPYBC Mừng Xuân Bính Thân

Lo lắng vì nhiều trận mưa liên tục đổ về miền Bắc California trong những tuần lễ vừa qua, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino mang đến số lượng mưa nhiều hơn bình thường, gây ra cảnh lụt lội và tuyết phủ nhiều nơi tại Mỹ. Tuy nhiên tuần lễ giáp Tết, thời tiết San Jose lại ấm áp, nắng Xuân dịu dàng, muôn hoa đua nở, khoe sắc màu tươi thắm, cũng là thời điểm đồng hương Phú yên xa xứ sẽ gặp nhau, vui xuân đón Tết cổ truyền nơi xứ lạ quê người.


DSC01198.jpg


Chiều thứ bảy, mùng sáu Tết, trong không gian vẫn còn se se lạnh, xung quanh nhà hàng Grand Fortune  đồng hương rộn ràng chào hỏi, hân hoan tay bắt mặt mừng, cười đùa vang vọng khắp nơi. Lâu ngày về đây hội ngộ, những đồng hương xa xứ, những người con Đất Phú và bạn hữu đang định cư tại San Jose và những thành phố phụ cận trong vùng Vịnh của tiểu bang California, Hoa kỳ.


DSC_0057.jpg


Nhìn vào bên trong nhà hàng, phụ trách trang trí trên sân khấu, ban khánh tiết đến rất sớm, các anh Xuân Thanh, Xuân Đức, Công Định, Jimmy Quỳnh cùng nhau giăng phong màn, bức phong cảnh Núi nhạn-sông Đà gợi nhớ cố hương được treo lên. Hàng năm, những nhánh Đào tươi đẹp do chính anh Xuân Thanh chọn lựa, mang đến trang trí sân khấu. Anh cựu hội trưởng Jimmy Quỳnh loay hoay bơm những chiếc bong bóng nhiều màu sắc, giúp hoàn tất việc trang trí. Trong khi đó anh Trần Hoàng Thân, phụ trách chương trình Văn nghệ cùng bào đệ Hoàng Thụy lo ráp nối hệ thống âm thanh cũng vừa hoàn thành xong.


DSC_0059.jpg

Phía dưới sân khấu, chị Nga Đặng, trưởng ban tiếp tân và chị Hoa Hà đi một lượt, duyệt lại sơ đồ bàn tiệc theo danh sách và đánh dấu số bàn rồi cùng các chị trong ban tiếp tân, đón chào quan khách vào tham dự buổi Dạ tiệc.

DSC_0055.JPG


Nhìn qua chiếc bàn bên phải sân khấu, chị Sáu Để, người  phụ trách danh sách, sắp xếp quà của Hội biếu tặng các vị đồng hương cao niên nhân dịp đầu năm. Bên cạnh đó là quà của những đồng hương hảo tâm, ủng hộ cho Hội làm quà tặng xổ số mà chị Thanh Phước và chị Sáu Để đã nhiệt tình vận động.DSC01267 (1).jpg

Các anh chị trong ban chấp hành, MC phụ trách chương trình đã sẵn sàng cho buổi Dạ tiệc mừng Xuân. Trong khi chờ đón đồng hương, quan khách, mọi người tranh thủ chớp... chớp vài tấm hình làm kỷ niệm-Tết Bính Thân 2016.

 
DSC01207.jpg


Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức đã khai mạc đúng giờ. Mở đầu chương trình, ông Nguyễn xuân Thanh, Hội phó Ngoại vụ tuyên bố lý do khai mạc buổi Dạ tiệc Tân niên, ông Trương Kỉnh Thành điều khiển lễ chào cờ Mỹ-Việt thật trang nghiêm và phút mặc niệm diễn ra thật trân trọng.


DSC_0061.jpg


Tiếp đến ông Võ Minh Vinh, tân Hội trưởng, Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California, nhiệm kỳ 2015-2017 ngỏ lời chào mừng quan khách, đồng hương và thân hữu, giới thiệu quan khách cùng đại diện các Đoàn thể, Hội đoàn bạn tham dự như: Hội Quân Cảnh, Lực Lượng SQ Thủ Đức, Hội Ái Hữu An Giang, Hội Ái Hữu Nha Trang-Khánh Hoà, Hội Aí Hữu Tây Sơn-Bình Định v.v…


DSC_0065.jpg


Cảm ơn quí vị quan khách đã dành nhiều thì giờ quí báu đến dự Tiệc và đồng thời chúc Tết quan khách, đồng hương một năm mới An Khang-Thịnh Vượng, Vạn sự Như ý.


DSC_0069.jpg

Sau đó ông tân Hội trưởng giới thiệu các anh chị trong BCH nhiệm kỳ 2015-2017 bước lên sân khấu, ra mắt chào mừng đồng hương và quan khách.

DSC_0076.jpg

Nhân dịp này, thay mặt đồng hương Phú Yên, đại diện BCH Hội đã tặng Hoa và Quà Lưu niệm cho ông Jimmy Quỳnh Hà, cựu Hội trưởng, liên tiếp hai nhiệm kỳ từ năm 2011-2015 vừa qua.

DSC_0080.jpg

Ông đã đóng góp, điều hành và hoàn thành xuất sắc các sinh hoạt của Hội. Phát biểu cảm tưởng, ông cựu hội trưởng cảm ơn đồng hương và chúc Hội ngày càng phát triển vững mạnh.DSC_0082.jpg

Với truyền thống “Kính Lão Đắc Thọ", tiếp theo chương trình là phần tặng quà, Chúc Thọ đồng hương cao niên tham dự Dạ tiệc hôm nay, Món quà tuy nhỏ nhưng nói lên tấm lòng và sự quan tâm đến các bậc trưởng thượng, mặc dù tuổi già sức yếu nhưng các vị vẫn ưu ái dành thì giờ đến với Hội.

DSC_0087.jpg


Hồi trống nổi lên, đoàn múa Lân của Hội Vovinam do nữ võ sư Cẩm Bình phụ trách, ra trước sân khấu, biểu diễn rất ngoạn mục, đến múa từng bàn và làm cho khung cảnh buổi Dạ tiệc thêm vui vẻ sống động, cùng nhau chào đón mùa xuân:  Xuân Thịnh vượng, Xuân của yêu thương…


DSC_0110.jpg


Anh Trần H. Thân, điều khiển chương trình Văn nghệ. Tiết mục hoạt cảnh “Xuân Yêu thương" do các anh chị trong hội, tuy không còn trẻ trung nữa, nhưng với tinh thần văn nghệ, trong tình đồng hương, đã nhiệt tình, vui vẻ tham gia.


DSC_0112.jpg


Các anh “đẹp lão“ này đã từng là cựu hội trưởng (Trần Hoàng Thân, Jimmy Quỳn Hà) tân hội trưởng Vinh Vo, chỉ có tân hội phó Nguyễn Xuân Thanh là người "trẻ trung, đẹp trai nhất", các anh mặc áo dài truyền thống, tay cầm quạt, còn các chị, tay nắm hoa, nhảy múa theo điệu nhạc "xuân yêu thương " Tiết mục này, có lẽ đã để lại ít nhiều nụ cười cho quan khách, bạn hữu và đồng hương.


DSC01246.jpg

Nhà hàng đã mang thức ăn đến từng bàn, rượu vang đỏ đã khui, tất cả quan khách và đồng hương cùng nhau nâng ly chúc mừng năm mới, vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ rất hấp dẫn.

DSC01407.jpg


Với những tiếng hát điêu luyện được tập dợt kỹ càng, biểu diễn chuyên nghiệp của các ca sĩ hội nhà và thân hữu, cùng MC dẫn dắt chương trình thật lôi cuốn, ai cũng tỏ ra thích thú, khen ngợi… ca sĩ hát hay người phụ trách tuyệt vời. Các Hội bạn, quan khách luôn hỏi thăm anh MC và các ca sĩ của hội nhà…. có thể cho mượn được không ?


DSC_0299.jpg


Những ca  khúc mừng Xuân, chúc Xuân vui tươi và ca ngợi tình yêu quê hương, đôi lứa mà các ca sĩ là con, cháu của đồng hương trình bày. Tiếng hát, giọng hò đặc biệt của xứ Nẫu do chị Việt Ngữ và anh Nguyễn Đ. Cai biểu diễn.


DSC01535.jpg


Vừa đánh đàn vừa hát, tiếng hát trầm ấm của anh Lữ Hoàng cũng thu hút nhiều khán giả nữ, hoạt cảnh Bà Rằn Bà Rí của chị Thu Tâm, chị Thanh Phước cũng tạo nhiều ngạc nhiên, bất ngờ cho quan khách.


DSC_0215.jpg
Hình ảnh vui Xuân, đón Tết của đồng hương PY và thân hữu được đài truyền hình Vietoday địa phương San jose thu hình và qua máy ảnh của các anh (Đặng D. Nhượng, Nguyễn Đ. Cai, Hà Công Định, Hà Công Trí),  chị Hiền và ký giả Trường Kỳ..., chưa kể đến các Iphone cá nhân của quan khách quay video và chớp hình kỷ niệm.


DSC01211.jpg

Xen kẻ vào chương trình văn nghệ xổ số gây quỹ cho Hội, Khúc Minh -Mộng Kha là đôi uyên ương khả ái của hội điều khiển.  Anh Duy Nhượng giúp BTC phát hành vé số, các chị trong trang phục áo dài phụ giúp mang vé đi từng bàn mời quan khách, đồng hương mua ủng hộ.


DSC01502.jpg

Chương trình xổ số sôi động hơn khi hai MC hào phóng này mời gọi “matching-ủng hộ kép" có nghĩa là ai mua vé với số tiền cao, hai MC sẽ bỏ vào quỹ bằng số tiền mua vé đó, quỹ của Hội được tăng lên không những do vé bán được mà cộng thêm số tiền ủng hộ của hai MC.  


DSC01491.jpg

Bác sĩ Phạm Đức Vượng, Hội trưởng Hội Ái Hữu Nha trang đã mua $50 đô la, anh Đặng Duy Nhượng, cựu hội phó ngoại vụ Hội AHPY cũng là huynh trưởng Diễn Đàn Nguyễn Huệ Hải Ngoại mua ủng hộ $50 đô la vé số nữa, vậy là hai MC Khúc Minh & Mộng Kha đã bỏ vào quỹ cho hội thêm $100 đô la.


DSC01522.jpg

Trong khi chờ đợi chị thủ quỹ tổng kết tài chánh của buổi Dạ tiệc, hy vọng kết quả tiền bán vé số thu về cho hội năm nay đáng khích lệ.


DSC01590.jpg

Sau khi bốc thăm và trao hết các phần qùa cho các vị may mắn trúng thưởng, chương trình văn nghệ Dạ vũ lại tiếp tục, bước ra sàn nhảy các cặp đôi biểu diễn những vũ điệu  Valse, Passo, Cha cha cha, Rumba, Tango, Slow... thật lã lướt, tình tứ, đẹp mắt ...


DSC01550.jpg

Đúng 10 giờ tối, chương trình văn nghệ chấm dứt, buổi Dạ Tiệc Tân Niên mừng  Xuân Bính Thân của Hội AHPY khép lại, kết thúc một đêm Dạ tiệc đầm ấm trong tình đồng hương thắm thiết. Tiễn khách ra về trong niềm hân hoan, lưu luyến hẹn gặp lại nhau mùa Xuân  tới !


DSC_0199.jpg

Thay mặt BCH Hội, HT cảm ơn các MTQ, đồng hương PY và thân hữu đã ưu ái ủng hộ tài chánh, vận động cũng như tặng những phần quà xổ số, các anh chị ca sĩ, ban văn nghệ đã bỏ nhiều công sức tập dợt, ban tiếp tân, ban khánh tiết, cảm ơn anh Kỉnh Thành, các anh chị MC, ban nhạc và ban thiết trí hệ thống âm thanh cùng các anh chị trong BCH đã nhiệt tình, ban vận động xin quà tặng, các vị hảo tâm đã đóng góp tài chính và âm thầm ủng hộ cùng lo chuẩn bị cho Dạ tiệc được hoàn tất mỹ mãn.


DSC01458.jpg

Một lần nữa cầu chúc quí đồng hương Phú Yên và thân quyến cùng bạn hữu một năm mới nhiều sức khoẻ và gặp nhiều may mắn.


DSC01418 (1).jpg

Các doanh nhân đồng hương PY, chủ nhân các cơ sở thương mại một năm mới làm ăn phát đạt và thành công nơi xứ người, các cơ quan truyền thanh, truyền hình tại vùng Vịnh ngày càng phát triển, có nhiều thân chủ quảng cáo.

Xin gởi lời chào trân trọng và cảm ơn quí vị đã dành thì giờ đọc viết này.

Xuân Bính Thân, San Jose 20-02-2016.
Thay mặt BCH, Hội trưởng,
Võ Minh Vinh


DSC01625.jpg

DSC01576.jpg

DSC01544.jpgDSC_0043.jpg

DSC01527.jpg

DSC01537.jpgDSC_0054.jpg

DSC01506.jpg

DSC01229.jpg


DSC01428.jpg

DSC01250.jpg

DSC01412.jpgDSC_0138.jpg

DSC_0133.jpg

DSC_0158.jpg

DSC_0179.jpg

DSC_0212 (1).jpg

DSC_0213.jpg

DSC01421.jpgDSC01424.jpg

DSC01413.jpg

DSC01403.jpg

DSC01408.jpgDSC01414.jpg

DSC01442.jpg

DSC01519.jpgDSC01445.jpg

DSC01451.jpg

DSC01470.jpgDSC_0202.jpg

DSC_0152.jpg

DSC01256.jpg

DSC01633.jpg

DSC01215.jpg

DSC01605.jpgXEM THÊM HÌNH - XIN BẤM VÀO: DẠ TIỆC TÂN NIÊN HỘI AHPY 2016


THƯ CẢM ƠNKính gởi:   -   Quí vị Quan Khách các Hội Đoàn Bạn.
                      -   Quí Đồng Hương Phú Yên và Thân Hữu.
                      -   Quí cơ quan Truyền thông và Báo chí.


Thay mặt BCH của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California, chúng tôi chân thành cảm ơn quí cơ quan Truyền thông đã phổ biến THƯ MỜI DẠ TIỆC của Hội qua thông báo lịch sinh hoạt Cộng Đồng của quí vị, cũng như đã phỏng vấn trên Đài truyền thanh Little Sài Gòn, thu hình và trình chiếu buổi Dạ tiệc trên đài truyền hình Viettoday. 


Chúng tôi chân thành cảm ơn quí Hội Đoàn Bạn: Hội Ái Hữu An Giang, Hội ÁI Hữu Nha trang-Khánh Hoà, Hội Ái Hữu Tây Sơn-Bình Định, Hội Quân Cảnh và LL SQ Thủ Đức Bắc Cali, cảm ơn quí Đồng Hương Phú Yên cùng Thân Hữu và Mạnh Thường Quân đã ủng hộ tài chánh, tặng quà xổ số cũng như đã dành thì giờ quí báu đến tham dự buổi Dạ Tiệc Tân Niên mừng Xuân Bính Thân 2016 vừa qua.


Tôi xin được mạn phép đại diện quí Đồng hương và Thân hữu của Hội, chân thành cảm ơn tất cả quí Mạnh Thường Quân, các anh chị trong BCH đã bỏ nhiều công sức, thì giờ, ủng hộ tinh thần cũng như tài chánh, qua bao ngày tháng âm thầm để chuẩn bị lo tổ chức một buổi Dạ Tiệc rất là chu đáo. Chân thành cảm ơn các anh chị MC điều khiển nghi lễ và 
đặc biệt nhất là các anh chị trong ban văn nghệ đã nhiệt tình bỏ nhiều thì giờ tập dợt và đóng góp cho chương trình Dạ tiệc, cảm ơn Đội múa Lân Vovinam do võ sư Cẩm Bình hướng dẫn. Chúng tôi rất lấy làm cảm kích trước sự đóng góp của quí vị để đồng hương Phú yên và bạn hữu có một ngày gặp gở đầu năm vui Xuân, đón Tết được hoàn tất mỹ mãn và thành công tốt đẹp.

  


Xin kính chúc tất cả quí vị dồi dào sức khoẻ và nhiệt tình tham gia các sinh hoạt cộng đồng của hội trong tương lai. Thành quả này là nhờ sự đóng góp tích cực của tất cả mọi người. Một lần nữa , xin chân thành cảm ơn và tri ơn tất cả quí vi. Kính chúc tất cả quí vị một năm mới AN KHANG và THỊNH VƯỢNG.San Jose, ngày 15 tháng 2 năm 2016
Thay mặt BCH, 
Hội Trưởng.


Võ Minh Vinh

DANH SÁCH MTQ & ĐỒNG HƯƠNG ĐÓNG GÓP TÀI CHÁNH 

VÀ TẶNG QUÀ DẠ TIỆC PHÚ YÊN MỪNG XUÂN BÍNH THÂN

THỨ 7, NGÀY 13-02-2016HỘI ÁI HỮU AN GIANG : $ 100

ÔB. BS ĐẶNG PHƯƠNG TRẠCH : $ 200

ÔB. PHAN THANH HÙNG & TRẦN VIỆT NGỮ : $ 100

BS. LINDA PHAN : $ 100

ÔB. ĐỖ NHƯ TẠI & NGUYỄN THỊ SEN : $ 100

ÔB. HÀ CÔNG TRÍ & NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO : $ 100 

ÔB. LÝ KIM LAN : $ 40

MTQ ẨN DANH 1 : $ 20

MTQ ẦN DANH 2 : $ 100


ÔB. JIMMY QUỲNH HÀ  & TRẦN THU HÀ         : 2 PHẦN QUÀ

ÔB. ĐẶNG DUY NHƯỢNG & THANH PHƯỚC : 2 PHẦN QUÀ

ÔB. PHAN THANH HÙNG & TRẦN VIỆT NGỮ   : 2 PHẦN QUÀ

ÔB. NGUYỄN ĐÌNH CAI & PHAN THỊ MY           : 1 PHẦN QUÀ

ÔB. LƯU TIỀN  &  PHẠM THỊ LAN ANH              : 1 PHẦN QUÀ

BÀ  NGUYỄN THỊ MAI                                         : 1 PHẦN QUÀ

BÀ  LÊ THỊ LAN HƯƠNG                                    : 2 PHẦN QUÀ

BÀ  NGUYỄN THỊ ĐỂ        : 2 PHẦN QUÀ

BÀ  HÀ THỊ HOA                                                    : 2 PHẦN QUÀ


San Jose, ngày 05 tháng 02 năm 2016


THƯ MỜI DẠ TIỆC TÂN NIÊN


Kính gửi: Quý Đồng hương và Thân hữu,


Hội Ái Hữu Phú Yên miền Bắc California

Trân trọng kính mời quí Đồng hương và Thân hữu đến tham dự:

DẠ TIỆC TÂN NIÊN BÍNH THÂN 2016

Thứ Bảy, ngày 13 tháng 02 năm 2016

(Nhằm ngày Mùng 6 Tết Nguyên Đán)


Tại Nhà Hàng Grand Fortune Seafood

4100 Monterey Road # 108. San Jose, CA. 95111

Từ 5:30 PM đến 10:00 PM


Dạ tiệc Tân Niên được tổ chức hằng năm để đồng hương, thân hữu và hội đoàn bạn có dịp hàn huyên, tâm sự và chúc nhau những lời tốt đẹp nhất.

Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự cho Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali, đồng thời làm cho buổi tiệc thêm phần long trọng trong dịp đầu Xuân. Đặt vé Dạ Tiệc hoặc muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:


 • Hội Trưởng: Võ Minh Vinh             : (408)

 • Ngoại Vụ: Nguyễn Xuân Thanh          : (408)

 • Thủ Quỹ: Nguyễn Kim Loan               : (408)

 • Tặng Quà: Nguyễn Thị Để                 : (408)

 • Email:  Aihuuphuyen@gmail.com


Trân trọng thông báo và kính mời,


San Jose ngày 20 tháng 12 năm 2015

Thay mặt BCH, 

Hội Trưởng,

Võ Minh Vinh
Thiệp Mời AHPY 2016.jpgThiệp Mời Dạ Tiệc 2016.jpg


DA TIEC HAHPY 2016 -3.jpgCHÚC MỪNG LỄ THÀNH HÔN :

LÊ  VŨ & NGUYỄN YẾN   21-11-2015


le 123.jpg

Yến Nguyễn - Vũ LêXin chúc mừng chú rể Lê Vũcô dâu Nguyễn Yến, mãi mãi trọn đời bên nhau và trăm năm hạnh phúc. Chúc mừng gia đình hai họ LÊ & NGUYỄN có thêm dâu hiền rể thảo.


le 137.jpg


Thứ Bảy ngày 21-11-2015, Lễ Thành Hôn của chú rể Lê Vũ, Út Nam ông bà Lê Mây & Đặng Yên kết duyên cùng cô dâu Nguyễn Yến, Út Nữ ông bà Nguyễn Tân & Đỗ Liên, đã được tổ chức tại tư gia hai Họ nhà trai và nhà gái ở San Jose. Vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày, tiệc cưới ra mắt gia đình và bạn hữu hai họ được long trọng cử hành tại Mayflower Restaurant, 428 Barber Lane, Milpitas, CA. 95035 với sự tham dự khoảng 450 quan khách.


le 135.jpg

Tứ Thân Phụ Mẫu Cô Dâu & Chú Rể
Nét mặt rạng rỡ của thân phụ & thân mẫu chú rể cùng nụ cười duyên dáng, xinh xắn của cô dâu cũng làm cho chúng tôi vui lây, mừng cho đôi trẻ “trai tài gái sắc” duyên nợ “sắc cầm hoà hợp". Hôm nay cũng là ngày Sinh nhật của chú rể, vừa có quà cưới lẫn quà sinh nhật, nhận trọn cả hai: niềm vui và hạnh phúc. Xin CHÚC MỪNG... ! CHÚC MỪNG... !


le 124.jpgCũng như các tiệc cưới khác, thế hệ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đa số các cháu rất tự lập và tự sắp đặt lo hết mọi công việc cho tiệc cưới từ A đến Z, đôi lúc chúng tôi lại vui đùa: qua Mỹ các lễ cưới đều đổi ngược “con cái đặt nhà hàng ở đâu, cha mẹ ngồi ở đó" Nhưng vốn quí là các cháu vẫn giử được nề nếp, truyền thống gia đình người Việt ở hải ngoại.le 132.jpgNhững tiếng reo hò cổ võ, nhiều tràng vỗ tay kéo dài của các bạn bè cùng nhau ca hát nhảy múa, vui nhộn, sống động, trẻ trung, chan hoà với những giọng ca tài tử của gia đình cô dâu, bạn hữu đồng môn hội Quân cảnh, đồng hương Phú yên của gia đình chú rể đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong ngày vui của hai họ.

le 141.jpg

                              Song ca Thanh Nguyễn & Hoa DươngTham dự tiệc cưới hôm nay, chúng tôi rất lấy làm hân hạnh được thân phụ và thân mẫu của chú rể đón tiếp vì cả hai gia đình anh và chị đều là người đồng hương Phú Yên, thường xuyên sinh hoạt và đặc biệt anh chị cùng tham gia phụ trách trong tân BCH của Hội nhiệm kỳ 2015-2017.


le 121.jpg


Trong những năm qua, miền Bắc California có rất nhiều tiệc cưới của các gia đình đồng hương PY tổ chức, song các anh chị trong Tân BCH của Hội, bắt đầu từ nhiệm kỳ năm nay, đang cố gắng với nhiều nổ lực đổi  mới nhằm giới thiệu những hình ảnh sinh hoạt và chia sẻ những niềm vui của hội viên đến với tất cả đồng hương đất Phú, quê hương xứ Nẫu miền núi Nhạn sông Đà.


le 122.jpgPhái đoàn đồng hương đại diện cho BCH Hội Ái Hữu Phú Yên, trong phần đáp từ khi gia đình đến chào bàn, chúng tôi cùng nâng ly chúc mừng cô dâu-chú rể và hai họ Lê & Nguyễn.


le 120.jpg


Một lần nữa chúng tôi xin chúc mừng Tân Lang Lê Vũ và Tân Giai Nhân Nguyễn Yến trăm năm hạnh phúc. Chúc Tứ Thân Phụ Mẫu và bà con gia đình hai họ sức khoẻ dồi dào và có nhiều niềm vui với đàn cháu Nội Ngoại bên vòng tay yêu thương của họ hàng.


LE 146.jpgXin trân trọng kính chào và giử mãi tình đồng hương thắm thiết qua tập hình ảnh kỷ niệm. (Xem thêm hình mời bấm vào ALBUM)San Jose, ngày 22-11-2015

Vinh Hiền.


  HỌP BCH HỘI AHPY BẮC CALI.

Địa chỉ email HAHPY: "aihuuphuyen@gmai.com"

Tân Hội trưởng: "hoitruongphuyen@gmail.com"

Như thường lệ, sau mỗi lần tổ chức Picnic Hè xong, BCH chúng tôi có buổi họp để tổng kết rút kinh nghiệm cho những lần tới. Được sự đồng ý của vợ chồng anh Hà Công Định cho mượn nhà để tiến hành buổi họp vào 12:00 giờ trưa, chủ nhật ngày 20 tháng 9 năm 2015 tại thành phố Cupertino. Có câu nói "dĩ thực vi tiên" nên để được no bụng trước buổi họp; chúng tôi mỗi thành viên mang theo thức ăn cùng nhau ngồi lại ăn trưa, chụp ảnh lưu niệm.

Gặp lại nhau chào hỏi vui vẻ, những khay thức ăn đủ món được bày ra, đặc biệt anh chị gia chủ đem ra vài dĩa gà luộc vàng ươm để dùng cho món cơm gà (món này nổi tiếng do cách luộc gà đã mấy mươi năm kinh nghiệm của chị Minh).

Hương vị quê hương với bánh bèo, bánh bột lọc, bánh hỏi, vịt quay, gà rô-ti, mì xào hải sản... ngon không thua gì bữa tiệc ở nhà hàng nổi tiếng! Có chút bia Heineken, rượu vang đỏ nhâm nhi tí nem chua làm các anh tươi tỉnh hơn.

Cùng nhau lai rai bánh cam, táo tàu. Chị Minh mời tráng miệng món chè bánh lọt thơm và ngọt mát mà chị đã thức dậy sớm làm mời chúng tôi, một bữa ăn vui vẻ, đùa vui thoải mái tình đồng hương.

Lần này do tổ chức họp ban ngày, nên bị trùng với hai buổi lễ ra mắt sách và sinh hoạt cộng đồng tại địa phương, có một số anh chị tham dự nên vắng mặt trong cuộc họp BCH của Hội.

Bắt đầu buổi họp, anh TKK Phạm Đức Hiền giới thiệu từng người về dự, các tiết mục của chương trình họp bao gồm tổng kết buổi Picnic Hè vừa qua và bàn giao chức vụ Tân Hội trưởng, anh ngỏ lời cám ơn chủ nhà đã chào đón và tiếp đãi mọi người thật nồng hậu.

Qua hai nhiệm kỳ Hội trưởng, giờ đây anh Jimmy Quỳnh tâm sự : "Bất kỳ các buổi tổ chức hay sinh hoạt nào của Hội, thành công đều do công sức của tất cả Đồng hương và các anh chị trong BCH đóng góp, mình không nên chủ quan so sánh cho rằng chỉ có mình làm là hay hơn ai hết". Khi vui đùa anh hay nhắc nhở: "trãi qua bao thăng trầm, nhưng hiện nay Hội vẫn biển êm sóng lặng!"

Sau những tâm sự lắng đọng, thật chân tình của ông cựu Hội trưởng; những tiếng cười đã phá tan đi không gian yên tĩnh, bỗng nhiên có tiếng nói lớn: "anh Quỳnh ơi! hôm nay anh trông trẻ hẳn ra đó". Gương mặt anh thật tươi sau khi trút hết nổi ưu tư, lo lắng mà anh đã ôm trọn bốn năm qua, hôm nay giao Hội lại cho ông tân hội trưởng, giờ đây chắc có lẽ anh sẽ cảm thấy "phẻ re... như ngựa kéo xe!"

Tiếp đến anh Hội phó nội vụ Bá Nhượng, nêu lên khái quát tình hình sinh hoạt của hội vẫn bình thường. Picnic Hè hàng năm do Hội tổ chức là một sinh hoạt truyền thống có ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho Đồng hương cùng gia đình, con cháu, bạn bè tại San Jose và các thành phố lân cận vùng Vịnh ờ miền Bắc California về tham dự. Hội hè ngoài trời tại công viên rất đông, vui, thức ăn ngon, nước uống giải khát đầy đủ, vừa ăn vừa thưởng thức văn nghệ do đồng hương và ca sĩ địa phương đóng góp, xem biểu diễn võ thuật, múa Nón, múa Lụa của đội múa Mê Linh, các em thiếu nhi và thiếu niên đội võ Vovinam San Jose do võ sư Cẩm Bình hướng dẫn phụ trách rất hay.

Chị thủ quỹ Kim Loan đã báo cáo tài chánh, số tiền đóng góp từ Đồng hương, các Mạnh thường quân và thân hữu, bảo trợ ban nhạc, không đủ chi phí trong việc thuê mướn công viên và mua thực phẩm cho Picnic Hè; do đó thâm hụt $395 USD, nên Hội xuất quỹ chi trả, hiện tại ngân quỹ của Hội còn trên $ 5,000.00 USD (năm ngàn đô-la).

Hội Ái Hữu Phú Yên tuy nhỏ và ít hội viên so với các hội bạn ở miền Bắc California, nhưng Hội vẫn can đảm duy trì tổ chức Picnic Hè liên tục trong thập niên qua, là một thành quả đáng khích lệ. Thực sự tại địa phương này, với số lượng đông đảo gần 150 ngàn đồng hương VN cư ngụ, xếp hạng thứ hai sau khu vực Nam Calif. Được biết có vài hội đoàn đã ngừng hoặc không thể tổ chức Picnic Hè, nguyên do thiếu nhân lực mặc dù tài chánh của họ rất dồi dào. Chúc mừng... Chúc mừng cho Hội nhà Phú Yên chúng ta vẫn duy trì tổ chức Hội Hè hàng năm.

Trong phần báo cáo kết quả bầu cử Tân Hội trưởng, chị Nga Đặng (phó ban bầu cử) thay mặt chị Lan Anh (trưởng ban bầu cử) do bận việc không đi họp hôm nay, đã tường trình lại kết quả: Có 5 phiếu trắng và 119 phiếu bầu hợp lệ, anh Võ Minh Vinh chính thức đắc cử Tân Hội Trưởng Hội AHPY Bắc Cali, nhiệm kỳ 2015-2017. Anh Quỳnh khui rượu champagne và mời tất cả cùng nâng ly chúc mừng Tân hội trưởng. Chúc Mừng... Chúc Mừng!!!

Buổi lễ bàn giao chức vụ Hội trưởng được xúc tiến ngay lập tức. Ông Tân Hội trưởng cụng ly, phát biểu đôi lời cám ơn Đồng hương đã tín nhiệm bầu cho mình và mong mỏi các anh chị trong BCH mới do anh thành lập sẽ cùng nhau chung sức xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Đóng góp ý kiến buổi Picnic, những vấn đề cần lưu ý:

 • Ban Ẩm thực phải nắm chương trình để thực hiện đúng giờ giấc.
 • Nghiên cứu cách chia thực phẩm gọn nhẹ như thế nào để các chị trong ban Ẩm thực, có thì giờ cùng theo dõi các tiết mục chương trình Picnic.
 • Giới hạn việc xếp hàng quá dài và chờ đợi quá lâu khi đến nhận thức ăn…
 • Có ý kiến nên thực hiện mời từng dãy bàn đến lấy thức ăn thay vì xếp hàng dài chờ đợi.
 • Có nên cho thức ăn vô hộp trước để sẵn sàng phân phối.
 • Có ý kiến đồng hương muốn mời thêm bạn hữu đến chung vui thì yêu cầu giới hạn số người để ban Ẩm thực tiện việc sắp xếp và phân phối.
 • Chương trình văn nghệ, các tiết mục nên ưu tiên cho đồng hương tham gia đóng góp.
 • Mời gọi đồng hương ai có phone hoặc máy ảnh, hình chụp gởi email về địa chỉ: “aihuuphuyen@gmail.com” hình ảnh đẹp sẽ lưu giử trong album của Hội.
 • Có ý kiến hỏi Hội Ái Hữu PY và Hội Cựu HS PY và Nguyễn Huệ là một hội hay khác nhau như thế nào?
Các anh chị đã cùng nhau trao đổi những ý kiến trên trong tinh thần cởi mở, thân ái, và xây dựng.

Hy vọng tân BCH sẽ cố gắng thực hiện những ý kiến thiết thực cho các sinh hoạt của hội sau này. Tham gia sinh hoạt hội họp tạo sự thân thiện và thắt chặc tình đồng hương mỗi ngày càng gắn bó với nhau hơn.

Tiếp đến, anh TTK Phạm Đức Hiền đã có đôi lời tâm tình "sau nhiều năm đóng góp, tham gia và sinh hoạt, nay anh xin về hưu và nhường cho giới trẻ phụ trách công tác Hội". Nhân dịp này, ông tân hội trưởng đã giới thiệu danh sách các thành viên Ban Chấp Hành mới, nhiệm kỳ 2015-2017. Buổi họp chấm dứt trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Cám ơn quí Đồng hương đã dành thì giờ đọc bài tường thuật này và xem những hình ảnh sinh hoạt của Hội. Cám ơn anh Hà Công Định đã cung cấp hình ảnh buổi họp BCH và Picnic Hè.

Trân trọng Kính chào.


Vinh Hiền San Jose.

XEM THÊM HÌNH- XIN MỜI BẤM VÀO ALBUM PICNIC HÈ 2015.


THƯ NGÕ

Kính Gởi : Quí Hội viên của Hội Ái Hữu Phú Yên miền Bắc California.

Chiếu Bản Nội Lệ và Qui Định của Hội AHPY Bắc California.
Căn cứ kết quả bầu cử Hội Trưởng trong buổi Picnic Hè vào ngày 16 tháng 8 năm 2015 vừa qua.

Cá nhân tôi rất lấy làm hân hạnh và vinh dự, khi được quí Đồng hương bỏ phiếu tín nhiệm, bầu tôi vào chức vụ Hội trưởng nhiệm kỳ 2015-2017. Tôi xin giới thiệu các thành viên trong ban chấp hành mới, gồm những anh chị đã thường xuyên tham gia các sinh hoạt của Hội suốt bao năm qua.

Chúng tôi lúc nào cũng ghi nhớ và nêu cao tinh thần Ái Hữu và Đoàn Kết trong mọi sinh hoạt của Hội mà các vị cựu Hội trưởng tiền nhiệm và các anh, các chị sáng lập Hội đã dày công vun đắp từ những ngày đầu thành lập. Tất cả thành viên Tân BCH chúng tôi đều một lòng nhiệt tình phục vụ và sẽ tiếp tục cố gắng chung sức xây dựng Hội ngày càng phát triển tốt đẹp, để không làm phụ lòng tin tưởng và thương yêu của Đồng Hương dành cho Hội.

Nhân dịp này, chúng tôi ngõ lời mời gọi Đồng hương, nhất là các Bạn Trẻ (thế hệ con cháu của Đồng hương PY) hiện cư ngụ tại San Jose và các thành phố lân cận, nếu có điều kiện và thì giờ xin vui lòng tham gia vào các buổi sinh hoạt, dự họp BCH thường kỳ của Hội khi chúng tôi có thông báo, hoặc đóng góp ý kiến hãy liên lạc email về Hội : "aihuuphuyen@gmail.com" hay gởi trực tiếp về cá nhân tôi tại địa chỉ : "hoitruongphuyen@gmail.com".

Một lần nữa xin cám ơn quí Đồng hương đã quan tâm đến các thông tin về việc tổ chức thành lập Tân Ban Chấp Hành.
Kính chúc quí Đồng hương hội viên Hội Ái Hữu Phú Yên miền Bắc California luôn mạnh khoẻ và gặp nhiều may mắn.

Trân Trọng Kính Chào.

San Jose, ngày 10 tháng 10 năm 2015.
Thay mặt Tân Ban Chấp Hành,
Hội Trưởng,


Võ Minh Vinh


THƯ CẢM ƠN

Kính gởi:
- Quí Quan Khách
- Quí Đồng Hương Phú Yên và Thân Hữu
- Quí Báo Chí và đài Truyền Hình

Chúng tôi, BCH của Ái Hữu Phú Yên BC, chân thành cảm ơn quí cơ quan Truyền thông, quí Hội Đoàn và Đồng Hương Phú Yên cùng Thân Hữu và Mạnh Thường Quân... đã phổ biến thư mời, viết bài tường thuật, ghi hình và trình chiếu về sinh hoạt hàng năm của Hội, ủng hộ nhiệt tình về tinh thần lẫn vật chất cũng như đã dành thì giờ quí báu đến tham dự đông đủ buổi Picnic Hè 2015 với trên 300 người.

Tôi xin được mạn phép đại diện quí Đồng hương và Thân hữu của Hội, chân thành cảm ơn tất cả quí anh chị đã bỏ nhiều công sức, thì giờ, tài chánh… qua bao ngày tháng âm thầm để chuẩn bị, gây dựng, tổ chức một buổi Picnic Hè rất là chu đáo, nhất là vào một ngày nắng nóng rất gắt như hôm Chủ nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2015 vừa qua, chúng tôi rất lấy làm cảm kích trước sự đóng góp của quí vị để đồng hương có một buổi picnic thật là hoàn hảo.

Chúc tất cả quí vị dồi dào sức khoẻ và nhiệt tình tham gia các sinh hoạt cộng đồng của hội trong tương lai. Thành quả này là nhờ sự đóng góp tích cực của tất cả mọi người. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn và tri ơn tất cả quí vị.

San Jose, ngày 20 tháng 8 năm 2015
Thay mặt BCH,
Hội Trưởng.
Jimmy Quỳnh Hà.


HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN BẮC CALI
PICNIC HÈ 2015

Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali tổ chức ngày sinh hoạt ngoài trời theo thông lệ hằng năm vào Chủ Nhật, ngày 16-8-2015 tại Lake Cunningham Park, San Jose để đồng hương cùng gia đình và thân hữu đến gặp gỡ, hàn huyên tâm sự và vui chơi giải trí.

Buổi picnic khai mạc vào lúc 11: 45 am với phần nghi thức chào cờ Việt Mỹ, phút mặc niệm để ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, đến anh linh của quân dân cán chính đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, đã bỏ mình trên đường đi tìm tự do, đặc biệt tưởng nhớ đến đồng hương Phú Yên đã quá vãng tại hải ngoại và Bắc Cali.

Mặc dù hôm nay có sự trùng hợp với sinh hoạt của một số tổ chức và hội đoàn tại San Jose nhưng số đồng hương và thân hữu đến tham dự cũng có khoảng gần 300 người. Trong số quan khách, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của ông bà BS Đặng Phương Trạch (thân hữu danh dự), ông bà BS Phạm Đức Vượng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Nha Trang - Khánh Hòa, BS Trần Văn Nam, Hội Trưởng Hội CHS Pétrus Ký... Phía truyền thông có đài truyền hình Vietoday, xướng ngôn viên Quốc Bảo, nhà báo Trường Kỳ...

Mở đầu, ông Hội Trưởng Jimmy Quỳnh Hà thay mặt BTC chào mừng và cám ơn quan khách, đồng hương đã dành thì giờ quí báu cuối tuần đến tham dự. Sự hiện diện của quí vị đã nói lên sự thương yêu, tinh thần đoàn kết và xây dựng hội thêm lớn mạnh.

Đặc biệt picnic hè năm nay có phần bầu cử Tân Hội Trưởng, ông Hội Phó Nội Vụ Nguyễn Bá Nhượng trình bày về sinh hoạt của Hội, chiếu theo Bản Nội Lệ, nhiệm kỳ của BCH là hai năm và tối đa là hai nhiệm kỳ nên hôm nay Hội bầu lại Tân Hội Trưởng. Ban Bầu Cử được mời lên sân kháu gồm Trưởng Ban: chị Phạm Lan Anh, Phó Ban: chị Đặng Thị Nga, Thư Ký: chị Hà Thị Hoa.

Trước sự chứng kiến của đồng hương, chị Trưởng Ban Bầu Cử khui phong thư còn dán kín. Kỳ này không có người ứng cử, chỉ có một người được BCH đương nhiệm đề cử đó là ông Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Võ Minh Vinh. Ban Bầu Cử trình bày Lá Phiếu và hướng dẫn cách thức bỏ phiếu hợp lệ. Sau khi kiểm phiếu, kết quả như sau:

- Tổng số phiếu bầu: 124 phiếu
- Bầu cho ông Võ Minh Vinh: 119 phiếu
- Phiếu trắng: 05 phiếu
- Tỷ lệ: 96%

Ban Bầu Cử tuyên bố: ông Võ Minh Vinh thắng cử Tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California nhiệm kỳ 2015 - 2017. Theo bản Nội Lệ, Tân Hội trưởng sẽ thành lập Tân Ban Chấp Hành và nhận bàn giao công việc của Hội trong thời gian 2 tháng. Tân Ban Chấp Hành sẽ ra mắt đồng hương vào dịp Dạ Tiệc Tân Niên năm 2016.

Sau phần bầu cử là phần trình diễn võ thuật của môn sinh Vovianm do võ sư Cẩm Bình hướng dẫn. Các em môn sinh nam nữ không những được huấn luyến về võ thuật mà còn được huấn luyện cả về trí và đức dục. Nhiều thế võ tự vệ và tấn công đã được các em võ sinh biểu diễn rất ngoạn mục, được đồng hương nhiệt nhiệt tán dương và cổ võ bằng nhiều tràng pháo tay kéo dài không dứt.

Văn nghệ được tiếp nối song song với phần ẩm thực. Các món ăn quê hương và đặc sản Phú Yên ngon miệng, hợp khẩu vị và nước uống rất dư giả; người trước kẻ sau đều có đầy đủ. Năm nào cũng vậy Hội Phú Yên đều được "khen'' về sự tiếp đón ân cần và chiêu đãi các món ăn ngon.

Mặc dù là buổi sinh hoạt ngoài trời nhưng qua tài dẫn dắt của MC Nguyễn Bảo và Thụy Du, chương trình văn nghệ thật hấp dẫn, phong phú và đa dạng với nhiều màn đơn ca, song ca, hợp ca, dân ca, múa vv... của 3 thế hệ đồng hương và thân hữu. Đặc biệt với sự giúp vui của ban múa Vovinam và các tài năng trẻ trong đoàn văn nghệ Mê Linh hơp cùng tài nghệ điêu luyện của ban nhạc do ca sĩ Thái Hằng đảm trách đã để lại sự thán phục và nhiều cảm mến trong lòng người tham dự.

Theo Ban Tài Chánh cho biết chi phí về ngày picnic tốn khoảng gần $3,000. Đồng Hương và Thân Hữu ủng hộ được gần $2,000. Đặc biệt có một vị MTQ ẩn danh đã bảo trợ Ban Nhạc. BTC xin và chân thành cám ơn toàn thể quí vị đã ủng hộ dù nhiều hay ít để Hội có tài chánh tiếp tục tổ chức những lần kế tiếp.

Buổi picnic Hè 2015 của Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California đã kết thúc vào lúc 3:30 pm với sự thành công tốt đẹp. Đồng hương và quan khách vui vẻ chào tạm biệt và hẹn tái ngộ vào năm tới.

Xin mời xem thêm hình - Click vào Link:  https://goo.gl/photos/R94Xs9rZMy9N2mzk9


San Jose, ngày 16 tháng 8 năm 2015
Trần Hoàng

=======================================================================================

THÔNG BÁO – THƯ MỜI
THAM DỰ PICNIC HÈ 2015

Kính gửi: Quý Hội Viên, quý Đồng Hương Phú Yên và Thân Hữu.

Hằng năm vào dịp Hè về, Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California đều tổ chức ngày sinh hoạt ngoài trời để đồng hương, thân hữu và con cháu có dịp gặp gỡ, hàn huyên, cùng tham gia sinh hoạt, vui chơi và hít thở không khí trong lành. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, năm nay hội nhà sẽ tổ chức picnic hè 2015 với chi tiết như sau:

Ngày giờ: Chủ Nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2015
Từ 11:00 AM đến 5:00 PM,
Địa điểm: Lake Cunningham Regional Park (trong khu vực Cypress Pavillon) 2305 South White Road, San Jose, CA 95148.
Phone (408) 794-7577

Sinh Hoạt:
  •  Biểu diễn võ thuật Vovinam
  •  Tổ chức Bầu Cử Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2015-2017

Ẩm thực: Thức ăn và nước uống: Đồng Hương và Thân Hữu bảo trợ.

Văn nghệ: Chương trình Văn nghệ do ca sĩ địa phương, đồng hương và thân hữu tham gia trình diễn.

Lệ phí đậu xe (Parking fee): $10/xe, disabled và trên 60 tuổi $6/xe.

Trân trọng kính mời quý Hội Viên, Đồng Hương Phú Yên và Thân Hữu dành thì giờ đến tham dự. Sự hiện diện đông đủ của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức, đồng thời sẽ giữ chặt mối dây thân tình của những người đang xa quê cha đất tổ, đã một thời sống trên miền đất Phú mến yêu.

Trân trọng thông báo và kính mời,
San Jose ngày 20 tháng 07 năm 2015

TM. BCH Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California,
Hội Trưởng


Jimmy Quỳnh Hà

PHÚ YÊN PICNIC HÈ

ChNht, ngày 16 tháng 8 năm 2015

CHƯƠNG TRÌNH
VĂN NGH

GII TRÍ

M THC

ĐẶC SC - PHONG PHÚ

HI ÁI HU PHÚ YÊN BC CALI - KÍNH MI


==================================================================

LỄ HỘI MỪNG XUÂN

(Thân tặng quý anh chị trong Nhóm và Thân Hữu - Xin chân thành cám ơn nhà báo Trường Kỳ và quý Thân Hữu đã cung cấp hình ảnh)

Hằng năm mỗi độ Xuân về, khi mai đào khoe sắc thắm cũng là lúc các hội đoàn trong cộng đồng người Việt định cư tại San Jose rầm rộ tổ chức hội chợ, hội Tết đón mừng năm mới. Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California cũng không ngoại lệ, dạ tiệc mừng xuân Ất Mùi được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 15-3-2015 tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose.

Tuy đã một tháng trôi qua nhưng hình ảnh và dư âm vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi. Từ ngày thành lập hội đến nay đã qua mười lần tổ chức dạ tiệc, gia đình tôi hiện diện đầy đủ, chưa vắng mặt lần nào. Mặc dù đã lên chức bà nội, bà ngoại từ lâu nhưng trong lòng vẫn háo hức, nôn nóng đợi chờ ngày hội như con trẻ mong ngày Tết để được lì xì.

Chúng tôi tham gia sinh hoạt nhiều hội đoàn nên có nhiều bạn bè, tuy chưa phải là tri kỷ nhưng rất khắng khít với nhau, thường đi dự các buổi lễ lạc, tiệc tùng của hội đoàn trong vùng. Đi đâu cùng có nhau cho “có bè, có cánh” nên chúng tôi “thầu” dăm ba bàn là chuyện bình thường. Ngưới ta thường nói “đông, vui… hao” nhưng đó chỉ là chuyện nhỏ, chúng tôi chẳng hề quan tâm; nhằm nhò gì ba cái lẻ tẻ, miễn sao còn vui được ngày nào là mừng ngày đó.

Lần nào cũng vậy, vui lắm quí vị ơi, chỉ bấy nhiêu khuôn mặt đó nhưng vẫn dành nhau chụp hình, chụp riêng rồi lại chụp chung, sợ máy nhà “không thiêng” phải nhờ máy thợ chụp thêm vài kiểu mới an lòng. Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc Cali chúng tôi tuy không đông người và lớn mạnh như các hội đoàn bạn nhưng rất thân thiện, đoàn kết, tương thân tương ái, cùng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, thăm hỏi những người ốm đau già yếu, đến với nhau mỗi khi có chuyện trọng đại như quan hôn tang chế...

Dạ tiệc mừng xuân tổ chức hằng năm với nội dung xúc tích, nhiều mầu sắc, nhiều tiết mục hấp dẫn. Chương trình văn nghệ và dạ vũ rất phong phú, đa dạng. Đặc biệt năm nay, tôi tuy đã bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng cũng được ban văn nghệ chiếu cố mời đóng góp vài tiết mục giúp vui cho ngày hội.

Trong lòng cảm thấy vui vui, lúc đầu còn e dè ngại ngùng vì đã quá lâu không lên sân khấu nhưng cuối cùng tôi cũng nhận lời vì nghĩ rằng đây là dịp may hiếm có để cho mình trổ tài với bà con đồng hương và quan khách; nhất là lại có mấy cô bạn đồng môn từ phương xa đến tham dự, các bạn xem tôi biểu diễn chắc phải “lé mắt một phen”; không nổi tiếng thì ít ra cũng được vài tiếng vỗ tay.

Chị Thu Tâm và tôi trình diễn hoạt cảnh “Em Đi Chùa Hương”. Năm xưa cô gái 15 đi trẩy hội có người đưa kẻ đón, làm xao xuyến bao con tim của những chàng trai ngẩn ngơ dõi nhìn. Ngày nay sau 55 năm, cô gái năm xưa đi chùa Hương chỉ có mỗi “cụ ông Thu Tâm” nối bước theo sau. Ôi! buồn ơi là buồn!!!...

Để khích lệ “mầm già” đang xuống, mấy “fan” thương tình đã gồng mình bước lên sân khấu tặng hoa và chụp hình lưu niệm. Còn hạnh phúc nào hơn, hai bà lão diễn viên như được “cải lão hoàn đồng” tâm hồn bồi hồi xúc động. Biết lấy gì cám ơn, biết lấy chi đáp đền…

Nội dung dạ tiệc mừng Xuân hằng năm tuy không thay đổi nhưng mỗi lần tham dự lòng tôi vẫn cảm thấy hào hứng và vui vẻ. Có lẽ đây không chỉ là tâm trạng của riêng tôi mà còn là của tất cả mọi người vì chúng ta cùng chung hoàn cảnh xa quê hương, xa Mẹ Việt Nam yêu dấu.

Ước mong một ngày không xa, đồng hương Phú Yên chúng ta sẽ được ăn Tết đoàn tụ ngay trên mảnh đất “Núi Nhạn Sông Đà” mến yêu. Ngày đó sẽ là ngày chấm dứt cuộc đời lưu vongnơi đất khách quê người. Mong lắm thay! Mong lắm thay !!!.

San Jose, ngày 15 tháng 4 năm 2015
Hoàng Thanh Phước


=====================================================================
THƯ  MỜI

THAM DỰ PICNIC HÈ 2014

CỦA HỘI ÁI HỮU PHÚ YÊN BẮC CALIFORNIA

 

Kính gởi:  Quý Đồng Hương và Thân Hữu,

Hằng năm vào dịp Hè, Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California đều tổ chức buổi

sinh hoạt ngoài trời để đồng hương, thân hữu cùng con-cháu có dịp gặp gỡ,

hàn huyên, vui chơi và hít thở không khí trong lành.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, năm nay hội cũng sẽ tổ chức Picnic Hè

2014 với chi tiết sau:

Ngày giờ: Thứ Bảy, ngày 19 tháng 7 năm 2014

                  Từ 11:00 AM đến 4:00 PM

Địa điểm:  Lake Cunningham Park

       (Khu vực Cypress Pavillon)

                  2305 South White Road,

        San Jose, CA 95148-1518

Sinh Hoạt:     

·        Thể thao: Biểu diễn võ thuật.

·        Phát quà: cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

·        Trò chơi: cho mọi lứa tuổi (có thưởng).

·        Văn nghệ: Ban nhạc Mê Linh

·        Xổ số: có thưởng

·        Khiêu Vũ: nhạc sống

·        Ẩm thực:Thức ăn và nước uống miễn phí.

·        Lệ phí đậu xe: $10/xe, khuyết tật và trên 60 tuổi $6/xe.

Trân trọng kính mời quý Đồng Hương và Thân Hữu dành thì giờ đến tham dự.

Sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho Hội nhà, đồng thời giữ

chặt mối liên hệ thân thiết của những đồng hương và thân hữu tha hương.

Trân trọng thông báo và kính mời,

San Jose ngày 22 tháng 5 năm 2014

TM. BAN CHẤP HÀNH

Hội Trưởng Hà Ngọc Quỳnh

Aihuuphuyen@gmail.com

 

Liên lạc:

·        Nội vụ: Nguyễn Bá Nhượng: (408) 

·        Ngoại Vụ: Võ Minh Vinh (408) 

·        Văn Nghệ: Nguyễn Bảo (408)    

·        Ủng hộ tài chánh: Kim Loan (408)

·        Ủng hộ quà và phần thưởng: Đặng Thị Nga (408) 

·        Ủng hộ thực phẩm: Nguyễn Thị Để: (408) 

·      Mọi chi tiết khác, xin liên lạc: Jimmy Quỳnh Hà (408)  

hoặc aihuuphuyen@gmail.com.

Bài Viết Trước Đây