Thăm Thầy Cô -Tết 2013Thăm Thầy Cô -Tết 2013


Theo dự tính thì tất cả các bạn QTH ở Nam Cali sẽ đi 
thăm Thầy Lượng, thầy Thọ, Cô Lộc và cô Mai Dung. Nhưng khi Phượng gọi trước để xin phép đến thăm thì Thầy Thọ lại bận ngày đó nên không tiếp cả bọn được, nhưng Thầy cũng rất vui và ân cần gửi lời cám ơn, chúc Tết các bạn.

Đáng lý là mồng ba,
 theo truyền thống, đi thăm quý Thầy cô mới đúng, nhưng Ánh Nguyệt bảo mắc bận tối mồng ba , vàcũng muốn đi, các "anh chị" lớp 9A1 (Thanh Hà, Tuấn, Phượng) chìu cô em, dời lại đến mồng tư. Nhưng rồi đêm mồng ba, Nguyệt lại hốt hoảng gọi dt, bảo "thôi chết em rồi, em cũng bận tối mồng tư luôn vì là lễ tro!" Nghe cô nàng ca bài con cá, xin lỗi lọan cả lên, Phượng thật ái ngại, vì biết Nguyệt vẫn thực sự ao ước được cùng đi thăm thầy cô, nhất là vì hôm Tất niên đã không đến được. Thế là sáng hôm sau Phượng lại gọi đt bàn với "ông tài xế", Tuấn chỉ điềm tĩnh bảo "đâu có sao, cứ để Nguyệt đến được Thầy Cô nào thì đến, còn lại thì 3 trong 4 đứa đi cũng vui rồi". Tội nghiệp Tuấn tự nguyện làm tài xế chở hết "ba bà" đi, còn hăng hái bảo sẽ detour, chở ngược Nguyệt về tận nhà khi nào Nguyệt muốn về, rồi đi tiếp nữa chứ! Rốt cuộc Nguyệt gọi lại và bảo con trai Nguyệt sẽ chở Nguyệt đi và sẽ ở đợi Nguyệt đến khi nào cần về thì chở về.

 DSC_0532_zps4771a3cd.jpg
Đứng: Phu nhân của Thầy Lượng, Tuấn, Minh Phượng Thanh Hà, Ánh Nguyệt 
Ngồi:Thầy Lượng 

Đến nhà Thầy Lượng, đợi độ 15 phút thì Nguyệt cũng đến để cùng vào thăm Thầy. Thầy và cô vui thật vui vì kỳ này có thêm 4 đứa. Thầy kể chuyện hồi xưa, với Thầy Tâm, nguòi bạn thân nhất của thầy từ hồi lớp sáu, và ở trường Kỹ Sư Phú Thọ, rồi khi được bổ về dạy trường TH...Những chuyện Thầy kể, khi thật cảm động, khi thì vui ơi là vui , nhất là thầy kể về những mẩu đối thoại giữa hai Thầy khi Thầy Tâm nhận nuôi (trước 75) đứa con lai Ấn độ, đen thùi lùi! Phượng với Thanh
 cứ nhìn nhau tủm tỉm vì cách xưng hô "mày tao" của hai Thầy với nhau, té ra thì Thầy cũng không khác mình khi nói chuyện với bạn thân...

 DSC_0533_zps20b6894e.jpg

Cô với Thầy mời mấy đứa ở lại dùng cơm chiều, hoàn toàn theo Tết VN, có thịt kho nước dừa với trứng (món tủ của Phượng), dưa giá, củ kiệu, bánh chưng, dưa món, giò thủ, nem, ngon hết biết luôn. Những kỷ niệm về trường QGNT, Thầy Cô, bạn bè, nghành học cứ mãi tuôn tràn không dứt. Ăn chưa xong thì Cô Lộc gọi và hỏi chừng nào mấy đứa mới lên, và có lên ăn cơm với Cô không
*:) happy! 

 DSC_0534-Copy_zps687fd1f3.jpg

Từ giã Thầy Cô Lương mà lòng vẫn còn bịn rịn (và Phượng vẫn còn thòm thèm món giò thủ, muốn ăn thêm nhưng sợ kỳ!) Thầy cũng lì xì cho mấy đứa để lấy hên. Tuấn cũng lì xì cho ""ba bà" mà Tuấn rất gallant gọi đùa là ba "cô công chúa"! Tuấn lại còn trao thêm quà Tết cho tất cả Thầy Cô (vé số) nữa! Giờ thì cho tiền Phượng cũng hết dám bảo là  đàn bà cẩn thận, chu đáo hơn đàn ông! Vì bận phải đến lễ tro ở nhà thờ nên Nguyệt cũng từ giã mọi nguòi lúc này luôn...

 DSC_05391024x680_zpsa0495140.jpg

Đến nhà Cô Lộc thì lại thêm một màn bánh mứt phủ phê, và nghe Thầy Cô vui vè kể và thăm hỏi đủ chuyện. Hai năm trước đến thăm cô chỉ có Phượng với Hà, và năm rồi thì vì bận việc, chỉ có Phượng đến nên năm nay cô vui lắm, nhất là có Tuấn, nguòi bạn cùng lớp 9A1 với Hà và Phượng mới trình diện nhóm TH hơn tháng nay! Cô Thầy cũng lại lì xì cho mấy đứa và cô vui lắm khi được Tuấn trao tặng mấy tấm vé số. Cô bảo nếu trúng độc đắc, cô sẽ cho hết cho QGNT*:) happy.

 DSC_05401024x680_zpscc9d7c5b.jpg
Thấy Cô vui như Tết, Phượng "dụ khị" Cô việc giúp mời thêm bằng điện thoại quý vị Giáo Sư QGNT để đi dự LKN 50 Năm VGD QGNT. Vui ơi là vui khi Thầy Hiền bảo có những vị đã định đi ĐH Nam Cali thì tuần sau lên Bắc Cali gặp thêm lần nữa, chắc sẽ dễ dàng và càng vui thêm thôi mà, thế là cô hứa sẽ giúp BTC Bắc Cali việc liên lạc hết sức quan trọng này. Cám ơn Thầy Hiền và Cô Lộc thật nhiều.


 DSC_05421024x680_zps4ae9cf6c.jpg

Lúc đến nhà cô Dung thì cũng thật tối rồi, mà cô cũng vừa mới đi làm về. Nhà cô Dung có đủ các hoa chưng ngày Tết, thật trang nhã. Hai năm trước có Hà và Phượng, năm nay thêm Tuấn nữa nên cô có vẻ cảm động lắm. 
Cô lại lăng xăng cho ba đứa ăn mứt bánh, và uống trà thật ngon và ân cần hỏi thăm từng đứa một về con cái, công ăn việc làm..

 DSC_05451024x680_zpsab2ba3c0.jpg
 Bức tranh trong phòng khách nhà cô- có chiếc thuyền đơn, với nguòi chèo khuất sau vành nón, trong buổi hòang hôn, mặt nước sông lấp lánh thật linh động trở thành đề tài vượt biên của Hà và Tuấn. Nghe hai bạn kể những gian nan, khốn đốn lúc ấy, những thủ đoạn tráo trở của những kẻ thừa nước đục thả câu, làm chết bao nhiêu nguòi vượt biển,  vừa cảm phục, vừa thuơng sao là thuơng bạn mình...

Xin cám ơn quý Thầy Cô đã tiếp chúng em trong tình thuơng mến bao la, với nhiều thức ăn ngon lành, và cho chúng em những lời chúc thật thân tình, vui vẻ. 

Cám ơn Nguyệt, Hà, và Tuấn đã cố gắng thu xếp, dù bận rộn tất bật với bao nhiêu việc lớn bé trong gia đình, để cùng Phượng đến thăm Quý Thầy Cô năm nay, khiến những ngày Tết ở xứ nguòi càng thêm đậm đà thân thiết. 

Minh Phượng
Comments