Xuất Khẩu Lao Động - Đem Con Bỏ Chợ

Trong suốt thời gian hơn 20 năm qua, công nhân Việt Nam bị Nhà Nước bóc lột và lừa gạt trắng trợn. Nhà nước cổ xuý xuất khẩu Lao Động để vừa giảm bớt một gánh nặng và vừa thu thêm một khoản tiền.
 
Số phận những người công nhân nghèo này sẽ đi về đâu ? Khi họ đến một xứ sở xa lạ, không bà con thân thích, không biết ngôn ngữ, không ai bênh vực, họ sẽ phải làm sao sống khi chủ hãng bạc đãi, hiếp đáp, trả lương rẻ hơn bèo, hiếp dâm phụ nữ lao động, và cuối cùng nhiều hãng xưởng tuyên bố phá sản, công nhân mất trắng tay. Nếu đi làm lao động tại chỗ khác thì bị bỏ tù vì không có hợp đồng lao động. Hiện nay tại Kuala Lumpur Malaysia đang có hơn 50 ngàn công nhân nằm trong tình trạng sống dở chết dở này. Có hơn 1000 người đang ở trong tù OAN vì tội "lao động không giấy phép".
 
Toà Đại Sứ và Lãnh Sự Nhà Nước Việt Nam ở đâu ? Họ bận đi buôn lậu kiếm tiền giống như công nhân đi bán sưc lao động, nên cũng chẳng quan tâm đến hiện tượng naỳ.  Họ không mang can thiệp cho những quyền lợi của dân Việt Nam.
 
Muốn chết cũng không được, những người khốn khổ này phải cố gắng sống còn đề làm bằng mọi cách làm ra tiền gửi về trả những món nợ vay trước khi đi. Quy luật tự nhiên của xã hội. Nếu họ muốn sống còn....
 
Linh Mục TVT hiện đang dấn thân giúp những người này tại Malaysia. Nhưng công việc không phải dễ dàng ở trong một quốc gia đa số là Hồi Giáo.
 
Có ai quan tâm đến họ không ????

Nguyễn Việt Nam
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Comments