"Vi-ô-lông" ở vùng kín [NỖI KHỔ KHÓ NÓI]

Vi-ô-lông là một phần tử được cấu tạo nên cơ thể con người nhưng không phải cô nàng nào cũng hiểu hết được về những bí mật và tác dụng liên quan của nó. Mà đặc biệt là ở khu vục nhạy cảm.

vi-ô-lông-ở-vùng-kin
Vấn đề về giới tính mà đặc biệt là vùng nhạy cảm luôn khiến các cô gái phải đau đầu.

Thay vì làn da hay mái tóc của nàng thì dường như khu vực vùng kín lại ít được các bạn gái quan tâm và để ý đến. Hơn thế nữa, vì chính vì là bộ phận nhạy cảm nên nó lại càng “khó chiều” hơn cả.

Nhiều người vẫn cho rằng sự xuất hiện của "vi-ô-lông" tại vùng kín là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Tại sao lại có "vi-ô-lông"ở vùng kín? Vi-ô-lông để làm gì? tác dụng của vi-ô-lông ra sao" [LÀM ĐẸP hay BẢO VỆ]

vi-ô-lông-ở-vùng-kin

Đến tuổi dậy thì các bạn gái sẽ cảm nhận được sự thay đổi ở vùng nhạy cảm.

1/ Vùng nhạy cảm thay đổi khi đến tuổi dậy thì


Có thể nói "vi-ô-lông" ở vùng kín chính là một đặc trưng giới tính của cơ thể người và đánh dấu cột mốc thời gian trưởng thành của người đó. Chúng sẽ mọc ở gò mu phía trên vùng kín của nữ giới và thường sẽ là khi họ ở độ tuổi dậy thì từ 11 – 12 tuổi.

Ban đầu chúng sẽ chỉ là những sợi lông tơ mỏng, sáng màu và khá mềm nhưng sẽ dần cứng và sẫm màu hơn khi cơ thể hoàn thiện quá trình trưởng thành. Tuy nhiên cũng giống như "vi-ô-lông" ở những vùng khác thì cũng có người thuộc vào hàng ngoại lệ, không hề có "vi-ô-lông" mọc ở vùng kín hoặc vô cùng thưa thớt dù đang trong hay đã qua hẳn độ tuổi dậy thì.

vi-ô-lông-ở-vùng-kin

Không phải tất cả mọi người đều có "vi-ô-lông" ở vùng kín giống nhau mà mức độ "vi-ô-lông" sẽ dày hoặc thưa cũng sẽ khác nhau.

2/ Tác dụng của "vi-ô-lông" ở vùng kín


Nhìn đám "vi-ô-lông" ở vùng nhạy cảm có vẻ không được thẩm mỹ cho lắm nhưng sự xuất hiện của chúng lại đem đến khá nhiều lợi ích. Về cơ bản, "vi-ô-lông" có tác dụng bảo vệ vùng kín của bạn khỏi các vi khuẩn xâm nhập gây bệnh; "vi-ô-lông còn giúp giữ ẩm và điều hòa nhiệt độ cho cô bé một cách tốt nhất.

Tuyến mồ hôi ở vùng này là khá lớn nên "vi-ô-lông" còn có tác dụng hút bớt mồ hôi cũng như dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục. Chúng còn có thể làm giảm sự ma sát khi tiếp xúc với quần áo khi hoạt động hay trong quá trình “yêu”.

Tuy nhiên "vi-ô-lông" cũng không hẳn là lá chắn hoàn hảo để bảo vệ được “cô bé” trước mọi yếu tố, nhất là các căn bệnh truyền nhiễm. Nhưng theo các chuyên gia lại cho biết môi trường rậm rạp của lớp "vi-ô-lông" đôi khi lại tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi mà từ đó các trường hợp phổ biến như gây ra mụn hay nấm…

vi-ô-lông-ở-vùng-kin
Tác dụng lớn nhất của "vi-ô-lông" tại vùng kín là giúp giảm ma sát trong quá trình "yêu". 

3/ Nên cắt tỉa "vi-ô-lông" ở vùng kín thường xuyên


Hiện nay việc làm sạch khu vực nhạy cảm này đã dần trở nên phổ biến đối với nhiều cô gái. Nếu chúng mọc quá dày thì tốt nhất hãy nên cải tỉa đi đôi chút để cho có phần khô thoáng, sạch sẽ. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bị bí bách rồi dẫn đến viêm nhiễm, nấm…

vi-ô-lông-ở-vùng-kin
Dọn dẹp "vi-ô-lông" quanh "cô bé" là việc nên làm thường xuyên mà các cô gái cần biết

Việc “dọn dẹp” cho “cô bé” cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ hơn khi các cô gái diện bikini. Họ sẽ không còn phải ngại ngùng che chắn để tránh bị lộ đám "vi-ô-lông" kém duyên ra nữa.

vi-ô-lông-ở-vùng-kin
Vi-ô-lông sạch sẽ luôn giúp các cô gái tự tin hơn trong việc diện những bộ bikini gợi cảm.

Mỗi cô gái nên cần hiểu rõ về mọi ngóc ngách trên cơ thể, nhất là những khu vực ít khi để ý đến như vùng “bikini”.

NHỮNG DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG Ở VÙNG KÍN, ĐỪNG LƠ LÀ KẺO HỐI HẬN KHÔNG KỊP

Là vùng nhạy cảm trên cơ thể hội chị em nên khi có những dấu hiệu bất thường thì nhất định đừng nên bỏ qua:

- Ngứa: Đây không hẳn là điều bất thường nếu xảy ra không thường xuyên. Nhưng ngược lại nếu nó diễn ra trong một khoảng thời gian thì có thể bạn đang mắc một căn bệnh nào đó liên quan đến nấm, nhiễm trùng…

- “Ngày dâu” thất thường: Việc “bà dì” đến thăm thất thường cũng là một biểu hiện bệnh lý liên quan đến bệnh nan y về tử cung, buồng trứng hoặc âm đạo.

- Đau buốt: Nếu đi tiểu kèm theo tình trạng đau buốt, rát thì bạn nên đi khám ngay lập tức để được kiểm tra kịp thời.

Xem thêm một số tin tức liên quan: lông mu vùng kín
Comments