Thai 1 tuần tuổi phá bằng thuốc an toàn

Phá thai 1 tuần tuổi có được không hay cách bỏ thai 1 tuần tuổi như thế nào là băn khoăn của không ít phụ nữ khi trót bầu bí ngoài ước muốn và tuổi thai nhi mới được 1 tuần. Đây cũng là câu hỏi mà phòng khám 3 Tháng 2 nhận được tương đối nhiều trong thời gian qua. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay tiếp đây. phá thai bằng thuốc ở tphcm

Thưa bác sĩ! Em và người yêu có quan hệ với nhau vào đầu tuần trước. Do là lần đầu tiên của cả hai đứa nên bọn em rất lóng ngóng và không có sử dụng bao cao su. Hiện nay thì em rất lo sợ rằng em có lẽ có bầu vì bọn em quan hệ vào đúng thời điểm dễ dính thai nhất của em, là giữa chu kỳ nguyệt san khi trứng rụng. Cho đến ngày nay, nếu có thì thai cũng được 1 tuần tuổi rồi. Vậy xin bác sĩ cho em biết phá thai 1 tuần tuổi có được không và cách bỏ thai 1 tuần tuổi như thế nào ạ? Ngày nay em rất sợ hãi và không rõ phải làm sao, mong bác sĩ chia sẻ giúp! (Thanh Hằng - Quận 5)

Chào bạn!

Đúng như những gì bạn tìm hiểu: Quan hệ vào thời kỳ trứng rụng, thường rơi vào giữa chu kỳ nguyệt san chính là thời điểm quan hệ dễ có bầu nhất của phái đẹp. Do đó, việc bạn lo lắng là không thừa: Nếu như sức khỏe sinh sôi của bạn và bạn trai tất cả bình thường thì bạn có lẽ đã có chửa.

Phá thai 1 tuần tuổi có được không?

phong pha thai o hcm

Thời gian quan hệ là khoảng hơn 1 tuần trước và bạn tính là tuổi thai tầm khoảng 1 tuần tuổi tính theo thời gian quan hệ. Đây là một sai lầm mà nhiều phái nữ thường gặp phải. Bởi vì tuổi thai phải được tính khởi phát từ ngày lần đầu của kỳ “thấy kinh” cuối cùng. Như vậy, nếu như bạn có chửa thì tuổi thai của bạn phải lớn hơn 1 tuần tuổi rồi. bệnh viện phá thai bằng thuốc ở tphcm

Phá thai 1 tuần tuổi có được không là băn khoăn không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều phái đẹp khác đã gửi đến cho bệnh viện 3 Tháng 2 trong thời gian qua. Hầu hết các bạn đều trong hoàn cảnh trót quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ, rồi sau đó lại hối hận, kinh sợ nếu có chửa thì sao, thế nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn các phương thức bỏ thai an toàn trong giai đoạn sớm cho chắc chắn.

Tuy nhiên, bác sĩ cơ sở y tế 3 Tháng 2 giải đáp: phá thai trong giai đoạn sớm, khi thai mới được 1 tuần tuổi là không được. Bởi vì trong giai đoạn này, phôi thai mới sản sinh và vẫn còn đang trên đường di dộng vào buồng dạ con, chứ chưa hẳn ở trong buồng tử cung. Trong khi đó, toàn bộ các cách thức phá thai hiện nay như: bỏ thai bằng thuốc hay nạo thấm hút thai đều chỉ được sử dụng khi phụ nữ chắc chắn đã bầu bí và thai nhi đã nằm trong tử cung.

Phá thai 1 tuần tuổi khi thai nhi vẫn còn đang trên đường di chuyển vào buồng dạ con tuy không nguy hiểm tuy nhiên toàn bộ xấu cho tính mệnh bạn gái: phá thai nội khoa không có ích lợi còn nạo hút thai nhi dễ bị sót, bào thai nhi sẽ đi lạc gây ra biểu hiện thai nhi ngoài dạ con. Hiện thực, nhiều phái nữ phá thai sớm không phá được, phải thực hiện bỏ thai lại, gây ra nhiều tổn thương cho dạ con, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sôi sau này.

Lời khuyên dành cho bạn gái:

Nữ nhân đang lo âu dính thai 1 tuần tuổi. Thực ra, trong thời kì sớm này, tất cả các xét nghiệm thăm khám cũng khó có lẽ đưa ra được hậu quả chính xác: Que thử thai nhi sẽ báo hai vạch sau 15 ngày quan hệ, lúc này thai đã được 4 hoặc 5 tuần tuổi; siêu âm chỉ có thể nhận biết được thai 4 tuần tuổi; xét nghiệm máu sẽ phát hiện thai sớm hơn so với que thử thai nhi, cho hệ quả dính thai hay không dính thai chỉ trong vòng 7 - 10 ngày sau khi quan hệ. Như vậy nếu bạn muốn nhìn thấy thai sớm để có phương án đề phòng thì nên đi xét nghiệm máu hoặc siêu âm thì rõ hơn cả.

phá thai uy tín tại hcm

Khi hậu quả xác định chắc chắn là dính thai, thai nằm trong buồng tử cung thì phái yếu mới có lẽ tiến hành phá thai. Bỏ thai sớm chưa hẳn là tốt, không những có chức năng dẫn tới sót thai phải bỏ thai lại mà còn tác động đến mạng sống của thai phụ. Bởi vậy, lựa chọn thời điểm bỏ thai an toàn cũng là việc làm vô cùng cần kíp khi bỏ thai ngoài ham muốn. phá thai bằng thuốc an toàn

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phong kham pha thai 3 Tháng 2 về phá thai 1 tuần tuổi có được không. Nếu bạn còn băn khoăn nào khác, hãy nói chuyện cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3960 9999 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ trung tâm y tế đa khoa 3 Tháng 2 số 1505 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11, TPHCM để được chia sẻ trực tiếp với các chuyên gia.

Comments