viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

posted Oct 15, 2019, 3:14 AM by tống kinh đô   [ updated Oct 15, 2019, 6:54 PM ]

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? là băn khoăn của không ít phụ nữ khi măc phải căn bệnh này. Bởi đây là bệnh phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn sức khỏe của phụ nữ cũng như khả năng sinh sản về sau này. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về bệnh cũng như giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt hay không
viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không? thường là phân vân và băn khoăn của nhiều chị em khi mắc phải căn bệnh này.

Để giải đáp thắc mắc trên chúng tôi đã liên hệ với các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc tại 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho biết:

Việc bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không hay đốt bằng phương pháp nào cần được các bác sĩ khám và kiểm tra trước khi tiến hành khàm và điều trị bệnh.

Mỗi một phương pháp điều trị sẽ được áp dụng cho từng tình trạng bệnh khác nhau mới mang lại hiệu quả.

Chính vì thế để biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không? thì tốt hơn hết là chị em nên đến các cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên về phương pháp điều trị, thực hiện điều trị hiệu quả.

Sau khi thăm khám, đối với trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ (độ 1). Khi đó người bệnh chưa cần phải thực hiện đốt điện, can thiệp ngoại khoa mà có thể điều trị bằng thuốc (nội khoa). Đây là cách được nhiều bệnh nhân áp dụng để loại bỏ các tác nhân gây bệnh, làm giảm triệu chứng và tiếp tục theo dõi thêm.

Nếu sau 1 thời gian dùng thuốc mà các triệu chứng của bệnh vẫn không thuyên giảm cũng như thấy vùng lộ tuyến lan rộng ra. Lúc này thì các bác sĩ sẽ có chỉ định đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung để việc điều trị có được kết quả cao nhất.

Nhưng đối với trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng (độ 2, độ 3). Lúc này các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sẽ tiến hành diệt tuyến bằng phương pháp đốt nhằm loại bỏ vùng tổn thương một cách nhanh chóng, nhằm hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

Chính vì thế viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không là do bác sĩ chuyên khoa chỉ định nên bạn nên đến gặp bác sĩ để có được phương pháp điều trị phù hợp nhất

Chị em tuyệt đối không được tùy tiện điều trị bệnh bằng thuốc hoặc đốt điện khi chưa thăm khám của bác sĩ. Vì nếu không áp dụng đúng cách sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng nguy hiểm hơn và “tiền mất tật mang”.

Để có phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng thì chị em nên chủ động thăm khám bác sĩ chuyên khoa và thực hiện điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần lưu ý sau khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên chú ý về sinh sạch sẽ và đúng cách đảm bảo khô thoáng. Đặc biệt là kiêng thụt rửa âm đạo, có chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh nhân chú ý kiêng quan hệ tình dục khi vết thương và sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn, cần uống thuốc kháng viêm.

Giải đắp thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? hoàn toàn miên phí tại đây: TƯ VẤN

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không

viêm lộ tuyến cổ tử cung
viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ cũng như thăm khám kĩ lưỡng trước khi tiền hành điều trị. Còn về vấn dề đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không thì bệnh nhân có thể được thực hiện xét nghiệm máu và một vài kiểm tra khác nhằm đảm bảo chắc chắn tình trạng của bạn đủ tốt. Sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và tiến hành điều tri.

Chính vì thế trong quá trình đốt bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên, sau khi tác dụng của thuốc gây tê đã hết thì một số người người sẽ có thể cảm nhận được cơn đau theo nhiều mức độ khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của người thực hiện. Nhưng hãy yên tâm rằng, cảm giác khó chịu này chỉ là tạm thời.

Chị em chỉ cần quan tâm chăm sóc và vệ sinh tốt, dùng thuốc đúng hướng dẫn, tuân theo chỉ định của chuyên gia y tế và tái khám đúng lịch thì khả năng phục hồi sẽ nhanh chóng.

Nếu sau khi đốt mà bị sốt, mệt mỏi, chảy máu hoặc đau bụng kéo dài thì bạn nên tới phòng khám ngay để được kiểm tra và điều chỉnh phương pháp điều trị phù hợp.

Đốt viêm lộ tuyến phải kiêng quan hệ bao lâu?

tư vấn viêm lộ tuyến cổ tử cung

Việc quan hệ tình dục là điều hết sức bình thường của các cặp vợ chồng. Nhưng việc đốt viêm lộ tuyến phần nào ảnh hưởng không nhỏ đến việc này. Vậy khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên quan hệ bao lâu.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể được thực hiện bằng các kỹ thuật khác nhau. Do đó mà tổn thương cổ tử cung cũng thay đổi và thời gian vết thương lành lại nhanh, chậm cũng khác nhau.

Thông thường, các bác sĩ của phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc sẽ khuyên bạn nên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất là 8 tuần. Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu không quá khó nhưng chị em không nên vội vã. Hãy kiêng trong vòng 8 tuần hoặc dài hơn. Bởi trong thời gian này bệnh nhân có thể phục hỏi hoàn toàn, liền sẹo giúp việc giao hợp trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 18006714 - 0866749118 để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Hoặc đên trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc để khám và điều trị bạn nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

viêm lộ tuyến cổ tử cung
Đốt viêm lộ tuyến phải kiêng quan hệ bao lâu?
viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không
viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không.
Comments