Chùa Miên - Phật Giáo (Tập 6)

    Đến Trà Vinh mà không đến "Ao bà Om"(hay Ao Vuông) thì quá thiếu sót, nên đệ cho chiến mã thẳng tiến "ao bà Om ". Một quần thể cây dầu với nhiều hình thù độc đáo bao quanh ao sen đã hiện ra trước tầm mắt, không khí dịu mát mơn man trên làn da.     Một mái chùa Miên ẩn hiện trong những tán cây dầu cao vút, đó chính là ngôi chùa xây trên nền chùa hơn 1000 năm (cùng thời với Angkor Wat)

      Đây cũng là điểm hẹn vui chơi hội họp lý tưởng của học sinh, sinh viên và các đôi tình nhân.

      Những cây dầu ở đây có hình dạng thật là độc đáo, hoàn toàn tự nhiên. Đây là cây dầu đôi.

      Và đây là một cây dầu độc đáo khác

      Thiên nhiên ban cho con người những món quà thật tuyệt diệu, đẹp và bình dị.

 

      Khung cảnh hữu tình, trời xanh mây trắng thật tuyệt để ghi lại một khoảnh khắc kĩ niệm khó quên. Kị sĩ cùng chiến mã ghi lại vài khoảnh khắc khó có duyên tao ngộ lần hai.

    Chiến mã ngự trên đồi cao ngắm nhìn mặt hồ thơ mộng.

      Ẩn thân dưới tàn cây râm mát

    Cảm xúc ngọt ngào quá! Kaaaa! Nhìn đệ cùng ngầu chứ???

      Sau một thoáng ngất ngây với thiên nhiên, một bóng hình mưu sinh quen thuộc dưới bóng dáng con người của xứ sở này mờ nhạt hiện ra.

      Chân chất và thân thương quá!

      Lặng lẽ lướt qua dòng đời.

      Một thoáng yên bình giữa buổi trưa oi ả.

          Khung cảnh đẹp như thế mà không mộng hồ điệp thì ân hận cả đời, đệ ghé vào một quán lá nhỏ ven đường uống trái dừa ngọt mát quên hết cả sự đời. Cứ an an lành lành mà thăng thiên tránh buổi trưa oi ả của nhân gian.

    Sau khi say giấc điệp bên "ao bà Om ", đệ cùng chiến mã tiếp tục lang thang vô định. Chợt sừng sờ vì một cây dầu cực lớn cùng ngôi miếu nhỏ hiện ra bên đường, sau mới rõ người dân nơi đây gọi là "cây dầu dù" có vài trăm năm tuổi và linh thiên như cây đa, cây bồ đề của người Kinh.

     Chiều tà lặng lẽ trải những tia nắng vàng lên vùng đất Trà Vinh, đệ quay lại nhà đại ca thực hiện những việc tự nhiên mà ai cũng làm vào cuối ngày. Tập khí công một tí chuẩn bị công lực chiến đấu buổi tối, kaaaaa, về miền Tây mà không nhậu là phụ lòng huynh đệ, phụ lòng vùng đất đã nhiệt tình đón tiếp mình.

    Sau khi làm một tô bánh canh tuyệt ngon tại một quán khá nổi tiếng ở TX. Trà Vinh, đệ lang thang ngắm chợ đêm Trà Vinh (nhân tiện ngắm nhìn nam thanh nữ tú dập dìu - heeee, đặc biệt ngắm nữ tú nhiều hơn nhá). Kaaaa, đệ không đem theo máy ảnh vì còn một trận chiến khốc liệt sau đấy, nên không ghi lại những hình ảnh tuyệt vời này được.

      8h tập kết tại quán "Hải Sản", huynh đệ nâng ly mừng bạn mới, bạn cũ, chuyện trò rôm rả, men say tràn ly. Lại một đêm tuý luý trong tình thân hữu, từ từ đệ chìm trong giấc mộng ngọt ngào.

Comments