ประวัติ 3D-Printer

จุดเริ่มต้นของการพิมพ์ 3 มิติสามารถสืบย้อนไปถึงปี 1976 เมื่อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเป็นผู้คิดค้น ในปี 1984 การปรับตัวและความก้าวหน้าบนแนวคิดอิงค์เจ็ทปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีจากการพิมพ์ด้วยหมึกที่ การพิมพ์ด้วยวัสดุ ในทศวรรษที่ผ่านมานับตั้งแต่หลากหลายของการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติได้รับ การพัฒนาในหลายอุตสาหกรรม ต่อไปนี้เป็นประวัติโดยย่อของเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญไปพร้อมกัน

 เกิดการพิมพ์ 3D ชาร์ลส์ฮัลล์ต่อมาผู้ร่วมก่อตั้งของระบบ 3D, ประดิษฐ์ ปั้นแบบกระบวนการพิมพ์ที่ช่วยให้มีตัวตน 3 มิติที่จะสร้างขึ้นจากข้อมูลดิจิตอล เทคโนโลยีเป็น ใช้ในการสร้างแบบจำลอง 3 มิติจากภาพและช่วยให้ผู้ใช้ เพื่อทดสอบการออกแบบก่อนที่จะลงทุนในการผลิตขนาดใหญ่

 ปี 1992

ชิ้นส่วนอาคารชั้นโดยชั้นแรก SLA (อุปกรณ์ stereolithographic) เครื่องเป็น ผลิตโดยระบบ 3D กระบวนการของเครื่อง ที่เกี่ยวข้องกับการแข็งตัว photopolymer เลเซอร์ UV, ของเหลวที่มีความหนืดและสีของ น้ำผึ้งที่ทำให้ชิ้นส่วนชั้นสามมิติโดยชั้น แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์ เครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่าชิ้นส่วนที่ซับซ้อนมากสามารถผลิตได้ในชั่วข้ามคืน

ปี 1999

อวัยวะออกแบบนำ ความก้าวหน้าใหม่กับการแพทย์ แรกอวัยวะห้องปฏิบัติการปลูกถูกฝังอยู่ในมนุษย์เมื่อหนุ่มผู้ป่วยที่ได้รับการเสริมกระเพาะปัสสาวะโดยใช้ 3-D  นั่งร้านสังเคราะห์เคลือบด้วยเซลล์ของตัวเอง เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ปลุกป่าสถาบัน แพทย์  ปฏิรูปการเปิดประตูไปสู่การพัฒนาอื่น ๆ กลยุทธ์สำหรับอวัยวะวิศวกรรมรวมถึงการพิมพ์พวกเขา เพราะพวกเขาจะทำด้วย เซลล์ของผู้ป่วยเองมีน้อยมากที่จะมีความเสี่ยงของการปฏิเสธไม่ได้

ปี 2002

การทำงาน ไต 3D นักวิทยาศาสตร์วิศวกรไตทำงานขนาดเล็กที่สามารถ  กรอง เลือดและผลิตปัสสาวะเจือจางในสัตว์ การพัฒนานำ การวิจัยที่ปลุกป่าสถาบันเพื่อการปฏิรูปการแพทย์ ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อ "พิมพ์" อวัยวะและเนื้อเยื่อโดยใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3D

 ปี 2005

เปิดแหล่งที่มาความร่วมมือ กับการพิมพ์ 3D ดร.เอเดรียธนูที่มหาวิทยาลัยบาธ founds RepRap, ความคิดริเริ่มโอเพนซอร์สในการสร้างเครื่องพิมพ์ 3D ที่สามารถพิมพ์ได้มากที่สุดของ ส่วนประกอบของตัวเอง วิสัยทัศน์ของโครงการนี้ คือการเป็นประชาธิปไตย การผลิตโดยการจัดจำหน่ายอย่างถูกหน่วย RepRap ให้กับประชาชนทุก ทำให้พวกเขาในการสร้างผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวันของตัวเอง

 ปี 2006

SLS นำไปสู่​​การปรับแต่งมวลในการผลิต SLS แรก (เselective laser sintering) เครื่องจะกลายเป็นทำงานได้ นี้ ประเภทของเครื่องใช้เลเซอร์ที่จะหลอมวัสดุที่เป็นผลิตภัณฑ์ 3D นี้ การพัฒนาเปิดประตูสู่การปรับแต่งมวลและความต้องการในการ การผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและหลังจากนั้นขาเทียม ในปีเดียวกันนั้น Objet, ระบบการพิมพ์และวัสดุที่ให้บริการ 3 มิติ สร้างเครื่องที่มีความสามารถในการพิมพ์ในวัสดุหลายรวมถึง ยางและโพลิเมอร์ เครื่องให้เป็นส่วนเดียวที่จะเป็น ทำให้มีความหลากหลายของความหนาแน่นและคุณสมบัติของวัสดุ

  ปี 2008

DIY ร่วมสร้างเปิดตัวบริการ Shapeways เปิดตัวรุ่นเบต้าส่วนตัวสำหรับร่วมสร้างใหม่ การให้บริการและชุมชนช่วยให้ศิลปินสถาปนิกและ ออกแบบเพื่อให้การออกแบบ 3D ของพวกเขาเป็นวัตถุทางกายภาพราคาไม่แพงการพัฒนาที่สำคัญสำหรับขาเทียม คนแรกที่เดินบน 3D พิมพ์ขาเทียมกับทุกชิ้นส่วน  เข่า, เท้า, ซ็อกเก็ต ฯลฯ พิมพ์ในโครงสร้างที่ซับซ้อนเดียวกัน โดยไม่มีการชุมนุมใด ๆ การพัฒนาคู่มือการสร้าง นวัตกรรม bespoke ผู้ผลิตอุปกรณ์เทียมที่ ทำให้ปูที่กำหนดเองที่ล้อมรอบขาเทียม

 ปี 2009

ชุด DIY สำหรับ 3D เครื่องพิมพ์ป้อนตลาดใน MakerBot อุตสาหกรรม บริษัท ฮาร์ดแวร์โอเพนซอร์สสำหรับ 3 มิติเครื่องพิมพ์, เริ่มขายชุด DIY ที่ช่วยให้ผู้ซื้อที่จะทำให้ 3 มิติเครื่องพิมพ์ของพวกเขาเองและผลิตภัณฑ์ 

ปี 2011

แรกของโลก 3D พิมพ์รถ Kor  Ecologic เปิดตัว Urbee, เงา, เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รถต้นแบบกับร่างกาย 3D พิมพ์ที่สมบูรณ์ การประชุม TEDxWinnipeg ในแคนาดา ออกแบบมาให้ fuelef? เพียงพอและราคาไม่แพง Urbee ได้รับ 200ไมล์ต่อแกลลอนทางหลวงและ 100 mpg เมือง มันเป็น ประมาณขายปลีกราคา $ 10,000 ถึง $ 50,000 ถ้ามันจะกลายเป็นเชิงพาณิชย์ 3D พิมพ์ในทองและสีเงิน i.materialise กลายเป็นครั้งแรกบริการพิมพ์ 3D ทั่วโลก เพื่อนำเสนอ 14K ทองและเงินสเตอร์ลิงเป็นวัสดุ - อาจ เปิดตัวเลือกที่ผลิตใหม่และราคาไม่แพงสำหรับ นักออกแบบเครื่องประดับ

 ปี 2012

3D พิมพ์เทียมขากรรไกรฝัง แพทย์และวิศวกรในประเทศเนเธอร์แลนด์ใช้เครื่องพิมพ์ 3D ทำโดย LayerWise การพิมพ์ที่กำหนดเองสามมิติ ขากรรไกรล่างเทียมซึ่งเป็นที่ฝังมาเป็นหญิงชรา 83 ปี ความทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อของกระดูกเรื้อรัง เทคโนโลยีนี้กำลังเป็น สำรวจเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อกระดูกใหม่Comments