วิชาหนึ่ง ชื่อว่า "ทางสู่จริยธรรม" เพื่อเผชิญชีวิตในอนาคต
มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย
Sponsored ·
ทำไมต้องบริจาค
มีคนถามผมว่า ทำไมต้องช่วยบริจาคให้วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณด้วย ?
คำตอบอยู่ตรงนี้แล้วครับ
1. เพราะมูลนิธิฯ ต้องการให้วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณเป็น “วิทยาลัยต้นแบบ” ของการปฏิรูปการศึกษาที่เชื่อมั่นว่า การที่ผู้เรียนปฏิบัติธรรมอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการเรียนวิชาการตามแต่ละ หลักสูตร จะทำให้ผู้เรียนมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน คือ ทำให้เป็นคนดี มีสติ มีสมาธิ เป็นคนรู้ผิดรู้ชอบ ฯลฯ
2. เพราะมูลนิธิฯ แรงเดียวไม่พอครับ มูลนิธิฯ จึงต้องการให้ทุกท่านร่วมสนับสนุนแนวทางที่ดีนี้ไปด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการเปิดเฟสแรกด้วยเงินก่อสร้างประมาณ 70 ล้านบาท
ประกอบด้วยห้องเรียน 35 หลัง เนื้อที่หลังละ 50 ตร.ม ค่าก่อสร้างหลังละ 4 แสนบาท , หอพักที่เป็นอาคาร 3 ชั้น จำนวน 1 อาคาร , โต๊ะเรียน-เก้าอี้ชุดละ 3,000 บาท ท่านสามารถเลือกบริจาคและใส่ชื่อเป็นอนุสรณ์ได้ทั้งอาคารเรียน โต๊ะเรียน-เก้าอี้ หรือแม้แต่จะช่วยสมทบเป็นต้นมะพร้าวและต้นไม้ใหญ่ประจำถิ่นในโครงการจำนวน 1,000 ต้นๆ ละ 1,000 บาท ก็สามารถเลือกบริจาคได้เช่นกันครับ
ไม่จำเป็นว่าท่านต้องเป็นคนสมุยหรือเกี่ยวข้องกับเกาะสมุยเท่านั้นถึงควร บริจาค ขอเพียงท่านเห็นความสำคัญของการปฏิรูปการศึกษา การให้โอกาสเยาวชนที่คิดดี มีความมุ่งมั่นอยากพัฒนาตนเองให้เป็นคนดี มีอาชีพไว้เลี้ยงตนและครอบครัว ก็เป็นเหตุผลเพียงพอแล้วครับ และเมื่อโครงการนี้ประสบความสำเร็จตามความตั้งใจที่มุ่งมั่นทั้งจากของลุง กำนันสุเทพและพระภาวนาโพธิคุณแล้ว เชื่อเถิดครับว่า โครงการดีๆ อีกมากมายก็จะตามมาอย่างแน่นอน
ร่วมบริจาคเงินเพื่อโครงการวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ผ่านทางธนาคารกสิกรไทย บัญชีเลขที่ 637-2-11799-9 สาขาสุขุมวิท 6 (อาคาร ทู แปซิฟิคเพลส) ชื่อบัญชี มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย สอบถามรายละเอียด โทร 02-653-2953 จันทร์-ศุกร์ 10.00 – 16.00 น. หรือ Line@ : @pdrcfoundation


Apirak Ngsriwongse's photo.

Apirak Ngsriwongse's photo.

10 ประการที่ญี่ปุ่นก้าวหน้าระดับโลก
1. ญี่ปุ่นสอนตั้งแต่ชั้น ประถม 1 ถึง ประถม 6
    วิชาหนึ่ง ชื่อว่า "ทางสู่จริยธรรม" เพื่อเผชิญชีวิตในอนาคต
2. ไม่มีการสอบตก ตั้งแต่ประถม 1 ถึง มัธยมต้น เนื่องจากจุดประสงค์คือ การอบรม ปลูกฝังแนวคิด และเสริมสร้างบุคลิกภาพ ไม่เพียงแต่ให้ความรู้และคำสั่ง
3. ถึงแม้เป็นประเทศที่ร่ำรวย แต่พวกเขาไม่มีคนใช้ พ่อและแม่รับผิดชอบภายในบ้านและลูกๆ
4. เด็กๆ ทำความสะอาด ที่โรงเรียนทุกวัน 15 นาที พร้อมๆ กับคุณครู ซึ่งทำให้เกิดความเรียบง่าย และมีนิสัยรักความสะอาด
5. เด็กญี่ปุ่น จะแปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร จึงทำให้ติดนิสัยรักสุขภาพตั้งแต่เยาว์วัย
6. ผู้อำนวยการโรงเรียนจะกินอาหารของนักเรียนก่อน เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง เพื่อความแน่ใจและความปลอดภัยของนักเรียน พวกเขาตระหนักอยู่เสมอว่า เด็กๆ เป็นอนาคตของญี่ปุ่นที่พวกเขาต้องปกป้อง
7. พนักงานทำความสะอาด พวกเขาเรียกกันว่า "นายช่างสุขภาพ" เงินเดือน 5,000 ถึง 8,000 ดอลล่าร์อเมริกา ตามระดับของการทดสอบและสัมภาษณ์
8. ห้ามใช้โทรศัพท์บนรถไฟ ภัตตาคาร สถานที่ปกปิด ที่ต้องการความเงียบ เป็นมาตรฐานที่ปฏิบัติใช้กันเคร่งครัดในบริการสาธารณะว่าห้ามใช้เสียง ...ที่ทุกคนต้องรู้จัก "มารยาท"
9. ถ้าคุณไปร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ จะสังเกตว่าทุกคนเอาอาหารที่จำเป็นเท่านั้น จะไม่พบอาหารเหลือในจานเลย
10. โดยเฉลี่ยแล้ว ภายในเวลา 1 ปี รถไฟจะช้ากว่ากำหนด 7 วินาทีเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นรู้ถึงคุณค่าของเวลา เคร่งครัด ตรงต่อเวลาวินาที และนาที
Cr : Forward LINE


ธรรมะเคียงคู่วิชาชีพ” ปลูกปัญญา สร้างวิชาชีพ ตื่นรู้ด้วยธรรมนำใจ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เปิดรับสมัครนักศึกษาถึงวันศุกร์นี้
เปิดรับสมัครนักศึกษาที่จบชั้นเรียน ม.3 เข้าศึกษาในสายประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) มีให้เลือกถึง 7 สาขาวิชาเรียน ภาษาต่างประเทศ
การบัญชี อาหารและโภชนาการ คอมพิวเตอร์ธุรกิจ การท่องเที่ยว การโรงแรม และเลขานุการ
โดยนักศึกษาผ่านการคัดเลือกเข้ามาศึกษา
จะได้เรียนฟรีไม่เสีย ค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งจะมีการสอบสัมภาษณ์รอบสุดท้าย วันพฤหัสบดีที่ 6 - วันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 นี้ ณ หอประชุม
วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
www.pdrcfoundation.org
โทร 02-653-2953 ในวันและเวลาราชการ
หรือ Line : @PDRCFoundation (ทีมงาน)
อาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ **เรามาช่วยกัน ** PDRCFoundation